" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
29 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
สิบเอ๊ดรอดอ ณ ปารีส ซีตี้

ไปคราวนี้ขอเรียกว่าไป พักผ่อน กินแหลก ทำน้องน้านนน อีกอย่าง คราวนี้ไม่มีแผนการจะไปที่ไหนเป็นจิงเป็นจังเล้ยยย กะไปพักผ่อนจิงๆ จนถึงนาทีสุดท้ายเพื่อนสาวมาสะกิด ทำให้นึกอยากไปเป็นที่ๆ มา ชานเมืองปารีสเลยค่ะพี่น้อง ไปกลับเนาะ ไม่มีเวลามากมาย อีกอย่างไปปารีสวันเดียวเนี่ย ขอบอกว่า ลากเลือดแน่ๆ ถ้าพี่น้องจะเก็บให้ทั่ว ยังไง้ยังไงก้อไม่ทั่วอ่ะ ต้องไปเป็นที่ๆ
หลังจากหลงเชื่อหนังสือท่องเที่ยวไปตลาด Algre ใหญ่นะคะ แต่เห็นได้ทั่วไป ไม่มีไร้เล้ยยยย แอบซวยไปเจอขี้เหล้าเมาล้มต่อหน้าต่อตาอีก ตายห่าค่ะพี่น้อง ปารีเซียงมุงเกิดขึ้น ณ บัดดล ตำรวจมาตรวจอาการเป็นเรื่องเป็นราว โทรเรียกปอมปิเย่กันจ้าละหวั่น ไอ่ผู้เห็นเหตุการณ์(เต็มๆ)สองหน่ออย่างเรามีรึจะอยู่ เดินหนีเนียนๆ ซะงั้น ไม่อยากยุ่งอ่ะค่ะ บอกตรงๆ เฮ้อออออออออ พูดถึงปารีสนะคะ เมืองใหญ่ๆ มักจะมีอะไรที่เหมือนกันอย่างนึง คือความสวยงาม แต่ความสวยงามและความเจริญก้อมักจะถูกตามมาพร้อมๆกับ ความเสื่อมโทรม เหมือนกันหมดทุกที่จิงๆค่ะ
จากนั้นพวกอิชั้น ก้อเฮโลไปหาที่กินกันซะงั้น เพราะเสียเวลากะเรื่องไม่เป็นเรื่องแล้วระยะทางการเดินทางก้อแอบนานอ่ะ ไม่ได้ใจเล้ยยย เสียเวลาหาที่กินกันอีก วุ่นวายมากก เพราะอยากกินอาหารญี่ปุ่นกัน เดินหากันไปเรื่อยๆ เจอร้านที่คาดว่าจะไปอยู่แล้ว รีบเข้าเลยค่ะ หิวมากก โซ้ยยย กันแหลก อาหารก้อดีนะคะ แต่คิดไปคิดมาเหมือนกินข้าวเหนียวจี้นปิ้งมากๆ พี่น้อง ก้ากๆๆ
โซ้ยกาแฟกันเสร็จสรรพ ไอ่พวกเราก้อหอบท้องหนักๆ เดินทางไปเป้าหมายของเที่ยวนี้คือ " la cité des sciences et etc.." ชื่อยาวเกินอ่ะ กลัวเขียนผิด ก้ากๆ ที่นี่เค้าโด่งดังตรงมี ลูกโลกอันใหญ่โตอลังการงานสร้างมากเจ้าค่ะ เหมือนโรงหนังทรีดีมากมาย มันก้อโรงหนังนั่นแหละ ก้ากๆๆ เห็นแล้วอยากเข้าไปแอ่วชมมากก เพราะตัวอาคารแบ่งเป็นโซนๆ ให้เด๊ก ตั้งแต่อายุต้นๆ จนถึงเด๊กเกือบสาวเข้าไปเรียนรู้การทดลองวิทยาศาสตร์ที่ตั้งโชว์เป็นจุดๆ มีหนังสือให้อ่านค้นคว้ามากมาย อยากเข้าไปมาก แต่วันนั้นไม่พร้อมจิงๆ ยังมีอีกหลายที่ที่ต้องไปต่อกันอีก เลยได้แต่เป็นนินจาแว้ปไปแว้ปมาแถวนั้น อิอิอิอ
จากนั้นพวกเราก้อหนีไปสวีทกันที่ ทัชมาฮาลยุโรป อิอิอิ Sacré Coeur ค่ะพี่น้อง แต่กลับได้มาซึ่งความผิดหวังเพราะเหม๊นฉี่พี่น้องแถบนั้นตั้งแต่เดินก้าวแรก จนถึงยอด แม่เจ้า เหม็นได้ใจมากก ความสวิทกลายเป็นขมคอเพราะความเหม็นกันไป แต่ที่นี่ทำให้คิดถึงดอยสุเทพไปจึ่งนึงด้วยความที่ต้องเดินขึ้นไปยอดเหมือนกัน ได้ฟิลเหนื่อยเหมือนกันเด่ๆ แต่ดอยสุเทพชนะเลิศ ได้ทั้งอารมณ์ ความรู้สึก ธรรมชาติ แถมอิ่มบุญอีกต่างหาก ไม่ปลื้มๆค่ะพี่น้อง ที่สวยแต่ไม่ช่วยกันดูแลอ่ะ
และก้อมาหาซื้อของกินกันที่เก่าเวลาเดิม แถบไชน่าทาวน์ ก้ากๆๆ ได้กาแฟกระป๋องมาโซ้ยกันเพียบ อยากกินทุเรียนอ่ะ แต่แอบแพง ทนหิวไว้กินที่บ้านอีกไม่กี่ว้นดีกว่า ได้มาม่ามาเพียบบบบ ง้ากก ฮ่าๆๆ
และพวกเราก้อยกพลมาจบกันที่ กัวลาลัมเปอร์ยุโรป ก้ากๆๆ ตึก Montpanasse ตึกที่สูงที่สุดของปารีส ได้ฟิลเหมือนกันๆ ต่างกันแค่อากาศ กะผู้คน อิอิอ กินค่ะ กินอีกแล้ว หอบข้าวซอยมาโซ้ยกาแฟกันแถบนั้น สนุกสนานกันไปอีกแบบเที่ยวนี้
แต่มีอันต้องรีบกลับบ้านเพราะเป็นห่วงลูกสาวคนสวยน้องมินเนทของเรา เป็นวันที่สนุกสุดยอด อิอิอิอิ
ไปดูรูปกันๆ


*****************************************


ปล.เมื่อวานพานังมินเนทไปตรวจเลือดมา เลือดเสียลดลงอย่างมากกกก ทำเอาพ่อแม่พี่น้อง หมอที่รักษา ดีอกดีใจกันยกใหญ่ แต่เลือดก้อยังสูงอยู่ ต้องกินยากันต่อปายยย เรื่องอาหารก้อต้องดูแลกันมากขึ้นค่ะ เฮ้อออ ลูกเอ๋ยยย หายเร็วๆ เด้อ พ่อแม่จะได้ไปสิบเอ๊ดรอดอที่ไทยได้หายห่วง ตอนนี้ก้อยังสดชื่นเหมือนเดิมลูกสาว อิอิอิ ตอนนี้แอบเป็นห่วงก้อตอนที่ต้องไปฝากเค้าเลี้ยงเนี่ยแหละ อีหนูเอ้ยยย
Create Date : 29 กันยายน 2550
Last Update : 29 กันยายน 2550 13:27:42 น. 6 comments
Counter : 365 Pageviews.

 
อย่างเพิ่งเบี่ย ปารีสกันเด้อค่ะพี่น้อง อิอิอิ มันแบบว่า ไม่มีที่ไปก้อต้องปารีสอ่ะค่ะ อีกอย่างที่เที่ยวเนี่ย ไปเมื่อไหร่ก้อไปไม่หมดหรอกค่ะปารีส เยอะมากกกก


โดย: Jolie_Joy วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:13:31:50 น.  

 
เดี๊ยนก้อนึกว่าหูฝาดไปรึเป่าละ นึกว่าโดนดีต่อนเย็นๆๆ หรือว่าหูเดี๊ยนมันเเว่วไป ที่เเท้ก้อ มิวสิค ที่บล๊อกมาดามนี่เอง ได้ยินเเล้วก้อคิดถึงสงกรานต์มาตะหงิดๆๆ นึกๆดูนี่เดี๊ยนไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์มาสี่ปีเเล้วอ่ะ คิดถึงวะ สาธุขอให้ตั๋วเครื่องบินมีโปรเหอะมึง เดี๊ยนจะสมัครไปนั่งเป็นนางสงกานต์ให้ฟรี เหอะๆๆ เอ่อๆๆ อยากไปๆๆ มากๆๆอ่ะ ไอ้ที่เป็นลูกโลกใหญ่ๆๆ ใหญ่ขนาดนั้น สามวัน เก็บอาคารเดียวไม่รู้ว่าจะทั่วไหม ปารีสใหญ่จริงๆๆ คราวหน้าถ้าได้ไปนะ ขออยู่สิบวันรวด เหอะๆก้อคงโฮตเทลถูกๆๆ คนละสิบสี่ยูโร ของเดี๊ยนเเหละ ค่าครองชีพขึ้นทุกปีเน๊อะ หมั่นไส้คนได้อยู่ใกล้ปารีสจริงๆๆเล๊ย เเฮฟ อะ ไนซ์ ไฟล์ ทู ไทยเเลนด์นะยะ เดี่ยวถ้าไงอาจจะเจอเพื่อนเเอร์ บนเครื่องนะคะ มาดาม อิอิอิ


โดย: Madame in Hanoi ka :D IP: 58.187.195.98 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:21:37:07 น.  

 

มาเที่ยวเมือง น้ำหอม ..จ้า


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:0:22:33 น.  

 
อิคุณพี่ขอรีเควส น้ำพริกหนุ่มแคบหมู แบกมาเซ่นคุณพี่โลดดด อิๆๆ


โดย: aumdeeda วันที่: 2 ตุลาคม 2550 เวลา:0:10:01 น.  

 
แวะมาแอ่วบล็อคคนเหนือเหมือนกั๋น อิอิ เพลงม่วนขนาด ไข้กิ๋นแคบหมูกับลาบคั่ว โธะ


โดย: Mimi_Ne วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:6:18:05 น.  

 
จอยเป็นงัยบ้างจ้า หนาวมากใช่ไหม พี่ก็เหมือนกันจ้า 555คิดถึงเน้อ อีน้องสาวคนงาม


โดย: พี่น้ำ เองจ้า IP: 83.112.172.174 วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:19:45:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.