Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 กรกฏาคม 2562
 
All Blogs
 

11 กค 62


                 ลองสั้นๆวันละภาพสองภาพ   เปลี่ยนเรื่องส่วนตัวของคนอื่นดีกว่า   ดอกไม้เมื่อวานร่วงโรย  ปีละครั้งบานแค่วันเดียว   ดอกไม้ที่ชอบมักจะอาการนี้ปีนึงมีช่วงเวลาสวยงามไม่นาน  ถ้าบานทั้งปีทั้งชาติโอกาสได้ไปนั่งในใจมันจะยากหน่อย  


                  ดอกไม้มีให้เก็บทุกวัน  บางคนชอบดู บางคนชอบจัดดอกไม้มีความสุข  ก็ไม่ได้สงบเย็นขนาดน้าน  สำหรับเราชอบตอนเด็ด     ภาพถ่ายวันนี้ไม่ค่อยสวย    ไอโฟนยังสู้หัวเว่ยไม่ได้  ภาพออกดำๆ  แต่ ไอโฟนเป็นเลิศเรื่องความทนถึก ปกติปีเดียวหรือไม่เกินก็จากกันแล้ว   แต่ไอโฟนทนมาก

                 เรื่องโทรศัพท์ตกห้องน้ำห้องส้วมนี่ประจำ   หลุดลื่นจากกระเป๋ากระโปรง  ครั้งก่อนหล่นไปใต้อ่างน้ำของห้องน้ำปั๊มกว่าจะเขี่ยออกมาได้ดูไม่จืด    กำลังนั่งคิดถึงเรื่องอดีตรองเท้าราคาแพงเจ้ากรรม พาเท้าลื่นไถลลงไปนั่งพับเพียบในหลุมคอห่านห้องน้ำปั๊มน้ำมัน    ถ้าหลุมใหญ่กว่านี้คงลงไปทั้งตัว  แงๆ  เลอะและเจ็บกล้ามเนื้อแถบขวาที่ฟาดกับถังน้ำและขอบหลุมไปหมด เกิดมาก็ไม่เคยตกรูส้วมปั๊มน้ำมัน น่าจะเป็นข่าวใหญ่ในรอบหลายปี    แต่ก็มีข่าวดีตั้งรัฐมนตรีแล้วหุ้นขึ้นซะ   

                 พูดถึงเรื่องเศรษฐกิจไปไหนคนก็บ่นเงียบ    ตึกรามบ้านช่องมันก็จริงอยู่   แต่ลองไปดูในออนไลน์  แต่ละวันไลฟ์ตะลิดติดชึ่งกระหึ่มกดกันไม่ทัน    ได้ทั้งของถูก  ของก๊อป  ความสนุก  ความได้ของไวไม่ต้องรอ   สั่งปุ๊บพรุ่งนี้มาแล้ว   ถ้าไม่คิดว่าบาปขโมยเขาของก๊อปเหมือนจริงมาก  ลำโพง JBL  6 ,7 พันบาท ขายแค่ สองสามร้อย  เหมือนเดี๊ยะ  เสียงดี  ส่งไว  เยอะ แล้วร้านค้า ห้างสรรพสินค้าจะไม่เจ๊งยังไง   ต้นทุนตึกต้นทุนคนงาน  ต่างกัน  จะมาขายถูกอย่างเขายังไงได้    ดูแล้วถ้าจะอยู่ได้ก็ต้องเป็น  สาขาเชี่ยวชาญในของที่ขาย  ลงรายละเอียดเฉพาะทางเจาะกลุ่ม กันลงไปเลย  เฉพาะในเฉพาะๆ หาที่ไหนไม่มี    บางอย่างก็ยังมีช่องทางอีกมาก   ยกตัวอย่าง กระเป๋าแบรนด์เนมแย่งกันซื้อ บางยี่ห้อไม่รับซ่อม อยากขายอย่างเดียว. ร้านซ่อมร้านดูแลก็หาไม่ง่ายราคาไม่ใช่ถูก    ถ้ามีร้านดีมีฝีมือซ๋อมไว้ใจได้  แย่งกันซ่อมไม่ไหว   ฯ 

                   พอมาถึงร้านอาหาร แต่มันก็แปลกเรื่องอาหารการกิน   ร้านก๋วยเตี๋ยว  ร้านขนมที่คุ้นเคยกัน บ่นเงียบยอดตก ห้าสิบเปอร์เซนต์  เฮ้ยพูดเล่นน่ะ ไม่กินข้าว ไม่กินก๋วยเตี๋ยวสามสี่สิบ ขนม15บาทไม่กินแล้ว แล้วคนกินอะไรกั้น  งงๆ   คนขายบอกเขาทำกินเอง มั้ง ตลกแล้ว คนทำงานเขาไม่ทำหรอก. ตลาดคนขายก็บ่นเงียบ อ้าวแล้วคนกินไรกัน เป็นเล่นน่ะ จะบอกให้เขาเข้าร้าน 24 ชม มันขายทุกอย่างล่ะ. ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ เข้าทีเดียวจบ ข้าวปลาอาหาร ของใช้ฯ สารพัด สาธยายไม่หมด ลดแลกแจกแถม

คนไม่ได้หายไปไหน. ไม่ได้กินใช้น้อยลง. แต่คนพันธุ์ใหม่ เปลี่ยนความคิด. เปลี่ยนวิธีใช้ชีวิต เปลี่ยนวิถีชีวิต ไม่สนใจภาพรวมของสังคม. ถูกผิดใครอยู่ใครเป็นยังไงไม่สน. ขอตรูสะดวกสบาย ได้ประโยชน์. นายมีนางมาขายของไม่ได้ไม่ใช่เรื่องของฉัน. เลิกงานแล้วฉันอยากรีบเข้าคอนโดไปเล่นเกมส์ แวะร้านโคตรสะดวกซื้อมันขายทุกอย่าง. อะไรขาดก็ซื้อออนไลน์. โทรนัดเวลาส่งไม่ต้องไปหิ้วขึ้นรถให้ร้อนเหนื่อย เหลือแต่คุณสมศรีกับลุงสมชายยังเป็นลูกค้าและเพื่อนรับฟังปรับทุกข์ของนายมีกับนางมา. ถกปัญหาปรับแผนธุรกิจที่จะปรับตัวสู้กับการค้ารูปแบบใหม่ให้ได้ ใครท้อไม่สู้ก็ปิดกิจการเก็บส่วนที่เหลือไว้ใช้อย่างพอเพียง ใครสู้ก็ต้องวิเคราะห์ตนเองให้ชัดเสริมจุดแข็งลดจุดอ่อนของตัวเอง มีแผนประเมินเป็นระยะ ปรับแผน ถ้าปล่อยเฉื่อยสู้แต่ใจไม่ลงมือทำกระบวนการแก้ไข จะยิ่งท้อและหมดกำลังใจ ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูคือยากำลัง ชีวิตไม่มีทางเลือก สู้ไม่ถอยได้สถานเดียว
 

 


 
 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2562
5 comments
Last Update : 11 กรกฎาคม 2562 23:40:53 น.
Counter : 209 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณตะลีกีปัส, คุณหอมกร, คุณnewyorknurse

 

มนุษย์ยุคนี้กดปุ่มอย่างเดียวเลย อยากได้อะไรแค่ปลายนิ้วสัมผัสจิ้ม ๆ สั่งซื้อออนไลน์เลยจ้า
จะกินจะใช้ แม้แต่แมวเหมียว ซื้อออนไลน์ยังได้เลย 555
ชีวิตติดสบาย ทุกวันนี้จิ้มอย่างเดียว จนเขียนหนังสือไม่เป็นตัวแล้ว

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 12 กรกฎาคม 2562 10:39:19 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ขอบคุณกำลังใจด้วยค่ะ
เข้าตลาดสด แม่ค้าบ่น คนเงียบ
มีแต่เจ้าประจำที่มาซื้อ
เดี๋ยวนี้ทำกับข้าวกินเอง เหนื่อยและเปลืองมากค่ะ
เปลืองไปหมด แก้ส ไฟ น้ำ เงิน พลังงาน
ไปจิ้มเอาที่ร้านสะดวกซื้อ จ่ายเงินอย่างเดียว
นั่งหม่ำๆที่ร้าน เสร็จแล้วไปต่อได้ ไม่เสียเวลาค่ะ
พลับพลึงลิลลี่ยังสวย มนต์จำปาทำให้ต้องมนต์ค่ะ

เที่ยวสวิส ไปแบบสบายๆตามสไตล์ตัวเอง
ชอบก็แวะ ไม่โอเคก็ไม่ไป สบายๆค่ะ
 

โดย: ตะลีกีปัส 12 กรกฎาคม 2562 11:05:53 น.  

 

mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
แต่เขาก็ว่ายุคนี้เป็นยุคเงินฝืดอยู่นะคะ

 

โดย: หอมกร 12 กรกฎาคม 2562 13:46:33 น.  

 

แวะมาทักทายครับ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 5408749 17 กรกฎาคม 2562 4:35:01 น.  

 


เดี๋ยวนี้ทุกอย่างสั่งออนไลน์หมด
ร้านค้าใหญ่ๆก็ปิดขายออนไลน์
แม้แต่อาหารที่ร้านเตรียมไว้เสร็จ
แค่เอามาผัก อบ สะดวก
ไม่ต้องมานั่งล้างผัก ทุกอย่างมาพร้อม

เสื้อผ้าของใช้ ก็ไม่ไปซื้อกันแล้ว สั่งออนไลน์
สะดวกกว่า ร้านเล็กๆ ก็ต้องปิดไป เหลือ
คนที่จะมาเดินซื้อไม่มากแล้ว

อนาคตจะเป็นอย่างไรหนอ ? 

โดย: newyorknurse 17 กรกฎาคม 2562 7:24:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.