กรกฏาคม 2550

1
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
2 กรกฏาคม 2550
My Name is Kim Sam-Soon
My Name is Kim Sam-Soon ... เป็นละครเกาหลีที่มาแรงแห่งปี 2005 ซึ่งโดนใจแฟนละครจนติดลมบน ทำให้เกิดกระแส "Sam-soon ฟีเวอร์" ละครเรื่องนี้การันตีความสนุกและความนิยมได้จากรางวัลของ MBC ทั้งหมดรวม 8 รางวัลด้วยกัน เช่น ดารานำชายยอดเยี่ยมและดารานำหญิงยอดเยี่ยมในวันคริสมาสอีฟซัมซุนแอบตามฮุนอูแฟนหนุ่มที่แอบนอกใจ พาผู้หญิงคนอื่นไปนอนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เธอถูกเขาจับได้และถูกเขาขอเลิกในที่สุด ซัมซุนเสียใจมากเลยเข้าไปร้องไห้เสียงดังในห้องน้ำและก็เพิ่งจะมารู้ว่า เธอเข้าห้องน้ำผิดและกำลังร้องไห้อยู่ในห้องน้ำชาย เมื่อเธอออกมาเธอทำหน้าไม่ถูกเพราะอายมาก และจินฮอนก็อยู่ที่นั่นด้วย ในขณะที่เธอถูกบอกเลิกก็เขาอีกนั่นแหละที่นั่งถัดไปจากที่นั่งของเธอและก็ได้ยินเหตุการณ์ทั้งหมด หนำซ้ำยังต้องมาเห็นเธอหมดสภาพ หน้าตาเลอะเทอะในห้องน้ำชายอีกรอบ

จินฮอนมีธุรกิจร้านอาหารชื่อ Bon Appetit และแม่ของเขาก็เป็นเจ้าของโรงแรมที่ซัมซุนตามแฟนมา เขามาที่นี่เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากคริสเชฟของโรงแรมแม่ เขาอยากให้คริสช่วยทำอาหารและขนมให้พอสำหรับขายคืนนี้ เพราะเชฟร้านอาหารของเขาลาออกอย่างกะทันหัน แต่ คริสก็ช่วยเขาไม่ได้

ซัมซุนมาสัมภาษณ์งานในตำแหน่งช่างทำขนมที่โรงแรมแต่ก็ไม่ได้รับเลือก หลังจากสัมภาษณ์เสร็จเธอก็ไปยืนแอบดูห้องทำขนมของโรงแรม ขณะที่จินฮอนกำลังรีบมาหาคริส เมื่อเธอออกมาก็ไปชนกับจินฮอนเข้าอย่างจัง เส้นผมของเธอไปเกี่ยวกระดุมของเขา เขาก็เลยตัดมันซะ เธอโมโหมากเลยเอาเค้ก mango mousse ที่ทำมาเพื่อเป็นตัวอย่าง โยนใส่หน้าเขา ถึงแม้เขาจะยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เมื่อเขาได้ชิมเค้กนั้น เขาก็รีบวิ่งตามเธอไปทันทีจินฮอนตามไปขอให้ซัมซุนมาทำงานที่ร้านของเขา ซึ่งซัมซุนก็ตกลงไปสัมภาษณ์งานที่ร้านโดยทำเค้กตัวอย่างไปหลายแบบ ซึ่งเธอก็สามารถผ่านสัมภาษณ์ได้ด้วยดี แต่เธอขอให้จินฮอนจะต้องรับข้อเสนออย่างหนึ่งนั่นคือ เธอจะต้องเปลี่ยนชื่อเป็นฮีจิน ตอนแรกจินฮอนยืนกรานไม่ให้เธอเปลี่ยนเป็นชื่อนี้เด็ดขาด แต่สุดท้ายเขาก็ต้องจำยอมเพื่อให้เธอมาทำงาน

ฮีจินกำลังเดินทางกลับเกาหลี เธอนั่งถัดจากยียองพี่สาวของซัมซุน ฮีจินเฝ้ารอวันที่เธอจะได้กลับมาหลังจากไปอยู่อเมริกานานถึง 3 ปี ซัมซุนเริ่มทำงานวันแรกที่ร้าน Bon Appetit เธอเพิ่งรู้ว่ามีสาวๆ มากมายที่คลั่งไคล้จินฮอนจอมเย็นชา และที่นั่นจัดงานเลี้ยงต้อนรับเธอด้วย เมื่อได้ยินเสียงเพลงเธอก็เผลอคิดภาพเธอกำลังเต้นยั่วยวนแต่จริงๆ แล้วเธอกลับเต้นท่าอะไรก็ไม่รู้

วันหนึ่งจินฮอนมีนัดบอดกับผู้หญิงที่แม่จัดให้ที่โรงแรมเดิม และเขาก็บังเอิญเห็นซัมซุนกำลังอยู่ในนัดบอดเช่นกัน เขาจึงนึกสนุกเดินเข้าไปหาเธอและบอกว่าเขาเป็นแฟนตัวจริงของเธอต่อหน้าชายหนุ่มผู้นั้น ซัมซุนเสียใจและโมโหมากเลยบอกเขาว่าเธอจะลาออกจากงาน

ซัมซุนโมโหที่จินฮอนมาทำลายนัดบอดของเธอเลยขอลาออกจากงาน แต่เขาก็พยายามตามเธอไปทุกที่ทั้งวันเพื่อโน้มน้าวไม่ให้เธอลาออก และสุดท้ายก็จบลงที่เขาพาเธอไปที่อพาร์ทเมนต์ของเขาเพราะเธอดื่มจนเมามาก

สายสืบรายงานแม่ของจินฮอนว่าเห็นเขาไปกับสาวคนหนึ่ง วันรุ่งขึ้นแม่ของจินฮอนจึงไปที่ห้องเขาทันทีและพบว่าเขาอยู่กับซัมซุน แม่ของจินฮอนคิดว่าซัมซุนคือแฟนตัวจริงของเขา เลยบอกให้พาซัมซุนมาที่บ้านเพื่อแนะนำให้ที่บ้านรู้จัก
ต่อมาระหว่างที่ทั้ง 2 ทานอาหารกันอยู่ จินฮอนก็ยื่นข้อเสนอให้ซัมซุนเป็นแฟนเขา ซึ่งทำให้ซัมซุนถึงกับสำลักเมื่อได้ยิน

จินฮอนขอให้ซัมซุนเล่นละครเป็นแฟนเขา เพื่อที่แม่จะได้เลิกหานัดบอดมาให้เขาซะที แชริเพื่อนรุ่นน้องของซัมซุนขอให้ซัมซุนทำเค้กแต่งงานให้และจะมาจัดงานที่ร้านด้วย แต่ต่อมาซัมซุนก็ได้รู้ว่าว่าที่เจ้าบ่าวของแชริก็คือ ฮุนอู แฟนเก่าของเธอนั่นเอง

ยียอง พี่สาวของซัมซุน กลับมาบ้านพร้อมข่าวด่วนว่าเธอเลิกกับสามีแล้ว และที่แย่กว่านั้นคือ แม่เพิ่งรู้ว่าพ่อไปเซ็นค้ำประกันให้กับใครสักคนที่เพิ่งล้มละลาย ธนาคารเลยโทรมาทวงเงินและบอกว่าจะยึดบ้าน

ดังนั้นเพื่อกอบกู้สถานการณ์ทางบ้าน ซัมซุนจึงตกลงเล่นละครเป็นแฟนจินฮอนโดยที่เธอยื่นข้อเสนอว่าเธอจะต้องได้รับเงิน 50 ล้านวอนจินฮอนพาซัมซุนมาแนะนำกับครอบครัว เธอได้พบกับ มีจู หลานสาวของจินฮอน ซึ่งไม่ยอมพูดแม้ว่าจะ 7 ขวบแล้วก็ตาม จินฮอนเล่นเปียโนให้มีจูฟัง ซัมซุนเลยขอเพลง "Over the Rainbow" แต่เขาก็ไม่ยอมเล่น เลขายุนแอบกระซิบว่าที่เขาไม่ยอมเล่นเพราะเพลงนั้นเป็นเพลงโปรดของแฟนเก่าเขา หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ทะเลาะกัน เลยตกลงร่างสัญญาขึ้นมา

จินฮอนลงทุนซื้อดอกไม้มาให้ซัมซุนเพื่อเล่นละครให้เหมือนจริงที่สุด เพราะเขารู้ว่ามีสายของแม่คอยจับตามอง จินฮอนกับซัมซุนไปที่ร้านทำขนมเพื่อชิมขนมของพวกเขาและได้ไปเจอกับแชริและฮุนอู

จินฮอนขอโทษซัมซุนที่เธอต้องมาทำขนมเค้กให้แฟนเก่า แต่เธอก็โอเคสำหรับงานนี้และบอกว่าได้ออกแบบหน้าเค้กแล้วด้วย ขาของจินฮอนเกิดเจ็บขึ้นมาเพราะยืนนานบน subway ซัมซุนเลยพาเขาไปดูหนังเพื่อจะได้นั่งพัก ทำให้ซัมซุนรู้ว่า ขาของจินฮอนเจ็บจากอุบัติเหตุ เมื่อหลายปีก่อน ทำให้เขาไม่อยากขับรถ และระหว่างนั้นพวกเขาก็พูดถึงเรื่องความรัก และทำให้เธอรู้ว่าทำไมเขาถึงดูเย็นชากับสาวๆ นักและเธอก็คิดว่าเขาอาจจะเป็นเกย์ เขาก็เลยแกล้งจะจูบเพื่อพิสูจน์ความเป็นชายซะเลยมีลูกค้าคนหนึ่งมาที่ร้านและก็รำพันว่าเธอเพิ่งจับได้ว่าแฟนแอบนอกใจไปกินข้าวกับสาวอื่น เพื่อเป็นการปลอบใจลูกค้า ซัมซุนเลยให้เธอขอเพลงได้หนึ่งเพลงซึ่งลูกค้าก็เลือกที่จะขอเพลง "Over the Rainbow" และขณะที่จินฮอนกำลังบรรเลงเพลงเศร้า (ที่ไม่เคยคิดอยากจะเล่น) อยู่นั้น ฮีจินก็เดินเข้ามาที่ร้าน

ซัมซุนพาจินฮอนซึ่งเมามากไปพักที่เตียงและได้ยินเขาละเมอเรียกชื่อฮีจิน เธอจึงแอบถามเบาๆ ว่า คิมฮีจิน หรือ ยูฮีจิน กันแน่

