. . . Everything is possible if you let it . . .
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
. . . เที่ยวชนบทเบลเยี่ยมและ Chateau de Freyr กันค่ะ . . . ~
วันนี้วิคชวนไปเที่ยว Chateau de Freyr ค่ะ ปราสาทนี้อยู่ในแคว้น Namur ห่างจากกรุงบรัสเซลส์ประมาณ 100 กม. และห่างจากชายแดนฝรั่งเศส 15 กม. ปราสาทนี้เป็นปราสาทบ้านนอกไม่ได้สวยงามหรูหราอะไร แต่ว่ามีคุณท่าทางประวัติศาสตร์และเป็นมรดกของชาติเบลเยี่ยม ... สถานที่นี้มีคุณค่ามีอย่างไร ติดตามกันได้เลยค่ะ ...ออกเดินทางกันนะคะ ... วิวข้างทางใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้วค่ะดอกหญ้าน่ารักมากเลยค่ะเราออกจากไฮเวย์ไปเข้าทางเล็กๆ ผ่านป่าดีกว่านะคะ วิวร่มรื่น เขียวไปหมดค่ะ ... วิควิ่งลงไปกอดต้นไม้ใหญ่ๆ ด้วย แอบเชื่อเล็กๆ ว่าเราจะสามารถดูดพลังและความสดชื่นจากต้นไม้ได้ค่ะ อิอิ ...


เจอบ้านหลังนึงน่าเอ็นดู


จอดรถวิ่งลงไปถ่ายภาพสะพานข้ามลำธาร อุ๊ย ดูสิคะว่าใครวิ่งออกมาจากบ้านอุตส่าห์ลงทุนคุกเข่าขอถ่ายรูปด้วย แต่ปรากฏว่า ... เจ้าตัวยุ่ง(ขอบอกว่าตัวมันเหม็นมากเลยค่ะ) สะบัดก้นเดินหนีไปกินน้ำซะงั้น ...


งอนหมา ... ไปต่อดีกว่า ข้ามสะพานเลี้ยวขวาไปนิดเดียวก็จะเห็น chateau de Freyr ที่เราตั้งใจจะมากัน ปราสาทนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเมอส (Meuse) รัฐบาลเบลเยี่ยม ได้ยื่นขอต่อ UNESCO ให้ปราสาทและบริเวณใกล้เคียงเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1997ปราสาทนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรตที่ 14 ในส่วนป้อมปราการถูก Duke of Nevers ทำลายในปี 1554 ... ต่อมาในปี 1571 Gillame de Beaufort ได้ต่อเติมปีกขวาของปราสาทนี้ซึ่งขนานกับแม่น้ำในสไตล์ Meuse Renaissanceวิคชอบลวดลายของประตูด้านหน้าปราสาท ... ที่นี่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์หลายอย่าง อาทิ พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ของฝรั่งเศสเคยประทับที่นี่ในฤดูร้อนของปี 1675 ขณะที่เสด็จฯ แปรพระราชฐานมาที่เมือง Dinant ... ในปีเดียวกัน ที่นี่เป็นที่ลงนามสนธิสัญญา Treaty of Freyr ระหว่างฝรั่งเศสกับสเปน ในเรื่องการกำหนดลิขสิทธิ์ใหม่ของกาแฟในภูมิภาคยุโรปตะวันตก และที่นี่เป็นที่ๆ มีการดื่มกาแฟครั้งแรกในเบลเยี่ยมด้วย ... กลางศตวรรตที่ 18 เคยใช้เป็นที่พักอาศัยของ Dukes of Beaufort-Spontin ... เมื่อปี 1772 เคยเป็นที่เจรจาสนธิสัญญาทางเขตแดนระหว่างฝรั่งเศสกับราชรัฐ Liege (ปัจจุบันเป็นเมืองหนึ่งในเบลเยี่ยม) ซึ่งภายหลังได้ลงนามกันที่พระราชวังแวร์ซายส์ ... และเมื่อปี 1772 เช่นกันที่ Marie-Christine พระขนิษฐาของ Emperor Joselph II และ Governor of Netherlands ได้เสด็จฯ มาประทับที่นี่


นอกจากนี้มกุฏราชกุมาร Naruhito แห่งญี่ปุ่นก็เคยมาเยี่ยมชมปราสาทนี้ในปี 1989


เข้าไปชมข้างในกันนะคะ อย่างที่บอกปราสาทนี้เป็นปราสาทบ้านนอก ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งก็เป็นไปแบบธรรมดาไม่หรูหรา ... นี่เป็นเตียงจากสมัยศตวรรตที่ 15 (ขอโทษนะคะ จำไม่ได้แล้วว่าใครเคยนอนบนเตียงนี้)เตียงแบบ Polish style คือมีโรงเหล็กทำเป็นโดมขึ้นไปข้างบน แทนที่ส่วนหลังคาจะโยงลงมาจากเพดานแบบที่นิยมกันทั่วไปWall paper เป็นผ้าลินินพิมพ์ลวดลายในศตวรรตที่ 18 จากโรงงานของ Christophe Philippe Oberkampf ชาวเยอรมันซึ่งมีชื่อเสียงในการทำลวดลายเกี่ยวกับชนบทโดยใช้สีเดียว (แดง เทา เขียว หรือน้ำเงิน) ลวดลายแบบจีนนี้เป็นลายพิเศษ (ในยุคหนึ่งยุโรปเค๊าฮิตอะไรที่เป็นจีนๆ )โซฟาสไตล์หลุยส์ที่ 14 สังเกตได้จากขาของเก้าอี้ที่เป็นคอลัมน์แบบเสาโรมันลวดลายริ้บบิ้นเหนือพนักโซฟาก็เป็นจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์ที่ 14เตียงที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เคยประทับ ห้องนี้เป็นห้อง main ของปราสาทเพราะสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวสวนและวิวแม่น้ำเมอสจากหน้าต่างเพดานของห้องโถงเป็นแบบเฟรสโก หมายถึงเทคนิคการวาดภาพโดยลงสีบนปูนที่ยังเปียกอยู่ ... จริงๆ แล้วจุดเด่นของห้องนี้คือภาพวาดสีน้ำมันขนาดใหญ่มาก 2 ภาพแต่วิคลืมถ่ายมาค่ะ แหะ แหะห้องนั่งเล่น ... อยากมีเฟอร์นิเจอร์อย่างงี้บ้างจังห้องทานข้าว มีโต๊ะและเก้าอี้ไม้ขนาดใหญ่ เตาผิง สังเกตดูลวดลายบนเพดานนะคะ สวยมากค่ะเราออกไปชมสวนของที่นี่กันนะคะ สวนได้รับการปรับปรุงใหม่เรื่อยๆ โดยได้รับอิทธิพลจาก Le Notre ผู้ออกแบบสวนในพระราชวังแวร์ซายส์ โดยทำเป็นทรงเรขาคณิตและเขาวงกตสระน้ำทรงรีและทรงกลมซึ่งจะพบเห็นหลายจุดในสวน
วิวปราสาทจากในสวน จะมองเห็นหน้าผาหินซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่เด่นในแถบนี้ค่ะ (มีคนไปปีนหน้าผากันเยอะเลยค่ะ)ปราสาทนี้มีรางรถไฟตัดผ่านในสวนซึ่งแปลกมาก ทั้งนี้เนื่องจากปราสาทนี้บังเอิญอยู่บนเส้นทางที่ต้องตัดทางรถไฟ แต่กษัตริย์ Leopold I ของเบลเยี่ยมทรงมีพระราชสาส์นไปถึง Baron Rothchild (เคยได้ยินชื่อนี้ใช่ไหมคะ ... ตระกูลมหาเศรษฐี Rothchild ที่มีชื่อในการผลิตไวน์ไงคะ) ซึ่งเป็นผู้รับเหมาและผู้สนับสนุนการสร้างทางรถไฟ (สมัยก่อนมีการถกเถียงกันระหว่างการใช้รถม้าซึ่งเป็นพาหนะดั้งเดิมกับการสร้างทางรถไฟ)... ขอให้ตัดรางรถไฟผ่านด้านข้างสวนแทนที่จะตัดไปกลางสวนชาวบ้าน(หรือนักท่องเที่ยว?) กำลังชมวิวแม่น้ำเมอสที่อยู่หน้าปราสาทซึ่งอยู่ด้านซ้ายแม่น้ำเมอส
ก่อนกลับข้ามชายแดนฝรั่งเศสเข้าไปในเมือง Givet กันซักนิดค่ะ แต่ไม่มีอะไรน่าสนใจมากนัก อาจเป็นเพราะมันเป็นช่วงวันอาทิตย์เย็นก็ได้ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ค่ะ (วันหลังถ้ามีโอกาสไปเที่ยวโรงงานพลังงานนิวเคลียร์แล้วจะเล่าให้ฟังนะคะ-ตอนนี้ยังไม่มีใครยอมไปด้วย-กลัวเจอรังสี) ดูวิสแม่น้ำในสวนสาธารณะสวยๆ ไปก่อนนะคะเจอสิ่งน่าสนใจแล้วค่ะ ! หมาอ้วนอายุ 9 ขวบตัวนี้มาเดินเล่นกับนาย มันชื่อคุณป้าโปลา (Paula) ค่ะค่ำแล้ว ... กลับบรัสเซลส์กันดีกว่านะคะ วิวข้างทางช่างสวยจริงๆ
ช่วงนี้มี 2 เรื่องที่ต้องรีบทำค่ะ

