พฤษภาคม 2550

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
23
24
26
28
29
30
31
 
 
25 พฤษภาคม 2550
Wonderful Life
Wonderful Life ... เป็นซีรี่ย์สะท้อนสังคมแบบน่ารัก กุ๊กกิ๊กและ ประทับใจ เกี่ยวกับคนสองคนที่ต้องเป็นพ่อแม่ทั้งที่อายุยังน้อยและขาดประสบการณ์ แต่พวกเขาจะแสดงให้คุณได้เห็นถึงความรักความผูกพันที่แท้จริง และได้ร่วมลุ้นไปกับการเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ทีละก้าวของพวกเขาค่ะ

ซุงวอนหนุ่มนักศึกษาชาวเกาหลีเดินทางมาประเทศสิงคโปร์ เพื่อมาเซอร์ไพรส์ในวันเกิดของเชยอง หญิงสาวที่เขารัก หากแต่มีอุบัติเหตุบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้หนังสือเดินทางของเขาสลับกับหญิงสาวชื่อ...เซจิน

ในวันที่ซุงวอนตั้งใจจะฉลองวันเกิดกับเชยอง หญิงสาวกลับออกไปเดทกับโคฮอนชายหนุ่มอีกคนหนึ่ง ด้วยความผิดหวังนี้ ซุงวอนจึงไปเที่ยวคนเดียวแล้วบังเอิญได้พบกับเซจิน หญิงสาวเห็นว่าซุงวอนมีเงินจึงหลอกให้เขาพาเที่ยวจนทั่วสิงคโปร์

จนบังเอิญซุงวอนได้เห็นเชยองกับโคฮอนกำลังเดทกัน ชายหนุ่มเสียใจมากจึงกลับมาดื่มเหล้าจนเมามายโดยมีเชจินนั่งดื่มเป็นเพื่อน คืนนั้นหนุ่มสาวทั้งสองก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกันที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ

เมื่อซุงวอนและเซจินตื่นขึ้นมาต่างคนก็ต่างก็ตกใจ ซุงวอนเพียงตกใจและพยายามปฎิเสธการรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนเซจินนั้นไม่ได้ต้องการให้ซุงวอนรับผิดชอบแต่เธอรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากเพราะเธอยังเป็นเพียงนักศึกษาและสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากความรักของคนทั้งคู่

หลังจากนั้นซุงวอนกับเซจินต่างก็แยกย้ายกันกลับเกาหลีและทำเหมือนกับที่สิงคโปร์ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทางด้านเชยองนั้นเมื่อโคฮอนจับได้ว่าหญิงสาวไม่ได้คบเขาคนเดียว ชายหนุ่มก็เลือกที่จะทิ้งเธอไปก่อน แต่เชยองยังมีซุงวอนเป็นความหวังเธอจึงกลับไปหาเขาอีกครั้งเพราะมองเห็นคุณค่าในความรักความซื่อสัตย์ที่เขามีต่อเธอ เชยองจึงตัดสินใจยึดซุงวอนไว้เป็นของตัวเองอย่างแน่วแน่ จนทั้งสองครอบครัวรับรู้ความสัมพันธ์นี้หลังจากเซจินกลับมาถึงเกาหลีได้ไม่นานหญิงสาวจึงรู้ว่าตนเองตั้งท้อง เธอคิดจะบอกซุงวอนแต่แล้วก็เปลี่ยนใจตัดสินใจอุ้มท้องตามลำพัง ภายหลังเซจินคลอดลูกสาวหน้าตาน่ารักน่าชังชื่อว่า...ชินบิ
เซจินบอกให้ซุงวอนรู้ด้วยจดหมายสั้น ๆ ให้เขาจดจำชื่อ...ฮานชินบิ...ไว้เท่านั้น

ครอบครัวของซุงวอนจัดงานเลี้ยงวันเกิดของพ่อเขา จู่ๆ พี่สาวของเชจินก็หอบชินบิในวัยแบเบาะเข้ามาในงาน แล้วประกาศให้คนทั้งงานรู้ว่าเด็กผู้หญิงคนนี้คือลูกสาวของซุงวอน เป็นหลานสาวของเจ้าของงานวันเกิด ทำให้ทุกคนในงานตกใจโดยเฉพาะ...เชยอง...คนรักของซุงวอน
เมื่อครอบครัวซุงวอนรู้ว่ามีหลานสาว จึงอยากจะได้ชินบิมาเลี้ยง เนื่องจากพี่ชายกับพี่สะใภ้ของซุงวอนไม่สามารถให้กำเนิดหลานของตระกูลได้สักที แม้จะพยายามหลายต่อหลายครั้งแล้วก็ตาม ทางพ่อแม่ของซุงวอนจึงเรียกคนทั้งคู่มาตกลงกันเรื่องแต่งงานเพราะอยากได้หลานไว้ ทั้งที่ในเวลานั้นซุงวอนกำลังตกใจและขลาดกลัวกับความจริงที่เพิ่งได้รับรู้จึงไม่ค่อยเต็มใจแต่งงานเพียงแต่ขัดพ่อของเขาไม่ได้หลังจากนั้นการที่ซุงวอนกับเซจินต้องผลัดกันเลี้ยงลูก ทำให้ซุงวอนรับรู้ถึงความยากลำบากของเซจินในการเลี้ยงลูกที่ต้องเลี้ยงในหอพักนักศึกษา และต้องทนเสียงต่อว่าของเพื่อนข้างห้องเวลาเด็กร้องร่วมถึงการต้องอดหลับอดนอนกล่อมลูกในตอนกลางคืน

การที่เลี้ยงลูกและเรียนหนังสือไปพร้อม ๆ กันนั้น สร้างความยากลำบากให้คนทั้งคู่เป็นอย่างยิ่ง ซุงวอนจึงเริ่มเห็นใจเซจินขึ้นมาบ้าง
การที่ซุงวอนไม่ค่อยใส่ใจเซจินและครอบครัวของเธอเหมือนกับใส่ใจครอบครัวของเขา ทำให้หญิงสาวแอบน้อยใจอยู่เงียบ ๆ เพราะเธอแอบรักซุงวอน

วันหนึ่งซุงวอนรู้ต้องไปเป็นทหาร ทำให้เขาตระหนักถึงความรู้สึกของตนเองเป็นครั้งแรกว่า แท้จริงแล้วเขาเป็นห่วงเซจินและลูกมากมายนักความห่วงใยและความผูกพันที่ก่อขึ้นอย่างช้าๆ นี้ ทำให้ซุงวอนคิดทำอะไรบางอย่างเพื่อเซจิน เขาจึงไปขอพ่อทำงาน แล้วรับค่าจ้างเป็นเงินเพื่อมอบของขวัญให้แก่เซจิน สิ่งนี้ทำให้เซจินประทับใจและมองซุงวอนในมุมที่ดีขึ้น
ผ่านไปหลายปี ชินบิ...หนูน้อยที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากความรักและความพร้อมของพ่อกับแม่ ได้เติบโตขึ้นมาเป็นเด็กหญิงที่น่ารัก ช่างพูด ช่างจำ
ส่วนซุงวอนก็ปลดประจำการและกลับมาเข้าโรงเรียนสำหรับฝึกเป็นนักบิน รวมทั้งกลับมาอยู่รวมกันเป็นครอบครัวเป็นครั้งแรกปัญหาของความไม่พร้อมสำหรับการเป็นพ่อแม่คนของพวกเขาทั้งสอง ทำให้เกิดปัญหาและอุปสรรคมากมายในการเลี้ยงดูชินบิ
ซุงวอนกับเซจินทะเลาะกันต่อหน้าชินบิบ่อยมาก ปู่กับย่าจึงพาชินบิไปอยู่ด้วยแล้วห้ามไม่ให้พ่อแม่มาหาจนกว่าจะดีกันและทำให้ไว้ใจได้ว่าจะไม่ทะเลาะกันอีกในระยะหลังซุงวอนกับเซจินมีปัญหาขัดแย้งกันมากขึ้น เพราะมีเชยองเข้ามาเป็นมือที่สาม อีกทั้งซุงวอนรู้ว่าโคฮอนเพื่อนบ้านเขาแอบหลงรักเซจินและคอยช่วยเหลือเธออยู่เงียบๆ ยิ่งทำให้ซุงวอนโกรธและไม่เข้าใจเซจินมากยิ่งขึ้นหากพวกเขาทั้งสองยังมีชินบิเป็นศูนย์กลางและเป็นสายใยแห่งความรักความผูกพัน ซุงวอนกับเซจินจึงคิดที่จะหยุดทะเลาะกันและหันมาใส่ใจความรู้สึกของลูกให้มากขึ้น

ต่อมาเมื่อเซจินรู้ว่าโคฮอนแอบชอบเธอ พร้อมกับมีคนปล่อยข่าวลือให้ซุงวอนเข้าใจผิดว่าเซจินรักชอบโคฮอน พวกเขาจึงทะเลาะกันใหญ่โตและจะหย่าขาดจากกัน เมื่อพ่อแม่ของซุงวอนรู้ก็โกรธมากแล้วต่อว่าเซจิน จนทำให้ชินบิเสียใจจนป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลพี่ชายซุงวอนที่เป็นแพทย์ สงสัยอาการป่วยของชินบิจึงให้พักที่โรงพยาบาลแล้วขอตรวจเลือดซ้ำการเข้าโรงพยาบาลในครั้งนี้ของชินบิ สร้างความเสียใจให้เซจินและซุงวอนมากเพราะพวกเขาต่างห่วงลูกสาวคนนี้ไม่ได้น้อยไปกว่ากัน ซุงวอนกับเซจินช่วยกันดูแลชินบิเป็นอย่างดีระหว่างที่เธอรับการรักษาที่โรงพยาบาล


เพื่อคลี่คลายปัญหาระหว่างเธอกับซุงวอน เซจินตัดสินใจยอมหย่า ทั้งที่เธอรักซุงวอนมาก แต่เธอมีข้อแม้กับซุงวอน เรื่องการหากหย่าคือ...ชินบิต้องอยู่กับเธอ ทำให้ซุงวอนลังเลระหว่างรอผลตรวจ อาการชินบิดีขึ้น ซุงวอนจึงขอพาลูกกลับบ้านเพราะเขาไม่เคยมีความทรงจำดี ๆ ให้ลูกเลย

ที่ผ่านมาเขามัวแต่ทะเลาะกับเซจินให้ลูกเห็น ทำให้ลูกเสียใจ ดังนั้นตลอดระยะเวลาที่อยู่บ้าน ซุงวอนกับเชจินจึงหากิจกรรมทำร่วมกันกับชินบิ เพื่อให้ลูกมีความสุขและรู้สึกอบอุ่น
ในคืนวันเดียวกัน ซุงวอนได้พบโคฮอนแล้วสามารถตอบคำถามที่โคฮอนเพียรถามซุงวอนมาตลอดว่า "ซุงวอนจะเลือกใครระหว่างเชยองกับเซจิน" ได้สำเร็จเนื่องจากที่ผ่านมาซุงวอนไม่เคยตอบ เนื่องจากเขายังสับสนไม่มั่นใจความรู้สึกของตัวเอง แต่คราวนี้เขาสามารถตอบโคฮอนได้อย่างไม่ลังเลว่า...เขาเลือกเซจิน
หลังได้ยินซุงวอนสารภาพ โคฮอนจึงตัดสินใจบอกซุงวอนว่า แท้จริงแล้วคนที่เซจินรักก็คือ ซุงวอน ไม่ใช่เขา ที่โคฮอนพูดเพราะเขาต้องการให้ซุงวอนกับเชจินเข้าใจกันเสียทีจะได้ดูแลชินบิเด็กน้อยที่น่าสงสารได้อย่างเต็มที่และไม่ทำให้ชินบิเสียใจ
เมื่อซุงวอนกลับมาบ้านก็พบเซจินรออยู่ที่หน้าบ้าน ก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งรู้จากพี่ชายว่าชินบิเป็นลูคีเมียแน่นอนแล้ว ทำให้เขาเสียใจมาก

ซุงวอนจึงบอกรักและขอโทษเซจินที่เขาไม่ได้ดูแลเธอกับลูกให้ดีและบอกความจริงเรื่องการป่วยของชินบิให้เซจินรู้

แม้เวลานั้นเซจินจะเสียใจมาก แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนเข้มแข็ง วันรุ่งขึ้นหญิงสาวจึงทำอาหารพิเศษสำหรับครอบครัวให้ซุงวอนและชินบิกินอย่างมีความสุข เพื่อเป็นการให้กำลังใจตัวเองและซุงวอนไปพร้อมๆ กัน ก่อนที่อาการของชินบิจะแย่ลงไปกว่าเดิม

เรื่องราวยุ่ง ๆ ของครอบครัวชินบิจะดำเนินอย่างไรต่อไป และชินบิจะหายจากอาการป่วยหรือไม่ คำตอบมีใน "Wonderful Life" ค่ะ รับรองมีแต่ความประทับใจและซาบซึ้งใจแน่นอนค่ะWonderful Life ... นำแสดงโดย

Jun Se-Jin รับบทโดย Eugene
Han Seung-Wan รับบทโดย Kim Jae Won
Min Do-Hyun รับบทโดย Lee Ji Hoon
Han Shin-Bi รับบทโดย Jung Da Binการมีความรักในวัยเรียนนั้นไม่ผิด หากแต่การมีครอบครัวในวัยที่ยังขาดความพร้อมในทุกๆด้าน ดังเช่นในเรื่อง Wonderful Life นั้นได้ให้ข้อคิดกับคนดูมากมาย จนอยากให้มีละครไทยนำแก่นนี้มาสร้างบ้าง แต่แล้วก็มีคนนำมาทำจริงๆ แต่ก็ทำได้เพียงลอกบางฉากของเขามาเท่านั้น (เปล่าว่าใครนะ ห้ามร้อนตัว )

