"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
 
25 กุมภาพันธ์ 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔อาณาจักรแห่งหุบเขาแห่งสายลม바람계곡의 나우시카 (영화)เครดิต ภาพบีจีโดย...ญามี่


เครดิตภาพ เวบตูนไกด์

Nausicaä of the Valley of the Wind เป็นภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีวิทยาศาสตร์มหากาพย์ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 1984 ของญี่ปุ่นดัดแปลงและกำกับโดยฮายาโอะมิยาซากิ โดยอิงจากมังงะในปี 1982

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของNausicaä (Shimamoto) เจ้าหญิงน้อยแห่งหุบเขาแห่งลม เธอกลายเป็นคนที่ดิ้นรนต่อสู้กับ Tolmekia อาณาจักรที่พยายามใช้อาวุธโบราณในการกำจัดแมลงยักษ์ที่กลายพันธุ์

เครดิตภาพ เวบตูนไกด์

หนึ่งพันปีที่ผ่านมานับตั้งแต่สงครามเจ็ดวันแห่งสงครามสันทรายที่ทำลายอารยธรรมและสร้างป่าพิษอันกว้างใหญ่ซึ่งเป็นป่าอันมีพิษซึ่งมีแมลงกลายพันธุ์ขนาดยักษ์ ในอาณาจักรแห่งหุบเขาแห่งสายลม คำทำนายทำนายผู้ช่วยให้รอด "สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงินลงไปบนทุ่งทองคำ" Nausicaä, เจ้าหญิงแห่งหุบเขาแห่งสายลมสำรวจป่าและสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตต่างๆรวมถึงโอห์มที่มีรูปร่างเหมือนไทรโลไบต์ขนาดยักษ์ เธอหวังว่าจะเข้าใจป่าและหาวิธีที่มันและมนุษย์จะอยู่ร่วมกัน
เครดิตภาพ เวบตูนไกด์

ในตอนกลางคืนเครื่องบินขนส่งสินค้าขนาดใหญ่จากอาณาจักร Tolmekia ล้มเหลวในหุบเขาแม้ว่าNausicaäจะพยายามช่วยมันไว้ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของเจ้าหญิง Lastelle แห่ง Pejite ขอร้อง ให้Nausicaä ทำลายสินค้า เพราะว่า สินค้าเป็นตัวอ่อนของนักรบยักษ์ซึ่งเป็นหนึ่งใน bioweapons แอนดรอยด์ทรงมหันต์ที่ร้ายแรงซึ่งจะก่อให้เกิดไฟเจ็ดวันแห่งไฟ

ไม่นานหลังจากนั้นกองกำลัง Tolmekian นำโดยเจ้าหญิง Kushana บุกหุบเขา ย่ำยีจัดการ สำเร็จโทษ พ่อของ Nausicaä และจับตัวอ่อน

Kushana เดินทางออกจากเมืองหลวง Tolmekian กับNausicaäและตัวประกันห้าคนจากหุบเขา แต่ Interceptor ของ Pejite ยิงเรือบิน Tolmekian ที่บรรทุกพวกเขา Nausicaä, Kushana และตัวประกัน

ปะทะกันในป่า Nausicaä เธอออกไปช่วยนักบิน Asj ของ Pejite พี่ชายของ Princess Lastelle แต่ทั้งคู่ ผ่านชั้นทรายดูดเข้าไปในพื้นที่ปลอดสารพิษใต้ป่า Toxic Nausicaä ตระหนักว่าพืชในป่าทำความสะอาดดินที่ปนเปื้อนให้บริสุทธิ์ผลิตน้ำสะอาดและดินใต้ดิน


Nausicaäและ Asbel กลับไปที่ Pejite แต่พบว่ามันถูกทำลายโดยแมลง กลุ่มผู้รอดชีวิตอธิบายว่าพวกเขาล่อแมลงเพื่อกำจัด Tolmekians

และกำลังทำเช่นเดียวกันกับหุบเขา พวกเขาจับ Nausicaä เพื่อป้องกันไม่ให้เธอส่งข่าวมายังหุบเขา แต่ด้วยความช่วยเหลือของ Asbel แม่ของเขาและโซเซียลจำนวนมาก Nausicaä หนีไปบนเครื่องร่อนของเธอ เมื่อบินกลับบ้านเธอพบว่าทหาร Pejite สองคนกำลังล่อลวงโอห์มนับพันเข้าไปในหุบเขาโดยใช้ลูกน้อยที่ได้รับบาดเจ็บ โอห์ม ผู้คนในหุบเขาพักพิงในขณะที่ Tolmekians ติดตั้งรถถังและนักรบยักษ์ แต่รถถังดับเพลิงไม่ได้ขัดขวางโอห์มและนักรบยักษ์ซึ่งฟักตัวก่อนกำหนด


Nausicaä ปลดปล่อยโอห์มทารก และได้รับความไว้วางใจ เธอกับโอห์มยืนอยู่ต่อหน้าฝูง เมื่อ Ohms สงบลงและได้ใช้หนวดสีทองของพวกเขา เพื่อช่วยเธอให้กลับฟื้นคืนมา , ชุดสีฟ้าของเธอเปียกโชกด้วยเลือดของโอห์ม, เดินบนยอดหนวดโอห์มสีทองเหมือนผ่านทุ่งทอง, เติมเต็มคำทำนายของผู้กอบกู้ Ohms และ Tolmekians ออกจากหุบเขาและ Pejites ยังคงอยู่กับผู้คนในหุบเขา เพื่อช่วยให้พวกเขาสร้างใหม่ ลึกลงไปใต้ต้นสน Toxic Jungle ต้นอ่อนปลอดสารพิษ


`` Nausica of the Wind Valley '' เริ่มได้รับการจัดลำดับในนิตยสารอะนิเมะ, '`Animju' 'ในปี 1982 และ 1984 ได้เปิดตัวในอะนิเมะ` `Nausica of the Wind Valley' ' สิบปีต่อมาในปี 1994 ชุด Nausica ของ Wind Valley ได้สิ้นสุดลงในที่สุด แม้หลังจากที่ปล่อยแอนิเมชั่นเรื่องราวก็เสร็จสมบูรณ์เพียง 10 ปีต่อมา เท่าที่น้ำหนักของเวลาเช่นเดียวกับคำพูดของ Nausica "ความยิ่งใหญ่ของจิตใจถูกกำหนดโดยความลึกของความปวดร้าว" Nausica of the Wind Valley ชุด 12 ปีมีแนวคิดที่ลึกซึ้งและยอดเยี่ยมเมื่อใครก็ตามที่ได้เห็นอนิเมชั่นรู้อยู่แล้ว Nausicaa แห่ง Wind Valley จะแสดงความเจ็บปวดของเจ้าหญิง Nausicaa แห่ง Wind Valley ซึ่งถูกกลืนหายไปในสงคราม Tormekia และ Dork Empire หลายพันปีที่ผ่านมามนุษย์ที่อาศัยอยู่นอกเขตทำลายล้างและพิษของอารยธรรมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ยังคงทำสงครามที่โง่เขลา Nausica ผู้มีความสามารถในการสื่อสารกับธรรมชาติและ Omu ลึกลับได้กลายเป็นผู้กอบกู้ตำนานและนักสู้ที่โง่เขลา อย่างไรก็ตามภาพเคลื่อนไหว Nausicaa ของ Wind Valley แสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของความคิดของฮายาโอะมิยาซากิเท่านั้น อย่างไรก็ตามซีรี่ย์ 12 ปีสิ้นสุดลงแล้วและมังงะได้กล่าวถึงฮายาโอะมิยาซากิเป็นอย่างมาก


หากคุณเคยเห็น Princess Wonyeong คุณสามารถสังเกตเห็นว่าการ์ตูน Nausicaa ของ Wind Valley หายไปไหน ฮายาโอะมิยากิผู้จบซีรีย์ Nausica ใน Wind Valley ในปี 1994 พิจารณาการผลิตภาคต่ออย่างจริงจัง เป็นเพราะเขาสามารถบอกเล่าเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ จากอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นในปี 82 และมันไม่ได้มีอะไรมากมายจากซีรีส์การ์ตูน อย่างไรก็ตามฮายาโอะมิยาซากิผู้ซึ่งต้องการที่จะนำเรื่องราวใหม่เข้ามาในหน่วยใหม่ทำให้นึกถึงมังงะ Nausicaa ของ Wind Valley ใน Mononoke เจ้าหญิงญี่ปุ่น Tormekian princess Kshanna และ Eboshi ผู้นำของ Princess Mononoke มีความคล้ายคลึงกันมาก The Princess Mononoke ซึ่งตำหนิความโง่เขลาของมนุษย์ แต่ทรงพลังบอกให้ทุกชีวิตมีชีวิตเช่นเดียวกับบทเรียนจากการ์ตูน Nausicaa ของ Wind Valleyคลิ๊กเพื่ออ่านบทความต่อที่นี่....
+++
++


เครดิต ยูทูบ Nausicaä of the Valley of the Wind Soundtrack
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอน Rainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆ oranuch_sri/Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2563 4:09:55 น. 0 comments
Counter : 673 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.