1. เรื่องที่หนึ่ง ลดความอ้วนโดยด่วน ขณะนี้หนัก 50 กก. แล้วจ้า (จาก 43 กก. ตอนมาถึงใหม่ๆ) ดูภาพประกอบนะคะ


ภาพเสื้อส้ม ถ่ายตอนไปสวีเดนเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หนักประมาณ 47 กก. ยังดูได้ ... ภาพใส่เสื้อดำ เพิ่งถ่ายเมื่อวันอาทิตย์ตอนไปเที่ยวปราสาทนี่เอง หนัก 50 กก. ตอนยืนยังพอทนได้เพราะใส่ยีนส์และเสื้อหนาวสีดำ ช่วยพรางเอวที่หายไป
เหอ เหอ แต่มันเกิดปิดไม่มิดตอนนั่งน่ะสิคะ ภาพนี้มันฟ้อง นี่เพิ่งทานอาหารเย็นเสร็จใหม่ๆ ... นี่ตัวเดี๊ยนหรือแม่วัวกันเนี่ย ...2. เรื่องที่สอง ถักผ้าพันคอ ... เมื่อวานอ่านบล็อกของคุณเนเวอร์แลนด์ ชวนให้ถักผ้าพันคอสีเหลืองเพื่อร่วมฉลองเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษา และเพื่อมอบให้ทหาร 3 จังหวัดภาคใต้ตามโครงการห้องการฝีมือของนิตยสารขวัญเรือนค่ะ หากใครสนใจจะร่วมถักผ้าพันคอ ดูตามลิงค์นี้เลยนะคะ


٭.ღ.٭ ชวนถักผ้าพันคอส่งให้ทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้กัน ٭.ღ.٭


ขอขอบคุณคุณแพท
٭.ღ.٭ Petit Patty ٭.ღ.٭
ที่กรุณาช่วยทำลิงค์ให้นะคะ


... (ศุกร์ 5 ต.ค.) นี่ค่ะไหมพรมและไม้นิตของวิค ไปซื้อมาแล้วค่ะ ใช้ไหมวูลสีน้ำตาล-เทาค่ะ ตอนแรกจะซื้อสีเขียวขี้ม้า แต่พี่ทหารคงเบื่อแล้วมังคะ เปลี่ยนสีมั่งดีกว่า หวังว่าจะเสร็จและส่งไปให้รั้วของชาติของเราในภาคอีสานหรือภาคเหนือได้ทันหนาวนี้นะคะ


(อาทิตย์ 7 ต.ค.) ทำเสร็จตั้งแต่ดึกวันเสาร์แล้วค่ะ ขณะนี้ยาวกว่ารูปนี้ 1 ฟุตนะคะ ทำ 2 คืนค่ะ (เห่อมาก) แต่จบไม่ได้ค่ะ เค๊าต้องทำไงคะ ใครทราบช่วยอนุเคราะห์บอกด้วยนะคะ ... 555 ที่มันดูปุปะๆ เป็นเพราะมันเป็นไหมพรมแบบเส้นไม่เท่ากันนะคะ เดี๋ยวใหญ่เดี๋ยวเล็กน่ะค่ะ วิคว่าน่ารักดี แถมช่วยพรางๆ ข้อผิดพลาดด้วยค่ะ ...

คิดถึงเพื่อนๆ นะคะ
ขอให้มีความสุขทุกวันค่ะขอขอบคุณ :
ภาพประกอบสวยๆ จากเวบไซด์ //www.freyr.be
ไลน์น่ารักจากบล็อกคุณ timanakeepat ค่ะ"เพลงพิเศษ" (พลอย)

>


"Champs-Elysees" (Clementine)
ขอโทษนะคะเนื้อเพลงนี้อาจจะไม่เข้ากับบล็อก แต่บังเอิญจังหวะมันสดใสดีน่ะค่ะ"รักคุณเข้าแล้ว" (ป๊อด)


Create Date : 03 ตุลาคม 2550
Last Update : 8 ตุลาคม 2550 4:10:25 น. 112 comments
Counter : 4428 Pageviews.

 
ตามไปเที่ยววังฝรั่งตามคุณวิคค่ะโดย: สาวใหม วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:0:22:56 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ที่ได้รับเยอะแยะเลย แปลกดีนะครับโดยเฉพาะเรื่องกาแฟที่ในสมัยของเราเป็นเครื่องดื่มมวลชนไปแล้ว รูปสวยมากครับ พอ ๆ กับเจ้าของบล้อคเลย


โดย: canonb IP: 202.79.31.2 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:0:41:36 น.  

 
เมืองสวยจริงๆครับ คุณวิค นึกถึงหนังรักหลายๆเรื่องเลย โรแมนติคจัง


โดย: ปลายเทียน วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:0:47:09 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคน บ้านหลังนั้นน่ารักดีนะคะ
พี่หนักกว่าคุณวิคอีกค่ะ สูงก็แค่ 150 กว่าๆน.น.51 คิดดูซิคะคุณวิคขา
เมื่อก่อนพี่ก็หนัก 47 ค่ะ ช่วงนี้พยายามไม่ทานข้าวเย็นแต่ก็อดไม่ไหวค่ะ
พอหิวก็ต้องกินค่ะ แล้วเมื่อไหร่จะผอมเนี่ย
ปล. พี่ส่งโค้ดที่ทำลิ้งค์ไปให้ทางหลังไมค์แล้วนะคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:1:11:28 น.  

 
เข้ามาเที่ยวด้วยคนค่ะ วิสกี้เคยไปเที่ยวปราสาทนอยชวาสไตน์ที่เยอรมันมา ทึ่งค่ะแต่ว่าไม่ค่อยชอบบรรยากาศเก่าๆ เท่าไร คิคิ

มาเชียร์คุณวิคให้กลับไปเป็นแบบเสื้อส้มค่ะ เพรียวจริงๆ แต่ว่ารูปเสื้อดำก็ไม่ได้อ้วนอะไรนะค๊ะ วิสกี้เองเนี่ยอยากจะกลับไปที่ 45 กก. เหมือนเดิมเมื่อห้าปีกว่าที่แล้วยังยากเลยค่ะ ... เศร้าและทำใจ...


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:1:41:50 น.  

 
อิจฉาคนเจออากาศดี ๆ
แบบนี้ชักเป็นห่วงแล้วสิ
ว่าถ้าวิคกี้กลับมาเมืองไทย
ไม่อึดอัดแย่เหรอครับ

เฟอร์นิเจอร์ดูน่ากลัวนะครับ
มองแล้วนึกถึงวิมานเมฆ ได้ไงก็ไม่รู้ เหอ ๆ

ปล. น้องหมาหน้าซื้อบื้อดีแท้ ๆ


โดย: Nagano วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:2:34:42 น.  

 
ว่าว สวยมากๆนัครับ ตอนไปเบลเยี่ยมก็เคยไปแต่บรัสเซล เดี๋ยวคงต้องหาเวลาไปเที่ยวปราสาทแห่งนี้นะครับ อีกที่หนึ่งที่อยากไปก็คือเวนิสแห่งทะเลเหนือ เมืองบรูกซ์ อยากไปมากเลยครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:3:53:44 น.  

 
สวัสดีครับ...ตามไปเที่ยวด้วยครับ..นานๆจะมีโอกาสได้คอมเม้นในบล็อกนี้ซักที..555

ผมชอบเจ้าหมาตัวนั้นมากเลยครับ หน้าตามันตลกดีครับผม..แล้วก็ชอบภาพถนนเล็กๆที่มีต้นไม้อยู่สองข้างทางนั่นด้วย ถ้ามีแบบนี้แถวๆบ้านนะ จะวิ่งทุกวันเลย..(ดีนะที่ไม่มี)

สำหรับปราสาทก็ยิ่งใหญ่สมแล้วที่ได้เป็นมรดกโลกนะครับ

สุดท้าย..ขอให้เรื่องที่ต้องรีบทำ ประสบความสำเร็จโดยเร็วนะครับ โดยเฉพาะข้อ 1 ครับผม


โดย: pompier วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:4:06:57 น.  

 
น่าอยู่จังเลยค่ะ..คุณวิกกี้...