ส่วนสาระแก่นสารที่แท้จริงของเรื่องกลับไม่ได้นำติดมาด้วยเลย ทั้งที่เรื่องนี้สอนใจวัยรุ่นยุคใหม่ได้ดีทีเดียว อยากให้ลองหามาดูกันนะคะเพราะตอนนี้ก็มีพากษ์ไทยวางขายแล้ว

เชื่อว่าทุกคนจะต้องหลงรักลูกสาวตัวน้อยของเราที่ชื่อ...ชินบิ แน่นอนค่ะ


จากการอ่านเรื่องย่อ อาจทำให้คนที่ไม่ได้ดูไม่ชอบพระเอกขึ้นมาได้จึงขอลอกข้อความ จากหนังสือ “เรียงถ้อยร้อยรัก จากละครเกาหลี” มาโปรยไว้สักหน่อยนะคะ


คำพูดของซุงวอน ตอนที่พาชินบิไปเที่ยวสวนสาธารณะ


“ตอนที่ชินบิยังเล็กๆ พ่อเคยพาลูกมาที่นี่ครั้งนึงด้วยนะ ลูกจำได้ไหม...ชินบิ ตอนนั้นลูกร้องไห้ พ่อก็เลยต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ แล้วลูกก็อ้วกจนมือถือแล้วก็หนังสือของพ่อเลอะหมดเลย ลูกทำให้พ่อปวดหัวน่าดูเลยล่ะ จำได้หรือเปล่า

ตอนนั้น พ่อยังไม่ค่อยสนิทกับลูกสักเท่าไหร่ เพราะพ่อยังเด็กมากและพ่อก็คิดว่า ชินบิกับแม่ขโมยเอาช่วงเวลาวัยรุ่นของพ่อไป พ่อโง่มากเลยใช่ไหม

พ่อกับแม่ขอโทษลูกด้วยนะ พ่อกับแม่เคยทำให้ชินบิเสียใจ เราทะเลาะกันต่อหน้าลูก เสียงดังต่อหน้าลูก ทำให้ลูกเป็นทุกข์ ทำให้ลูกตกใจ แต่พ่อกับแม่ไม่ได้ทำอย่างนั้นเพราะไม่รักลูกนะ

ผู้ใหญ่ก็เป็นอย่างนี้แหละ...มีช่วงเวลาที่ทะเลาะกันบ้าง ผู้ใหญ่จะซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงเอาไว้ในใจแล้วแกล้งทำเป็นเกลียดกันโดยใช้คำพูดที่ไม่ตรงกับใจ จึงมีการเข้าใจผิด หึงหวง ขัดขวางและทะเลาะกันในที่สุด

แต่ว่าชินบิ พ่อกับแม่ไม่ได้ทะเลาะกันเพราะเกลียดกันหรอกนะ พ่อแม่ชอบกันมาก ชอบกันมากก็เลยทะเลาะกันต่างหากล่ะ”Credit : //forums.popcornfor2.com/index.php?showtopic=222

Create Date : 25 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:23:36 น.
Counter : 1763 Pageviews.

5 comments
  
ไม่เคยดู แต่อ่านแล้วเศร้าจังค่ะ
โดย: verdancy วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:4:51:13 น.
  
เรื่องนี้เศร้ามาก ตอนหลัง ดูแล้วร้องไห้จนตาบวมเลยค่ะ

แต่หลงรักแม่หนูชินบิไปเลย เด็กอะไร้ พ่อแม่ช่างปั้น
โดย: มดมารน้อย วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:10:27 น.
  
อยากให้ทุกๆคนได้ดูละครเรื่องนี้จริงๆดีมากๆได้ทั้งความสนุกและสาระมากๆ หลงรักหนูชินบิมากมากเหมือนกันน้ำเงิน
โดย: wonderful life fanclub (aeddyalfie ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:30:15 น.
  
แค่เห็นรูปก็หลงรักหนูน้อยชินบิไปแล้ว เด็กอะไร น่ารักที่สุดเลย
โดย: coming soon (The Yearling ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:42:48 น.
  
ตกลงจบเศร้ามั้ยเนี่ยเรื่องนี้
โดย: Coffee Princess วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:25:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว