มิถุนายน 2550

 
 
 
 
 
1
2
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
7 มิถุนายน 2550
Goong / Princess Hours
Goong / Princess Hours ... เป็นเรื่องวุ่น ๆ ที่สร้างมาจากการ์ตูน โดยสมมติว่า ในปัจจุบันประเทศเกาหลีใต้ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขเหมือนประเทศไทยของเรา ความน่าสนใจของเรื่องอยู่ที่เด็กสาวชื่อ ชินแชยอง เด็กนักเรียนธรรมดาๆ ที่ต้องแต่งงานและกลายมาเจ้าหญิงรัชทายาทของคนทั้งประเทศ เรื่องราวจะอลวนขนาดไหน อยากให้ลองชมกันดูเรื่องราววุ่น ๆ ในวัง เริ่มต้นจาก ชินแชยอง เด็กสาวนักเรียนมัธยมจอมเปิ่นที่บังเอิญต้องตกกระไดพลอยโจนมาแต่งงานกับเจ้าชายลีชิน เจ้าชายรัชทายาทผู้แสนเย็นชาแห่งราชวงศ์เกาหลี ตามคำสัญญาที่ปู่ของเธอให้ไว้กับอดีตพระราชาองค์ก่อน แต่เจ้าชายกลับมีคนรักอยู่แล้ว คือ มินโฮริน เด็กสาวแสนสวยผู้มีแต่ความทะเยอทะยานเจ้าชายลีชินตั้งใจจะแต่งงานกับโฮริน แต่โฮรินกลับปฏิเสธที่จะคบกับเจ้าชายในฐานะคนรักเพราะเธอต้องการทำความฝันของตนเองให้สำเร็จก่อน คือ การเป็นนักบัลเล่ย์ที่มีชื่อเสียง เธอจึงยังไม่ต้องการเป็นที่จับตามองของคนทั้งประเทศด้วยเหตุนี้โฮรินจึงทำให้เจ้าชายลีชินผิดหวัง จนต้องจำใจรับปากแต่งงานกับแชยองตามคำสัญญาของอดีตพระราชา ส่วนแชยองกลับรู้สึกสนุกและตื่นเต้นที่จะได้เข้าวัง อีกทั้งต้องกลายเป็นเจ้าหญิงที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายรูปงามในฝันของสาว ๆ ทั้งประเทศ ซึ่งตัวเธอเองก็แอบชอบเจ้าชายดังเช่นคนอื่นๆ

แต่แล้วความฝันอันงดงามของหญิงสาวกลับถูกทำลายลง เมื่อแชยองบังเอิญไปได้ยินชายชินสารภาพรักกับโฮรินในโรงเรียนหลังพิธีอภิเษกสมรสในแต่ละวันชีวิตในวังของแชยองผ่านไปด้วยความยากลำบาก เธอต้องเรียนเพิ่มความรู้เกือบทุกด้านเนื่องจากเธอยังเด็กและหัวช้า ทั้งคำราชาศัพท์ กฎระเบียบ ประวัติศาสตร์ และความรู้วิชาการทั่วไป ฯลฯ การที่แชยองได้เป็นเจ้าหญิงจึงไม่สนุกเอาเสียเลยหากชินแชยองก็ยังคงไม่ละทิ้งความเป็นตัวของตัวเอง เธอยังคงเป็นหญิงสาวที่รักสนุกและร่าเริงจนทุกคนในวังต้องปรับตัวตามเธอแทนชีวิตคู่ของเจ้าหญิงกับเจ้าชายไม่ได้จบลงสวยงามเหมือนในเทพนิยาย เนื่องจากเป็นชีวิตจริงแถมยังมีเจ้าชายลียูล อดีตเจ้าชายหนุ่มรูปงามอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกชายของรัชทายาทองค์ก่อนที่ลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ กลับมาทวงความชอบธรรมแม่ของยูลที่แอบวางแผนต่าง ๆ เพื่อให้ยูลกลับมาเป็นเจ้าชายรัชทายาทอีกครั้ง ทำให้ชายชินต้องหันมาใส่ใจและรักษาฐานันดรของตนมากกว่าเรื่องความรัก ด้วยเหตุนี้ทำให้ชายชินเริ่มห่างจากโฮรินมากขึ้นทุกที

เมื่อเวลาผ่านไปความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหญิงแชยองกับเจ้าชายลีชินเริ่มดีขึ้น คนทั้งคู่ต่างเห็นอกเห็นใจกันและกันและเข้าใจกันมากขึ้น จนเจ้าชายลีชินเริ่มเห็นใจและเข้าใจแชยองถึงความยากลำบากในการปรับตัวให้เขากับกับชีวิตในวัง หลังจากที่ได้ไปนอนค้างคืนที่บ้านของเธอเพราะช่วงเวลาเหล่านั้นทำให้ชายชินเข้าใจถึงวิถีชีวิตของแชยองและรู้สึกผ่อนคลายเป็นตัวของตัวเองเมื่อเห็นชายชินอภิเษกกับแชยอง โฮรินจึงตระหนักถึงความสูญเสียที่ตนเองเคยทิ้งมันไปอย่างไม่เห็นค่า แล้วพยายามยื้อแย่งชายชินให้กลับมารักตนเองจนกระทั่งปาปารัชชี่แอบถ่ายภาพในขณะที่ชายชินอยู่กับโฮรินตามลำพังที่ประเทศไทยและพยายามจะนำไปเผยแพร่ทว่าพระราชินีทรงปิดข่าวได้ทัน แม้ข่าวนี้จะเริ่มสร้างรอยร้าวให้กับพระราชากับเจ้าชายอยู่ไม่น้อย จนยูลสามารถเข้ามาแทรกกลางความสัมพันธ์ระหว่างของพ่อลูกได้ เนื่องจากพระราชาเคยหลงรักแม่ของยูลนั่นเอง
หลังข่าวอื้อฉาวของชายชิน ราชวงศ์เกาหลีระส่ำมากขึ้นเพราะประชาชนไม่พอใจชายชินจนถึงกับปาไข่ใส่ขณะที่ชายชินกับแชยองไปงานเปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะ แต่แชยองก็เอามือปัดไข่เหล่านั้นเพื่อปกป้องชายชิน ทำให้ชายชินประทับในตัวคู่ครองของตนมากขึ้นทุกที จนแอบหนีเหล่าองครักษ์ไปเที่ยวเกาะเชจูกับแชยองและพระพันปีเป็นการส่วนพระองค์ รวมถึงแต่งกายแบบสามัญชนเพื่อไม่ให้ใครจำได้เงาแห่งอดีตได้ย้อนกลับมาที่รอยเดิมอีกครั้ง เมื่อเจ้าชายลียูลกลับหลงรักแชยองพี่สะใภ้ของตนเองเหมือนกับพระราชาองค์ปัจจุบันไม่มีผิดเพี้ยน ทำให้ความสัมพันธ์ของเจ้าชายลีชินกับเจ้าหญิงแชยองเริ่มสั่นคลอนเพราะต่างระแวงไม่เชื่อใจกันและกัน

แต่แล้วเรื่องของชายชินกับโฮรินก็แดงขึ้นมาเพราะแม่ของยูลเป็นคนกระจายภาพสวีทหวานระหว่างเจ้าชายลีชินกับโฮรินอดีตแฟนสาวผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทำให้แชยองงอนจนทำลายความสัมพันธ์ที่กำลังจะดีขึ้นของคนทั้งคู่ แถมยังเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของเจ้าชายรัชทายาทซึ่งในอนาคตจะต้องขึ้นปกครองประเทศเกาหลีอีกด้วย
เรื่องนี้เชื้อพระวงศ์ได้ปรึกษาหารือกันและลงความเห็นว่า เจ้าชายลีชิน ไม่มีความเหมาะสมพอที่จะขึ้นครองตำแหน่งพระราชา โดยลงความเห็นกันว่าจะมอบตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทให้แก่ เจ้าชายยูล อดีตรัชทายาทที่ต้องระหกระเหินไปอยู่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาพร้อมกับมารดา อดีตราชินีผู้ทะเยอทะยานที่หวังจะทวงบัลลังก์คืนให้กับลูกชายด้วยข่าวที่ทำลายภาพลักษณ์ราชวงศ์เกาหลี ทำให้พระราชาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการให้ยูลขึ้นรับตำแหน่งเป็นเจ้าชายรัชทายาทแทน สิ่งนี้ทำให้แม่ของยูลพอใจมาก โดยที่ยูลไม่เคยระแวงถึงแผนการของแม่ตนเองเจ้าชายลียูลผู้รักสันโดษ ผู้ที่ไม่ยึดติดกับตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาท ทว่าในครั้งนี้เขากลับต้องการที่จะแย่งชิงตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทกลับคืนมาเป็นของตนเองเพียงเพราะยูลต้องการครองคู่กับแชยอง หญิงสาวที่เขาหลงรักอย่างหมดหัวใจ เพราะหากพ่อของเขาไม่เสียชีวิตไปก่อนที่จะได้ขึ้นเป็นพระราชา เขาก็จะเป็นเจ้าชายรัชทายาทและได้แต่งงานกับแชยองตามคำสัญญาของพระราชาองค์ก่อนที่ให้ไว้แก่เพื่อนรักส่วนโฮรินนั้น เมื่อเห็นว่าชายชินมีใจให้แชยองเธอก็เรียกร้องความสนใจจากชายชิน แต่ในเวลานั้นชายชินรู้ใจตนเองแล้วว่ารักแชยองจึงปฎิเสธที่จะสานต่อความสัมพันธ์ที่โฮรินหยิบยื่นให้ สิ่งนี้ทำให้แชยองรู้สึกดีและเริ่มมั่นใจในความรักของชายชิน แต่เพราะชายชินเป็นคนเก็บความรู้สึกจึงดูเย็นชาสำหรับแชยองและทำให้หญิงสาวเข้าใจเขาผิดอยู่บ่อยครั้งหลังจากที่พระราชินียื่นมือเข้ามาแก้ไขปัญหาของโฮรินกับชายชินและส่งโฮรินไปเรียนต่อยังต่างประเทศตามที่เธอใฝ่ฝัน ในขณะที่ชายชินกับโฮรินร่ำลากัน แชยองบังเอิญไปได้ยินและเข้าใจผิดรวมทั้งน้อยใจชายชินเป็นอย่างมาก

เมื่อยูลเริ่มแทรกเข้ามาในชีวิตคู่ของชายชินกับแชยองมากขึ้นจนชายชินกลับมาเย็นชากับแชยองอีกครั้ง แชยองจึงน้อยใจจนคิดจะขอหย่าเพราะคิดว่าชายชินไม่รักไม่สนใจตน หญิงสาวจึงผลุนผลันออกไปนอกวังในยามค่ำคืนโดยไม่ยั้งคิด เมื่อยูลเห็นและตามไปพบเข้าโดยบังเอิญแชยองลืมนึกถึงความเป็นฐานันดรความเป็นเจ้าหญิงที่แต่งงานแล้วของตนและอยู่ในฐานะพี่สะใภ้ของยูล จึงไปนั่งร้องไห้ระบายความทุกข์กับยูลตามลำพังในรถของเขาจนรถของตนเองถูกขโมย แล้วยังยังมีคนแอบถ่ายภาพไปลงข่าว ข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเจ้าชายลียูลกับพี่สะใภ้ก็แพร่สะพัดไปทั่ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎมณเฑียรบาลและร้ายแรงมาก จนพระพันปีและราชินีต้องเข้ามาแก้ไขปัญหานี้อีกครั้งข่าวลือทำให้แชยองยิ่งคิดว่าตนไม่คู่ควรกับการเป็นเจ้าหญิงที่จะต้องขึ้นเป็นราชินีในอนาคตมากยิ่งขึ้น หญิงสาวจึงประกาศขอหย่ากับชายชินในระหว่างการให้สัมภาษณ์สดทางรายการโทรทัศน์ ทำให้ชายชินไม่สามารถแก้ไขได้ การที่ชินแชยองคิดสั้น ๆ นี้ ส่งผลให้ความมั่นคงของราชวงศ์สั่นคลอน จนสมาชิกราชวงศ์ต่างไม่พอใจและเรียกประชุมกันเป็นการใหญ่

ลีชินนั้นทั้งเศร้าใจและโกรธแชยองจนยากจะบรรยาย ส่วนแม่ของยูลกลัวว่าข่าวลือจะส่งผลกระทบต่อยูล จึงพยายามพูดให้แชยองรับความผิดทั้งหมดไว้เพียงผู้เดียวต่อหน้าพระราชาและมองเธอด้วยสายตาเฉยชาทว่ายูลกลับประกาศกลางที่ประชุมว่า เขาคือคนที่อยู่กับแชยองตอนที่รถถูกขโมย และได้บอกว่าเขาชอบแชยอง แถมยังคงยืนกรานที่จะไม่สนใจกฎเกณฑ์ของราชวงศ์ เขาขอที่จะซื่อตรงกับหัวใจของเขา ในขณะที่ชินเคารพเชื่อกฎเกณฑ์ของราชวงศ์ แม้ว่าพวกเขาทั้งสองจะต่างความเชื่อและวิธีการ แต่คนที่พวกเขาพยายามจะปกป้องก็คือคนๆเดียวกันคือ แชยองส่วนแชยองเอง หญิงสาวก็รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุทำให้ทุกคนต้องเจ็บปวด ยิ่งทำให้เธอยากจะยอมรับจนคิดกลับไปใช้ชีวิตสามัญชนอย่างแน่วแน่ ในทางกลับกันพระราชาก็กังวลห่วงเรื่องของยูล จนเหล่าสมาชิกของราชวงศ์แบ่งเป็นสองฝ่ายมีฝ่ายหนึ่งต้องการให้แชยองถูกลงโทษอย่างหนักและรับผิดเพียงผู้เดียว เพราะแม่ของยูลก็สัญญาว่าจะให้รางวัลชิ้นงามหากทำให้แชยองถูกออกจากวังได้สำเร็จและยูลพ้นมลทิน

เจ้าชายลีชินกับชินแชยองจะสมหวังในรักหรือไม่ แล้วตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทจะตกเป็นของใคร ลองหามาดูอีกอีกเรื่องนึงนะคะ รับรองว่าครึ่งเรื่องแรกจะติดบีกุงมาม่า (เจ้าหญิงรัชทายาท) อย่างรุนแรงเลยค่ะสำหรับเราแล้ว Goong สนุกมากจนติดเพียงแค่ 8-9 ตอนแรกเท่านั้นค่ะ แต่ติดแบบไม่เป็นอันทำการทำงานหารูปบีกุงมาม่ากับยูลดูทั้งวันแล้วก็รีบที่จะกลับบ้านไปดู

พอถึงตอนที่ 9 เป็นต้นไป บ่นทุกวันเลยค่ะ ถึงความไม่รู้จักหน้าที่ของตัวเองและไม่รู้จักคิดจนเว่อร์ของบทชินแชยอง (ขอโทษคนที่ชอบเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ)

เกือบจะไม่รีวิวเรื่องนี้แล้วค่ะ เพราะไม่รู้สึกสนุกทั้งเรื่องหรือน่าติดตามทั้งเรื่องเหมือนเรื่องอื่น (สำหรับเราและเพื่อนที่ทำงานอีกเพียบโดยเฉพาะคอซีรี่ย์) แต่พอดีช่วงนี้ John Hoon Lover เลยอยากรีวิวเป็นที่ระลึกถึงเจ้าชายยูลของเราค่ะ ถึงแม้จะบ่นว่าไม่อยากรีวิวเท่าไหร่ (แต่ก็ยังนำมารีวิวเรียงลำดับตามการดูได้ทัน) พอดีเรื่องนี้ได้ดูหลังจากดู My Girl จบไปแล้ว ดังนั้นจึงหมดสนุกเร็วกว่าที่ควรจะเป็นค่ะ แต่ดู Heaven's Tree ต่อจาก My Girl กลับรัก Heaven's tree อ่ะค่ะGoong / Princess Hours นำแสดงโดย :

Joo Ji Hoon รับบทเป็น Prince Lee-Shin

Yoon Eun Hye รับบทเป็น Shin Chae Gyung

Kim Jung Hoon รับบทเป็น Prince Lee-Yul

Song Ji Hyo รับบทเป็น Min Hyo Rin

Credit : //www.popcornfor2.com/dramas/princesshours.phpOst.Goong / Princess Hours


1. Goong
2. Perhaps Love (sarang in ga yo) - HowL & J
3. doo ga ji mal - Jung Jae Wook & The One

Create Date : 07 มิถุนายน 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:22:15 น.
Counter : 3607 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว