"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 สิงหาคม 2564
 
All Blogs
 

Jujutsu Kaisen มหาเวทผนึกมาร

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(WikipediaJPOP

"Jujutsu Kaisen" เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นโดย Gege Akutami ต่อเนื่องใน "Shonen Jump รายสัปดาห์" (Shueisha) จากฉบับที่ 14 ของปี 2018 มันถูกระงับจากฉบับที่ 29 ของปี 2021 เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่ดีของผู้เขียน แต่การเรียงลำดับต่อจากฉบับที่ 35 ของปีเดียวกันนั้นกลับมาอีกครั้ง อักษรย่อคือ "มายา" มังงะต่อสู้แฟนตาซีมืดที่บรรยายการต่อสู้ของหมอแม่มดที่ใช้เวทมนตร์เพื่อขับไล่สัตว์ประหลาดและผีที่เกิดจากอารมณ์เชิงลบของมนุษย์

ในส่วนนี้ เราจะอธิบายต้นแบบและวันก่อน "วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์มหานครโตเกียว"

งานนี้เป็นงานต้นแบบและพรีเควลอย่างเป็นทางการของ "วิทยาลัยศิลปะและวิทยาศาสตร์มหานครโตเกียว" ซึ่งจัดลำดับจาก "Jump GIGA" 2017 vol.1 ถึง 2017 vol.4 ต่อมาผลงานได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2018 ในชื่อ "Jujutsu Kaisen Vol. 0 Tokyo Metropolitan College of Magic"
Jujutsu Kaisen (呪術廻戦) เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่นที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย Gege Akutami ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shueisha's Weekly Shōnen Jump ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 บท Jujutsu Kaisen รวบรวมและเผยแพร่โดย Shueisha โดยมีเล่มถังตันสิบหกเล่มออกจำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 เรื่องราวดังต่อไปนี้ นักเรียนมัธยมปลาย ยูจิ อิทาโดริ ในขณะที่เขาเข้าร่วมองค์กรลับของนักเวทย์มนตร์ยิวยิตสูเพื่อฆ่าคำสาปอันทรงพลังที่ชื่อเรียวเมน ซูกุนะ ซึ่งยูจิกลายเป็นเจ้าภาพ Jujutsu Kaisen เป็นภาคต่อของ Akutami's Tokyo Metropolitan Curse Technical School ที่ตีพิมพ์ใน Jump GIGA ของ Shueisha ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกรกฎาคม 2017 ต่อมารวบรวมเป็นเล่มในถังเช่น Jujutsu Kaisen 0 ในเดือนธันวาคม 2018

Jujutsu Kaisen ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่เป็นภาษาอังกฤษในอเมริกาเหนือโดย Viz Media ซึ่งตีพิมพ์มังงะในรูปแบบสิ่งพิมพ์ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 Shueisha เผยแพร่ซีรีส์เป็นภาษาอังกฤษบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของ Manga Plus นวนิยายสองเล่มที่เขียนโดย Ballad Kitaguni ตีพิมพ์ในเดือนพฤษภาคม 2019 และมกราคม 2020 ตามลำดับ อนิเมะทีวีซีรีส์ 24 ตอนดัดแปลงโดย MAPPA ออกอากาศทาง MBS ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ถึงมีนาคม 2021 อนิเมะได้รับอนุญาตจาก Crunchyroll สำหรับการสตรีมนอกเอเชีย ซึ่งเปิดตัวพากย์ภาษาอังกฤษในเดือนพฤศจิกายน 2020 เพลงประกอบต้นฉบับของอนิเมะเปิดตัวใน เมษายน 2564

ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 มังงะ Jujutsu Kaisen มียอดจำหน่ายมากกว่า 50 ล้านเล่ม รวมถึงฉบับดิจิทัล ทำให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนชุดที่ขายดีที่สุดตลอดกาลการตั้งค่า

ใน Jujutsu Kaisen สิ่งมีชีวิตทั้งหมดเปล่งพลังงานที่เรียกว่า Cursed Energy ซึ่งเกิดขึ้นจากอารมณ์เชิงลบที่ไหลเวียนไปทั่วร่างกายตามธรรมชาติ คนปกติไม่สามารถควบคุมกระแสนี้ในร่างกายได้ เป็นผลให้พวกเขาสูญเสียพลังงานที่ถูกสาปอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดคำสาป[Jp. 2] เผ่าพันธุ์ของจิตวิญญาณที่มีความปรารถนาหลักที่จะนำอันตรายมาสู่มนุษยชาติ คำสาปเหล่านี้แสดงเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าสยดสยอง