ฮีจินมาหาจินฮอนแต่เช้าเพื่ออธิบายว่าทำไมเธอทิ้งเขาไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่เธอก็เห็นซัมซุนอยู่ที่นั่นด้วย จินฮอนไม่ยอมฟังฮีจินอธิบาย และเขายังบอกให้ซัมซุนอยู่เพื่อจะฟังว่าฮีจินจะบอกอะไรกับเขาในฐานะที่ซัมซุนเป็นแฟนเขาอยู่ ฮีจินช็อคเมื่อได้ยินจึงออกจากห้องไปซัมซุนรู้สึกแย่มากที่เขาใช้เธอเพียงเพื่อกำจัดฮีจินออกจากชีวิต และเธอก็ตะโกนให้เขาตามฮีจินไป จินฮอนตะโกนใส่เธอว่าเธอไม่มีวันรู้หรอกว่าฮีจินโหดร้ายต่อเขามากแค่ไหน ทำให้ซัมซุนขอยกเลิกสัญญาเพราะคิดว่าเขากำลังหลอกใช้เธอ

ฮีจินนัดให้ซัมซุนออกมาพบเธอข้างนอก และพูดขอให้ซัมซุนออกไปจากชีวิตจินฮอน ส่วนซัมซุนก็ขอให้ฮีจิน ออกไปจากชีวิตจินฮอนเหมือนกัน

ซัมซุนพามีจูมาที่ร้านเพื่อทำคุกกี้ให้ทาน เธอบอกว่ามีจูทำตัวเหมือนโมโม่เลย เหมือนกับหนังสือเรื่อง MOMO ที่เธอกำลังอ่านอยู่ ทั้งสามคนเล่นแป้งกันเละเทะ และทุกคนในร้านก็ได้ยินเสียงหัวเราะของจินฮอนเป็นครั้งแรก

ฮีจินมารอจินฮอนที่อพาร์ทเมนต์แต่จินฮอนก็ไล่เธอออกไป แต่เมื่อเธอกลับไป เขาก็รู้สึกผิดที่ทำรุนแรงกับเธอจึงตามไป และเขาก็ได้เห็นเธออยู่ในอ้อมกอดของ เฮนรี่
ฮุนอู แฟนเก่าซัมซุนมาบอกให้ซัมซุนเลิกกับจินฮอนซะ และกลับมาคบกับเขาเหมือนเดิมโดยที่งานหมั้นของเขาเองก็กำลังจะเกิดขึ้น

ซัมซุนอบเค้กที่ดีที่สุดให้งานหมั้นของฮุนอูแฟนเก่าเธอ แล้วเธอก็ไปแอบร้องไห้ จินฮอนเห็นว่าซัมซุนเศร้าแค่ไหน พอร้านปิดซัมซุนนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่ร้าน โดยมีจินฮอนนั่งปลอบใจ เขาบอกซัมซุนว่าเรื่องระหว่างเขากับฮีจินมันจบลงนานแล้ว และซัมซุนกับจินฮอนก็จูบกัน

หลังจากนั้นทั้งคู่ต่างก็กล่าวคำขอโทษที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ "จูบ" กันขึ้น เพราะเป็นการละเมิดสัญญา แล้วจินฮอนก็บอกให้ซัมซุนเตรียมตัวไปงานเปิดตัวโรงแรมใหม่ของแม่ที่เกาะเชจู

ในงานค๊อกเทลเปิดตัวโรงแรมใหม่ที่เกาะเชจู ซัมซุนได้พบกับ แชริ และ ฮุนอู อีกครั้ง ฮุนอูพยายามแอบให้สร้อยคอกับซัมซุน เมื่อจินฮอนมาเห็น เขาเลยโยนสร้อยลงบ่อน้ำ หลังจากนั้นจินฮอนชกต่อยกับฮุนอูจนเขาตกลงไปในบ่อ ขณะที่แชริเข้ามาห้าม ก็เลยทะเลาะกับซัมซุนด้วย จินฮอนเลยพาซัมซุนหนีออกมาที่โรงแรม

ซัมซุนมารักษาแผลให้กับจินฮอนที่ห้อง และเขาก็บอกเธอว่าเขาไม่ชอบให้เธอคุยหรือไปไหนกับผู้ชายอื่น เขานอนหนุนท้องซัมซุนและเริ่มเล่าเรื่องอุบัติเหตุให้เธอฟังว่าเขารู้สึกผิดมากที่ทำให้พี่ชายกับพี่สะใภ้ตาย และเขาก็ต้องผ่าตัดใหญ่ถึง 5 ครั้ง และฝึกเดินอยู่นาน จินฮอนไปปีนเขา Hanllyu หลังจากที่ขาหายเพื่อที่เขาจะได้แข็งแรงเมื่อฮีจินกลับมาฮีจินชวนเฮนรี่ตามมาที่โรงแรมและขอพบกับจินฮอน ฮีจินมาขอพูดกับจินฮอน แต่ซัมซุนไม่ยอมและบอกเขาว่าห้ามยุ่งกับผู้หญิงคนไหนอีก แต่สุดท้ายจินฮอนก็เลือกที่จะกลับไปหาฮีจินที่โรงแรม แม้ว่าซัมซุนพยายามจะหยุดยั้งจินฮอนและสารภาพกับเขาว่าเธอชอบเขาเข้าแล้ว

จินฮอนตามไปหาฮีจินที่โรงแรมและก็ได้รู้ว่าที่เธอทิ้งเขาไปเพราะเธอเป็นมะเร็งขั้นที่ 3 ซึ่งช่วงนั้นเขาเพิ่งประสบอุบัติเหตุ เธอไม่อยากซ้ำเติมความทุกข์ให้กับเขา จึงตัดสินใจไปรักษาโดยที่ไม่บอกอะไรและเฮนรี่ก็เป็นหมอรักษาเธอที่อเมริกา

ซัมซุนนั่งรอจินฮอนที่สนามบิน แต่เขาก็ไม่มา เธอฝากข้อความไว้ในมือถือเขาหลายครั้ง จนครั้งสุดท้าย เธอขอบคุณเขาที่เล่าเรื่องพี่ชายให้เธอฟัง และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเธอก็เล่าเรื่องของพ่อเธอให้เขาฟังบ้าง จินฮอนไม่ไปทำงาน 3 วัน และไม่ยอมรับโทรศัพท์ซัมซุนเลยแล้วในที่สุดจินฮอนก็ตอบ SMS ซัมซุน โดยบอกว่าเขาอยู่ที่โรงพยาบาลและยุ่งมาก เธอกังวลกลัวว่าเขาจะไม่สบาย เลยทำขนมไปให้เขาที่อพาร์ทเมนต์ และที่นั่นเธอก็ได้เจอเขาอยู่กับฮีจิน ซึ่งเขาก็ยอมรับกับเธอว่าเขาได้กลับไปคบกับฮีจินแล้ว และยินยอมถ้าเธอจะยกเลิกสัญญา

อย่างไรก็ตามเขาบอกเธอว่า เรื่องที่เขาบอกว่าอยากจะไปปีนเขากับเธอนั้น มันมาจากความคิดของเขาจริงๆ ซัมซุนเสียใจมากและตอนที่กลับออกจากคอนโด เธอก็ขี่จักรยานล้ม จินฮอนจึงพาเธอไปส่งโรงพยาบาล และเช็คข้อความที่เธอฝากไว้

ฮีจินรู้จากยียองว่า ซัมซุนกับจินฮอนทำสัญญารัก 50 ล้านวอนกัน แม่ของจินฮอนโทรเรียกให้ฮีจินไปหาที่บ้าน ฮีจินไปหาแม่ของจินฮอนและบอกว่าเธอได้รับการรักษาหายแล้ว แต่แม่กลับไม่ยอมรับเธอเพราะไม่อยากมีลูกสะใภ้เป็นโรคร้าย

แม่ของจินฮอนโทรบอกให้ซัมซุนไปร่วมงานครบรอบวันตายของพี่ชายจินฮอน เพราะต้องการใช้ซัมซุนเป็นตัวกันฮีจินออกจากจินฮอน

และที่วัดซัมซุนก็ได้พบกับผู้จัดการโอ เธอเล่าให้ซัมซุนฟังว่าลูกชายของเธอคือคนที่ขับรถมอเตอร์ไซด์ตามหลังรถจินฮอนในวันที่เกิดอุบัติเหตุนั่น ทำให้เธอเฝ้าแต่โทษจินฮอนจนกระทั่งเวลาผ่านไปเธอจึงคิดได้ว่าจินฮอนก็เจ็บไม่แพ้เธอเหมือนกัน เพราะต้องเสียทั้งพี่ชายและพี่สะใภ้ หลังจากนั้นมาอีก 1 ปี จินฮอนจึงได้เปิดร้านอาหารและมาขอให้เธอมาเป็นผู้จัดการร้านให้เขาหลังเคารพศพเสร็จ ซัมซุนยื่นใบลาออกต่อจินฮอน เขารับจดหมายนั้นไว้และขับรถออกไป ซัมซุนเลยต้องนั่งรถเมล์กลับบ้านเอง แต่เมื่อถึงบ้านกลับพบจินฮอนยืนรอเธออยู่หน้าบ้านพร้อมดอกไม้ช่อใหญ่

ซัมซุนมีอาการเศร้าซึมเวลาอยู่บ้าน ทำให้แม่สงสัยและเค้นความจริงจากสองพี่น้อง ทำให้รู้เรื่องที่ซัมซุนไปทำสัญญา 50 ล้านวอนไว้กับจินฮอน แม่โมโหมากและรีบไปที่ร้านเพื่อจัดการกับจินฮอน และเธอได้ให้โฉนดบ้านไว้เป็นค่ามัดจำและถ้าพี่สาวซัมซุนขายคอนโดได้จะเอาเงิน 50 ล้านวอนมาคืน พร้อมทั้งสั่งให้ซัมซุนลาออกจากงานทันที

จินฮอนเจอสมุดโน๊ตของซัมซุนในครัวและแอบอ่าน เขาคิดถึงเธอมากจึงส่งข้อความขอให้เธอกลับมา แต่ซัมซุนไม่สนใจแถมยังทำลายข้าวของที่เขาให้ จินฮอนเริ่มได้ยินอะไรเป็นซัมซุนไปหมด เขาพยายามลบเธอออกจากหัวซัมซุน ตัดสินใจจะเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยเริ่มจากเปลี่ยนชื่อตัวเองก่อนและแม่เธอก็อนุญาต เธอเลยไปที่เขตไปเปลี่ยนชื่อและยืดผม แต่งสวยเพื่อเริ่มปฏิบัติการนัดบอดอีกครั้ง แต่คู่เดทของเธอกลับอ้วน แถมยังพูดจาไม่เข้าหู เธอจึงปฏิเสธตาอ้วนนั่นไป และบังเอิญได้พบกับ คู่เดทคนก่อนที่เธอชอบอีกครั้ง ทำให้เธอคิดว่าหลังจากเปลี่ยนชื่อ ชีวิตเธอก็ดีขึ้นจริงๆ