อิจฉาจังเลย...

ปล.ทำไมอยากผอมล่ะคะ...เรายังอยากอ้วนจะตายนา...
แต่กินยังงั๊ย ยังงัย..น้ำหนักมันก็ไม่ขึ้นเอาซะเลย..นี่สิ..
ความจริงมีรูปถ่ายทริปนิวยอร์ก..
เอามาฝากด้วยค่ะ..
แต่หาที่โพสรูปไม่เจอเลย..
ยังไงก็ไปเยี่ยมดูได้ที่บล๊อกนะคะ


โดย: Ridmanee_T วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:6:35:57 น.  

 


เตียงที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เคยประทับ...ชอบๆๆๆๆค่ะ
ชมภาพเพลินมากๆ และได้ความรู้ด้วย

สงสัย...น้ำหนักขึ้น 3 โล
แตกต่างกว่าเดิมเยอะจังค่ะ
หรือว่าอยู่ที่เสื้อที่ใส่โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:7:29:13 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณวิค
เปิ้นแวะมาเที่ยวเบลเยี่ยมด้วยคนน้า

ดูภาพเพลินตาไปเลย ท่าสะบัดผมงดงามมาก ฮิ้วววว


โดย: fonrin วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:7:50:53 น.  

 
ขยันจริงๆ อิอิ

อิจฉาคนได้เที่ยว

ผมก็ จะได้พักแล้ว อิอิ


โดย: " คุณชายช่างฝัน " วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:7:58:37 น.  

 
ดีจ้าคุณวิค ... ส่วนใหญ่เวลาที่ไปเที่ยวพระราชวังอะไรสักอย่างนี่เราไม่ได้พ้อยท์ไปเที่ยวในตัวปราสาทมากเลยค่ะ แต่ว่ามุ่งตรงไปยังสิ่งแวดล้อมรอบๆ ปราสาทมากกว่า เพราะว่าชอบความเป็นธรรมชาติ เพราะเราเชื่อว่า ในตัวปราสาทนั้นถ้าหากว่าบริเวณภายนอกไม่สวยงาม ไม่แบบอิงธรรมชาติสวยงาม คนอยู่ด้านในคงไม่มีความสุข

(อันนี้เล่นคิดเอาเป็นตุเป็นตะน่ะค่ะ ฮี่ๆๆๆ) ก็เลยกลายเป็นว่าเวลาไปเที่ยวชอบเดินรอบปราสาทจนจะเป็นประสาทซะเอง เพราะไปแล้วมักเจอแต่วิวสวยๆ เหมือนที่คุณวิคพาไปนี่ล่ะคะ ^_^ (วันนี้หน้าอีโมหายอ่ะค่ะ เลยส่งหน้าปกติก่อน) ...


เรื่องหุ่นนั้น เทียบ นน. กันคุณวิคชิดซ้ายเลย แค่ 50 จะเทียบคน 60 กว่าเหรอค่ะ ... เราสิตอนนี้ต้องลดก่อนเลยค่ะ กลัวเกิน 70 แล้วจะลดไม่ลง งานนี้หนาวแน่ๆ เลย ฮือ ๆ


โดย: JewNid วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:8:41:34 น.  

 
อิอิ...ทิวทัศน์สวยมากเลยค่ะ

ส่วนเรื่อง นน. อิอิ อย่าคิดมากค่ะ ยังสวยอยู่เลย


โดย: ตอบเบาๆเดี๋ยวตัวคิดถึงตกใจ วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:9:09:12 น.  

 
ตามคุณวิคกี้ไปเที่ยวด้วยคนค่ะ รูปสวยมากๆ เลย ชอบรูปน้องหมาทั้งสองตัวเลยค่ะ น่าีร๊ากกก อยากกอดมากๆ เลย อิอิ

ไม่อยากบอกเลยว่าทอยประสบปัญหาเดียวกัน แต่ทอยอ้วนกว่าคุณวิคเยอะหลายขุมเลยแหละ เฮ้อ...แต่ก็จะพยายามค่ะ สู้ๆ นะคะ คุณวิคเรามาลดความอ้วนกันเถอะค่ะ


โดย: ทอย (tiny ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:9:25:54 น.  

 
บรรยากาศน่าขี่จักรยานเที่ยวจังค่ะ

จริงๆยีนส์ยังดูไม่ฟิตเท่าไหร่น้า


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:9:26:16 น.  

 
......หวัดดีค่ะน้องวิคคนดี..แวะมาบอกว่าที่บอกหนูเกิดในครอบครัวที่ดีก็หมายถึงรวม ๆ ค่ะว่าการอบรมของพ่อแม่ การดูและเอาใจใส่ และสังคมแวดล้อมด้วยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น.."เราก็ต้องคิดดีด้วย"...วิคมีหลาย ๆ อย่างในนั้นค่ะ ชอบรูปบ้านน่ารักจัง บรรยากาศดีนะคะ แถว ๆ ชนบทบ้านเราไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ที่เมืองนอกชนบทยังสวยเลยเน้อ แต่ที่บ้านเราบรรยากาศก็จะอบอุ่นไปอีกอย่าง...รูปนางแบบใส่เสื้อสีส้มดูดีจัง...แต่ตอน นน.50 กก.ก็โอเค.นะคะ แต่อย่าให้อ้วนกว่านี้ค่ะ แต่พี่อ๋อยนี่สิค่ะ อวบมั่ก ๆ ค่ะ..คิดถึงน๊า..จุ๊บๆๆค่ะ


โดย: พี่อ๋อยค่ะ... IP: 203.146.139.179 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:9:50:06 น.  

 
ชอบภาพมุมสูงที่เห็นสวน
แจ๋วมากๆ ค่ะคุณวิค
เหมือนได้ไปเที่ยวตามด้วยเลยล่ะ
ชอบๆๆๆๆ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:9:52:15 น.  

 
รูปมุมสูง มองเห็นสวนเป็นลายสวยงามดีนะครับ
ดูเหมือนจะมีถนนเลียบไปตามขอบฝั่งแม่น้ำเลยนะเนี่ย

กอดต้นไม้ใหญ่ๆ ดูดพลังเหรอ ... เพิ่งเคยได้ยิน
พี่ถนัดแต่กอดต้นไม้เล็กๆ อ่ะนะ กอดแล้วก็รูดต้นไม้ไปเรื่อยๆ
อุ๊ยยย ... เผลอตัว นึกว่ากลับไปรับจ๊อบแบบในอดีต
รูดเสาน่ะครับ อิอิอิ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:10:52:01 น.  

 
ตามคุณวิคไปเที่ยวด้วยคนค่ะ...

บรรยากาศดีจังเลยค่ะ...

ไม่รู้เอิงจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวบ้าง

หรือป่าวน๊า อิอิ...


โดย: %u0E40%u0E2D%u0E34%u0E07 (Madam_Hatyai ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:11:06:48 น.  

 
พี่วิคถักผ้าพันคอเสร็จแล้วเอามาให้ดูด้วยนะคะ


โดย: nattabe วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:12:11:15 น.  

 
555555+ ถึงอ้วนขึ้นมานิด ก้อยัง
สวยอยู่นั่นแหละ กินไรถึงได้น่ารัก
ล่ะคุณวิค 555555+ คิดถึงเช่น
เคย วันนี้ค่อยว่างขึ้นนิด CEO ที่
บริษัทแม่ มาเมืองไทย ผู้ใหญ่ไป
ต้อนรับกันหมด เหลือแต่กำนัน
5555555555+ เลยบายหน่อย
บายดีนะคุณวิค คิดถึงใจจาขาด
อุอุอุ แล้ววันหลังจามาเยี่ยมใหม่
ไปแระ รักษาสุขภาพ
นะ


โดย: หากผมรักคุณจะผิดมากไหม วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:13:59:42 น.  

 
ไม่พลาดต้องมาเดินเที่ยวชมด้วยคน อิอิ...

สวยดีคะ ถ้าได้ชมกับตาตัวเองจะยิ่งสวยกว่านี้คะ..

แวะมาทักทายคะ..


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:14:04:28 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณวิค
โอ้ ! เห็นภาพแล้ว ประทับใจจังค่ะ
ถึงคุณวิคจะบอกว่าเป็นปราสาทบ้านนอกที่ไม่หรูหรา
แต่จากภาพที่เห็นเนี่ย สำหรับตัวเองคิดว่า แค่นี้ก็เลิศแล้วนะคะ
ชอบที่แบบนี้มากๆ เพราะเงียบสงบ สันโดษ
และดูเป็นส่วนตัวดี เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจัง
ประทับใจมากค่ะกับทริปนี้ของคุณวิค
ประทับใจตั้งแต่ภาพแรกเลยหละ
...............
ขอให้ประสบความสำเร็จเรื่องการลดน้ำหนักนะคะ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:14:06:15 น.  

