"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
16 พฤศจิกายน 2562
 
All Blogs
 
◐◑↔มาดูกันว่าบางเมืองของอเมริกาเมื่อ100ปีก่อนและปัจจุบันเปลียนไปเยอะแค่ไหน
New York and the Brooklyn Bridge

สะพานบรูคลินที่สร้างขึ้นในปี 1869 เชื่อมต่อแมนฮัตตันกับบรูคลินเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกในช่วงเวลาของการก่อสร้าง (ใกล้สะพานวิลเลียมส์เบิร์กทำลายสถิติดังกล่าวเมื่อสร้างขึ้นในปี 2446)การพิสูจน์สะพานข้ามสะพานได้อย่างปลอดภัย Barnum จับช้างละครสัตว์ 21 ตัวในปี 1844ในปี 1920 เมื่อถ่ายภาพนี้สะพานจะมองเห็นได้จากทั่วนิวยอร์ก


ทุกวันนี้สะพานบรูคลินยังคงเป็นสัญลักษณ์แม้ว่ามันจะ ทำให้ดูเล็กไป โดยตึกระฟ้าของแมนฮัตตัน นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นเพลิดเพลินกับการเดินบนทางเดินเท้าที่มีความยาว 1.1 ไมล์จับตาดู เหยี่ยวเพเรกริน ซึ่งสามารถเดินทางได้มากกว่า 200 ไมล์ต่อชั่วโมง นกที่ใกล้สูญพันธุ์ครั้งหนึ่งทำสะพานเป็นหนึ่งในสถานที่ทำรังของพวกมัน


หาดไมอามี่
 ในปี ค.ศ. 1920 เซาท์บีชของไมอามีเริ่มขึ้นอย่างมากในฐานะที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ Hottest Places ที่สุด - ตามตัวอักษรและเปรียบเปรย - ด้วยชายหาดที่กว้างใหญ่ล้อมรอบน่านน้ำมหาสมุทรแอตแลนติกอันอบอุ่นทางตอนเหนือของทะเลแคริบเบียน การเต้นรำในไนท์คลับอาหารละตินอเมริกาและคาริบเบียนและมีชื่อเสียงโด่งดังทำให้เซาท์บีชเป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในปี 1930 มีการตกแต่งสไตล์อาร์ตเดคโคอันโด่งดังของเซาท์บีชโดยเริ่มจาก Ocean Drive และ Collins Avenue


หาดไมอามี่ ปัจจุบัน

ในช่วงปี 1960 เซาท์บีชสูญเสียความดึงดูดใจและกลายเป็นจุดหมายปลายทาง อย่างสันโดษ ก่อนที่จะถูกถ่ายทอดออกมาในฐานะทางเข้าอเมริกาของโคเคนในยุค 80 เมื่อตกลงไปในสภาพทรุดโทรมอาคาร อาร์ทเดโค Art Decoได้รับการขึ้นจนกระทั่งชุมชน LGBT เริ่มนำพื้นที่กลับมามีชีวิตในช่วงต้นปี 1990ภายในปี 2000“ SoBe” ได้รับการขนานนามว่าเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์พร้อมด้วยอาคารอาร์ตเดโค Art Deco ที่นำกลับมามีชีวิตที่สามารถมองเห็นชายหาดที่น่าตื่นตาตื่นใจ
เมืองบอสตัน

พรสวรรค์ของเมืองโดย Peter Faneuil ในปี 1742 Faneuil Hall และ Quincy Market เป็นศูนย์กลางที่มีชีวิตชีวาสำหรับบอสตันโดยมี Quincy Market เป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมงเกษตรกรและพ่อค้าFaneuil Hall กลายเป็นห้องประชุมสาธารณะซึ่งเป็นนักปราศรัยที่โด่งดังที่สุดของบอสตันเช่นซามูเอลอดัมส์ฮีโร่ผู้ปฏิวัติวงการคนหนึ่งกล่าวสุนทรพจน์และการโต้วาที


บอสตันปัจจุบัน

หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่ในสหรัฐอเมริกา Quincy Market ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ประหยัดสำหรับการช้อปปิ้งและร้านอาหาร ถนนคนเดินถูกปูด้วยหินและมีร้านค้าหลายแห่งสร้างขึ้นในอาคารเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1700Faneuil Hall เป็นจุดแวะพักหลักตามเส้นทาง Freedom Trail ของเมืองบอสตันและในบริเวณใกล้เคียงคุณสามารถเพลิดเพลินกับซุปหอย ที่ร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในบอสตันคือ Union Oyster House ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงปี 1714
ชิคาโก
หลังจากได้รับความทุกข์ทรมานจากไฟไหม้ครั้งใหญ่ในชิคาโกเมื่อปีพ. ศ. 2414, 3.3 ตารางไมล์ของชิคาโกถูกทำลายและมีคนอีกกว่า 100,000 คนที่ถูกทอดทิ้ง ในช่วงปี 1920 เมืองได้สร้างขึ้นมาใหม่ แต่กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยเหตุผลอื่น: ขโมยอาชญากรรมที่เกิดขึ้น

นักเลงชิคาโกโดยเฉพาะอัลคาโปนระหว่างปี 2463 และ 2468 ได้รับฉายาว่าเป็น "จุดที่ชุกชุมที่สุดในสหรัฐฯ" ในช่วงห้าม การคอร์รัปชั่นรุนแรงในเมืองจนเมื่อนักเลง - และที่ปรึกษาของ Capone - Big Jim Colosimo ถูกฆ่าตายในปี 2463 ผู้พิพากษาสามคนเทศมนตรีแปดคนและสมาชิกสภาทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการ

ชิคาโก ปัจจุบัน

หนึ่งในผู้รับผลประโยชน์ของการปลูกใหม่หลังจากไฟไหม้ครั้งใหญ่ของชิคาโกคือสถาปัตยกรรมของเมือง Frank Lloyd Wright อาศัยและทำงานในชิคาโกสร้างบ้านที่อยู่อาศัยและอาคารธุรกิจในขณะที่ตึกระฟ้านำพาเมืองหลวงของอเมริกาไปสู่ที่สูงThe Willis Tower (เดิมชื่อ Sears Building) เคยเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศที่ความสูง 1,451 ฟุต - จนกระทั่ง One World Trade Center แห่งใหม่เพิ่งเปิดให้บริการในนิวยอร์ก ทัวร์สถาปัตยกรรมรวมถึงทัวร์ทางเรือไปตามแม่น้ำชิคาโกแสดงสิ่งก่อสร้างที่น่าประทับใจอื่น ๆ เช่น Tribune Tower, Lake Point Tower, 35 E. Wacker และ Chicago Water Tower
ซานฟรานซิสโก
เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าซานฟรานซิสโกไม่มีสะพานโกลเดนเกต แต่สะพานสีอินเตอร์เนชันแนล ที่มีชื่อเสียงในขณะนี้ยังไม่เริ่มก่อสร้างจนถึงปี 1933ในปี ค.ศ. 1920 โกลเด้นเกทยังคงเป็นพื้นที่ที่ด้อยพัฒนาเป็นเนินเขามองเห็นอ่าวดังที่เห็นในรูปนี้
วันนี้สะพานซานฟรานซิสโกอันเป็นสัญลักษณ์เป็นหนึ่งในสะพานที่ถ่ายภาพมากที่สุดในโลกและมีความยาว 4,200 ฟุตเหนืออ่าวรองรับรถยนต์จักรยานและคนเดินเท้าในระยะทาง 1.7 กม. สะพานแขวนถูกจัดขึ้นพร้อมกับสายไฟที่มีความยาว 80,000 ไมล์
นครฟิลาเดลเฟีย

ด้วยการวางแผนของวิลเลียมเพนน์ผู้ก่อตั้งฟิลาเดลเฟียเมืองแห่งความรักของพี่น้องได้ถูกวางตลาดตลาดที่จะจัดขึ้นในสิ่งที่เรียกว่าไฮสตรีท ถนนสายนี้ทอดยาวจากตะวันออกไปตะวันตกเป็นถนนที่สร้างขึ้นในปี 1680 - หนึ่งในถนนที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ!ที่นี่ตลาดมีการปรับเปลี่ยนเป็นร้านค้าในช่วงทศวรรษที่ 1920 โดยมีรถรางให้บริการขนส่ง


ถนนที่รู้จักกันดีในชื่อ Market Street ยังคงเป็นหนึ่งในแหล่งช็อปปิ้งที่เจริญรุ่งเรืองของ Philly แม้ว่าตอนนี้จะถูกขนาบข้างด้วยอาคารสำนักงานและอาคารสูง ถนนที่เป็นตัวเลขซึ่งวิ่งจากเหนือจรดใต้เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายภาพที่นี่มีศาลากลางอยู่ด้านหลังบริเวณนี้ของฟิลาเดลเฟียเป็นที่รู้จักในนามซิตี้เซ็นเตอร์

ตกอยู่ในสภาพทรุดโทรมระหว่างยุค 60 และยุค 80 นิวออร์ลีนส์เริ่มพัฒนากลยุทธ์การพัฒนาเมืองของเมืองในปี 2547 มันมีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูพื้นที่ตามแนวถนนคลองและประสบความสำเร็จ - วันนี้ร้านค้าโรงแรมและร้านอาหารได้กลับมาคึกคัก เพื่อนบ้านพร้อมเคเบิลคาร์พายุเฮอริเคนแคทรีนาทำลายเมืองนิวออร์ลีนส์ในเดือนสิงหาคม 2548 ท่วม Canal Streetและทิ้งเศษขยะและสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจชั้นล่าง ความเสียหายนั้นไม่ครอบคลุมในพื้นที่อื่น ๆ เช่น  Ninth Ward และภายในหนึ่งปีถนนก็สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์อีกครั้ง 


ขณะนี้มอลล์แห่งชาติขนาบข้างด้วยอาคารรัฐบาลและพิพิธภัณฑ์สมิ ธ โซเนียนและเต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานและอนุสาวรีย์ มอลล์แห่งชาติได้ขยายออกไปอีกเกือบหนึ่งไมล์เพิ่มสระว่ายน้ำสะท้อนและอนุสรณ์สถานลิงคอล์นในปี 1922 เป็นจุดยึดอีกครั้ง สนามหญ้าระหว่างอนุสาวรีย์วอชิงตันและศาลากลางยังคงเป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับให้ผู้คนเพลิดเพลินในปี 2562

New Orleans

 Canal Street นิวออร์ลีนส์

ถนนสายหลักของนิวออร์ลีนส์ตั้งแต่สร้างเขตแดนของเมือง  Canal Street  อาจเปรียบได้กับบรอดเวย์ของนิวยอร์กในช่วงรุ่งเรือง รถรางเดินทางขึ้นและลงบนถนนกว้างที่เรียงรายไปด้วยร้านค้าโรงละครและโรงแรมในช่วงปี 1800 และ 1960ภาพถ่ายยุคพ. ศ. 2463 นี้แสดงให้เห็นว่าถนนที่ไม่ปูนั้นถูกใช้โดยการขนส่งด้วยรถม้าและรถม้าพร้อมกับรถรางมากมายตกอยู่ในสภาพทรุดโทรมระหว่างยุค 60 และยุค 80 นิวออร์ลีนส์เริ่มพัฒนากลยุทธ์การพัฒนาเมืองของเมืองในปี 2547 มันมีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูพื้นที่ตามแนวถนนคลองและประสบความสำเร็จ - วันนี้ร้านค้าโรงแรมและร้านอาหารได้กลับมาคึกคัก เพื่อนบ้านพร้อมเคเบิลคาร์พายุเฮอริเคนแคทรีนาทำลายเมืองนิวออร์ลีนส์ในเดือนสิงหาคม 2548 ท่วม Canal Streetและทิ้งเศษขยะและสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจชั้นล่าง ความเสียหายนั้นไม่ครอบคลุมในพื้นที่อื่น ๆ เช่น  Ninth Ward และภายในหนึ่งปีถนนก็สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์อีกครั้ง 


ฮอลลีวู้ด

จนกระทั่งปี 1910 Hollywood Boulevard ถูกเรียกว่า Prospect Avenue แต่เมื่อฮอลลีวูดกลายเป็นเมืองอย่างเป็นทางการหลังจากผนวกจากลอสแองเจลิสถนนจะมีชื่อใหม่ ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ผู้สร้างภาพยนตร์เริ่มออกจากชายฝั่งตะวันออกของรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อค้นหาพื้นที่กว้างใหญ่ที่มีขนาดใหญ่พอที่จะสร้างฉากหลังให้กับภาพยนตร์ ในปี 1911 สตูดิโอภาพยนตร์เรื่องแรกสร้างขึ้นในฮอลลีวูดโดย Cecil B. DeMille และ Charlie Chaplin เปิดสตูดิโอในปี 1919สัญลักษณ์“ Hollywood” ที่เป็นสัญลักษณ์ไม่ได้อยู่บนเนินเขาจนถึงปี 1923
ปัจจุบันฮอลลีวูดบูเลอวาร์ดเรียงรายไปด้วยต้นปาล์มเป็นที่รู้จักในหมู่ดาราที่มีชื่อเสียงใน Walk of Fame Hollywood Boulevard เป็นที่ตั้งของทะเบียนประวัติศาสตร์แห่งชาติในปี 1968 เป็นที่ตั้งของ Capitol Records โรงละครจีน Grauman โรงละคร NBC Studios สตูดิโอ Paramount, Hollywood Bowl และ Griffith ParkKey West

แม้ว่าประวัติศาสตร์ของคีย์เวสต์จะขยายไปถึงยุค 1500 แต่การพัฒนาบนเกาะไม่ได้เริ่มต้นจนถึงปี 1800 บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งสี่คนของคีย์เวสต์ได้รับเกียรติจากถนนที่เชื่อมต่อเกาะเล็ก ๆ (ยาว 4 ไมล์และกว้าง 1 ไมล์) แต่หัวใจของเกาะนี้คือถนน Duval ซึ่งได้รับการขนานนามให้เป็นผู้ว่าการรัฐคนแรกและยาวที่สุดของฟลอริดาคีย์เวสต์เป็นเกาะที่ห่างไกลและมั่งคั่งแยกต่างหากจนถึงปี 1912 เมื่อมีการสร้างทางรถไฟเพื่อเชื่อมต่อเกาะที่ใหญ่ที่สุดในคีย์ไปยังแผ่นดินใหญ่ การเดินทางทางอากาศจะไม่มาถึงจนถึงปี 1926 และทางหลวงที่เชื่อมต่อกับหมู่เกาะไม่ได้สร้างขึ้นจนกระทั่งปี 1938จุดใต้สุดของทวีปอเมริกาเกาะคีย์เวสต์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่เพียง แต่นักเดินทางสามารถเดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกาและเครื่องบินได้ผู้โดยสารที่ล่องเรือมาถึงหลายพันคนไปยังท่าเรือ Mallory Square ซึ่งอยู่ห่างจากถนน Duval ที่มีร้านค้าและร้านอาหารเรียงราย ขบวนพาเหรดประกวดเออร์เนสต์เฮมมิงเวย์และกิจกรรม LGBT เป็นแกนนำไปตามถนนในยุค 2000

ถนน Elm ของเมืองดัลลัสในช่วงปี ค.ศ. 1920 หรือที่รู้จักในชื่อ Theatre Row Dallas Library
ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 โรงละคร Row Row ที่เจริญรุ่งเรืองของเมืองถูกบรรจุลงบนถนน Elm ล้นไปด้วยโรงภาพยนตร์ร้านอาหารและบาร์โรงภาพยนตร์ของแถวเริ่มที่จะตีในปี 1960 เป็นถนนที่เงียบลง จอห์นเอฟ. เคนเนดี ถูกยิงที่ดัลลัสในปี 2506 และในขณะที่ธุรกิจโศกเศร้าธุรกิจไฮเทคกำลังเดินทางไปยังภาษีและราคาที่ถูกกว่าในดัลลัสซื้อทั้งตึกในเมืองในยุค 70 โรงละครถูกทำลายเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับอาคารสูงเพื่อเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่และสำนักงานธุรกิจของ บริษัท เช่น Texas Instruments ได้รับฉายาว่า "Silicon Prairie" ในยุค 90
ปัจจุบันเรียกว่าย่านประวัติศาสตร์ถนนฮาร์วู้ด  โรงละครมาเจสติก  เป็นโรงละครเพียงแห่งเดียวที่ยังคงยืนอยู่จากความมั่งคั่งของ เอลสตรีท ในฐานะโรงละครแถว Majestic เปิดให้บริการในปีพ. ศ. 2464 ปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ถ้าไม่ใช่โรงละครเก่าแก่ในเมืองดัลลัส รุ่นที่สามของโรงละครที่นี่ (ไฟทำลายอาคารแรกในปี 1917 และโรงละครถูกปิดเป็นเวลา 10 ปีจนกระทั่งยุค 80), บ๊อบโฮปและแฮร์รี่ฮูดินี่  เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับความนิยมในปีกลาย โรงละครยังคงต้อนรับนักแสดงนักดนตรีและนักแสดงละครเวทีแม้ว่าถนนจะเสียเสน่ห์ไปมาก

เซนต์หลุยส์
เช่นเดียวกับซานฟรานซิสโกและสะพานโกลเดนเกตมันเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงเซนต์หลุยส์โดยไม่มีซุ้มประตู เดิมทีที่ดิน 82 ไร่ของประธานาธิบดี Franklin Roosevelt ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์แห่งชาตินั้นเต็มไปด้วยบ้านและธุรกิจ ริมฝั่งแม่น้ำที่มีรายได้น้อยถูกประณามแทนที่ผู้อยู่อาศัยเมื่อการตัดสินเสร็จสมบูรณ์ในปี 2482หลังจากหลายปีของการต่อสู้ทางกฎหมาย St. Arch Gateway ในที่สุดก็มาถึงที่เกิดเหตุในปี 1967 ตั้งชื่อว่า Gateway Arch ซึ่งเป็นเมืองที่อุทิศให้กับอนุสาวรีย์ของชาวอเมริกันเพื่อเป็นเกียรติแก่การขยายตัวทางทิศตะวันตก ชุดต่อไปคุณสมบัติริมแม่น้ำเพิ่มเติมได้รับการพัฒนาและสร้างรวมถึงสนามกีฬาคอมเพล็กซ์อพาร์ตเมนต์และอาคารสำนักงานรวมถึงโรงแรม 30 ชั้นในปี 2561 ประตูโค้งถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ
Las Vegas

หลายคนคิดว่าลาสเวกัสเริ่มต้นเมื่อผู้ร้าย Bugsy Siegel มีวิสัยทัศน์ในการสร้าง Casino  ในทะเลทราย แต่ลาสเวกัสถือกำเนิดขึ้นในปีพ. ศ. 2364 เป็นการหยุดการซื้อขายระหว่างลอสแองเจลิสและนิวเม็กซิโก ในปีพ. ศ. 2448 ทางรถไฟเชื่อมต่อซอลท์เลคซิตี้และแอล. เอ. โดยหยุดที่ลาสเวกัส ในที่สุดเมืองนี้ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 2454 และในขณะที่เขื่อนฮูเวอร์เริ่มก่อสร้างคนงานตั้งบ้านมันไม่ใช่จนกระทั่งปี 1930 เมื่อ Siegel นำ Flamingo Hotel and Casino ที่น่าอับอายมาสู่ทะเลทรายและนี่ไม่ใช่แม้แต่ Casino แห่งแรกใน Vegas ที่เป็นที่รัก


ลาสเวกัสของวันนี้เริ่มต้นในปี 1989 เมื่อ Steve Wynn เปิด Mirage รีสอร์ทขนาดใหญ่แห่งแรก แก้วสีทองใช้ฝุ่นทองคำจริง ๆ !ในความพยายามที่จะเอาชนะการแข่งขัน Casino อื่น ๆ ตามหลังชุดสูททิ้งไว้เบื้องหลังลาสเวกัสสำหรับเดอะสตริปที่รีสอร์ท นำเสนอการแสดงที่ยิ่งใหญ่และนำเสนอความตื่นเต้นที่ไม่เหมือนใครเช่นรถไฟเหาะตีลังกา (คิดว่าปารีสและเวนิส)
Atlanta

แอตแลนต้าอาจสับสนกับถนนหลายสายในชื่อ Peachtree (71 เป็นที่แน่นอน) แต่มีถนน Peachtree ที่แท้จริงเพียงแห่งเดียว บ้านเกิดของกิจกรรมพิเศษของเมืองและวิ่งจาก Five Points ไปยัง Midtown ถนน Peachtree เป็นที่ตั้งของ Margaret Mitchell ผู้แต่งเพลง“ Gone With the Wind” และที่ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์ปี 1939 เปิดตัวที่โรงละคร Fabulous Fox

 

หลังจากเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1996 ที่แอตแลนตาประสบกับความเจริญรุ่งเรืองอย่างมากธุรกิจและการปลูกถ่ายน้ำท่วมเมืองซึ่งยังคงเติบโตในฐานะเมืองหลวงของนิวเซา แอตแลนตาเป็นที่ตั้งของมาร์ตินลูเทอร์คิงจูเนียร์ได้เปิดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกและต้อนรับ 2019 ซูเปอร์โบวล์ที่สนามกีฬาเมอร์เซเดส - เบนซ์ใหม่Anchorage

แองเคอเรจเริ่มต้นในปี 1914 เมื่อมันถูกสร้างขึ้นเป็นพอร์ตรถไฟสำหรับรถไฟอะแลสกา เริ่มเป็นเมืองเต็นท์ในปี 1920 มันกลายเป็นเมืองอย่างเป็นทางการตามที่เห็นที่นี่บนที่ดินซึ่งเดิมเป็นของรัสเซียและขายให้กับรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ William Seward ในราคา 7.2 ล้านดอลลาร์ในปี 1867 เมืองเติบโตขึ้นเพื่อรองรับอากาศและการทหาร กำลังพลติดตั้งฐานใหม่ต่อไปนี้เพิร์ลฮาร์เบอร์อลาสกากลายเป็นรัฐที่ 50 ในปี 1959


อลาสกายังคงเป็นรัฐที่ห่างไกลที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเต็มไปด้วยสัตว์ป่าที่ไม่ธรรมดา วันนี้นักสิ่งแวดล้อมและรัฐบาลกำลังถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องว่าจะรักษาสมดุลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าด้วยการขุดเจาะน้ำมันเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐประชากรของแองเคอเรจต่ำกว่า 300,000 คนและทำหน้าที่เป็นประตูสำหรับนักเดินทางที่ไปเยือน Denali National Park


New York City

ช่วงยุค 20 รถไฟสูงอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของแมนฮัตตันด้วยรถไฟที่สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกับร่มกับฮาเล็ม รถไฟถูกสร้างขึ้นในปลายปี 1800 และวิ่งผ่านต้นปี 1940 จากยุค 30 ถึงยุค 80 รถไฟยกระดับที่ใช้สำหรับการขนส่งสินค้ารางรถไฟกลายเป็นสิ่งที่อุจาดนัยน์ตาปกคลุมด้วยกราฟฟิตีทับด้วยถังขยะและรกด้วยวัชพืชเมื่อปิด


ในปี 1999 Friends of the High Line เริ่มให้การสนับสนุนเพื่อให้แทร็ครก ๆ กลายเป็นสวนสาธารณะที่มนุษย์สร้างขึ้น ภายในปี 2547 องค์กรได้รับการสนับสนุนและการแบ่งเขตพิเศษซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในปี 2549วันนี้คุณสามารถติดตาม 1.45 ไมล์ของ High Line พร้อมงานศิลปะพื้นที่นั่งเล่นและพืชพรรณกว่า 500 ชนิด
Boston

Back Bay ซึ่งอยู่ติดกับสวนสาธารณะบอสตันและแม่น้ำ Charles ถูกสร้างขึ้นในปี 1820 จากดินแดนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้เมืองบอสตันมีขนาดใหญ่ขึ้นและกลายเป็นหนึ่งในละแวกใกล้เคียงที่มีชื่อเสียงในปี ค.ศ. 1920 คุณสามารถเห็นยอดแหลมของโบสถ์ Back Bay มากมายรวมถึงยอดเขารูปสามเหลี่ยมของโบสถ์ Copley ทางด้านซ้ายสุด อาคารขนาบข้าง Beacon Street, Marlborough Avenue, Commonwealth Avenue และ Newbury Street แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงอาคารตลอดชั่วอายุคน


Back Bay เติบโตมากขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1928 ถึงปี 1936 เมื่อมันสร้าง Charles Esplanade ริมฝั่งแม่น้ำของ Charles พื้นที่สวนสาธารณะสำหรับคนเดินเท้าเป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะ Emerald Necklace ของ Frederick Law Olmsted ในเมืองและเป็นที่นิยมสำหรับการขี่จักรยานเดินเล่นปิกนิกและล่องเรือในแม่น้ำ

คอนเสิร์ต Boston Pops ประสานกับวงออร์เคสตร้าที่ Hatch Shell จับคู่กับดอกไม้

ไฟในวันประกาศอิสรภาพเหนือแม่น้ำถือเป็นหนึ่งในฝูงชนที่ใหญ่ที่สุดใน 4 กรกฎาคมของประเทศ

138

ที่มา https://www.farandwide.comภาพหัวบล็อก เรือนเรไร   ดุ๊กดิ๊ก ญามี่  และ   oranuch_sri , Rainfall in August ,ชมพรCreate Date : 16 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2562 0:24:08 น. 0 comments
Counter : 1112 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.