แชริ และฮุนอู เห็นซัมซูนไปออกเดทกับผู้ชายคนใหม่ จึงรีบโทรหาจินฮอนฟ้องเขาว่าซัมซุนมีผู้ชายคนใหม่เร็วมาก แต่จินฮอนก็ทำเป็นไม่สนใจ แต่เมื่อวางโทรศัพท์ จินฮอนกลับรีบไปที่โรงแรมและลากซัมซุนออกมา ซัมซุนเสียใจมากและบอกเขาว่า คู่เดทคนนี้อาจจะเป็นคนสุดท้ายสำหรับชีวิตเธอแล้วก็ได้ เมื่อเห็นซัมซุนร้องไห้ เขาเลยบอกเธอว่า จริงๆ แล้วเธอเป็นคนมีเสน่ห์มากเพียงแต่เธอไม่เคยสังเกตเอง

จินฮอนบอกซัมซุนอีกครั้งว่า เขาไม่อยากเห็นเธออยู่กับผู้ชายคนไหนอีก แต่เธอกลับบอกเขาว่า เรื่องมันจบแล้ว จินฮอนเลยบอกเธอว่าเรื่องมันไม่จบถ้าเธอยังไม่คืนเงิน 50 ล้านวอนให้เขา และทั้งสองก็ทะเลาะกัน

เมื่อมาถึงหน้าบ้าน ซัมซุนบอกให้จินฮอนกลับไป และฮุนอูก็มารอเธออยู่ที่หน้าบ้านเหมือนกัน เธอจึงให้แม่ไล่ไปให้หมดยียองตั้งใจจะคืนเงินให้จินฮอนโดยจะขายบ้านที่สามีเก่าเธอซื้อให้ และใช้เงินที่เหลืออยู่มาเปิดร้านกับซัมซุน จินฮอนไม่สามารถลืมซัมซุนได้ เขาโทรหาเธอกลางดึกเรียกให้เธอมาเอาจักรยานที่เธอทิ้งไว้บ้านเขากลับไป ซัมซุนจึงถามเขาอีกครั้งว่าเขาชอบเธอใช่หรือเปล่า

ฮุนอูมารอซัมซุนที่หน้าบ้านและขอร้องให้ซัมซุนออกไปกับเขาเป็นครั้งสุดท้าย เขาพาเธอมาดื่มที่โรงแรมของแม่จินฮอน เธอจึงแกล้งบอกว่าจะกลับไปคบถ้าฮุนอูยกเลิกงานแต่งงานกับแชริ และเธอยังแกล้งโทรหาแชริจริงๆ จินฮอนทำเป็นไม่สนใจและขับรถออกจากโรงแรมไป แต่เขาก็รู้ใจตัวเองและกลับมาที่บาร์ และลากซัมซุนออกมาจูบในห้องน้ำชาย และสารภาพว่าเขาชอบเธอและไม่สามารถลบภาพเธอได้ซักวินาที

ซัมซุนถามจินฮอนว่าจะทำอย่างไรกับฮีจิน เขาบอกเธอว่าเขาก็กำลังคิดอยู่เหมือนกัน เธอไม่พอใจที่เขายังเลือกใครไม่ได้จึงบอกให้เขาไปตัดสินใจแล้วค่อยมาคุยกันอีกที และยังบอกเขาอีกว่าเธอไปยื่นขอเปลี่ยนชื่อมาแล้ว จินฮอนช็อกและสั่งไม่ให้เธอทำอย่างนั้น เธอสวนกลับไปว่าคน 2 ใจอย่างเขาไม่มีสิทธิ์มาสั่งเธอ


ฮีจินมาตามหาซัมซุนเพื่อจะขอให้เธอเลิกยุ่งกับจินฮอน ซึ่งซัมซุนก็ได้บอกฮีจินไปว่าเธอไม่เคยคิดจะแย่งเขามาจากเธอ แต่จินฮอนเลือกเธอ ดังนั้นเธอทำไม่ได้ถ้าจะผลักไสจินฮอนไป

ซัมซุนเดินผ่านบ้านหลังหนึ่งที่สอนเปียโน เธอจึงเข้าไปขอสมัครเรียน และบอกว่าเป้าหมายในการเรียนของเธอ คือ เธออยากเล่นเพลง Can't Help Falling in Love ให้ได้

ซัมซุนได้เงินมาจากพี่สาวจึงนัดจินฮอนเพื่อจะจ่ายเช็คคืนให้ เขาฉีกเช็คทิ้งและบอกเธอว่าให้ไปยกเลิกขอเปลี่ยนชื่อซะ เธอโกรธมากที่เขาดูถูกเงินเธอแบบนี้ แม้เขาจะบอกเธอว่า เขาเห็นเธอมีค่ามากว่าเงินที่เธอเอามาให้เขา ซัมซุนได้รับแจ้งว่าชื่อที่เธอเลือกได้รับการอนุมัติแล้ว แต่เธอก็ไม่รู้สึกดีใจเลยสักนิด

ซัมซุนตกลงจะไปปีนเขา Hanllu ในวันเกิดเธอ เธอทั้งเศร้าเพราะคิดว่าโดนทิ้งและจินฮอนก็คงลืมวันเกิดเธอ แต่เมื่อเธอขึ้นไปถึงยอดเขา เธอก็ต้องตกใจ

ระหว่างที่ทั้งสองอยู่บนยอดเขา จินฮอนยื่นข้อเสนอให้เธอเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเขา โดยที่เธอจะได้รับเงิน 100 ล้านวอน และสัญญาไม่มีวันหมดอายุ โดยเขาจะทยอยจ่ายเงินให้เธอจนครบ 100 ล้าน และครั้งนี้พวกเขาสามารถถูกเนื้อต้องตัวกันได้ด้วย แต่ซัมซุนปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย แต่ที่สำคัญตอนนี้เธอรู้สึกหิวมากๆ และถามหาอาหาร จินฮอนให้ช็อกโกแลตกับซุปสาหร่ายเป็นของขวัญวันเกิด

ทั้งคู่ไปพักค้างคืนที่โรงแรม จินฮอนอยากจะมีอะไรกับซัมซุน แต่เธอก็รีบบอกเขาก่อนเลยว่า เธอจะไม่ยอมมีอะไรกับเขาจนกว่าเธอจะลดน้ำหนักได้ 10 กิโลสำเร็จ แต่จินฮอนก็พยายามจะมีอะไรกับเธอให้ได้จนสุดท้ายก็ทะเลาะกัน ซัมซุนโชว์ใบเปลี่ยนชื่อให้จินฮอนดูแต่เขากลับฉีกมันทิ้งทำให้เธอโมโหถีบเขาตกเตียงจนเลือดกำเดาออก

วันรุ่งขึ้นซัมซุนพยายามหาที่เพื่อจะเปิดร้านกับพี่สาว ส่วนจินฮอนไปตามหาเฮนรี่ที่บ้าน เขาชวนเฮนรี่ไปเล่นบาสเกตบอลแต่เมื่อเห็นเฮนรี่โชว์ฝีมือ เขาก็จ๋อยสนิทเพราะเฮนรี่เล่นเก่งมาก ดังนั้นเขาจึงชวนเฮนรี่ไปว่ายน้ำแข่งกัน และสุดท้ายก็จบลงด้วยการทะเลาะกันในสระ

แชริมาตามหาซัมซุนและโยนแป้งใส่เธอข้อหาที่เธอทำงานหมั้นพัง ซัมซุนเลยบังคับให้แชริไปอาบน้ำที่สาธารณะกับเธอเพราะเธอตัวเลอะเทอะไปหมดคงเข้าบ้านไม่ได้ หลังจากนั้นเมื่อเธอกลับบ้านเธอก็พบฮุนอูมารอเธออยู่ เธอจึงบอกเขาว่าแม่สอนเธอมาตลอดว่า ผู้ชายที่เคยทรยศครั้งหนึ่งแล้วมันก็จะต้องมีครั้งต่อไป

จินฮอนไปหาฮีจินที่บ้านและบอกเลิกเธอ แม่ของจินฮอนโทรหาเขาบอกให้ยกเลิกสัญญากับซัมซุนซะ แต่เขาก็ยืนกรานว่าเขารักซัมซุน ซุมซุนไปหาจินฮอนที่ห้องและคอยดูแลเขา และเธอก็ได้รู้ว่าเขาเลิกกับฮีจินแล้ว

จินฮอนถามซัมซุนว่าอีกนานแค่ไหนที่เธอจะลดน้ำหนักได้ เธอตอบเขาว่าประมาณ 2 เดือนเอง เขาจึงถามว่าแล้วระหว่างที่รอนี้เขาจะทำอะไรดี เธอจึงบอกว่าสิ่งที่เธออยากทำด้วยกันกับแฟนมีทั้งหมด 7 อย่าง

จินฮอนไปเยี่ยมแม่ของซัมซุนที่บ้านและซื้อลูกหมาไปให้ เขาถูกแม่ซักถามโน่นนี่ สุดท้ายเขาก็เข้ากับแม่ของซัมซุนได้ด้วยการดื่มเหล้าและร้องคาราโอเกะ พวกเขาตั้งชื่อหมาตัวนั้นว่า "50 ล้านวอน"ฮีจินต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะไม่ยอมกินอะไร จินฮอนไปเยี่ยมเธอและรู้สึกแย่มากที่เธออยู่ในสภาพนี้ ฮีจิน อยากจะออกจากโรงพยาบาล และจินฮอนก็ยอมให้เธอออกมาอยู่ที่บ้านเขาเพื่อที่จะดูแลเธอ

ซัมซุนติดต่อจินฮอนไม่ได้จึงไปหาเขาที่บ้าน และก็ไปเห็นจินฮอนกำลังกอดฮีจินในลิฟท์ เมื่อเห็นซัมซุน จินฮอนบอกให้เธอรอครู่หนึ่ง แต่เธอเดินตามเขาเข้าไปที่ห้อง และเดินเข้าห้องไปนั่งที่โซฟา ขณะที่ฮีจินนั่งอยู่บนเตียง ซัมซุนขอให้จินฮอนเอาผ้าห่มมาให้เธอด้วยเพราะเธอจะนอนที่นี่ เมื่อเห็นอย่างนั้นฮีจินรู้สึกอึกอัดที่จะต้องมีซัมซุนอยู่ด้วย เธอเลยขอกลับดีกว่า ซัมซุนเลยถามฮีจินว่า เธอไม่สามารถแม้แต่จะอยู่ร่วมห้องกันได้เลยใช่ไหม

รุ่งเช้าซัมซุนเอาอาหารเช้าไปให้ฮีจินกินแต่ก็พบว่าเธอไปแล้ว เธอเลยเอาไปให้ที่บ้านฮีจิน แต่ฮีจินก็ไม่ยอมรับ แม้เธอจะยอมรับว่าเธอรู้สึกผิดสำหรับเรื่องนี้ แต่ฮีจินก็ไม่สนใจสิ่งที่เธอพูดและทะเลาะตบตีกัน สุดท้ายเฮนรี่ก็เข้ามาห้ามไว้ หลังจากนั้นฮีจินก็นอนให้น้ำเกลืออยู่บนโซฟา ส่วนซัมซุนก็สอนเฮนรี่เล่นไพ่ และที่สุดฮีจินก็ทนไม่ได้ที่เห็นเฮนรี่กำลังจะแพ้ เธอก็เลยเข้ามาเล่นแทนเขาจนชนะได้ ทำให้ซัมซุนต้องเสียเงินหลายวอน

ฮีจินตัดสินใจจะบินกลับอเมริกาและขอให้จินฮอนไปส่ง ซึ่งเธอบอกกับเขาว่านี่เป็นคำขอสุดท้ายจากเธอ ซัมซุนและจินฮอนพามีจูไปเที่ยว Aquarium และกลับไปที่อพาร์ทเมนต์ด้วยกัน ซัมซุนอ่านหนังสือ MOMO ให้มีจูฟัง จนมีจูหลับไป จินฮอนบอกซัมซุนว่าเขาจะไปส่งฮีจินที่อเมริกาซัมซุนเสียใจและยืนกรานยังไงก็ไม่ให้เขาไป และทั้งคู่ก็ทะเลาะกันเสียงดังจนมีจูตกใจตื่นและร้องไห้ และเธอก็พูดคำพูดแรกในชีวิตว่า "หนูเกลียดอา อย่าทะเลาะกัน" ทำให้ทั้งคู่ช็อกมาก

ซัมซุนกับจินฮอนเล่นสงครามเย็นใส่กัน ซัมซุนไม่ยอมรับโทรศัพท์จินฮอนและไปหาฮีจินที่อพาร์ทเมนต์เพื่อถามฮีจินว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ฮีจินบอกซัมซุนว่าทริปนี้เป็นแค่ทริปของการเลิกกันระหว่างฮีจินกับจินฮอน เป็นการบอกลาแค่นั้น

สุดท้ายซัมซุนก็ยอมให้จินฮอนบินไปอเมริกากับฮีจินและเขาก็ยอมให้ซัมซุนเปลี่ยนชื่อได้ แต่ท้ายที่สุดซัมซุนก็ไม่เปลี่ยนชื่อใหม่และตกลงจะใช้ชื่อเดิม

จินฮอนไปอยู่ USA และแถมยังไม่ยอมกลับมาภายใน 1 อาทิตย์ตามที่เขาสัญญา ซัมซุนคิดว่าเธอคงโดนทิ้งอีกแน่ๆ เพราะเขาไม่ติดต่อมาเลย

วันหนึ่งระหว่างที่ซัมซุนไปซื้อของเพื่อมาใช้ที่ร้าน ก็บังเอิญได้พบกับหนุ่มคนเดิมที่เธอเคยนัดบอดและจินฮอนเข้ามาขัดจังหวะลากตัวเธอไปถึง 2 ครั้ง เขาชวนซัมซุนไปดูหนังและมารับที่ร้าน แต่เมื่อขึ้นรถกลับมีหนุ่มคนหนึ่งมายืนขวางหน้ารถ ขาคนนั้นก็คือ จินฮอน

ซัมซุนบอกให้หนุ่มคนนั้นออกรถและไปดูหนังกัน จินฮอนจึงตามไปที่โรงหนังและลากตัวเธอออกมาสำเร็จ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ทะเลาะกันซัมซุนเลยหนีกลับบ้าน ส่วนจินฮอนก็มาดักรอเธอที่หน้าบ้านเหมือนเดิม ซัมซุนโกรธเขามากที่เขาขาดการติดต่อไป เธอไม่ยอมฟังอะไรและเข้าบ้านไป

จินฮอนรออยู่ที่หน้าบ้านจนมืด เขาเห็นเด็กขายของหน้าปากซอยเข้าบ้านซัมซุนไปแต่ก็ตามไปไม่ทัน เด็กคนนั้นเอา Postcard ที่จินฮอนส่งมาให้ซัมซุนตลอดที่อยู่ที่อเมริกามาให้และทุกคนก็เพิ่งรู้ว่าเขาส่งมาผิดที่อยู่ และที่ไม่อยากโทรหาเธอก็เพราะกลัวว่าจะคิดถึงและอยากกลับมาเมื่อได้ยินเสียงเธอ

