Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 ธันวาคม 2562
 
All Blogs
 
10 ธค 62 อัมพวาอีกแล้ว - Fun Run

 

            8 ธค. 62  วันนัดหมายวิ่ง ปลาทู   เพื่อนรักชวนไปวิ่ง  เพื่อสุขภาพและการกุศล พบปะสังสรรค์นานๆจะมีการรวมตัว     เรื่่องวิ่งไม่ถนัดสักเท่าไหร่  แต่ละวันวิ่งแค่ประมาณ 2-3 กม. เพื่อนขอให้ลง 5 กม. เกิดมาก็ไม่เคยวิ่ง 5 กม. ครั้งนี้เราจะวิ่งกันมากกว่าปกติ  เพื่อนก็จะวิ่งกัน 10 กม.ทั้งที่ไม่เคยซ้อมกันมาก่อน  ไม่ใช่นักวิ่ง แต่จะพยายาม ไม่ไหวก็คือเดิน    
 

 
 
                   วิ่งออกกำลังกายเป็นปกติอยู่แทบทุกคืนอยู่แล้ว 2-3 กม. วิ่งอย่างช้าๆ ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที  ชินบัญชรประมาณ 7 จบ  วันแรกๆที่กลับมาวิ่งใหม่  สักห้านาทีแรกเหนื่อยมาก  อยากจะหยุดเดิน ต้องฝืนและให้เหตุผลกับตัวเอง  เพราะถ้าหยุดวิ่งลงเดินแล้วก็จะไม่อยากวิ่งอีก 

                  จำได้เมื่อครั้งไปขึ้นเขา Paro Tuktsung  (Tiger nest ) ที่ภูฏาณ  ทั้งสูงทั้งไกล ไกด์กำชับว่าให้เดินไปเรื่อยจะช้าไม่เป็นไรแต่อย่าหยุดเดิน    นึกถึงเหตุการณ์วันนั้นแล้วไม่มีอะไรที่จะต้องกลัวอีก   แค่วิ่งช้าๆไปเรื่อยๆ  ไม่ให้รู้สึกเหนื่อย  สูดหายใจเข้าให้เต็มปอดเหมือนเวลาว่ายน้ำที่เราอยู่ใต้น้ำ   ที่อยู่บนบกแท้ๆไม่ต้องกลัวจะหายใจไม่ทัน   ถ้าเหนื่อยเกินไปก็ลดฝีเท้าลงแสดงว่าวิ่งเกินกำลังของร่างกาย    ค่อยๆวิ่งจนอยู่ตัวในแต่ละความเร็ว  แล้วค่อยๆวิ่งเร็วขึ้นเท่าที่ไหวไปเรื่อยๆ   ใช้เวลานานหลายเดือนค่อยๆปรับสภาพร่างกาย   

               แต่ก็วิ่งช้าๆ เพียงแค่วันละ 2-3 กม. ไม่มากกว่านั้น  เพราะไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะวิ่งได้นานๆหลายชั่วโมง  และวิ่งเพียงแค่นี้ก็พอเพียงกับสุขภาพแล้ว

                     ไฮไลท์ของทริป  คือ สังสรรค์  วิ่งเป็นส่วนประกอบ  ไปถึงอัมพวา 2 ทุ่ม โชคดีเพื่อนๆยังไม่ได้แยกย้ายกัน  ได้พูดคุยทักทายให้หายคิดถึง  คนนึงเสนอให้มา ตี 4 พร้อมกันที่ศาลากลาง เพื่อวอร์มป้องกันการบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อฉีก  และเพื่อหาที่จอดรถ   555    ตี 4  ยังไม่ได้รับปาก  เพราะกลุ่มเราปล่อยตัว 5.45 น.   ถ้าไปตี 4 หนาวตายแน่เลย       
 

 
 
             
นักวิ่งมหาศาลล้านแปด  คนตื่นตัวการออกกำลังกายกันมาก 
                  ส่วนเราปกติเดิน เพราะฝังหัวตั้งแต่อาจารย์ออร์โธปิดิกส์ บอกว่าเป็นคนเขาออกแบบมาให้เดิน  ไม่ได้ให้วิ่ง   ออกกำลังแค่เดินก็พอแล้ว  แถมอาจารย์ดูสุขภาพดี  บุคลิกสง่างามมากๆ เรื่องวิ่งไม่เคยมาอยู่ในความคิดเรามาก่อนเลย    จนพักหลังๆกระแสการวิ่งออกกำลังกายนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ   เพื่อนๆต่างทะยอยวิ่งกันทีละเล็กทีละน้อย  จากนาโน เป็น มินิ เป็นฮาล์ฟและเป็นมาราธอนกันไปแล้ว   เราเอาแค่พอประคองตัวไม่บาดเจ็บก็พอ               

                 8 ธค 62  เช้านั้นอากาศเย็นมาก  ที่อัมพวา ลมแรง หนาวเย็น เพราะความชรามาเยือนหรือเพราะหนาวจริงก็ไม่แน่ใจ   กว่าจะปลุกตัวเองให้ตื่น  เลี้ยวรถเข้าบริเวณ   5.20 น. แย่แล้ว เพื่อนๆที่วิ่งมินิมาราธอนไปกันหมดแล้วแน่เลย  แงๆๆๆๆๆ  จะมาคุยกับเพื่อน  เรื่องวิ่งน่ะ วิ่งที่ไหนก็ได้  ไม่ต้องถ่อสังขารมาวิ่งกับเพื่อนถึงที่นี่หรอก   นึกโมโหตัวเอง  แต่ก็สายซะแล้ว   ที่จอดรถก็ไม่มี   ต้องใช้สมองอีกแล้ว  
 


เข้ามาถึงบริเวณ  กำลังเริ่มปล่อยตัวนักวิ่ง 10 กม.พอดี

เหลือเวลา 15 นาที   พอได้ทักทายเพื่อนกลุ่ม 5 กม. เหมือนกัน

วิ่งไปพบกลุ่มเพื่อน เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกFun run เขาให้วิ่งสนุกสนานนี่จ๊ะ
            นอกจากหยุดถ่ายภาพกันแล้ว  ตลอด 5 กม. ไม่ได้หยุดวิ่งเลย
ลูกพี่ชมเปาะเก่งมากๆ  ใครจะวิ่งได้มากได้เร็วก็ไม่เป็นปัญหาหรือคับข้องใจ   แค่ทำได้ดีกว่าที่เคยทำได้ในแต่ละครั้ง  ก็ถูกต้องพอใจแล้ว
                        ถ่ายภาพหมู่  เพื่อนๆมาจากหลายจังหวัด ห่างไกลกันแทบทุกภาค      ส่วนใหญ่ไม่เคยวิ่งเคยซ้อม  บ้างลงวิ่ง 10 กม. วิ่งกันสบายๆ  เก่งมากๆ คงเพราะอากาศเย็นด้วยจึงวิ่งไม่เหนื่อย      สำหรับเราทำลิ่ายประวัติขอตัวเอง  วิ่งได้ 5 กม.ไม่ได้หยุดเดิน  แค่นี้นับว่าเก่งมากแล้ว ...  แต่ก็ไม่ยากถ้ามีเวลา  เพราะถ้าทำจังหวะการหายใจให้พอเหมาะกับฝีเท้าแล้ว จะวิ่งหรือเดินก็แทบไม่ต่างกัน  เพียงแต่เสียเวลาฝึกซ้อมถ้าหลายกิโล  ก็ต้องใช้เวลาฝึกซ้อมแต่ละครั้งใช้เวลาหลายชั่วโมง   ถ้าเพื่อสุขภาพอย่างเดียว แค่สบายๆ  วันละ 30 นาทีสัปดาห์ละ 5 วันขึ้นไปก็พอค่ะ
 

                   บ่นสักนิด  อย่าคิดว่าเสียเงินแล้วยังหงุดหงิดอีก  แค่เขียนให้แตกต่างในมุมมองตามความจริง   รักกันจริงก็ต้องบอกเรื่องจริงไม่ใช่โฆษณาเกินจริง  กลับ รร. ทานอาหารเช้า และตั้งใจจะนอนต่อ รร.ที่ว่าดีเลิศ น่าหลับ   ราคาก็สูงเทียบกับที่เพื่อนพัก คืนละ 1,000 บาท ของเรา 3,150 บาท ถ้าไม่เกี่ยงว่าสถานที่อยู่ใกล้ตลาดน้ำมากกว่า รร.อื่นๆแล้ว  อย่างอื่น ธรรมดามาก  ห้องเล็กจิ๋วทางเดินข้างเตียงยังแทบจะไม่พอเดินเข้านอน  การตกแต่งภายในก็ธรรมดามาก  อาหารเช้ามีไม่กี่รายการ แต่ก็พอได้รับประทาน  ที่หงุดหงิดมากคือ  ตั้งใจว่าจะนอนต่อให้หายเหนื่อยพักตะคริวขาสักหน่อย  ใกล้เวลาเช็คเอ้าท์ค่อยขยับตัว   รร.นี้เป็นโรงแรมที่สร้างจากวัสดุอะไรก็ไม่ทราบ เพราะเราก็ไม่ใช่วิศวกร  เดาว่าเป็นตึกโครงสร้างเหล็กไม่ได้ก่ออิฐถือปูนแบบสมัยก่อน  จึงไม่เก็บเสียง  มีเสียงหนวกหูก้องสะท้อนไปทั่ว  แม่บ้านหลายคนลากของทำความสะอาดห้องข้างเคียงชั้นบนชั้นล่าง ดังโปกเปก หนวกหู ตลอดเวลา นอนไม่ได้เลย   โรงแรมที่สร้างลักษณะนี้เจอทีไร เซ็งเป็ด กลับๆๆๆๆ  ไม่ใช่หนาวนะ 

                     เชคเอ้าท์  กลับไปนอนต่อที่บ้านดีกว่า   ก่อนกลับบ้านใกล้ๆเที่ยง เดินเล่น  ตลาดน้ำอัมพวา  ของใหม่ที่เพิ่มมา  งานปั้นจิ๋ว เป็นอาหาร  ขนม ดอกไม้ ชนิดต่างๆสารพัด  สวยงามน่ารัก  อยากได้ทั้งนั้น  แต่แอบแพงไม่มีที่จะเก็บ   ซื้อมาแค่ 2 ชิ้น   และชอบซื้อของที่นำไปใช้ประโยชน์ได้ กระเป๋า 6 ใบร้อย มีแบบใหม่ๆออกมา  บางร้านทำของจิ๋วเป็นกิ๊บติดผม  พยายามจะติดดูบ้างแต่ดูเหมือนเลยวัยจะติดได้แล้วอ่ะ    เก็บภาพมาเป็นของฝากค่ะ 
 แต่ละอันเทียบขนาดกับนิ้วชี้  เล็กมีรายละเอียดน่ารักมากๆ. เส้นมะละกอฝอย ไก่ย่างน่ารักน่ากินสุดๆข้าวเหนียวมะม่วง  ส้มตำ เหมือนจริง น่ารักสุดๆ

 

 
ทำเป็นกิ๊บ  ตุ้มหู


             
              อัมพวา ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ    บรรยากาศดี  มีธรรมชาติ  มีของดีหลายอย่าง   มีความอุดมสมบูรณ์ของข้าวปลาอาหาร     แต่ยังขาดการวิเคราะห์ตลาดที่จะถูกใจผู้บริโภคและทันตามยุคสมัย   ทั้งสินค้าท้องถิ่น  ที่น่าจะขายได้  ผู้ซื้อนำไปทำประโยชน์ได้   มากกว่าขายสินค้าตั้งโชว์เฉยๆ   สังคมสมัยนี้นิยมสไตล์ มินิมอลิสต์  ใช้จ่ายเฉพาะของจำเป็น  และเห็นว่าคุ้มค่าคุ้มประโยชน์    คนสมัยใหม่นิยมเก็บความประทับใจไว้ในภาพถ่าย เพราะกาลเวลาเป็นสิ่งสำคัญย้อนกลับไปไม่ได้    เพิ่ม การจัดแต่งมุมถ่ายภาพสวยงาม  เป็นเอกลักษณ์  เน้นการอนุลักษณ์และเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆออกมาให้ได้  จะมีนักท่องเที่ยวมาไม่ขาดสายทีเดียวค่ะ  
 
  
 

 


 


Create Date : 10 ธันวาคม 2562
Last Update : 11 ธันวาคม 2562 12:25:08 น. 13 comments
Counter : 170 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณวลีลักษณา, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณSai Eeuu, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณkatoy, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณตะลีกีปัส, คุณJinnyTent, คุณRananrin, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณหอมกร, คุณKavanich96


 
มาวิ่งเพื่อสุขภาพด้วยครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 10 ธันวาคม 2562 เวลา:21:39:31 น.  

 
วิ่งได้ไกลเลยนะคะ

ขอบคุณที่แวะให้กำลังใจค่ะ


โดย: วลีลักษณา วันที่: 10 ธันวาคม 2562 เวลา:21:43:21 น.  

 
เรื่องวิ่งผมพึ่งไปลองหัดวิ่งแถวบ้านเองครับ วันแรกวิ่งไป 4.5 กิโล เหนื่อยมาก เหนื่อยจนรู้สึกว่าไม่อยากวิ่งอีกแล้ว วิ่งมันเหนื่อยแตกต่างจากเดินค่อนข้างมาก เดินเป็นชั่วโมงไม่รู้สึก แต่วิ่งนี่รู้สึกเลย กำลังคิดอยู่ว่าจะจับเรื่องวิ่งใส่ลงไปในเป้าหมายในปีหน้าดีหรือไม่

ของจิ๋วน่ารักดี ขนาดเข้ากับโมเดลที่ผมเล่นเลย บางอันละเอียด บางอันไม่ละเอียดเท่าไหร่ แต่ข้าวเหนียวมะม่วง กับข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง ละเอียดพอได้ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2562 เวลา:22:32:40 น.  

 
ที่พัก บางครั้ง เราเลือกแพงเพราะต้องการพักผ่อนจริงๆ มาเจออย่างที่บอกนี่ แอบเซ็งแทนเหมือนอนกันค่ะ

เก่งมากนะคะ วิ่งไม่หยุดเลย เรายอมแพ้ค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:0:04:51 น.  

 
ไปร่วมวิ่ง เห็นคนเยอะก็พลอยคึกคักไปด้วย... ผมก็เป็นแบบนั้น

ที่พักส่งเสียงดัง คงมาจากโครงสร้างไม่ดี ของฝากเล็กจิ๋วสวย
ทำได้เหมือนมากครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:6:32:11 น.  

 
หนาว ๆ ได้วิ่งอย่างนี้แก้หนาวได้ดีเลยค่ะ
เช้านี้อัพบล็อกส่งการบ้านค่ะ วิ่งกลับไปอีกรอบน้าา

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:7:32:38 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เก่งจริงๆค่ะ วิ่ง5กม.ได้ แม่ตะลีเดินอย่างเดียวค่ะ
วิ่งไม่ได้เลยเจ็บเข่ามากๆ เดินมากยังเจ็บเลย
เข่าเสื่อมตามความพองโตของมวลกาย
ของจิ๋วน่ารักค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:7:55:30 น.  

 
ดีจังนะคะ ได้วิ่งแบบนี้

ของจิ๋วน่ารักมากๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:8:51:15 น.  

 
วันนี้เราใจตรงกัน
แม้จะไม่ได้อัพเรื่องแนวเดียวกัน
แต่ก็พูดถึงสถานที่เดียวกัน นั่นก็คือ อัมพวา ^^

เห็นรูปที่คุณเย็นถ่ายมา น่ารักน่าชังมาก ๆ ค่ะ
เป็นจินคงกระเป๋าฉีก ซื้อมาหลายชิ้น
ให้ตัวเองและก็เป็นของฝากใครต่อใคร
เห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริง ๆ กิ๊บเก๋สุด ๆ

ได้วิ่งกับเพื่อน ๆ คงสนุกสนานแทบไม่เหนื่อยเลยนะคะ
หนาว ๆ การแงะตัวเองให้ตื่นเช้าไปวิ่งลำบากมากค่ะ
จินเบี้ยวมาเป็นอาทิตย์กว่าแล้ว 555
วันพรุ่งนี้ว่าจะเริ่มใหม่ค่ะ ไม่รู้จะสำเร็จมั้ย แหะ


โดย: JinnyTent วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:13:01:34 น.  

 
ได้ออกกำลังกายและท่องเที่ยวด้วย
อ่านแล้วมีความสุขตามเลยค่ะ ^^


โดย: Rananrin วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:18:54:55 น.  

 
ตามไปอัพวาด้วยค่ะ คุณหมอ
พี่วิ่งไม่ได้แล้ว แต่หาเรื่องเดินวันหนึ่งให้ได้ 5 ก.ม.
ปีนี้ลดน้ำหนักได้ 5 ก.ก. สบายตัวขึ้นเยอะ
ยังเดินตัวตรงได้ก็พอใจแล้วค่ะ

ของจิ๋วน่ารักมากนะคะ
แต่พี่ไม่อยากสะสมอะไรอีกแล้ว

The Cave นั้นถ้าไม่ได้ดูฟรีก็คงไม่ดูหรอกค่ะ 55
แบบว่าถือโอกาสงก อิอิ


โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 11 ธันวาคม 2562 เวลา:19:17:00 น.  

 
mcayenne94 Travel Blog ดู Blog
ที่พักอัมพวาสามพันกว่าโหดเกินไปจริงๆ และค่ะ
เมื่อเทียบกับคุณภาพที่คุณเย็นเล่ามาโดย: หอมกร วันที่: 13 ธันวาคม 2562 เวลา:9:30:22 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 14 ธันวาคม 2562 เวลา:9:29:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.