"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
2 ธันวาคม 2563
 
All Blogs
 

Pain ペイン
เครดิตบทความ วิกิพีเดีย

นางาโตะหรือที่รู้จักกันในนามแฝงของ Pain (ペイン, Pein) เป็นตัวละครในมังงะและอะนิเมะซีรีส์เรื่อง Naruto ที่สร้างโดย Masashi Kishimoto นางาโตะปรากฏตัวในฐานะผู้นำการแสดงของแสงอุษาที่ต้องการจับสัตว์หางที่ถูกผนึกไว้ใน ชิโนบิ ต่างๆทั่วโลกชิโนบิ หลังจากที่เขาทำงานเบื้องหลังและผนึกสัตว์ส่วนใหญ่ไว้ในรูปปั้นหัวหน้าของ นางาโตะ มอบภารกิจให้เขาจับจิ้งจอกปีศาจเก้าหางที่ถูกผนึกไว้ในตัวละครเอกของซีรีส์ นารูโตะอุซึมากิ (ซึ่งเขากลายเป็นคนที่เกี่ยวข้อง) ก่อนออกเดินทางไปจับตัวนารุโตะนางาโตะได้ต่อสู้กับอดีตที่ปรึกษา จิไรยะ มีการสำรวจอดีตของเขาในฐานะเด็กที่สูญเสียพ่อแม่และเพื่อนที่ดีที่สุดในช่วงสงคราม เนื่องจากประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจของเขาที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งจาก หมู่บ้านนินจานางาโตะ จึงตั้งเป้าหมายที่จะสร้างโลกใหม่ที่ไม่ต้องทนทุกข์กับความวุ่นวายของสงคราม นากาโตะยังปรากฏตัวในวิดีโอเกมของซีรีส์โดยรับบทจากนารูโตะ


นางาโตะคิดโดย คิชิโมโตะ ในฐานะตัวร้ายเหยื่อของสงครามซึ่งจะแสดงให้นารูโตะเห็นถึงผลกระทบของสงครามโลกซึ่งเป็นสิ่งที่คิชิโมโตะมุ่งเป้าที่จะสำรวจตลอดทั้งซีรีส์ ในขณะที่นางาโตะไม่ได้ต่อสู้ในเรื่องนี้เขาใช้กลุ่มของซากศพที่เรียกว่า "เส้นทางแห่งความเจ็บปวดทั้งหก" (ペイン六道, Pein Rikudō) พวกเขาทั้งหมดได้รับการออกแบบอย่างประณีตโดยมีการเจาะหลายจุดทั่วร่างกายเพื่อเสริมสร้างความคิดที่ว่าแม้จะมีท่าทางสงบ แต่นางาโตะก็เป็นบุคคลอันตรายการตอบสนองอย่างมีวิจารณญาณต่อตัวละครของนางาโตะมักเป็นไปในเชิงบวกเนื่องจากความวุ่นวายที่เขาสร้างขึ้นตลอดทั้งเรื่องรวมถึงการฆาตกรรมจิไรยะและการทำลายหมู่บ้านทั้งหมู่บ้านในขณะที่ไล่ล่านารูโตะ การต่อสู้กับนารูโตะในที่สุดได้รับการยกย่องว่าเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในซีรีส์ทั้งหมด นี่เป็นเพราะไม่เพียง แต่เทคนิคที่ใช้โดยนักสู้ทั้งสองเท่านั้น แต่เป็นเพราะปฏิสัมพันธ์ของพวกเขาที่เกี่ยวข้องกับความโกลาหลของสงคราม ด้วยเหตุนี้ Kishimoto จึงสามารถนำซีรีส์ที่เจาะลึกมากขึ้นโดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรรุ่นใหม่Nagato เกิดขึ้นจากความปรารถนาของ Masashi Kishimoto ที่จะอธิบายตอนจบของมังงะเรื่อง Naruto ในขณะที่ซีรีส์เป็นที่รู้จักจากฉากต่อสู้และโศกนาฏกรรม แต่ตัวละครหลักไม่เคยประสบกับสงคราม เมื่อซีรีส์เริ่ม "ภาคสอง" หรือเรียกง่ายๆว่าภาค II ในมังงะและ Shippuden ในอะนิเมะ Kishimoto รู้สึกว่าจำเป็นต้องสร้างเรื่องราวที่เน้นโศกนาฏกรรมของสงครามซึ่งนำไปสู่โค้งสุดท้ายซึ่งจะรวมถึง สงคราม เหตุผลหลักของเรื่องนี้คือความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างตัวละครหลักสองตัวนารูโตะอุซึมากิที่ไม่มีความรู้เรื่องสงครามและซาสึเกะอุจิวะที่ตกเป็นเหยื่อของหนึ่ง; ตระกูลทั้งหมดของเขาถูกทำลายล้างเพื่อหลีกเลี่ยงสงครามกลางเมืองที่อาจเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้คิชิโมโตะจึงสร้างนางาโตะให้เป็นเหยื่อสงครามที่จะสังหารจิไรยะอาจารย์ของนารูโตะและทำตัวเป็นตัวซวยของนารูโตะเพื่อที่เขาจะได้เข้าใจโศกนาฏกรรมที่ซาสึเกะประสบ สิ่งนี้นำไปสู่การสร้างส่วนโค้งสุดท้ายของซีรีส์เรื่อง Fourth Great Shinobi War ที่นารูโตะต่อสู้ครั้งใหญ่กับสมาชิกที่เหลือขององค์กรก่อการร้าย Akatsukiจากข้อมูลของ Kishimoto เรื่องราวของ Pain เป็นเรื่องที่ยากที่สุดในการเขียน เขารู้สึกเช่นนี้เพราะตัวละครเอกนารูโตะให้อภัยศัตรูของเขาอย่างแท้จริง แทนที่จะให้ตัวเอกฆ่าศัตรูที่เขาเกลียดเหมือนที่เกิดขึ้นในซีรีส์อื่น Kishimoto พบว่าความคิดของตัวละครทั้งสองมีปฏิสัมพันธ์และจัดการกับความแตกต่างที่ท้าทายยิ่งขึ้น สิ่งนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อผู้เขียนและเขาตัดสินใจที่จะให้นารูโตะยกโทษให้ซาสึเกะในระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในลักษณะที่คล้ายคลึงกันในขณะที่เขาโต้ตอบกับนางาโตะ เมื่อมองย้อนกลับไปคิชิโมโตะเชื่อว่านารูโตะใช้โทนสีเข้มขึ้นด้วยการแนะนำของนางาโตะเนื่องจากชีวิตของเขาบ่งบอกถึงประเด็นที่จริงจังที่ไม่ค่อยมีอยู่ในมังงะโชเนนจึงมักตั้งคำถามกับตัวเองว่าบทสรุปของการต่อสู้ครั้งนี้ระหว่างแสงอุษาและตัวละครหลักเป็นแบบไหน

เกี่ยวกับความผูกพันในเรื่องนี้คิชิโมโตะเน้นถึงความสำคัญของการตายของจิไรยะระหว่างการต่อสู้กับความเจ็บปวด คำพูดนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงเวลาสุดท้ายของเขาจิไรยะสามารถค้นพบต้นกำเนิดของร่างต่างๆของ Pain และใช้กองกำลังที่เหลืออยู่ส่งข้อความถึงนารูโตะซึ่งเขาอธิบายว่า Pain สามารถเอาชนะความเจ็บปวดได้อย่างไร ในฐานะที่นางาโตะเป็นผู้นำของ Akatsuki คิชิโมโตะจึงตั้งเป้าที่จะออกแบบให้เขามีรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดและแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นบุคคลอันตรายในเวลาเดียวกัน เนื่องจากนามแฝงของเขาคือ "ความเจ็บปวด" เขาจึงตัดสินใจเพิ่มการเจาะเข้าไปในร่างกายของเขาซึ่งเป็นอุปมาว่าเขาสร้างความเจ็บปวดให้กับตัวเองได้อย่างไร สิ่งที่โดดเด่นในการออกแบบแนวคิดที่ไม่ได้ใช้สำหรับเขาคือภาพร่างเล็ก ๆ ที่ Pain ดูเหมือนจะสวมหน้ากากบางส่วนที่มีอุปกรณ์เสริมที่มีลักษณะคล้ายขนนกหรือแตรที่ติดตั้งกับแผ่นป้องกันหน้าผากของเขาการปรากฏตัว
นางาโตะเป็นผู้นำที่เป็นที่ยอมรับของแสงอุษาและคู่หูของโคนันโดยมีมาดาระอุจิวะทำหน้าที่เป็นผู้มีพระคุณของเขา "ความเจ็บปวด" ที่เห็นและใช้บ่อยที่สุดในซีรีส์คือเส้นทางเทวะ นี่คือเพื่อนผู้ล่วงลับของนางาโตะยาฮิโกะ (彦) ซึ่งเป็นหนึ่งในหกศพเคลื่อนไหวที่รู้จักกันในชื่อ "เส้นทางแห่งความเจ็บปวดทั้งหก" ที่นางาโตะควบคุมและใช้พลังเต็มหนึ่งในหกของเขา เส้นทางแห่งความเจ็บปวดได้รับการติดตั้งด้วยการเจาะตามร่างกายจำนวนมากเพื่อใช้เป็นช่องทางให้นางาโตะควบคุมพวกมันและทำให้พวกเขามีลักษณะที่ "อันตรายยิ่งขึ้น" ที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งชื่อของพวกเขา รินเนกัง (輪廻眼) จากนากาโตะจุดไฟ "ซาซาระอาย") พวกเขาสามารถแบ่งปันข้อมูลภาพและประสานการโจมตีได้เด็กกำพร้าจากประเทศอาเมะงาคุเระ หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในสายฝนนางาโตะได้พบกับเพื่อนกำพร้าโคนันและยาฮิโกะก่อนที่พวกเขาจะได้รับการฝึกฝนจากจิไรยะ ทายาทของตระกูลอุซึมากิอย่างนารูโตะรินเนกังแห่งนากาโตะถูกเปิดเผยในภายหลังว่าเป็นของมาดาระอุจิวะซึ่งได้ปลูกถ่ายดวงตาของเขาให้เป็นเด็กตามแผนของเขา นางาโตะปรารถนาให้โลกสงบสุขช่วยยาฮิโกะสร้างแสงอุษาเพื่อบรรลุความฝันร่วมกัน อนิเมะเผยให้เห็นนางาโตะซึ่งสังเกตได้จากระยะไกลโดยโทบิฝึกหัดของมาดาระซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นตัวตนของมาดาระ หลังจากการตายของยาฮิโกะซึ่งโทบิบงการโดยการกระทำของผู้เผด็จการของอาเมะงาคุเระฮันโซและดันโซชิมูระแห่งโคโนฮะงาคุเระในหมู่บ้านใบไม้ที่ซ่อนอยู่นางาโตะได้คิดใหม่ว่าความสงบสุขจะเกิดขึ้นได้โดยการสอนโลกที่ทุกข์ทรมานจากสงครามเท่านั้น ด้วยเหตุนี้นางาโตะจึงใช้ชื่อ "ความเจ็บปวด" และสังหารฮันโซเข้ารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ของอาเมะงาคุเระและกลายเป็น "เทพเจ้า" สำหรับพลเมืองของตน เมื่อถูกทำลายจากการโจมตีของฮันโซและการเชื่อมโยงกับรูปปั้นเกโดะนางาโตะจึงหาทางเอาชนะจุดอ่อนของเขาโดยการควบคุมศพของผู้เสียชีวิตจากระยะไกลราวกับว่าพวกเขาเป็นของพวกเขาเอง นอกจากยาฮิโกะแล้วนางาโตะยังสร้างเส้นทางอื่น ๆ จากซากศพของนินจา 5 คนที่จิไรยะพบในอดีต หลังจากนี้โดยไม่รู้ตัวว่าโทบิกำลังจัดการเขา Pain เริ่มนำแสงอุษาเพื่อบังคับให้โลกเข้าสู่ความสงบสุขโดยใช้วิธีการใด ๆ ที่จำเป็น


จิไรยะกำลังเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดในขณะที่แทรกซึมเข้าไปในอาเมะงาคุเระส่งผลให้การต่อสู้จบลงด้วยการตายของพี่เลี้ยงและการสูญเสียเรือ Animal Path ของเขา นางาโตะเปลี่ยนศพของเรนคุโนะอิจิที่ชื่ออาจิไซ (アジサイ, อาจิไซ) ให้เป็นเส้นทางสัตว์ใหม่ก่อนที่จะเริ่มโจมตีโคโนฮะงาคุเระ เส้นทางที่เหลือถูกทำลายในการต่อสู้กับนารูโตะโดยที่เส้นทางเทวะถูกปิดใช้งาน [16] และนางาโตะก็ฟื้นศรัทธาในจิไรยะและสันติภาพของโลกในขณะที่คุยกับนารูโตะ จากนั้นเขาก็สละชีวิตเพื่อชุบชีวิตผู้คนที่เขาสังหารในโคโนฮะงาคุเระ โคนันนำศพของเขาและยาฮิโกะไปฝังไว้ในหลุมฝังศพ โทบิยกเลิกสถานที่พักผ่อนของนางาโตะเพื่อให้ได้มาซึ่งรินเนกังซึ่งต่อมามาดาระได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในภายหลัง นางาโตะได้รับความทุกข์ระทมจากคาบูโตะยาคุชิที่เป็นพันธมิตรของโทบิในช่วงสงครามและถูกส่งไปเคียงข้างอดีตพันธมิตรอิทาจิอุจิวะเพื่อต่อสู้กับนารูโตะและนักฆ่าผึ้ง แม้ว่าเขาจะฟื้นคืนความสามารถในการต่อสู้อีกครั้ง แต่นางาโตะก็ได้รับการผนึกจากความพยายามร่วมกันของอิทาจินักฆ่าผึ้งและนารูโตะและถูกส่งกลับไปยังชีวิตหลังความตาย

นอกเหนือจากซีรีส์หลักแล้ว Nagato ยังปรากฏในวิดีโอเกมหลายรายการโดยอิงจากซีรีส์เกม Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Revolution แสดงให้เห็นองค์กรของกลุ่ม Akatsuki การกระทำของนางาโตะยังมีอยู่ในนิยายแสงเรื่อง Akatsuki Hiden: Evil Flowers in Full Bloom เป็นเรื่องราวที่ซาสึเกะอุจิวะได้เรียนรู้ในขณะที่ท่องไปทั่วโลก


แผนกวิจารณ์
นางาโตะเป็นตัวละครยอดนิยมจากซีรีส์เรื่องนารูโตะ IGN ระบุว่าเขาเป็นตัวละครที่ดีที่สุดอันดับสี่ในเรื่องนี้ เว็บไซต์นี้เรียกเขาว่า "ตัวละครที่ซับซ้อนทางปรัชญาและจิตวิทยามากที่สุดคนหนึ่ง" เนื่องจากความลึกที่เขานำมาสู่ซีรีส์และผลกระทบที่เขามีต่อเรื่องราวไม่เพียง แต่สำหรับอาชญากรรมของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีที่เขาพยายามไถ่ตัวเองในขั้นสุดท้าย ช่วงเวลาที่โต้ตอบกับนารูโตะ IGN รู้สึกว่าการต่อสู้ของนางาโตะกับจิไรยะเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดครั้งที่สองของแฟรนไชส์เนื่องจากการกระทำของเขากับอดีตอาจารย์ของเขาและอาจเป็นการต่อสู้แบบอนิเมชั่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์อนิเมะ ในทางกลับกัน Anime News Network ได้วิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวของนางาโตะและจิไรยะโดยรู้สึกว่าความขัดแย้งของซาสึเกะอุจิวะกับแสงอุษานั้นสนุกสนานกว่ามาก อย่างไรก็ตามข้อเท็จจริงที่ว่านางาโตะฆ่าอดีตอาจารย์ของเขานั้นมีผลกระทบอย่างมากต่อซีรีส์ ในการสำรวจความนิยมของมังงะนางาโตะได้รับการโหวตให้เป็นตัวละครนารูโตะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับที่ 23การตอบสนองที่สำคัญต่อบทบาทของนางาโตะในซีรีส์นั้นเป็นไปในเชิงบวก Anime UK News ยกย่องการรุกรานโคโนฮะงาคุเระของเขาส่วนใหญ่เกิดจากความสับสนวุ่นวายที่เขาสร้างขึ้นในระหว่างการต่อสู้ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความสิ้นหวังเนื่องจากตัวละครหลายตัวพ่ายแพ้และถูกสังหารในกระบวนการนี้ แต่ก็ยังให้ความหวังว่านารูโตะจะสามารถเอาชนะนากาโตะได้ เนื่องจากการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องของเขา ผู้วิจารณ์ยังรู้สึกว่าการปรากฏตัวของโคโนฮามารุซารุโทบิเพื่อนนินจารุ่นน้องของนารูโตะเพื่อเอาชนะหนึ่งในหก Pains นั้นน่าสนใจ แต่กล่าวว่าการผลิตของอนิเมะไม่ได้เป็นไปตามมังงะต้นฉบับ อะนิเมะนิวส์เน็ตเวิร์กกล่าวว่าการทำลายล้างครั้งใหญ่ที่นางาโตะมายังหมู่บ้านส่งผลกระทบอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพื้นที่ว่างเปล่าเพราะเทคนิคอย่างหนึ่งของเขา การต่อสู้กับนารูโตะในที่สุดได้รับการยกย่องว่านักสู้ทั้งสองใช้กลยุทธ์ที่น่าสนใจในระหว่างการต่อสู้โดย Mania Entertainment ได้สัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในนารูโตะเมื่อเขาถูกหลอกหลอนด้วยแนวคิดในการล้างแค้นจิไรยะ Fandom Post เขียนว่า Nagato ส่งผลกระทบต่อทั้งเรื่องราวและ Naruto เมื่อเขาเกือบจะฆ่า Hinata Hyuga ครั้งที่ Naruto ถูกเขาครอบงำ แรงจูงใจใหม่ที่นารูโตะมีในการเอาชนะแสงอุษาได้รับการยกย่องแม้จะมีการตอบสนองที่หลากหลายต่อวิธีที่เขาเอาชนะนางาโตะในตอนต่อไป เครือข่ายอะนิเมะแห่งสหราชอาณาจักรยังกล่าวชื่นชมการกระทำของนางาโตะในระหว่างการรุกรานและการต่อสู้เพื่อความเสียหายทั้งหมดที่เขาก่อให้เกิดกับหมู่บ้าน ผู้วิจารณ์แนะนำฉากเหล่านี้ให้กับผู้มาใหม่เนื่องจากเรื่องราวน่าสนใจเพียงใดและรู้สึกว่าส่วนโค้งนี้เป็นส่วนที่ดีที่สุดของซีรีส์สำหรับแฟน ๆ อย่างไรก็ตามผู้วิจารณ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่สตูดิโอแอนิเมชัน Pierrot สร้างขึ้นสำหรับตอนที่การต่อสู้ระหว่างนางาโตะและนารูโตะยังคงดำเนินต่อไป ตรงกันข้ามกับ UK Anime Network ผู้ตรวจสอบอีกคนสำหรับ The Fandom Post คิดว่าการดัดแปลงอนิเมะสามารถทำให้การต่อสู้ระหว่าง Nagato และ Naruto สนุกสนานในแง่ของการเคลื่อนไหวเสียงและการแสดงด้วยเสียง พวกเขารู้สึกว่าคำพูดของนางาโตะเกี่ยวกับปรัชญาการทำสงครามของเขามีผลกระทบอย่างมากต่อนารูโตะซึ่งบอกว่าเขาไม่สามารถต่อสู้กลับ อะนิเมะนิวส์เน็ตเวิร์กรู้สึกว่าการต่อสู้ทั้งหมดสามารถทำได้ดีที่สุดในซีรีส์นี้เนื่องจากกลยุทธ์ที่ใช้โดยตัวละครทั้งสองและมีผลกระทบทางอารมณ์ที่โดดเด่นต่อผู้ชม


หลังจากการต่อสู้สิ้นสุดลงเมื่อนารูโตะเอาชนะ Pains ทั้งหกได้หลังจากนั้นนางาโตะก็โต้ตอบกับเขา อดีตของ Nagato ถูกมองว่าน่าเศร้าเกินไปโดย Anime News Network โดยอ้างถึงการเสียชีวิตของพ่อแม่ของเขาท่ามกลางฉากที่สิ้นหวังอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ตรวจสอบรู้สึกว่ามันมืดเกินไปสำหรับซีรีส์ที่มุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรเด็ก แฟนดอมโพสต์รู้สึกว่าความตั้งใจของนารูโตะที่จะทำตามความปรารถนาของจิไรยะเพื่อสันติภาพของโลกที่ต่อต้านปรัชญาโลกแห่งความโกลาหลของนางาโตะมีผลกระทบอย่างมากต่อเรื่องราว วิธีที่นารูโตะนำเสนออุดมคติของเขาต่อนางาโตะทำให้ซีรีส์ลึกซึ้งขึ้น อย่างไรก็ตามการกระทำครั้งสุดท้ายของ Nagato รวมถึงการฆ่าตัวตายเพื่อชุบชีวิตบางคนที่เขาสังหารได้รับการตอบสนองที่หลากหลายจาก Anime News Network เพราะมันช่วยลดความตึงเครียดและความดราม่าที่เขาสร้างขึ้นในเรื่อง


เพลงประกอบบล็อก ยูทูป  Pink Floyd Greatest Hits - Best Of Pink Floyd
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2563
0 comments
Last Update : 2 ธันวาคม 2563 12:09:04 น.
Counter : 617 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.