สุดท้ายเขาก็ได้เข้ามาแก้ตัวในบ้านและทุกคนก็ให้อภัยเขา วันนั้นเขาขอแม่ของซัมซุนว่าอยากให้เธอไปนอนที่บ้านเขาคืนนึง

ซัมซุนอยากให้จินฮอนพูดว่าเขารักเธอ แต่เขาก็ปฏิเสธเพราะเขินไม่เคยพูดมาก่อน และทั้งสองก็ใช้เวลาทั้งคืนร่วมกัน แต่เธอก็บอกให้เขาป้องกันเพราะไม่อยากเป็นเจ้าสาวที่ท้องก่อนแต่ง ขณะที่จินฮอนออกไปหาอุปกรณ์ป้องกัน ฮีจินโทรหาซัมซุน เธอขอบคุณซัมซุนที่ยอมให้จินฮอนไปด้วย แต่ซัมซุนก็ลงท้ายว่าหวังว่าฮีจินคงจะไม่โทรหาเธออีกส่วนเฮนรี่เขาไปเป็นแพทย์อาสาสมัครที่ MSF ในแอฟริกา แต่ฮีจินขอให้เขารอจนเธอเรียนจบเพื่อที่เธอจะได้ตามเขาไปด้วย

จินฮอนพาซัมซุนกลับบ้าน และขออนุญาตแต่งงานกับซัมซุน เขาโกหกแม่ว่าซัมซุนท้อง แต่แม่ไม่เชื่อและบอกให้ซัมซุนไปหาหมอด้วยกันวันรุ่งขึ้น ทั้งคู่จึงพยายามมีลูกให้ได้จนค่ำมืด แต่ปรากฏว่ายังไม่มีอยู่ดี และทั้งคู่ก็ต้องโดนกีดกันจากแม่ของจินฮอนต่อไป แต่ทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตแต่ละวันร่วมกันอย่างมีความสุขที่สุดราวกับว่าจะไม่มีวันพรุ่งนี้อีกต่อไป


My Name is Kim Sam-Soon นำแสดงโดย :

KIM SAM SOON รับบทโดย KIM SUN AH

HYUN JIN HUHN รับบทโดย HYUN BIN

YOO HEE JIN รับบทโดย JUNG RYU WON
HENRY KIM รับบทโดย DANIEL HAENI


Credit : //www.popcornfor2.com/dramas/mynameiskimsamsoon.phpเพิ่งนึกได้ว่ารีวิวกระโดดข้ามเรื่องที่ชอบไป 2 เรื่อง คือ My Name is Kim Sam-Soon กับ Hanoi Bride เลยค่อยๆ ทะยอยย้อนหลังค่ะ

สำหรับ My Name is Kim Sam-Soon ซีรี่ย์ยอดนิยมแห่งปี 2005 เป็นเรื่องที่แจ้งเกิดดาราหลายคน โดยเฉพาะฮุนบินกับจางเรียวฮยอน ที่มีผลงานตามมาอีกเพียบ ส่วนเฮนรี่นั้นเปรี้ยงปร้างในช่วงแรก ๆ พอพักหลังกระแสเริ่มหายไปแล้วอ่ะค่ะ เรื่องนี้ดูก็รู้สึกสนุกแล้วก็ลุ้นไปความโก๊ะของซัมซุน เรียกได้ดูได้แบบเพลิน ๆ พร้อมเสียงฮาเป็นระยะตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ

Ost. My Name is Kim Sam-Soon

1. Be My Love (Feat. Lee Seung Yul) - Clazziquai
2. She Is - Clazziquai
3. Inside My Heart - Kim Jung Eun
4. go byul - Jo Yong Won
Create Date : 02 กรกฎาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:20:26 น.
Counter : 564 Pageviews.

7 comments
  
แวะมาทักทายครับผม
ดูแล้วเหมือนกันเรื่องนี้ สนุกดีครับผม ชอบ ฮาดี

ที่สำคัญคิมซัมซุน จบจากโรงเรียนทำขนมจากฝรั่งเศส
คร้าบ..
โดย: pompier วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:40:00 น.
  
โดย: vintage วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:39:50 น.
  
แวะมาดู ยิ่งคิดถึงซัมซุนเลยค่ะ
โดย: มารีออง วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:20:13 น.
  
ขอบคุณแฟนๆ ของซัมซุนสาวอวบผู้น่ารักทุกท่านนะคะ ที่เข้ามาเยี่ยมชม
โดย: ภาษาดาว วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:35:48 น.
  
ชอบเพลงประกอบเรื่องรี้มาก ๆ เลยอะคะ..

โดยเฉพาะ She Is ฟังแล้วดูไปเรื่อย ๆ

แบบน้ำตาไหลเลยอะคะสงสารซัมซุน..

แต่ก็รักซัมชิกน๊า....

โดย: ออยไง วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:57:26 น.
  
เป็นแฟนคลับเรื่องนี้ คือ อันดับ 1 ในดวงใจค่ะ
โดย: Mix Love วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:49:34 น.
  
ชอบมากๆเหมือนกันค่ะ
ขวัญใจสาวอวบชอบทำขนมค่ะ
อยากรู้ความหมายของชื่อ ซัมซุน กับ ซัมชิกค่ะ
โดย: iamnuchy วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:17:45 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว