พฤษภาคม 2550

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
23
24
26
28
29
30
31
 
 
27 พฤษภาคม 2550
Love Story In Harvard
Love Story In Harvard ... เป็นเรื่องราวความรักที่บริสุทธิ์ของหนุ่มสาวชาวเกาหลีซึ่งพบรักกันที่มหาวิทยาลัย Harvard มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

คิมฮยุนวู นักศึกษาหนุ่มชาวเกาหลีผู้ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อไปเรียนกฎหมายที่ Harvard University มหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก ในขณะที่เขาเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ฮยุนวูได้พบกับลีซูอินหญิงสาวชาวเกาหลีผู้ที่เข้ามาทักทายเขาถึงในห้องพัก ขณะที่เขากำลังอาบน้ำ ฮยุนวูเห็นซูอินโผกอดชายแก่จากหน้าต่างห้องพักจึงเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงขายบริการ
เมื่อฮยุนวูไปมหาวิทยาลัย เขาได้พบซูอินอีกครั้ง ชายหนุ่มนึกแปลกใจที่เห็นซูอินเข้ามาให้บริการลูกค้าถึงที่นี่ ฮยุนวูจึงคอยตามแกล้งซูอินอยู่เสมอและคอยตามซูอิน จนรู้ว่าเธอทำงานอยู่ในบาร์แห่งหนึ่งด้วยในชั้นเรียนคิมฮยุนวูพบว่าตัวเองนั้นยังมีความสามารถไม่มากพอเมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ชายหนุ่มได้รับความกดดันและการดูหมิ่นจากอาจารย์ผู้สอนเสมอ ในขณะที่อเล็กซ์หรือฮองจุนมินเพื่อนร่วมชั้น ซึ่งเป็นชาวอเมริกันเชื้อชาติเกาหลี ได้รับการยอมรับจากอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นเรียนทุกคน ชายหนุ่มทั้งสองอาศัยอยู่ในบ้านพักในมหาวิทยาลัยหลังเดียวกันวันหนึ่ง ซูอินไปงานเลี้ยงต้อนรับนักศึกษาใหม่ของ Harvard Law School ในฐานะผู้ดูแลสุขภาพของแขกสำคัญคนหนึ่ง แล้วเขาเกิดหัวใจวายกะทันหัน ซูอินสามารถปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเขาไว้ทัน เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งฮยุนวูและอเล็กซ์ซึ่งอยู่ในงานเลี้ยงล้วนแต่ประทับใจในตัวซูอินเป็นอย่างมาก

ต่อมาฮยุนวูต้องทำรายงานคดีหนึ่งซึ่งต้องเกี่ยวกับยาประเภทต่างๆ จึงหานักศึกษาด้านอื่นมาช่วยเหลือ สุดท้ายคนที่จะมาช่วยให้ข้อมูลเขาคือนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดชาวเกาหลีที่ชื่อ ลีซูอิน เพราะแท้จริงแล้วซูอินมีปัญหาทางการเงิน เธอจึงต้องทำงานพิเศษเพื่อแบ่งเบาภาระทางบ้าน ฮยุนวูตกลงจ้างซูอินเพื่อช่วยเหลือเรื่องข้อมูลในคดีที่เขากำลังศึกษาซูอินได้เข้ามาอยู่ที่บ้านพักหลังเดียวกับฮยุนวูเพราะคำชวนของอเล็กซ์ ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองจึงเน้นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

ระหว่างที่คนทั้งสองกำลังช่วยกันอ่านข้อมูลทางรูปคดี ซูอินได้รับโทรศัพท์ให้ออกไปข้างนอกด่วน ฮยุนวูจึงตามไปด้วย

เขาพบว่าซูอินไปที่ห้องของผู้ป่วยผิวดำที่เป็นเอดส์คนหนึ่ง หญิงสาวดูแลชายผู้นั้นอย่างไม่นึกรังเกียจ จึงทำให้ฮยุนวูประทับใจจนอดที่จะบอกรักซูอินเป็นนัยๆ ไม่ได้
เหตุการณ์ในวันนี้ทำให้ฮยุนวูรู้ว่าซูอินตั้งใจอุทิศตนเพื่อสังคม จนคิดจะไปช่วยผู้ป่วยที่อยู่ในประเทศโลกที่สามซึ่งขาดแคลนแพทย์และพยาบาล ทำให้เขากังวลถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับซูอินไม่น้อยเลยทีเดียวต่อมาฮยุนวูรู้ว่าผู้ป่วยโรคเอดส์ที่ซูอินดูแลเสียชีวิต เขาอยากให้ซูอินกลับมาร่าเริงจึงพาเธอไปเล่นรักบี้และได้มีโอกาสจูบซูอินเป็นครั้งแรก

วันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในบาร์ที่ซูอินทำงานอยู่ มีแขกคนหนึ่งอยู่ดีๆ ก็เป็นลมล้มไป ซูอินต้องการช่วยชีวิตเขาเอาไว้ทั้งที่อเล็กซ์ห้ามแล้วเพราะซูอินยังเรียนไม่จบยังไม่ถือว่าเป็นแพทย์

อาการคนป่วยดีขึ้นหลังจากซูอินรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ก็ยังอยู่ในขั้นโคม่า ครอบครัวคนป่วยจะเอาเรื่องถึงกับฟ้องร้องซูอินเพราะซูอินไม่ใช่แพทย์ ทำให้ซูอินต้องดร็อปเรียนเอาไว้ก่อน
ระหว่างการไต่สวนคดี ฮยุนวูกับอเล็กซ์คนทั้งสองพยายามช่วยซูอินเต็มที่ จนในที่สุดฮยุนวูก็พบตัวบทกฎหมายที่ช่วยให้ซูอินพ้นผิด เลยทำให้ซูอินรอดจากการถูกปลดออกจากการเป็นนักเรียนแพทย์

ทางบริษัทกฎหมายยักษ์ใหญ่เริ่มสนใจฮยุนวูมากกว่าอเล็กซ์เหตุนี้ทำให้อเล็กซ์ยอมมีความสัมพันธ์ลับๆกับยีนา เพื่อพาเขาไปสู่การเป็นนักกฎหมายที่ยิ่งใหญ่และชนะฮยุนวูหลังจบคดี ซูอินต้องไปเป็นแพทย์อาสาที่ประเทศทางแถบแอฟริกาแต่ซูอินไม่กล้าบอกฮยุนวูจึงชวนกันไปเที่ยวทะเล ฮยุนวูกับซูอินได้ค้างคืนกันที่นั่นและมีความสัมพันธ์กัน

พอรุ่งเช้าซูอินก็จากไปโดยไม่ได้กล่าวคำร่ำลาทำให้ฮยุนวูเสียใจมากผ่านไปหลายปี ฮยุนวูเรียนจบกลับมาเปิดสำนักงานทนายความที่เกาหลี บังเอิญที่ซูอินเองก็ได้กลับมาเกาหลีเพราะมีโครงการที่เกี่ยวข้องกับค่ายอาสาของเธอชั่วคราวที่นี่
ในเวลานั้นพ่อของซูอินก็ได้ย้ายกลับมาอยู่ที่เกาหลี และปลูกผักทำไร่พอมีพอกิน การกลับมาครั้งนี้นอกจากเรื่องงาน...ซูอินต้องการกลับมาหาพ่อของเธอ อีกอย่างหนึ่งก็ขอเพียงพบกับฮยุนวูสักครั้งเท่านั้น

เมื่อคนทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรก ฮยุนวูตบหน้าซูอินเพราะโกรธที่ทิ้งเขาไปโดยไม่ได้บอกอะไรเลย ทำให้ซูอินตกใจและเสียใจมาก

ต่อมาซูอินต้องไปทำงานที่โรงพยาบาล เนื่องจากมาในฐานะเป็นอาสาสมัครซูอินต้องออกพื้นที่ไปรักษาชาวบ้านอยู่เสมอฮยุนวูมีคดีว่าความเกี่ยวกับชาวบ้านที่ถูกนายทุนเอาเปรียบ ในขณะที่อเล็กซ์ก็กลับมาว่าความที่เกาหลีเหมือนกัน เขามาพร้อมยีนาคู่หมั้นซึ่งเป็นผู้หญิงที่เขาไม่เคยมีความรักให้เลย

ในคดีนี้ทางอเล็กซ์มาว่าความให้ฝ่ายนายทุน ทำให้เขากับฮยุนวูต้องอยู่คนละข้างกันครั้งหนึ่งฮยุนวูถูกทำร้ายจนต้องเข้าโรงพยาบาล พร้อมๆ กับที่ซูอินป่วย คนทั้งสองจึงย้ายห้องมานอนด้วยกันและปรับความเข้าใจกันได้สำเร็จในเวลานั้นบริษัทของฮยุนวูมีปัญหาด้านการเงิน แต่เขาไม่ยอมไปขอความช่วยเหลือทางบ้าน เมื่อซูอินรู้จึงไปขอร้องให้พ่อฮยุนวูช่วยเหลือโดยแลกกับการที่เธอต้องเลิกกับฮยุนวู