Jujutsu พ่อมด[Jp. 3] เป็นคนที่ควบคุมการไหลของพลังงานที่ถูกสาปในร่างกายของพวกเขา ทำให้พวกเขาใช้มันได้ตามต้องการและลดการปลดปล่อยพลังงานด้วย นักเวทย์และคำสาประดับสูงสามารถปรับแต่งพลังงานนี้และใช้มันเพื่อทำเทคนิคต้องคำสาป[Jp. 4] ซึ่งมักจะเป็นเอกลักษณ์ของผู้ใช้หรือครอบครัวของพวกเขา รูปแบบขั้นสูงของเทคนิคต้องคำสาปคือการขยายโดเมน[Jp. 5] โดยที่ผู้ใช้สามารถใช้ Cursed Energy เพื่อสร้างมิติกระเป๋าที่ครอบคลุมพื้นที่โดยรอบซึ่งการโจมตีทั้งหมดจะแข็งแกร่งขึ้น

ยูจิ อิทาโดริเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่มีรูปร่างไม่เหมาะสมซึ่งอาศัยอยู่ที่เซนไดกับปู่ของเขา เขามักจะหลีกเลี่ยงทีมลู่แข่งเนื่องจากต้องใช้เวลาพอสมควร ถึงแม้ว่าเขาจะมีความสามารถโดยกำเนิดในการเล่นกีฬาก็ตาม แต่เขาเลือกที่จะเข้าร่วมชมรมวิจัยไสยศาสตร์แทน เนื่องจากเสรีภาพในการเข้าร่วม เขาจึงไปเยี่ยมปู่ที่กำลังจะเสียชีวิตในโรงพยาบาลทุกวัน บนเตียงมรณะของเขา ปู่ของเขาปลูกฝังข้อความอันทรงพลังสองข้อความในยูจิ: "ช่วยเหลือผู้คนเสมอ" และ "ตายท่ามกลางผู้คน" ความคิดทั้งสองนี้ดูเหมือนจะมาจากความเสียใจของปู่ของเขาเอง หลังจากที่ปู่ของเขาเสียชีวิต ยูจิตีความข้อความเหล่านี้เป็นคำกล่าวเดียวว่า ทุกคนสมควรได้รับ "การตายอย่างเหมาะสม" จากนั้นเขาก็เผชิญหน้ากับเมกุมิ ฟุชิงุโระ พ่อมดที่แจ้งเขาเกี่ยวกับเครื่องรางของขลังต้องคำสาประดับสูงที่โรงเรียนของเขาซึ่งยูจิเพิ่งติดต่อด้วย เพื่อนของเขาที่ชมรมไสยศาสตร์เปิดผนึกยันต์ซึ่งเป็นนิ้วเน่าซึ่งดึงดูดคำสาปมาที่โรงเรียน สิ่งมีชีวิตที่เกิดจากอารมณ์ด้านลบและเสริมความแข็งแกร่งด้วยการใช้พลังเวทย์มนตร์ที่มีอยู่ในนักเวทย์มนตร์หรือเครื่องรางดังกล่าว ไม่สามารถเอาชนะคำสาปได้เนื่องจากขาดพลังเวทย์มนตร์ Yuji กลืนนิ้วเพื่อปกป้อง Megumi และเพื่อน ๆ ของเขาและกลายเป็นโฮสต์ของ Ryomen Sukuna คำสาปที่ทรงพลัง เนื่องจากนิสัยที่ชั่วร้ายของ Sukuna นักเวทย์มนตร์ทุกคนจึงต้องขับไล่เขา (และโดยการขยาย Yuji) ทันที อย่างไรก็ตาม แม้จะถูกครอบงำ ยูจิก็ยังสามารถควบคุมร่างกายของเขาได้เป็นส่วนใหญ่ เมื่อเห็นสิ่งนี้ Satoru Gojo อาจารย์ของ Megumi ตัดสินใจพาเขาไปที่ Tokyo Prefectural Jujutsu High School เพื่อเสนอแผนให้หัวหน้าของเขา: เลื่อนการตัดสินประหารชีวิต Yuji ออกไปจนกว่าเขาจะกินนิ้วของ Sukuna ทั้งหมด ปล่อยให้พวกเขาฆ่า Sukuna ทันที


ตัวละครหลัก

อิตาโดริ ยูจิ (虎杖悠仁) อายุ 15 ปี

เด็กหนุ่มผู้มี พลัง เหลือล้น เป็นที่หมายปองของกลุ่มชมรมกีฬา แต่กระนั้นตัวเขาเองกับเข้าชมรมเรื่องลึกลับซะนี่ เป็นตัวละครเอกที่มีพลังกายเยอะ มี ความสามารถพิเศษ ตามแบบฉบับ การ์ตูน สายโชเน็น นิสัยเป็นคนที่คิดและทำเลยออกจะตรงๆ หุนหัน ไปหน่อย มี ความสามารถพิเศษ ในการเป็นภาชนะดูดกลืนพลังคำสาป สามารถเปลี่ยนเป็นสุคุนะสองหน้า เทพอสูรเทียม(ราชาแห่งคำสาป) ผู้ทรง พลัง เมื่อพันปีที่แล้ว ข้อมูลเพิ่มเติม ตัวละคร ยูจิจะยึดมั่นในคำพูดสั่งเสียของปู่มากนั่นคือ “การใช้พลังของตัวเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น” (ประวัติพ่อ แม่ ของยูจิยังเป็นความลับอยู่ต้องรอเปิดเผยอีกที่ในอนาคต)

เรียวเมน สุคุนะ

เทพอสูรในตำนาน ปีศาจที่ถูกผนึกไว้มี2หน้า4แขน เป็นปีศาจที่แข็งแกร่งนิสัยดุร้าย ออกจะกวนๆไปหน่อย ถูกเหล่าผู้ผนึกมารปราบแต่ไม่สามารถทำลายได้จึงแยกเป็นชิ้นผนึกไว้กลายเป็นคำสาปพิเศษ ต่อมาถูก อิตาโดริ ยูจิ กินนิ้ว(1ในชิ้นส่วนที่ถูกแยกผนึก)เข้าไปเลยต้องจำใจทำข้อตกลงแต่ก็ยังรอโอกาสที่จะชิงร่าง อิตาโดริ ยูจิ มาเป็นของตัวเองต่อไปข้อมูลเพิ่มเติม ตัวละคร

เรียวเมง สุคุนะ นั้นได้ มีการกล่าวถึงในตำนานพื้นบ้านตามแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น อย่างแถบฮิดะนั้น เรียวเมง สุคุนะ ที่ถูกบันทึกว่าเป็นปีศาจร่างกายสูงใหญ่มี2หน้า4แขน พละกำลังมหาศาล ชมชอบการฆ่าฟัน ทำร้ายผู้คนที่พบเจอจนทำให้ จักรพรรดิ นินโตกุ ส่งยามาโตะ ทาเครุ โนะ มิโคโตะไปปราบ แต่ถ้ามาทางแถบกิฟุจะเปรียบ เรียวเมง สุคุนะเสมือนเทพเจ้ามี2หน้า4แขนเปรียบกับแสงสว่างและความมืด คอยกำจัดปีศาจร้าย หรือบางตำนานก็กล่าวว่า เรียวเมง สุคุนะ เป็นมนุษย์เกิดในตละกูลใหญ่ ชอบช่วยเหลือผู้คน เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านในเวลานั้น เป็นเหตุให้คนใหญ่คนโตในตอนนั้น ไม่ชอบหาเรื่องกลั่นแกล้งและอ้างสุคุนะเป็นปีศาจเพื่อกำจัดทื้งเสีย ปัจจุบัน มีรูปบูชา เรียวเมง สุคุนะ อยุ่ที่วัดในจังหวัดกิฟุฟุชิงุโระ เมงุมิ (伏黒 恵) อายุ 15 ปี

เด็กหนุ่มผู้เงียบขรึม ออกจะเย็นชาดูไม่ยี่หระ หรือทุกข์ร้อนใจกลับเรื่องต่างรอบๆ ตัวนักเท่าไหร่แต่ลึกๆแล้วเป็นคนดีรักพวกพ้อง(สึนเดเระสินะ)จะช่วยเหลือคนที่คิดว่ามีค่าพอที่จะให้ช่วยซึ่งต่างจาก ยูจิที่อยากจะช่วยเหลือทุกคน เมงุมิ เป็นนักเรียนโรงเรียน จูจุทสึ(โตเกียว) ปี1 เป็นผู้มีพลังคุณไสยระดับ2 พลังของเขาคือ ใช้มือทำเป็นสัญลักษณ์เรียก ชิกิงามิ ออกมาจากเงา ชิกิงามิที่เมงุมิเรียกออกมามีความหลากหลาย พลิกแพลงได้ตามสถานการณ์มีพลังมากแต่ก็แลกมากลับที่เมงุมิไม่สามารถใช้อาวุธไสยเวทร่วมในการต่อสู้ได้(ในอนาคตไม่แน่อาจจะพัฒนาขึ้นใช้ร่วมได้) ข้อมูลเพิ่มเติม ฟูชิงุโระ เมงุมิ มีพ่อเป็นคนของตระกูลเซนอิน(1ใน3ตระกูลใหญ่ที่มีอิทธิพลมากในเหล่าจูจุทสึ)จึงทำให้เขามีสายเลือดที่พิเศษในวัยเด็ก เมงุมิ ถูกพ่อตัวเองขายให้กับตระกูลเซนอินแต่ถูกอาจารย์โกะโจที่ไม่ต้องการให้เขาไปอยู่กับตระกูลเซนอินได้เข้ามาขอดูแลเขาเอง เมงุมิ ยังมีพี่สาว(ต่างสายเลือด)ที่ตอนนี้ถูกคำสาปเล่นงานให้อยู่ในสภาพเจ้าหญิงนินทราเมงุมิหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะสามารถลบล้างคำสาปและช่วยเหลือพี่สาวให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งคุคิซากิ โนบาระ (釘崎野薔薇) อายุ 16 ปี

เด็กสาวผู้มีความมั่นอกมั่นใจเต็ม100 เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ชอบให้ใครมาดูถูกรูปร่างหรือหน้าตัวเอง -บุคลิคเป็นคนออกจะสนุกสานานเฮฮาแต่ขี้วีนหน่อยๆเป็นประเภทที่เวลาต่อสู้มักจะพูดแบบ น้ำไหลไฟดับ เข้ามาเรียนในโรงเรียนจูจุทสึ(โตเกียว) เป็นผู้ที่มีพลังอาคมระดับที่3 พลังในการต่อสู้ของโนบาระนั้นคือใช้หุ่นฟาง ตะปู และค้อน ในการสาปใส่ศัตรูด้วย โดยจะใช้เศษชิ้นส่วนหนึ่งของศัตรูเพื่อใช้เป็นสื่อนำให้กับหุ่นฟางและใช้ค้อนตอก ตะปู ลงไปในหุ่นเพื่อจัดการศัตรู ในระยะไกล โนบาระมีเพื่อนสาวที่เธอชอบคิดถึงอยู่คนหนึ่ง(ยังไม่เปิดเเผยข้อมูลพื่อนสาวคนนี้) ที่จะชอบเล่าให้เธอฟังถึงโตเกียว จึงเป็นเหตุผลหลักๆให้โนบาระมาเรียนที่โตเกียวนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม คำสาปที่ คุกิซาคิ โนบาระ นั้นใช้เป็นคำสาปที่มีอยู่จริงในประเทศญี่ปุ่น ชื่อคำสาปนั้นคือ“อุชิ โนะ โคะคุไมริ”หรือ “พิธีกรรมสาปแช่ง” ที่เกิดจากความเชื่อโบราณของคนญี่ปุ่น มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ (ค.ศ.1603 – 1868) เป็นพิธีที่ใช้สาปส่งคนที่ไม่ชอบ คนที่เกลียด คนที่เป็นศัตรู หรือคนที่มีความเครียดแค้นเป็นการส่วนตัว มุ่งหวังให้คนผู้นั้นได้พบเจอกับความโชคร้ายหรือถึงกับความตาย โดยการใช้เส้นผมหรือชิ้นส่วนต่างๆอาทิเช่นเล็บมือ เล็บเท้า ฟัน ของเหยื่อผูกกับตุ๊กตาฟางและใช้ค้อนตอกตะปูใส่ตุ้กตาฟางบนต้นไม้ที่ตั้งอยู่ในศาลเจ้าในช่วงเวลาตี 1 – 3 และต้องทำติดต่อกัน7วัน มิฉะนั้น คำสาปจะไม่ได้ผลและจะย้อนกลับมาหาคนที่ใช้อีกด้วย
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2564
0 comments
Last Update : 12 สิงหาคม 2564 14:09:17 น.
Counter : 382 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.