พฤษภาคม 2550

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
23
24
26
28
29
30
31
 
 
27 พฤษภาคม 2550
Only You

Only You ...เป็นเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กติดดราม่าสไตล์ซีรี่ย์เกาหลีนิด ๆ เป็นเรื่องของผู้บริหารหนุ่มกับเชฟสาวที่เคยมีความหลังอันลึกซึ้งต่อกัน แต่กลับต้องมาทำงานร่วมกันอีกครั้งและเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่สนุกสนาน ชวนกรี๊ดพระเอกสุดหล่อมากมาย (อ่านแค่นี้ก็รู้ว่าคนรีวิวลำเอียง) ลองอ่านเรื่องย่อแบบลำเอียงๆ ของเราดูกันนะคะ


ชาอึนแจ...เป็นหญิงสาวที่มีฝีมือและพรสวรรค์การในทำอาหาร เธอมีความฝันที่จะเป็นเซฟชื่อดังแต่แม่ของเธอกลับอยากให้ตั้งใจเรียนหนังสือ เผื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้จะได้เป็นที่เชิดหน้าชูตาของวงศ์ตระกูล

เมื่อหญิงสาวไม่อยากเรียน เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปเรียนทำอาหารที่อิตาลี ในขณะเดียวกันนั้นฮุนซุงเพื่อนสนิทของอึนแจที่แอบหลงรักเธอข้างเดียว เขาตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนและไปเรียนทำอาหารกับเธอที่อิตาลีด้วยในคอร์สเรียนทำอาหารเพื่อให้ได้ทุนเรียน อึนแจต้องทำอาหารพิเศษเพื่อให้ผ่านการประเมินครั้งสุดท้าย ตอนแรกหญิงสาวกับฮุนซุงเลือกใช้ซอสหมักของเกาหลีเป็นส่วนผสมแต่ด้วยกลิ่นและรสชาติจัดจ้านของมันทำให้อาจารย์ไม่ยอมรับ
ในขณะที่อึนแจกำลังคิดเมนูทำอาหารส่งอาจารย์ จีซูยอน...หญิงสาวชาวเกาหลีซึ่งกำลังมองหาเซฟคนใหม่ไปทำงานกับบริษัทของเธอได้แจ้งข่าวดีกับอึนแจและฮุนซุงเรื่องทุน โดยมีเงื่อนไขที่คนทั้งคู่ต้องผ่านการประเมินครั้งสุดท้ายและเข้าเรียนให้สำเร็จ มิฉะนั้นจะไม่ได้ทุนแถมยังต้องกลับเกาหลีเพราะเงินหมดอีกด้วย
อึนแจเครียดเรื่องการประเมิน แต่แล้วเธอก็นึกถึง...พาสต้าพริกไทย...ที่เธอเคยทานที่เวนิส หญิงสาวจึงคิดที่จะไปขอสูตรทำพาสต้าจากร้านนั้นท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของฮุนซุงระหว่างทางที่อึนแจนั่งรถไฟไปเมืองเวนิสนั้นหญิงสาวได้พบกับฮานลีจุนที่กำลังเดินทางไปเวนิสเช่นกัน หากแต่เขาไปเพื่อตามหาแม่ที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ชายหนุ่มจึงไม่ค่อยสนใจคนแปลกหน้าเอาแต่ครุ่นคิดถึงเรื่องแม่ของเขา

ก่อนขึ้นรถไฟอึนแจดันลืมกระเป๋าไว้กับฮุนซุงเมื่อเธอถูกตรวจตั๋วจึงไม่มีให้ หญิงสาวขอร้องให้ลีจุนช่วยเพราะมั่นใจว่าเขาเป็นคนเกาหลีเหมือนเธอแต่ชายหนุ่มกลับปฎิเสธ อุนแจจึงหาทางเอาตัวรอดด้วยตนเองจนสำเร็จและต่อว่าความไม่มีน้ำใจของเขา
เมื่อถึงเวนิส ลีจุนถามทางเป็นภาษาอังกฤษกับคนที่นั่นแต่ไม่มีใครฟังรู้เรื่อง อึนแจจึงอาสาช่วยเหลือแต่ลีจุนกลับไม่สนใจและกระโดดขึ้นเรือไป ส่วนอึนแจอยากขึ้นเรือไปด้วยแต่ตามไม่ทัน หญิงสาวจึงต้องเดินไปตามหาร้านเองทั้งๆที่หิวและไม่มีเงิน คนทั้งสองไปถึงร้านคอฟฟี่ช็อปร้านเดียวกันในเวลาใกล้เคียงกัน โดยที่ไม่รู้ว่าการมาที่เวนิสของคนทั้งสองนี้มีจุดหมายแห่งเดียวกัน

ฮานลีจุนถามเจ้าของร้านถึงแม่ของเขา แต่พูดกันไม่รู้เรื่อง อึนแจจึงอาสาช่วยเหลืออีกครั้งทำให้ลีจุนรู้ว่าแม่ของเขาย้ายออกไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อนโดยที่ไม่รู้ว่าเธอไปไหนแต่ลีจุนกลับไม่เชื่อ อึนแจจึงอาสาตามหาแม่ให้ลีจุนเพราะหญิงสาวพูดภาษาอิตาลีได้ดีกว่าลีจุนโดยขอแลกกับค่าจ้าง แต่ลีจุนไม่สนใจกลับโทรหาจีซูยอนเพื่อนสาวซึ่งขณะนั้นอยู่ที่อิตาลีให้ช่วยเหลือแต่เมื่อลีจุนบังเอิญได้ยินซูยอนคุยกับพี่สาวของเขาและรู้ว่าหล่อนสั่งให้ซูยอนขัดขวางการตามหาแม่ของลีจุนให้จงได้ เพราะไม่อยากให้ลีจุนเสียใจเมื่อพบกับแม่ของเขา

ลีจุนจึงเสนอเงินก้อนใหญ่ให้แก่อึนแจ เพื่อช่วยเขาตามหาแม่ให้สำเร็จ

ระหว่างการตามหาแม่ของลีจุน คนทั้งคู่พบกับอุปสรรคจนตกรถขบวนสุดท้าย พอหิวลีจุนพาอุนแจแวะร้านอาหาร โดยลีจุนสั่งสปาเก็ตตี้ อึนแจจึงสอนให้ลีจุน หมุนส้อมวนขวาก่อน เวลาที่จะตักเส้นสปาเกตตี้ขึ้นมา ... แล้วคุณจะโชคดี

แล้วเขาก็โชคดีจริงๆ เพราะบังเอิญได้ยินว่ามีรถบรรทุกของจะไปยังจุดหมายที่คนทั้งสองจะไป ทั้งคู่จึงขออาศัยติดรถไปด้วยระหว่างการเดินทางคนทั้งสองบังเอิญถูกตำรวจจับเพราะรถบรรทุกคันนั้นลักลอบขนวัตถุโบราณ แต่อึนแจใช้ความกะล่อนเอาตัวรอดไปได้ลีจุนจึงเริ่มนึกเอ็นดูเธอขึ้นมา

ในที่สุดคนทั้งสองก็ได้พบกับแม่ของลีจุนแต่กลายเป็นว่า แม่ของลีจุนกำลังแต่งงานใหม่กับชาวอิตาลีแถมยังจำลีจุนลูกของตนเองไม่ได้อึนแจกลับดีใจที่แม่ของลีจุน คือ คุณยุน เจ้าของสูตรพาสต้าพริกไทยที่เธอตามหานั่นเอง หญิงสาวจึงขอให้คุณยุนสอนทำพาสต้าแต่คุณยุนกลับสอนให้อึนแจหาวิธีการทำด้วยตนเอง และตอนนี้เธอกำลังยุ่งเกี่ยวกับงานแต่งงาน ไม่มีเวลามาสนใจคนทั้งคู่

แต่สุดท้ายแล้วคุณยุนกลับเปลี่ยนใจบอกให้ ลีจุนกับอึนแจค้างที่บ้านและทำพาสต้าให้กิน ลีจุนเสียใจมากที่แม่จำเขาไม่ได้ แม้จะดีใจที่ยังได้มีโอกาสใกล้ชิดแม่บ้าง
ส่วนฮุนซุง พี่สาวลีจุนและซูยอนที่ตามมาเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง ในขณะที่ฮุนซุงกำลังแอบคุยเรื่องลีจุนกับอึนแจนั้น

จู่ๆ คุณยุนก็เดินมาบอกว่าจะสอนทำพาสต้าพริกไทย เพื่อให้อึนแจนำไปปรับใช้และคอยทำให้ลีจุนทาน...สิ่งนี้ทำให้อึนแจมั่นใจยิ่งขึ้นว่าแท้จริงแล้วคุณยุนจำลีจุนได้หากแต่แกล้งทำเป็นจำไม่ได้

ในขณะที่ลีจุนเศร้าสร้อยขณะเดินทางกลับเพราะผิดหวังที่เห็นแม่แต่งงานใหม่ หลังจากที่อึนแจได้ค่าจ้างจากลีจุนแล้ว หญิงสาวแกล้งถ่วงเวลาไม่อยากให้ลีจุนรีบกลับไปเรียนต่อที่บอสตันอึนแจขอให้ลีจุนพาเธอไปส่งที่ห้องพัก หลังจากนั้นอึนแจก็ลงมือทำพาสต้าพริกไทยโดยมีลีจุนเป็นลูกมือ
หญิงสาวจัดโต๊ะอาหารปราณีต ท่ามกลางบรรยากาศใต้แสงเทียนพร้อมไวน์แดง เมื่อลีจุนได้ชิมพาสต้าฝีมืออึนแจคำแรกก็บอกว่ารสชาติเหมือนที่แม่ของเขาทำ หญิงสาวจึงบอกว่า

"ถ้ารสชาติอาหารที่ทำไม่เปลี่ยน...หัวใจของคนปรุงก็ย่อมไม่เปลี่ยนไปด้วย รสชาติอาหารและจิตใจคนปรุงย่อมไม่เปลี่ยนไปง่ายๆ"

คำพูดนี้ทำให้ลีจุนถึงกับน้ำตาคลอซาบซึ้งใจในน้ำใจของอึนแจและเผลอดึงอึนแจเข้ามาจูบ หลังจากนั้นค่ำคืนอันแสนหวานและโรแมนติกของคนทั้งคู่ก็ได้เริ่มขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นใจ
เช้าวันรุ่งขึ้น ลีจุนตื่นขึ้นมาแล้วลูบแก้มอึนแจด้วยความรัก ส่วนอึนแจอายจึงรีบเข้าห้องน้ำและเดินออกไปข้างนอกโดยลืมล็อคประตู ระหว่างนั้นฮุนซุงเพื่อนสนิทที่หลงรักอึนแจมาหาเธอแต่เช้าเพื่อนำซุปสาหร่ายมาฉลองวันเกิด แต่เขากลับพบลีจุนกำลังถอดเสื้อในห้องอึนแจ

ฮุนซุงเกิดหึงหวงอึนแจจึงเกิดการชกต่อยกับลีจุน เมื่อลีจุนถามว่าฮุนซุงเป็นใครถึงมีสิทธิ์มาต่อยเขา ฮุนซุงจึงบอกว่าเขาเป็นคนรักของอึนแจ

ลีจุนอึ้งและผลุนผลันคว้าข้าวของเดินออกไป แต่กลับสวนทางกับอึนแจที่กำลังเดินคิดทบทวนเหตุการณ์ที่กิดขึ้นเมื่อคืนอย่างสับสน อึนแจคว้าข้อมือลีจุนไว้ แต่เขากลับบอกเธอสั้นๆว่า "ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง" แล้วรีบเดินหนีไปอึนแจจึงเข้าใจว่าลีจุนไม่ได้รักเธอและไม่เคยมีใจให้เธอเลย หญิงสาวเสียใจมาก และเมื่อได้พบกับฮุนซุงเขากลับไม่เล่าเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นให้อึนแจฟัง ยิ่งทำให้อึนแจเข้าใจลีจุนผิดไปกันใหญ่

จนวันหนึ่งในคอร์สเรียนทำอาหาร อึนแจรู้สึกคลื่นไส้อาเจียนและสังหรณ์ใจว่าตนเองท้องจึงตัดสินใจกลับเกาหลี

6 ปีผ่านไป อึนแจต้องทำงานหนักมากเพื่อหาเงินเลี้ยงลูกและครอบครัวโดยมีฮุนซุงคอยช่วยดูแลลูกชายของอึนแจด้วย

ส่วนลีจุนหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วก็กลับมาทำงานที่บริษัทของพ่อและได้รับมอบหมายให้บริหารร้านอาหารที่ชื่อว่า อิตาเลียน ซึ่งใกล้จะต้องปิดตัวลง เพื่อพิสูจน์ความสามารถโดยให้เวลาเพียงแค่ 6 เดือน หากผลประกอบการไม่ดีขึ้นจนต้องปิดกิจการ พ่อของเขาจะตัดพ่อตัดลูกกับลีจุน
ลีจุนต้องหาเชฟคนใหม่ บังเอิญเขาได้ทานอาหารฝีมืออึนแจแล้วประทับใจจึงจ้างเธอมาทำงานที่ร้านโดยไม่รู้ว่า เชฟที่เขาจ้างคือ...อึนแจ หญิงสาวที่เขาเคยมีความสัมพันธ์เพียงข้ามคืนที่อิตาลีเมื่อพบกันคนทั้งคู่ต่างจำกันได้ แต่อึนแจแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องและจำลีจุนไม่ได้เพราะน้อยใจและแค้นใจที่เขาทิ้งเธอไปในวันนั้น ปล่อยให้เธอท้องไม่มีพ่อจนอับอายผู้คน

ในขณะที่ลีจุนกลับนึกรักและผูกพันกับอึนแจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขามีลูกชายวัยน่ารักน่าชังอีกคนหนึ่ง
เหตุการณ์ความรักอันอลหม่านของชายหนุ่มหญิงสาวคู่นี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร อยากให้ลองไปหาดูกันนะคะ

เรื่อง Only You นี้ สนุกประมาณนึง แต่สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ ความหล่อของพระเอก... โจฮุนแจ ...ที่หล่อมาดดีทั้งเรื่องไม่มีหลุด...สิ่งนี้ทำให้ดูได้จนจบเรื่อง

ได้ข่าวว่าช่อง 7 ซื้อลิขสิทธิ์ไว้นานแล้วค่ะ แต่สำหรับเรา...เรื่องนี้ควรฉายตอนกลางวัน วันธรรมดาล่ะมั้งเพราะได้ข่าวว่าซื้อไว้นานมาก ๆ ตั้งแต่หลังจาก full house ดัง ได้ข่าวว่าจะฉายภายในปีนี้ไม่รู้ว่าซื้อจริงหรือเปล่าเหมือนกันนะจ๊ะ พอดีพล็อตเรื่องไม่เด่นแค่พอดูสนุกบ้าง แต่อาศัยความหล่อของพระเอกเป็นกับแกล้มเท่านั้นแหละ

ที่บอกอย่างนั้นเพราะไม่ชอบนางเอกเป็นการส่วนตัวอ่ะจ้ะ เนื่องจากหน้าอกที่หย่อนยานและใหญ่โตจนผิดปกติของเธอนั่นเอง (เสียดายหน้าตาที่ดูน่ารักนะ) ผสมกับการแสดงในเรื่องที่ไม่สมจริง ดูยังไงนางเอกก็เหมือนคนทำอาหารไม่เป็น...ไม่เนียน (ไม่เหมือนเวลาดูแดจังกึม) ทำให้ไม่ค่อยชอบนางเอกคนนี้จนถึงทุกวันนี้

แต่เพราะเรารักโจฮุนแจ จนยกให้เป็นอีกหนึ่งกิ๊กในดวงใจ...จึงอดที่จะนำเรื่องนี้มารีวิวเป็นที่ระลึกไม่ได้ค่ะ (ทั้งๆ ที่ดูก่อน Lovers in Paris นะเนี่ย)Only You นำแสดงโดย :

Han Yi-joon รับบทโดย Jo Hyun Jae

Cha Eun-jae รับบทโดย Han Chae Young

Jung Hyun-sung รับบทโดย Lee Chun Hee

Ji Soo-yeon รับบทโดย Hong Soo-hyeonCredit : //forums.popcornfor2.com/index.php?showtopic=1779
Create Date : 27 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:23:25 น.
Counter : 1679 Pageviews.

5 comments
  
โอ้ย....ต้องหาดูให้ได้เลย เคยดูผลงานของนางเอกเรื่อง Exhibition Of Fireworks สนุกดี ขอบคุณครับที่นะนำละครดีๆ
โดย: โก้คุง (noppongc ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:13:03 น.
  
อยากดูจังเลย
โดย: FreShyNice วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:33:32 น.
  
ยังไม่เคยดู แต่ชอบพระเอกคนนี้มาก สงสัยต้องรีบหามาดูซะแล้ว
โดย: Coffee Princess วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:23:05 น.
  
พระเอกหล่อ ให้อภัยค่ะ
โดย: verdancy วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:12:55:07 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากเลย เป็นเรื่องแรกที่ซื้อซีดีมาดู พระเอกน่ารักมาก

ปล ตั้งใจอัพบล็อคจังค่ะ มีครบหมดทุกอย่างเลย
โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:13:06:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว