"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
 
3 กุมภาพันธ์ 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔ภาพถ่ายที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติ มากแห่งในสหรัฐอเมริกา
วิกิพีเดีย
Zion Canyon from Angels Landing at sunset

อุทยานแห่งชาติ Zion

หนึ่งในทิวทัศน์ที่ถ่ายภาพมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติ Zion และอาจเป็นสวนสาธารณะทั้งหมดคือทิวทัศน์ของยามจากสะพานชุมทางแคนยอน แม้ว่ามันจะถูกถ่ายภาพอย่างไม่รู้จบ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
พืชชนิดหนึ่งทรายเยลโลว์สโตนเป็นถิ่นของทะเลสาบของ Yellowstone

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (อังกฤษ: Yellowstone National Park) เป็นอุทยานแห่งแรกของโลกและของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตติดต่อ 3 รัฐได้แก่ ไวโอมิง มอนแทนา และไอดาโฮ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐไวโอมิง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ คือประมาณ 43,750 ตารางไมล์ หรือ 8,992 ตารางกิโลเมตร หรือ 5,620,000 ไร่ ภายในอุทยานประกอบไปด้วยที่ราบสูงและภูเขาสูงมีหน้าผาชัน และทะเลสาบ เยลโลว์สโตนเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีบ่อน้ำร้อน และน้ำพุร้อน มากกว่า 10,000 แห่ง และ 250 แห่งเป็นบ่อน้ำพุร้อน (เป็นแมกมาใต้ดินที่พุ่งออกมา) [3] และน้ำพุร้อนที่สำคัญคือ น้ำพุร้อนโอลด์เฟทฟุล ซึ่งมีน้ำพุร้อนพุ่งออกมาทุกๆ 33 และ 93 นาที โดยไม่เปลี่ยนแปลงเลยตลอดระยะเวลา 100 ปีที่ผ่านมา ยังมีน้ำตกอีกกว่า 300 แห่ง ที่สามารถค้นพบและท่องเที่ยวได้อีกมากมาย

สัตว์ป่าที่น่าสนใจในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ได้แก่หมีกริซลี หมีดำ ควายป่าไบซัน กวางมูส กวางเอลก์ แพะภูเขาบิกฮอร์น แมวป่า หมาป่า

วิกิพีเดีย
Grand Canyon of the Yellowstone
อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน

The Great Fountain Geyser เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในสวนสาธารณะเพื่อถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกและเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่คุณสามารถขับรถขึ้นไปได้ทำให้เป็นสถานที่ที่สะดวกในการจับแสงยามบ่ายหลังจากวันที่วุ่นวาย การดูสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในสวนสาธารณะวิกิพีเดีย
Acadia National Park

ประภาคาร Bass Harbor เป็นมุมมองที่เป็นแก่นสารในอุทยานแห่งชาติ Acadia หากคุณกำลังมองหา Acadia ที่เป็นสัญลักษณ์อยู่ที่นี่ เพื่อให้ได้ภาพนี้พระอาทิตย์ตกดีที่สุดและต้องแน่ใจว่าใช้ขาตั้งกล้องและเลนส์มุมกว้าง (ประมาณ 20 ถึง 24 มม.)
+
อุทยานแห่งชาติ Acadia เป็นอุทยานแห่งชาติอเมริกันที่ตั้งอยู่ในรัฐเมนทางตะวันตกเฉียงใต้ของบาร์ฮาร์เบอร์ สวนอนุรักษ์ประมาณครึ่งหนึ่งของเกาะ Mount Desert เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ติดกันหลายแห่งและเป็นส่วนหนึ่งของคาบสมุทร Schoodic บนชายฝั่งของรัฐเมน อคาเดียถูกกำหนดให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติครั้งแรกโดย Sieur de Monts โดยการประกาศของประธานาธิบดี Woodrow Wilson ในปี 1916 Sieur de Monts ถูกเปลี่ยนชื่อและออกแบบใหม่ให้กับ Lafayette National Park ในสภาคองเกรสในปี 1919 อุทยานแห่งชาติแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาทางตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี ในสหรัฐอเมริกาตะวันออกเฉียงเหนือ สวนแห่งนี้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นอุทยานแห่งชาติ Acadia ในปี 1929 มีผู้เข้าชมมากกว่า 3.5 ล้านคนในปี 2018
วิกิพีเดีย
อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี
ดวงอาทิตย์ตกบน Half Dome เท่าที่เห็นจาก Glacier Point จุดชมวิวนี้อาจยุ่งในช่วงพระอาทิตย์ตกดังนั้นควรมาก่อนเพื่อรับที่นั่งที่ดีสำหรับมุมมองที่น่าทึ่ง

อุทยานแห่งชาติ Yosemite เป็นอุทยานแห่งชาติอเมริกันที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Sierra Nevada ของ Central California ล้อมรอบไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้โดย Sierra National Forest และทางตะวันตกเฉียงเหนือโดย Stanislaus National Forest อุทยานแห่งนี้ได้รับการจัดการโดยกรมอุทยานฯ และครอบคลุมพื้นที่ 748,436 เอเคอร์ (1,169 ตารางไมล์; 3,029 km2) [2] และตั้งอยู่ในสี่มณฑล: มีศูนย์กลางอยู่ที่ Tuolumne และ Mariposa, ขยายไปทางทิศเหนือและตะวันออกไปจนถึงมณฑล Madera . Yosemite ได้รับการขนานนามว่าเป็นมรดกโลกในปี 1984 มีชื่อเสียงระดับสากลในด้านหน้าผาหินแกรนิตน้ำตกสายน้ำใสสวนผลไม้ยักษ์ทะเลสาบซีโวเนียทะเลสาบภูเขาทุ่งหญ้าธารน้ำแข็งและความหลากหลายทางชีวภาพ เกือบ 95% ของอุทยานได้รับการกำหนดความเป็นป่า.วิกิพีเดีย
The General Sherman Tree, the largest tree in the world.
อุทยานแห่งชาติ Sequoia

ผู้เยี่ยมชมเดินใต้ต้นไม้เซควาญายักษ์ตามเส้นทาง Giant Tree Trail ที่เหมาะสม การเพิ่มบุคคลให้กับภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัตถุขนาดใหญ่เช่นต้นไม้เหล่านี้ให้ความรู้สึกถึงระดับ


Sequoia National Park เป็นอุทยานแห่งชาติอเมริกันทางตอนใต้ของ Sierra Nevada ทางตะวันออกของ Visalia แคลิฟอร์เนีย อุทยานแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2433 เพื่อปกป้องพื้นที่ 404,064 เอเคอร์ (631 ตารางไมล์; 163,519 เฮกเตอร์; 1,635 ตารางกิโลเมตร) ของภูมิประเทศที่เป็นป่าไม้ ครอบคลุมแนวดิ่งเกือบ 13,000 ฟุต (4,000 ม.) อุทยานแห่งนี้มีจุดสูงสุดในสหรัฐอเมริกา Mount Whitney ที่ 14,505 ฟุต (4,421 เมตร) เหนือระดับน้ำทะเล สวนสาธารณะอยู่ทางใต้ของและติดกับอุทยานแห่งชาติ Kings Canyon; อุทยานทั้งสองบริหารงานโดยกรมอุทยานแห่งชาติด้วยกันในขณะที่อุทยานแห่งชาติ Sequoia and Kings Canyon ยูเนสโกกำหนดพื้นที่เป็นเขตสงวนชีวมณฑล Sequoia-Kings Canyon ในปี 1976


วิกิพีเดีย

อุทยานแห่งชาติ Crater Lake
มุมมองที่ชื่นชอบของทะเลสาบปล่องภูเขาไฟและเกาะพ่อมดมาจากขอบตะวันตกเฉียงใต้ใกล้กับ Discovery Point

Crater Lake เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟในออริกอนทางตอนใต้ตอนกลางของสหรัฐอเมริกาตะวันตก มันเป็นคุณสมบัติหลักของอุทยานแห่งชาติ Crater Lake และมีชื่อเสียงในเรื่องสีฟ้าเข้มและความใสของน้ำ ทะเลสาบนี้เต็มไปเกือบ 2,148 ฟุต (655 ม.) - สมรภูมิลึกที่ก่อตัวเมื่อ 7,700 (± 150) เมื่อหลายปีก่อนโดยการล่มสลายของภูเขาไฟ Mount Mazama ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าหรือออกจากทะเลสาบ การระเหยจะถูกชดเชยด้วยฝนและหิมะในอัตราที่ปริมาณน้ำทั้งหมดจะถูกแทนที่ทุก ๆ 250 ปี ด้วยความลึก 1,949 ฟุต (594 เมตร) ทะเลสาบเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในสหรัฐอเมริกา ในโลกอันดับที่เก้าสำหรับความลึกสูงสุดและที่สามสำหรับความลึกเฉลี่ย ()วิกิพีเดีย
Rock formations at Pinnacles National Park
อุทยานแห่งชาติพินนาเคิล

พื้นที่ Bear Gulch ของสวนเป็นหนึ่งในจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้เยี่ยมชมในการสำรวจ - และด้วยเหตุผลที่ดี สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในภูมิภาค ฉันรักการปีนเขาตามเส้นทาง Bear Gulch Cave Trail และจากนั้นไปตาม Rim Rim หากคุณใช้เส้นทางนี้ให้พักครึ่งทางผ่านที่อ่างเก็บน้ำเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามของยอดหิน

อุทยานแห่งชาติ Pinnacles เป็นอุทยานแห่งชาติอเมริกันที่ปกป้องพื้นที่ภูเขาที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของซาลินาสแวลลีย์ในแคลิฟอร์เนียตอนกลางประมาณห้าไมล์ (8.0 กม.) ทางตะวันออกของ Soledad และ 80 ไมล์ (130 กม.) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของซานโฮเซ ชื่อของอุทยานเป็นของที่เหลืออยู่ซึ่งถูกกัดเซาะจากทางตะวันตกของภูเขาไฟที่ดับแล้วซึ่งเคลื่อนตัว 200 ไมล์ (320 กม.) จากที่ตั้งเดิมบน San Andreas Fault ซึ่งฝังอยู่ในส่วนหนึ่งของเทือกเขา California Pacific Coast Ranges พินนาเคิลได้รับการจัดการโดยกรมอุทยานฯ และอุทยานแห่งชาติส่วนใหญ่ได้รับการคุ้มครองในฐานะความเป็นป่า.วิกิพีเดีย
Indiana Dunes National Park
Indiana Dunes National Park พื้นที่กว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งของฝูงชนทะเลสาบมิชิแกนกับเนินทรายชายฝั่งที่ Indiana Dunes National Park— ซึ่งกลายเป็นอุทยานแห่งชาติในปี 2019 ถ่ายภาพโดย Jacqueline Kehoe

Gateway Arch ออกแบบเป็นอุทยานแห่งชาติในปี 2018 Gateway Arch สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของเซนต์หลุยส์ในการขยายตัวทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกาในช่วงศตวรรษที่สิบเก้า
คลิ๊กชมภาพและอ่านต่อ....

ภาพ บีจีเล็กๆ ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอน Rainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆ oranuch_sri /


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2563 5:05:01 น. 0 comments
Counter : 913 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.