 
ตามคุณวิคกี้ไปเที่ยวครับ
เหมือนได้ไปด้วยเลยครับปล. ไม่อ้วนหรอกครับ หุ่นกำลังดีพอมีเนื้อหนังให้ความอบอุ่นครับ


โดย: KyBlueSky วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:14:53:07 น.  

 
น้ำหนักขึ้นเหรอ แสดงว่าสุขกายสุขใจ เริ่มปรับตัวเข้ากับสถาพแวดล้อมได้

บ้านเมืองสวยจังนะครับ เจริญมากก่อนใครเลย


โดย: PIWAT วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:30:19 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมครับ คุณ Vicky

ได้ดูภาพวิวแปลก ๆ สถานที่แปลกตา ดูแล้วรู้สึกประทับใจดีครับ อยากไปเห็นเองด้วยตาจังเลย แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ไปไหม

ชอบพระราชวัง กับ ปราสาท ครับ ดูสวยดีครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:16:31:41 น.  

 
ตามคุณวิค มาเที่ยว กิ๊ฟชอบนะเที่ยวแบบนี้ เที่ยวปราสาทดูวิว สวยๆ ชมธรรมชาติ

ดูรูปจุใจไปเลยเชียว


โดย: grippini วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:17:42:57 น.  

 
วิวสวยมากเลยค่ะคุณวิคกี้ขา
โดยเฉพาะภาพจากมุมสูง

ส่วนเรื่องลดน้ำหนัก ก็สู้ๆนะคะ
กระต่ายก็ลดอยู่เหมือนกันค่ะ


ส่วนเรื่องถักผ้าพันคอ
เดี๋ยวกระต่ายตามไปดู
อยากมีส่วนร่วม แต่ถักไม่ค่อยเก่งเลยค่ะ


โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:18:39:54 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วย โฮะๆๆๆ น่าฉงฉาน หมามันไม่อยากถ่ายรูปด้วย ก๊ากกกก
....แล้วรูปแกะสลักอ่าค่ะ หรือพี่พลาดไปเอ่ย อยากดูอ่า แงๆๆๆ


โดย: ANGEL IN THE BLUE วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:18:59:36 น.  

 
สวยมากๆ เลยคุณวิค อยากไปมั่งจัง


โดย: **tA-oO** IP: 58.64.58.89 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:23:13:09 น.  

 
น่าเที่ยวมากเลย ในปราสาทสวยมากบริเวณด้านนอกก็สวย...
แม่น้ำเมอส (Meuse) นี่ไหลผ่านฮอลแลนด์ กับ ลักเซมเบอร์ก ด้วยหรือเปล่าครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:23:23:33 น.  

 
เมืองสวยจังเลยค่ะ อิจฉา แง๊วๆ อยากไปมั่งงง...
คุณวิค บอกหนัก 50 แต่หุ่นยังดีอยู่เลยนะ
ไม่ต้องไปคิดมากหรอกจ้า
กินอิ่ม นอนหลับ ก็ดีแล้วล่ะเด้อ


โดย: สาวชาววัง วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:1:19:32 น.  

 
ภาพที่สามสวยมากๆเลยค่ะคุณวิค

วิวต้นไม้ใหญ่สองข้างทางมองแล้วให้ความรู้สึกดีจริงๆ

:

บ้านหลังนั้นก็น่ารัก น่าเอ็นดูนะคะ อยากมีไว้พักผ่อนซักหลังนึง

:

เรื่องน้ำหนักขอให้ลดได้สามกิโลเท่ากับตอนไปเที่ยวสวีเดนนะคะ เพรียวสวยเลยค่ะ ตอนนี้อวบนิดๆก็ยังโอเคนะคะ

หนักห้าสิบเหมือนกันค่ะ อยากลดอีกซักสองกิโลเพราะเวลานั่งก็ออกอาการไม่ต่างจากคุณวิคอ่ะค่ะ แต่ทำยากจังเลยค่ะ ขนาดไม่ค่อยมีเวลาทานอะไรนะคะ เลิกงานก็นอนๆๆ ไม่ค่อยตื่นมาทาน หรือจะเป็นเพราะว่านอนมากไป ไม่ออกกำลังกายเลยก็ไม่รู้นะคะคุณวิค : )

:

แอบขำเม้นต์พี่หนุ่มค่ะ ฮาจริงๆโดย: random-4 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:1:26:40 น.  

 
ตามหนูวิคไปเที่ยวด้วยความสุขตาเพลินใจมากเลยค่ะ
สวยงามทั้งธรรมชาติแบบชนบทสองข้างทาง
และงดงามด้วยงานศิลปประดับตกแต่งต่างๆ
ภายในปราสาท Chateau de Freyr ..

หนูวิคถ่ายภาพได้สวยมากๆ เลยค่ะ
โดยเฉพาะภาพในสวนสาธารณะที่มีเงาต้นไม้
สะท้อนอยู่ในสระ ..โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:6:04:45 น.  

 
เอาการบ้านมาส่งค้า...

ช้าไปหน่อย..(คงไม่โดนทำโทษนะคะ..อิ อิ)

ไปตรวจได้เลยค่าาาาา


โดย: Ridmanee_T วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:6:43:10 น.  

 
คุณวิกกี้ตรวจการบ้านได้เร็วมากค่ะ..

อย่างนี้นักเรียนก็แก้คำตอบไม่ได้น่ะสิคะ...อิอิอิ

นิ่มเป็นคนหน้าแห้งมากๆ ค่ะ..เลยต้องลงครีมหลายตัว
ยิ่งมาอยู่อเมริกาต้องหาซื้อครีมใหม่ทั้งหมดค่ะ
เพราะครีมที่เมืองไทยใช้กับอากาศที่นี่ไม่ได้เล้ยยย

นี่ก็จะรีบใช้ของเก่าให้หมดน่ะค่ะคงต้องซื้อยกแผงจริงๆ
ไม่งั้นสภาพหน้าคงเละแน่ๆ..

ถ้ามีตัวไหนดีๆ จะมาแนะนำให้อีกนะคะ..
เรื่องความสวยงามนี่ช๊อบ ชอบ..ค่ะ..ขาดกันม่ายด๊ายยย
อิ อิ อิ


โดย: Ridmanee_T วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:7:08:03 น.  

 
เอ๋ วิคจำได้ว่าวิคสั่งจองแล้วนะคะ 2 เล่มด้วย เพียงแต่แม่โสมอนุโลมว่ายังไม่ต้องจ่าย เพราะยังไม่มีปัญญาโอนเงินไปให้ได้ ต้องรอกลับเมืองไทยก่อนไงคะ 55555 หรือแม่โสมจะลืม จะไม่ยอมให้ราคาโปรโมชั่นกับเราใช่ม๊า อิ อิอิ

นอนหลับฝันดีค่ะ แม่โสมคนสวยโดย: the Vicky


พี่จำมิได้จริงๆค่ะ

ทักท้วงมาน่ะดีแล้ว

เขียนเรียนไว้ตรงนี้เลยว่า

หากแม่โสมสัญญาอะไรไว้สำหรับหนังสือ

ทวงได้เลย

เพราะหากนานไปแม่โสมก็ลืม

แต่... จะให้พี่ส่งที่ไหนคะ

พี่ส่งเฉพาะเมืองไทยนะคะ

งั้นส่งชื่อที่อยู่มาหลังไมค์ได้ลเยจ้า

และขอว่า ขอให้มีคนรับ รออยู่ หรือมีคนไปรับที่ไปรษณีย์

และแจ้งชื่อที่อยู่ที่ละเอียดยิบ

เพราะหากเกิดว่าหนังสือตีกลับ

แล้วแม่โสมต้องส่งให้ใหม่ก็จะแย่เลย

หลังไมค์ได้เลยค่ะ น้องวิค

ปล. ทำไม บ๊อกคุณน้องเป้นเยี่ยงนี้คะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:18:35 น.  

 
เรากู้เม้นท์ให้คุณวิคได้แล้วนะค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นคำอะไรเฉพาะหรือเปล่านะมันถึงได้แบนคำ ไม่เห็นมีอะไรน่ากลัวหรือว่าสองแง่สองง่ามเลยอ่ะคะ แปลกดีเน๊าะ แต่ว่าเข้าไปอ่านแล้วและก็กู้มาแล้วเรียบร้อยแล้วคะ ...


เรือ่งคนเมานี่จะว่าไปแล้วก็ไม่น่ากลัวแระเพราะว่าผ่านมายังดีว่ามันเกิดเหตุตอนกลางวันแล้วก็ที่สาธารณะนะ แต่ว่าถ้าเกิดเหตุตอนกลางดึกแล้วก็ที่ไม่พึงประสงค์ คิดดูว่าคงหวั่นๆ พรั่นพรึงเหมือนกันนะค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะมาไม้ไหน แต่ว่าเดี๋ยวนี้ต้องระวังตัวเองไว้นะคะ เจอใครก็ต้องคอยสังเกตเสมอ คนเราสมัยนี้รู้หน้าแต่ว่าไม่รู้ใจเค้าเลย น่ากลัวมากคุณวิค แถมมิจฉาชีพเดี๋ยวนี้มาหลายรูปแบบอ่ะคะ กลัวจริงเชียวค่ะ

ส่วนเรื่องเพื่อนทีเล่าให้ฟังที่ห้องสมุด ปชช. โห เป็นเราอึ้งเหมือนกันค่ะ เพราะว่าอยู่ดีๆ ถูกตบหน้าซะงั้น แย่ไปเลยนะคะเจอพวกนี้ ต้องระวังตัว (จนกลายจะเป็นการระแวงหนักแล้วนะค่ะเนี่ย) งือๆโดย: JewNid วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:24:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาดูภาพสวย ๆ บรรยากาศดี ๆอีกครั้งค่ะ
และก็ขอบคุณมากสำหรับความคิดเห็นดี ๆ
ที่ฝากไว้ที่บล็อกค่ะ เห็นด้วยกับคุณวิคมากว่า
ก่อนที่อย.จะอนุญาตให้จดทะเบียนรับรองสินค้าแต่ละอย่าง
น่าจะมีการตรวจสอบในด้านคุณภาพเสียก่อน
เพื่อรักษาและคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภค
นี่กลับปล่อยให้มีการจดทะเบียนรับรองสินค้า
และอนุญาตให้ผลิตขายกันจนรวยไปแล้ว
ถึงจะออกมาพูด ออกมาเตือนว่าการบริโภคของพวกนี้
ไม่ให้ประโยชน์ใดๆ ต่อร่างกายเลย
รู้สึกแย่นะคะ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:14:16:17 น.  

 
ภาพงามๆเหล่านี้ คุณวิคกี้ ถ่ายมาเองเหรอครับ


โดย: mars11 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:15:29:45 น.  

 
สวนสวยร่มรื่นดีจังคะ ชอบต้นไม้เยอะดี

นัง่คอมเม้นต์ไปสลับกับถักผ้าพันคอไปคะตอนนี้


โดย: เนเวอร์แลนด์ (เนเวอร์แลนด์ ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:16:07:42 น.  

 
บรรยากาศน่าเที่ยวจัง

อากาศคงดีน่าดูเลยนะครับ


โดย: พิกกี้เม้าส์ วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:21:12:01 น.  

 
สวยจังเลย..เบลเยี่ยม..

วิกกี้ อยู่ที่โน้น นี่เอง..
ชอบใจมากเลยนะคะ ที่เข้าไปฟัง..อิอิ

ภาพสวยมากๆ..แปลกดีจัง..
ทำไมเวลาถ่ายภาพที่เมืองนอก
สีมันไม่เหมือนที่เมืองไทยเนอะ..
ทำไมหนอ??

ฝันดีจ้า..แล้วจะมาเยี่ยมใหม่..


โดย: นู๋ญ่า (kayook ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:23:07:40 น.  

 
คราวนี้มีหมามาฝากด้วย 2 ตัว ถึงแม้ว่าตัวนึงจะเหม็นเฉ่า อิอิ...

หนักแค่ 50 กก.เอง ยังทานได้อีกตั้ง 6 โลแนะ มาตรฐานคนสวยเขาต้องหนัก 56 กก.กันนะคะ เอิ๊กส์


โดย: ภ.สำเภากางใบ วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:23:22:34 น.  

 
ต้นไม้ที่เมืองนอกเค้าสีสวยดีเนอะ
หนูล่ะชอบจัง เหมือนเวลาดูในหนังเลย


โดย: nattabe วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:23:27:19 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า

เพื่อนจันทร์ . . . คือดาว
เพื่อนลาว . . . คือพม่า
เพื่อนมาม่า . . . คือไวไว
เพื่อนในใจฉัน . . . คือ"เธอ"


** ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า **น่าไปจังเลยอะจ้า คุณ วิค

ปล ..ทำมั้ยบ้านมันเป็นแปลกๆๆอะเนี่ย


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:0:49:52 น.  

 

ว้าว
หนี่ฯ ชอบ ชอบค่ะ
มีความสุขจริง ๆ เลย
จุ๊บ จุ๊บ
โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:1:38:43 น.  

 
ภาพสวยจุใจจริงๆ ครับ
มาอ่านพาเที่ยวพร้อมข้อมูลแน่นปึ้กที่นี่แล้วก็อาย
เพราะของผมพาเที่ยวอย่างเดียวไม่มีข้อมูลอะไรเลย 555+

ชอบหน้าผาหินเป็นพิเศษครับ ดูแปลกตาดีและน่าไปปีนเล่นจัง
ขออวยพรให้สเลนเด้อในเร็ววันนะครับผม
ว่าแต่จะไม่ทำผ้าพันคอสีแดงให้ทหารไรอั้นมั่งเหรอครับโดย: พลทหารไรอัน วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:2:36:00 น.  

 
Long time no see.

I just finished my dissertation writing. So right now I'm revising it and preparing myself for my oral defense.

BTW, NB is now ranked #3 in our state.

Take care krub,
A.T.


โดย: amatuer translator วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:3:27:13 น.  

 
เตียงสวยอ่ะค่ะ อยากได้บ้าง
ว่าแต่ทำไมต้องทำหน้าคุณวิคเบลอด้วยอ่ะ เลยไม่เห็นหน้าชัดๆเลย เลยไม่รู้ว่าเครื่องสำอางที่เคยมาแนะนำเวิรค์จริงอะเปล่าเลยเนี่ยดูซิ !!

แต่จะบอกว่า ไม่เห็นอ้วนเลย คิดมากอีกแย้ว


โดย: hamble pie IP: 80.42.121.58 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:4:39:48 น.  

 
สวัสดีครับคุณวิค
ลุงกล้วยชมรูปเพลินเช่นเคยครับ รูปนี้ยังไม่ถึงโคขุนนะครับ...ฮิฮิ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:7:40:04 น.  

 
ตุณวิคลดความอวบไปได้ถึงไหนแล้วเอ่ย ทอยเริ่มมาได้ 4 วันแล้วนะคะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:10:31:58 น.  

 
มาฝากความคิดถึงค่ะ


โดย: HaMishNaRuk วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:11:11:30 น.  

 


ปิ๊งบ้านหลังแรกที่เจอน่ะค่ะ
บล๊อกสีเทากะบานประตูหน้าต่างสีขาว ..
ตอนนี้กะลังบ้าเรื่องบ้านค่ะคุณวิค เห็นแล้วอดไม่ได้

สวนที่ปราสาท ออกแบบให้สมมาตรคล้ายๆสไตล์สวนที่แวร์ซายด์ของฝรั่งเศลเลย

ปราสาทที่มีประวัติศาสตร์และมนต์ขลังแบบนี้ ขอให้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเถอะนะคะ

จะได้ร่วมด้วยช่วยกันอนุรักษ์ให้ลูกๆหลานๆชื่นชมกันไปนานๆ
มีงบซ่อมบำรุงไม่เสื่อมโทรมไปเร็วกว่ากำหนด

บล๊อกคุณวิคก้อยังรวมเพลงเพราะเหมือนเคย


โดย: ดาวทะเล วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:11:16:33 น.  

 
แวะมาทักทายคร่า
บลอกคุณวิคยังน่ารักเหมือนเดิมเลยน้า
ชอบบรรยากาศริมน้ำจังค่ะ
ยุโรปเนี่ยสวยเนอะ ชอบ ชอบ


โดย: cotyledon067 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:14:15:34 น.  

 
พักสักนิด วันศุกร์แล้วอย่าเคลียดกับงานมาก


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:14:17:04 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณวิค

ตามมาเที่ยวกับคุณวิคหลังจากกลับไปเที่ยวเมืองไทยค่ะ

ปล.ไปตรวจการบ้านแท็กด้วยนะค่ะ..


โดย: thattron วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:16:13:58 น.  

 
ตามไปเที่ยวค่ะ
ดูแลตัวเองด้วยละนะ


โดย: tanoy~ตะนอย วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:16:31:22 น.  

 
ขอโทษคุณวิกกี้ด้วยค่ะที่แวะมาทักทายช้ามาก และขอบคุณจริงๆค่ะสำหรับกำลังใจที่คุณมีให้ ยังจำวันที่ประกาศปิดบล็อกเมื่อ ห้าเดือนก่อนได้

มีเพื่อนๆไม่กี่คนที่ส่งข้อความหาติ๊กและแสดงออกถึงความห่วงใย หนึ่งในนั้นคือคุณวิกกี้ ที่แม้ติ๊กจะปิดคอมเมนท์ คุณก็ยังอุตส่าห์ไปคอมเมนท์ทิ้งไว้ที่บล็อกเก่า แต่กว่าติ๊กจะเจอคอมเมนท์นั้นของคุณก้นนานเอาเหมือนกันค่ะ

ห้าเดือนที่ผ่านมามีหลายอย่างเกิดขึ้นค่ะคุณวิก เขาคนนั้นกับติ๊กเรากลับมาคบกันเหมือนเดิม เพียงแต่ความสัมพันธ์ มันไม่ได้เป็นเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว

ติ๊กไม่รู้ว่าเมื่อก่อนตอนเราเลิกคบกัน กับที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ อย่างไหนมันเจ็บน้อยกว่ากัน มันอารมณ์กลืนก็ไม่เข้าคายก็ไม่ออก ประมาณอยู่ก็เจ็บช้ำจากก็ปวดร้าวค่ะคุณวิก แต่ที่ติ๊กไม่ค่อยร้องไห้อีกแล้ว คงเพราะติ๊กชาชินกับมันเสียแล้วมังคะ

ห้องทานข้าวสวยมากเลยค่ะ บรรยากาศ อบอุ่นแต่แฝงอารมณ์ขรึมๆและขลังด้วยนะคะ นั่งกินข้าวโต๊ะนี้คงตัวเกร็งไม่กล้าทำช้อนกระทบกันแน่ๆเลย

ภาพมุมสูงสวยจริงๆ แล้วคุณวิกก็ขยันมากเพราะภาพที่เอามลงบล็อกเยอะจังเลยค่ะ

ถักผ้าพันคอน่าสนใจมาก เพราะตัวเองชอบงานถักๆแบบนี้อยู่เหมือนกัน เดี๋ยวคอมเมนท์แล้วจะเข้าไปดูรายละเอียดนะคะ ขอบคุณที่เอสิ่งดีๆมาแบ่งปันค่ะ

ถ้ามาเยี่ยมเยียนช้าไปบ้างก็อย่าเพิ่งน้อยใจนะคะคุณวิกกี้ ดีใจที่ได้คุยกันอีกนะคะ

โดย: บรรณภรณ์ วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:18:42:24 น.  

 

สวัสดีเช้าวันศุกร์ของที่นี่ค่ะ มีความสุขกับวันหยุดสัปดาห์นะค่ะคุณวิคโดย: Hawaii_Havaii วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:19:56:08 น.  

 
คุณวิค กระต่ายเริ่มถักละน๊า
คุณวิคถึงไหนแล้ว


โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:21:34:20 น.  

 

ภาพปราสาทสวยมากเลยค่ะคุณวิค ข้างในก็สวยข้างนอกก็สวย ชอบเที่ยวปราสาทเหมือนกันค่ะ ได้อารมณ์ดี ชอบจินตนาการว่าคนที่เคยอยู่ในนั้นเค้าอยู่กันยังไง

โห ห้าสิบเนี่ย นะคะอ้วน แล้วตะก่อน 43 เนี่ย เดินๆ ลมไมพัดปลิวแย่หรือคะ ผอมขนาดนั้น ไงก็รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: Dublina วันที่: 6 ตุลาคม 2550 เวลา:1:47:03 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่มโมโจนะคะคุณวิึุค ตอนนี้กลับบ้านมาพักฟื้นแล้วค่ะ คงจะซนได้อีกเ็ร็วๆ นี้แหละ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 6 ตุลาคม 2550 เวลา:8:33:32 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ.. ^^

รูปสวยเชียวค่ะ


โดย: nods วันที่: 6 ตุลาคม 2550 เวลา:18:59:50 น.  

 
แวะมาบอกคะ ผ้าพันคอถักได้ ประมาณ 20 นิ้วแล้วคะ อาทิตย์หน้ามีแววเสร็จ


โดย: เนเวอร์แลนด์ (เนเวอร์แลนด์ ) วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:0:04:13 น.  

 
มาดูรูปสวยๆอีกแล้ว ยุโรปต้นไม้เยอะ บรรยากาศน่าอยู่ดีค่ะ

สวนในรูปสวยมาก ไม่รู้เขาจัดได้ยังไงเนอะ


โดย: little_ariel วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:1:28:43 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะคุณวิค
สวยมากๆชอบจังเลยค่ะที่ปราสาทติดกับแม่น้ำถ้าพี่อยู่ใกล้ๆจะไปเดินเล่นค่ะ
บรรยากาศคงเย็นร่มรื่นนะค่ะ
แต่สีของใบไม้เปลี่ยนสีนี่แหละค่ะบ่งบอกว่าจะเข้าหน้าหนาวแล้วเบื่อจัง

โครงการณ์ถักผ้าพันคอส่งไปให้ทหารนี่ดีจังเลยค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:3:06:17 น.  

 


เข้ามาบล็อกนี้ทีไร..ได้ไปเที่ยวบ่อยๆเลยค่ะ

ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันกันนะคะ

มีความสุขในทุกๆวันค่ะโดย: ฟากฟ้าฝั่งฝัน วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:11:58:51 น.  

 
กลับมาแล้วจ๊ะน้องวิค

หอบเอาบุญมาฝาก

แล้วก็หอบเอาความคิดถึงมาให้จ๊ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันเสมอตอนที่ไม่อยู่ปลื้มใจจัง


โดย: maxpal วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:15:03:43 น.  

 


โดย: โสดในซอย วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:15:42:32 น.  

 
ขอบคุณที่ให้กำลังใจค่ะคุณวิค
กระต่ายถักผ้าพันคอได้เพิ่มวันละนิดละหน่อยเองค่ะ
ถักไป 5 นาที พักไปชั่วโมงนึง


คิดถึงคุณวิคนะคะ


โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:19:44:03 น.  

 
มีต้นไม้ แปลกตา ที่สวยๆ แยะเลยครับ เจ้าประเทศนี้เนี่ย
ถ้าได้มาปลูกให้สวยๆนี่ คงสดชื่น


โดย: แร้ไฟ วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:23:40:18 น.  

 
ตามมาเที่ยวปราสาทด้วยคนค่ะคุณวิค แต่ก่อนชอบไปเที่ยวพวกปราสาทเหมือนกัน แต่ที่ฮอลแลนด์มีแต่เล็กๆค่ะ ไม่ค่อยอลังการ

คุณวิคตัวสูง ดูไม่อ้วนเลยค่ะ แต่ว่าหนัก 43 แล้วตัวสูงด้วยไม่ผอมไปเหรอคะเนี่ย


โดย: KOok_k วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:3:51:10 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ครับ
ขอบคุณที่แนะนำ ครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:9:18:06 น.  

 

อ๊ายยยย อยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ
ตอนนี้เที่ยวตามบล็อคไปก่อน เหอๆๆ
คุณวิกกี้สบายดีน๊า^^
...โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:9:20:53 น.  

 
เเวะ มาทักทายค่ะ สบายดีไหมคะ

เทคเเคร์ค่ะ


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:12:33:07 น.  

 
สวยจิงๆ คุณวิค โชคดีจังได้ไป
เที่ยวชมสถานที่ดีดีแบบนี้ ครั้งนึง
ในชีวิตนะ อิอิอิ บายดีนะคุณวิค คิดถึงเสมอนะคับ


โดย: หากผมรักคุณจะผิดมากไหม วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:12:44:49 น.  

 
ไม่เป็นไรหรอกจ๊ะแค่ได้เห็นหน้าน้องวิคมาอยู่ที่บล๊อกบ้างก็ดีใจแล้ว ไม่ต้องมาบ่อย ๆ ก็ได้ ตามแต่สะดวกแล้วกันนะ ไม่อยากเข้าเน็ตก็ไม่ต้องเข้าก็ได้จ๊ะ ส่งใจมาหาก็พอ

เรียนจบแล้วเหรอคะ ดีจัง แต่เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ไปแสดงความยินดีถึงที่นั่นได้ ขอส่งใจไปหาตอนงานรับปริญญาแทนแล้วกันนะ

แล้วน้องวิคจะกลับเมืองไทยเมื่อไหร่เอ่ย อย่าเพิ่งกลับเลยเน๊อะเพราะพี่ก็คงต้องไปแล้ว

เห็นรูปข้างบนสองภาพนั่นน้องวิคเหรอ อิอิ หุ่นดีเหมือนกันนี่นาน่าแบกขึ้นหลังเอากลับบ้านด้วยจริง ๆ อิอิ แล้วไหงภาพข้างล่างเป็นแบบนั้นล่ะ ตอนแรกพี่นึกว่าเป็นคุณป้าที่ไหนซะอีก 5555

กลับมาเจอบล๊อกแก๊งออกรอบสติแตกซะแล้วพี่


โดย: maxpal วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:18:18:37 น.  

 
หงะ พิมไปตั้งเยอะเดี้ยง
เอาใหม่เห็นถามวิธีจบ

เป็นแต่โครเชร์นะคะ ตัดด้ายลอดผ่านเลยคะ ดึงด้ายแล้วเอาเข็มเกี่ยวด้ายสอดซ่อนแถวใกล้ๆกันแระคะ งงมะ

ถ้านิตติ้งลองไปถาม คุณคิตตี้น้อยสีชมพูนะคะ กำลังถักนิตติ้งส่งอยู่คะ


โดย: เนเวอร์แลนด์ (เนเวอร์แลนด์ ) วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:20:43:34 น.  

 
ชอบรูปบ้านจังค่ะ
เหมือนบ้านตุ๊กตาเลย

^ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:23:31:51 น.  

 
....หวัดดีค่ะน้องวิคคนเก่ง....ก่อนอื่นพี่อ๋อยต้องบอกว่าดีใจด้วยมากมายค่ะที่น้องวิคสอบเสร็จและได้เรียนจบแล้ว ยินดีด้วยมากมายค่ะ ..จากใจ แต่พี่อ๋อยว่าคนที่จะมีความสุขและก็เป็นปลื้มไม่แพ้กับตัววิคเองก็คือคุณพ่อคุณแม่ครอบครัวและทุกๆ ที่รักวิคนะคะ พี่อ๋อยอยากจะบอกว่ายินดีเสมอสำหรับจะส่งกำลังใจให้วิคได้..(ไม่รู้ช่วยได้บ้างรึเปล่านะคะ).. สิ่งที่หนูวิคได้มาด้วยความตั้งใจและพยายาม ย่อมมีค่าและมีความหมายมากมายค่ะ เก็บสิ่งนี้ไว้เป็นแรงผลักดัน เป็นกำลังใจที่จะนำพาชีวิตของน้องวิคมุ่งหน้าไปข้างหน้าต่อไปอย่างมั่นคงนะคะ....อยากบอกอีกครั้งค่ะว่า "พี่อ๋อยยินดีด้วยมากมายค่ะ" ขอชื่นชมกับความสำเร็จนะคะ....คิดถึงเสมอค่ะ..อากาศเย็น ๆ รักษาสุขภาพนะคะ...


โดย: พี่อ๋อยค่ะ (ratchy69 ) วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:23:40:05 น.  

 
อยากหายตัวเเวบไปอยู่ที่สววยๆกับคุณวิคจังเลยค่ะ

ขอบคุณที่นำภาพสวยๆมาให้ชมอยู่บ่อยๆ

ราตรีสวัสดิค่ะ ขอให้นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: This road is mine วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:23:46:04 น.  

 
เที่ยวสนุก ทำงานสนุก เหมือนกับไปชาร์ชแบ็ต กลับมาก็สนุกค่ะ แบ็ตเตอร์รีเต็มเลย ไฟกำลังแรง ทำอะไรก็สนุกไปหมดค่ะ


โดย: little_ariel วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:1:47:45 น.  

 
สงสัยวิคกี้หลงเสน่ห์ชนบทแน่เลย
ไม่ยอมกลับเสียที

ได้ยินว่าเรียนจบแล้ว
ยินดีด้วยจากใจจริงนะครับ
ภาษาฝรั่งเศสคงสุดยอด
ผมมีเพลงฝรั่งเศสเก็บไว้เยอะเหมือนกัน
วันหลังรบกวนช่วยแปลเนื้อเพลง
ให้บ้างนะครับ

แต่ก็ห่วงว่าถ้าวิคกี้กลับมาบ้าน
จะทนสภาพแวดล้อมไหวฤา

ยังไง ๆ ก็สู้ ๆ นะครับ


โดย: Nagano วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:1:49:44 น.  

 
บีจีสวยจังเลยค่ะ

เด็กๆ โชคดีจังค่ะที่มีคุณแม่เป็นแม่บ้านที่แสนดีแบบนี้ เค้กมะนาวน่าทานสุดๆ ไปเลยค่ะ แล้วน้ำตาลที่เคลือบข้างหน้า ทำไงมันถึงออกมาเป็นแบบนี้คะ แค่เห้นรูปก็ได้กลิ่นหอมๆ แล้วนะคะเนี่ย

คุณยาหยีไม่ชอบหน้าหนาวเหรอคะ วิคชอบมากๆ เลยค่ะ มืดเร็วดี จะได้กลับบ้านไวๆ ค่ะ

ฝากหอมน้องเควินกับน้องแจสมินคนสวยด้วยค่ะ

โดย: the Vicky 8 ตุลาคม 2550 2:27:10 น.

น้องวิค พี่ใช้ผงเค็กแบบสำเร็จใช่ไหมค่ะ น้ำตาลที่เคลือบมันจะมีมาในซองแล้วค่ะ
วิธีทำก็ง่ายๆค่ะเค้าบอกว่าให้ใช้น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ ไปต้มให้เดือด แล้วยกลง เอาน้ำตาลในซองที่เค้าให้มาฉีกเทลงไปแล้วคนให้เข้ากันค่ะ แล้วก็เอาไปเทราดเค็ก และก็ปล่อยให้เย็นค่ะแค่เนี๊ยะ หอมหวานเชียวค่ะ เด็กๆชอบมากๆ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:3:01:52 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ

(เลยได้มาเที่ยวด้วยอีกแว้วว)

ไม่ได้มาซะนาน

สบายดีนะคะ??


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:3:52:58 น.  

 
สวยมากๆครับ


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:5:07:19 น.  

 
แวะมาส่งความคิดถึงค่ะ
สบายดีหรือเปล่าคะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะคุณวิคโดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:17:05:31 น.  

 
แหะๆ น้องวิคจ๋า

ทั้งเรื่องเพื่อนแย่งปรั๋ว กับ เหยียบตาปลา แม่โสมอุปมาล้วนๆ

คือทั้งหมดที่เขียนมาจากความรู้สึกจริงในขณะนี้

แต่เรื่องที่ยกตัวอย่าง มันก็แค่ยกตัวอย่างอะค่ะ

ตอนนี้ คิดตัดใจเลิกคบคนที่เรารักดังน้องดังลูก

สาเหตุคือ ... เอ้อ เรื่องมายาว อย่างที่ว่า

แต่มันก็คือ ทนเข้าใจเขา ยอมรับเขา และยอมให้ปีนเกลียว ทำให้แม่โสมเสียใจซ้ำแล้วซ้ำเล่าต่อไปมิได้แล้วนั่นเอง

จึงตัดเขาออกจากความคิดเสีย

เราจะได้ไม่ต้องเป็นห่วง

หรือหากมีอะไรเกิดขึ้นกับเขา เราจะได้ไม่ต้องคอยให้คำปรึกษาอีกต่อไป

ฝีนดีน้าน้องวิค


โดย: โสมรัศมี วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:21:33:11 น.  

 


มาชวนไปฟังเพลงที่บล็อกค่ะ...เพิ่งอัพเพลงใหม่...

มีความสุขในทุกๆวันนะคะโดย: ฟากฟ้าฝั่งฝัน วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:22:04:43 น.  

 
คุณวิค มากอปเพลงเราไปแปะได้ทุกเมื่อเลยนะคะ ด้วยความยินดีค่ะ

ว่าแต่เพลงที่คุณวิคใส่ไว้นี่ก็เพราะมากๆแล้วนะ เราชอบ คลั่งไคล้มากตอนเรียนจบมหาลัยใหม่ๆมั้งถ้าจำไม่ผิด พี่ป๊อด วงหมาทันสมัยเนี่ย
อ้อ เพลงที่บล็อกเรามีชื่อเพลงว่า habanera นะคะ


โดย: hamble pie IP: 80.42.121.58 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:22:41:23 น.  

 
ชนบทของเบลเยียมน่าอยู่จังเลยค่ะ


โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:23:18:35 น.  

 
โอ้โห...คุณวิคเ เยี่ยมไปเลยค่ะ ปรบมือให้ดังๆ

แล้วอย่างนี้ จะทำอะไรต่อเหรอคะ กลับเมืองไทย หรือทำงานต่อที่นั่นเลย

ป.ล. สาวชุดชมพูน่าจะเป็นเหมือนพริตตีน่ะค่ะ แล้วก็ คุณวิคิดถูกแล้วที่ไม่ไปรัสเซียคนเดียว อันตรายมากค่ะ ขนาดของเราไปกันเป็นโขยง สิบกว่าคน จะเจอเซอร์ไพรส์หลายอย่างมาก แบบขึ้นแท็กซี่ แล้วเห็นคนชับมีพิรุธ แบบจอดรถ เดินไปหยิบของหลังรถ เอาคลุมออกมา เพื่อนๆเดาว่า อาจจะเป็นปืน (วันนั้นเราไม่เที่ยวค่ะ อยู่โรงแรม)


โดย: little_ariel IP: 124.120.164.174 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:23:54:44 น.  

 
วิคกี้ ราไม่ได้เข้าบ้านมาหลายวัน เลย ตามมาเที่ยวช้าไปหน่อย แต่ยังทันอยู่ใช้มั้ยจ๊ะ ประสาทสวยมาก ห้องนั่งเล่น ขอนั่งจริงๆเลยได้ป่าว สวยจริงๆเนาะ
อยากช่วยถักบ้างจัง แต่ทำไม่เป็น ช่วยเป็นกำลังใจให้วิคกี้แล้วกัน
เรื่อง นน.ขึ้น ราไม่ค่อยเท่าไหร่ ชอบ แต่เรื่องเดียวที่มิชอบ พุงยื่นนี้ดิ เมื่อก่อนมิมี ตอนนี้มันมาเยือนแล้วเหมือนกัน แต่ยังคงดำเนินการกินต่อไป..เฮ้อ! เอาเป็นว่าเอาใจช่วยอีกเหมือนกันจ้า...
มีความสุขมากๆน่ะจ๊ะ คิดถึงจ้า


โดย: Katja วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:0:31:56 น.  

 
คุณวิคจ๋า ถักเนตติ้งไม่เป็นน่ะค่ะ เคยเรียนตอนเด็กๆแต่จำไม่ได้แล้ว

ผ้าพันคอคุณวิคดูท่าทางจะอุ่นดีจังเลย


โดย: KOok_k วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:1:01:56 น.  

 
เจ้าตัวยุ่งหน้าตาดุ๊ ดุอ่ะ


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus ) วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:2:33:22 น.  

 
แวะมาบอกว่าคิดถึง คุณวิคค่ะ
เรื่องน้ำหนักหน่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะ
เดี๋ยวรักจะอ้วนเป็นเพื่อน
แฮ่ ๆ ๆ ๆ


โดย: รักตาภา วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:3:44:00 น.  

 
เห็นรูปแล้วอยากไปเบลเยี่ยมอีกสักที คราวก่อนไปแบบไปเช้าเย็นกลับ...ก็เลยไม่มีโอกาสเก็บบรรยากาศแบบนี้เลย.....


ช่วงนี้ผมยุ่งมากๆครับ นานๆจะมาเขียนบล๊อกสักที..

มาลอนดอนวันไหนบอกกันด้วยครับ


โดย: สิงห์นครพิงค์ วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:4:59:32 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะน้องสาว
ช่วงนี้เบื่อๆๆนะค่ะ
งานยุ่งจนเหนื่อยๆๆนะค่ะ

แต่ยังคิดถึงเรานะ
ใกล้แล้วสินิ
อยากเจอจังเลยนะค่ะ

แวะไปรับที่หนามบินเอาไหม
อิๆๆๆๆ


สบายดีนะค่ะน้องสาวที่รัก
พี่สาวยุ่งจังเลยยยยย

โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:7:41:45 น.  

 วันนี้วันหยุดค่ะ เลยแวะมาส่งยิ้ม


โดย: random-4 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:7:55:47 น.  

 
หวัดดีจ้าคุณวิค ตามมาเที่ยวด้วย ภาพสวนสวยมากเลยล่ะ แปลกตาดี มาเป็นกำลังใจให้คุณวิคลดน้ำหนักจ้ะ
แต่อวนว่ามันคงเป็นช่วงๆมากกว่าเนอะ
เรียนหนักก็ต้องกินเยอะหน่อย จะได้สมดุลย์กับความเหนื่อยล้า เสื้อส้มน่ารักดีค่ะ อยากเห็นภาพเต็มๆ อิอิ


โดย: nzmum วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:9:34:34 น.  

 


*** สวัสดีจ๊ะ.... ก่อนนี้หน่อยห่างหายไปบ้าง คงไม่ว่าและลืมกันเสียก่อนนะ
หลังมรสุมร้ายผ่านเข้ามา ถูกนายจ้างลอยแพคะ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้กับตัวหน่อยเอง ช่วงนี้ก็เครียดพอสมควร หากมีเวลาว่างแวะมาคุยกันบ้าง ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:13:41:48 น.  

 
ชคุณวิคขา ไม่ต้องอิจฉาไปค่ะ เพราวะกับพี่แคท
เชื่อเหอะว่าเดี๋ยวถ้าหากว่าคุณวิคกลับมาแล้วล่ะก็
พี่แคทต้องแอบนัดเจอแน่นอนเลยค่ะ แต่ว่า ช่วงนี้
เราเจอก่อนนะคะ แล้วจะมาเล่าบรรยากาศให้ฟังน๊า :)


โดย: JewNid วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:16:31:40 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า

อยากเป็นสายลม พัดความห่วงใย
อยากเป็นต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มความคิดถึง
อยากเป็นท้องฟ้า ในห้วงความคำนึง
อยากเป็นทุกสิ่ง ที่เธอ ” คิดถึง ” ตลอดเวลา


** ขอให้มีความสุขมากๆๆนะจ้า **


ชอบจังเลยอะ คุณ วิค ..

ว่าแต่ทำมั้ยบ้านมันเป็นแปลกๆๆแบบนั้นอะ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:17:07:56 น.  

 
วิคกี้จะมาอิจฉาคนมีความรักทำไม ในเมื่อวิคกี้ก็มีคนรัก อย่างน้อยคนคนนี้คนหนึ่งล่ะที่รักวิคกี้ รักเธอทุกวัน....
มีความสุขมากๆน่ะจ๊ะ


โดย: Katja วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:18:48:18 น.  

 
รูปสวยจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่พาเที่ยว อยากไปมั่งจัง


โดย: honeynut วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:19:03:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยม แวะมาทักทายครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:19:03:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ แอร์ แวะมาเยี่ยม บ๊อก ค่ะ *--*++

.........


โดย: แอร์ ค่ะ (ขวัญใจ ) วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:19:41:52 น.  

 
มาเยี่ยมนะคะอิอิอิ


โดย: ป้าติ๋ว วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:19:44:59 น.  

 
คุณวิกกี้เที่ยวเพลินจนลืมอัพบล๊อกเลยเหรอคะเนี่ย... อิ อิ

พูดเล่นค่าาาาา.....

คิดถึงคุณวิกกี้เหมือนกัน..รีบกลับมาเร็วๆ น้าาาา


โดย: Ridmanee_T วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:22:51:46 น.  

 
คุณวิค....เดี๋ยวทอยส่งรูปสองตัวให้ทางอีเมลนะคะ ว่าแต่เลือกยากจังเลยค่ะรูปที่น่ารักที่สุด คงต้องเป็นตอนเด็กๆ มังคะ อิอิ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:23:11:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

the Vicky
Location :
NY United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ"
หลังไมค์ถึง Vicky กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งผิดหวังในรักเนื่องจากถูกคนรักทิ้งไป จึงคิดจะฆ่าตัวตาย ขณะนั้นเองมีพระธุดงค์รูปหนึ่งผ่านมาพบเข้าจึงได้กล่าวถามว่า "เหตุใดโยมจึงต้องเสียใจเล่าในเมื่อคนที่ควรจะเสียใจควรจะเป็นแฟนของโยมสิ " ... หญิงสาวหยุดคิดและถามกลับไปด้วยความสงสัยว่า "ทำไมล่ะเจ้าคะ" ... พระธุดงค์ตอบว่า "ในเมื่อโยมมิได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญไปเลยน่ะสิ" ... หญิงสาวตั้งใจฟังพระธุดงค์แล้วก็ตอบกลับไปว่า "ไม่จริงหรอกค่ะดิฉันสูญเสียแฟนอันเป็นที่รักยิ่งไปนะเจ้าคะ " พระธุดงค์ตอบว่า "โยมได้สูญเสียคนที่มิได้รักและห่วงใยโยม ซึ่งจะมีค่าอันใด แต่แฟนโยมสิที่สูญเสียคนที่รักและห่วงใยเขาเช่นโยม ใครควรจะเสียใจกว่ากันล่ะโยม" ... (ปรัชญาพุทธกับคนรัก(ที่ไม่รักเรา) - ชอบจัง...เพราะเป็นหลักคิดที่ปรับใช้ได้กับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดแค่แบบคนรัก - แฮ๊บมาจากบล็อก "คุณเพียงแค่เหงา" ...ขอได้รับคำขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะคะ) นี่เป็นหลักคิดอันนึง ... แต่วิคก็เชื่อเสมอว่า "ใครก็ตามที่ให้ใจไป ย่อมได้รับใจตอบแทน" ... 84,755 + hits
Friends' blogs
[Add the Vicky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.