วันเดียวกันนั้น ฮยุนวูนัดพบกับซูอินเพราะต้องการขอซูอินแต่งงาน ซูอินซึ่งให้สัญญากับพ่อของฮยุนวูไว้จึงไม่รับโทรศัพท์ แต่สุดท้ายซูอินก็ไปพบฮยุนวู เมื่อฮยุนวูขอซูอินแต่งงานหญิงสาวปฎิเสธและบอกเลิกฮยุนวู
พบกับเรื่องราวความรักที่แสนประทับใจและบริสุทธิ์ผุดผ่องของ คิมฮยุนวู กับ ลีซูอิน หรือนางฟ้าของหนุ่มๆ ชาวไทยได้ใน Love Story in Harvard ซีรี่ย์ยอดนิยม ที่ครั้งหนึ่งเคยฉายทางช่อง 7 นะคะสำหรับ Love Story in Harvard นี้ ทำให้เราชอบพระรองมาก ๆ เลยค่ะ เท่ น่ารัก ถ้าใครที่ดูเรื่องนี้เป็นซับไทยจะรู้ว่าคิมแรวอนที่เล่นเป็นพระเอกใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้ครึ่งของพระรองเลย ส่วนนางเอกของเราเก่งภาษาอังกฤษทีเดียวค่ะ มีตรงภาษานี่ล่ะที่ทำให้คะแนนของพระเอกเราตกลงนิดนึง ดูไม่เก่งสมกับเนื้อหาในเรื่อง แล้วพอไปอ่านประวัติของคิมแตฮีนางเอกของเราก็ทำให้หลงรักในความเก่ง ฉลาด สวยโดยไร้ศัลยกรรมของเธอขึ้นมามากมาย

ขอบันทึกซีรี่ย์ยอดนิยม Love Story in Harvard นี้ไว้ในฐานะที่ทำให้เราได้พบกับนางเอกเกาหลีที่สวยสดใสแบบธรรมชาติ และพระรองสุดเท่ (เพิ่งปลดประจำการพร้อมกับกำลังมีซีรี่ย์เรื่องใหม่ให้เราดูในเร็ววันนี้ค่ะ)
Love Story in Harvard นำแสดงโดย :

Kim Hyung Woo รับบทโดย Kim Rae Won

Lee Soo In รับบทโดย Kim Tae Hee

Hong Jung Min รับบทโดย Lee Jung Jin

Yoo Gina รับบทโดย Kim MinCredit : //www.popcornfor2.com/dramas/lovestoryinharvard.php◈ รวมภาพประทับใจ งานแต่งงานระหว่าง คิมฮยุนวู กับ ลีซูอิน ◈

Create Date : 27 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:22:31 น.
Counter : 1693 Pageviews.

3 comments
  
ชอบเรื่องนี้มาก ๆ เลยอะคะ..

เพลงก็เพราะ...ดูแล้วเศร้า

แต่ก็มีความสุข..Happpy Ending
โดย: ออยไง วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:15:39:06 น.
  
เฮ้อ น่าดูชิมัด
โดย: verdancy วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:13:01:21 น.
  
Last update ม.ค 2551 เลยเข้ามา ment ตอบ

ที่จริงเห็นที่ไหน พูดถึงเรื่องนี้ LSIH ก็โดดใส่ทุกครั้ง เหตุ เพราะความชอบส่วนตัว ทั้งจากเรื่อง และผู้แสดง คือ นางเอก คิมแตฮี ที่เล่นเรื่องนี้ ได้ ประทับใจมาก ไม่ว่า บทบาท ความน่ารัก และ ฉลาด ของ คนแสดงที่สื่อได้อย่างลงตัว

และที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือ พระเอก คิมแรวอน เล่นเรื่องนี้ เป็น ชายหนุ่มที่ อบอุ่น ปกป้องคนรัก ได่ สมกับ ความรัก ที่ จริงใจ และ มั่นคง

ดูกี่ทีๆ ก็ไม่เบื่อ
โดย: กัมปู้จู้ วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:18:07:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว