พฤษภาคม 2550

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
23
24
26
28
29
30
31
 
 
20 พฤษภาคม 2550
All About Eve


All About Eve (สงครามแห่งความรัก)
All About Eve เป็นเรื่องราวของหญิงสาวสองคนมีความแตกต่างกัน ทั้งด้านนิสัยใจคอ ความคิด และการกระทำ แต่กลับต้องมาแข่งขันกันทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานและความรักอย่างเข้มข้น

จินซุนมี ... เป็นหญิงสาวผู้สดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี ทั้งที่เธอกำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก หากเธอก็มีพ่อและคุณน้าข้างบ้านซึ่งเป็นแม่ของวูจินคอยดูแลและกล่อมเกลาเธอจนเติบโตเป็นหญิงสาวผู้ร่าเริง เสน่ห์ของเธอก็คือเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอันอ่อนโยน แจ่มใส

ฮอยุงมี ... เป็นหญิงสาวสวย พราวเสน่ห์ แถมเธอยังรู้จักบริหารเสน่ห์เพื่อทำให้ผู้คนรอบข้างหลงใหล และนำพาเธอไปสู่เป้าหมายที่เธอต้องการ สาเหตุเพราะเธอเติบโตมาโดยขาดความรัก ความอบอุ่นจากครอบครัว เมื่อเธอสูญเสียพ่อ เธอจึงต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดทุกวิถีทางเพื่อนำพาชีวิตของเธอไปสู่สิ่งที่ดีกว่าให้จงได้

ซุนมีแอบหลงรักวูจิน ชายหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมๆ กับเธอ จนหวังที่จะได้อยู่เคียงข้างกันตลอดไป แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นดังหวัง เมื่อฮอยุงมีก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวโดยการอุปถัมภ์ของพ่อเธอ ยุงมีบริหารเสน่ห์จนทำให้วูจินหลงรัก ทำให้ซุนมีรู้ว่าวูจินไม่ได้รักเธอ ซ้ำยังไม่เคยแม้จะฟังหรือเชื่อในสิ่งที่เธอเตือนด้วยความรักและเป็นห่วง

จินซุนมีอกหัก และผิดหวังในตัววูจิน ทั้งที่ยุงมีก็แสนร้ายกาจในความรู้สึกของเธอ เธอจึงตัดสินใจไปเรียนภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนที่ลอนดอนเพื่อรักษาแผลใจ ที่นั่นเธอได้พบกับยุนฮุนจุนแม้การพบกันครั้งแรกจะไม่น่าประทับใจนัก เพราะเขาขับรถชนเธอ แต่ด้วยความไร้เดียงสา มองโลกและผู้คนในแง่ดี ความร่าเริงของเธอ ทำให้ทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันเมื่อซุนมีได้รับจดหมายจากวูจินและฮอยุงมีที่ส่งมาจากเกาหลี เธอก็แสดงความอ่อนแอร้องไห้ต่อหน้าฮุนจุน ทำให้เขาต้องคอยเป็นเพื่อนปลอบใจรวมทั้งให้กำลังใจแก่เธอ ซุนมีจึงยืนขึ้นได้อีกครั้งและต้องการกลับเกาหลีเพื่อไปถามวูจินให้กระจ่างว่าเขายังรักและต้องการเธออยู่อีกหรือเปล่า

แต่แล้วซุนมีก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อเธอกลับมาพบว่า ความสัมพันธ์ระหว่างวูจินกับยุงมีล้ำหน้าเกินกว่าที่เธอคิด นับแต่นั้นมาซุนมีแม้จะชอกช้ำแต่ก็พยามตัดอกตัดใจ ตั้งหน้าตั้งตามุ่งมั่นและต่อสู้เพื่อความฝันที่ได้จะทำงานเป็นผู้ประกาศ ในเวลานั้นเธอมีเพียงฮุนจุนเท่านั้นที่เป็นเพื่อนที่แสนดี คอยรับฟังเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นของเธอและเชื่อในทุกสิ่งที่เธอเล่าต่อมาซุนมีได้ไปสมัครสอบเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ที่เดียวกับฮอยุงมี ที่นั่นเธอได้รู้จักเพื่อน ๆ เพิ่มมากขึ้น และเป็นที่เดียวกับที่วูจินทำงานเป็นช่างกล้องที่สถานีโทรทัศน์ ความซุ่มซ่ามของซุนมี ทำให้เธอกลายเป็นคนไม่ค่อยเอาไหนในสายตารุ่นพี่ ที่กลับไปชื่นชมฮอยุงมีว่าเก่งและมีพรสวรรค์มากกว่า ซุนมีซึ่งมีเพียงความพยายามและความตั้งใจจริง แม้เธอต้องพบกับอุปสรรคต่างๆ ซึ่งทำให้เธอต้องร้องไห้ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เวลานั้นเธอก็ยังมีฮุนจุนเป็นที่พึ่งเสมอ

ฮุนจุนกลับมาจากลอนดอนเพราะพ่อของเขาป่วย และต้องไปดูแลกิจการสถานีโทรทัศน์ของครอบครัว การนั่งเก้าอี้ผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์ทำให้เขาได้เฝ้ามองความเป็นไปของจินซุนมี แอบเป็นกำลังใจ และคอยช่วยเหลือเธออยู่เงียบ ๆ โดยที่เธอเข้าใจว่าเขาเป็นเพียงหนุ่มตกงานเมื่อฮอยุงมีพ่ายแพ้ให้แก่จินซุนมีีในการผลิตรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง ยุงมีคิดว่าซุนมีชนะเพราะเธอมียุนฮุนจุนเป็นคนช่วยเหลือเธอทั้งที่ในความจริงไม่ใช่ เธอชนะด้วยเสียงมหาชนอย่างแท้จริง

ในตอนแรกซุนมี ดีใจที่ได้รับเลือกให้ทำรายการโทรทัศน์ที่ชนะการทดสอบ แต่ความภูมิใจและความดีใจก็มลายสิ้น เมื่อทุกคนพากันเข้าใจว่ายุนฮุนจุนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ เมื่อซุนมีได้รู้ว่าเขาเป็นผู้บริหารสถานีและปิดบังฐานะที่แท้จริงกับเธอ ทำให้เธอโกรธและทำตัวห่างเหินกับเขา เรื่องนี้ทำให้ฮุนจุนเสียใจเป็นอย่างมากที่ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับซุนมีเลวร้ายลงแต่ฮุนจุนไม่ท้อ เขาพยายามปรับความเข้าใจกับซุนมี และเปิดเผยความในใจว่า...เขาชอบเธอ แถมฮุนจุนยังควงซุนมีไปงานเลี้ยงของสถานี พร้อมกับแนะนำเธอกับพ่อของเขาและได้นั่งร่วมโต๊ะกับผู้บริหารกลุ่มบริษัท เรื่องนี้ทำให้ยุงมีอิจฉาซุนมีมาก

เวลานั้นเป้าหมายของฮอยุงมีได้เปลี่ยนไปแล้ว ...

เนื้อเรื่องอันเข้มข้นนี้จะดำเนินอย่างไรต่อไป ก็อยากให้ลองไปหามาดูกันนะคะ แม้จะฉายทางทีวีบ้านเราหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เคยได้ดูเลยค่ะ ได้ดูจากการสั่งซื้อซีรี่ย์เองทั้งนั้นถือว่า All About Eve เป็นซีรี่ย์เกาหลีสุดประทับใจเรื่องนึง แม้จะเก่าไปหน่อย แต่ความสนุกไม่เคยเก่าเลย เนื้อเรื่องก็ไม่เชย เข้มข้นเหมาะกับสังคมสมัยนี้จริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะความรักของพระเอกที่มีต่อนางเอกนั้น หาได้ยากในซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ และหาได้ยากในชีวิตจริง แต่เราก็พร้อมจะรักฮุนจุนกันใช่มั้ยคะ

อยากบอกว่าซีรี่ย์นี้ ทำให้รักแจงดองกันหรือป๋าแจงของเราม๊ากมากค่ะAll About Eve นำแสดงโดย

Yun Hyong Chul รับบทโดย Jang Dong Gun

Jin Sun Mi รับบทโดย Chae Rim

Huh Young Mi รับบทโดย Kim So Yeon

Kim Woo Jin รับบทโดย Han Jae SukCredit : //forums.popcornfor2.com/index.php?showtopic=20Create Date : 20 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:24:11 น.
Counter : 626 Pageviews.

3 comments
  
ได้ดูเรื่อง Autumn in my heart เป็นเรื่องแรก
เรื่องนี้ นับเป็นเรื่องที่สองที่ได้ดู
จากนั้น ก็ติดซีรีย์เกาหลีแบบหนึบหนับ

ชอบพระเอกเรื่องนี้มาก ๆ ค่ะ
เป็นหล่อแบบผู้ใหญ่
ในขณะที่นางเอก ก็หน้าตาน่าเอ็นดู
ชอบเวลาเธอยิ้มตาหยี ๆ

นางร้าย สวย แต่ร้ายเหลือใจ
ส่วนพระรอง ก็หล่อแต่บื้อ

สรุปว่า ชอบน่ะค่ะ
โดย: โสดในซอย วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:10:27 น.
  
เคยดูตอนฉายช่อง 5 จำได้ว่า เรื่องนี้พระเอกก็หล่อนางเอกก็สวย เข้มข้นสุดๆไปเลย
โดย: Coffee Princess วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:25:00 น.
  
เป็นละครอัดับ 2 ในใจเรา รองจาก Romance แต่ก็เป็นเรื่องที่ชอบมากจริงๆ
โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:13:07:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว