" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
เดินเที่ยวหาเรื่องกินกันที่ Lille จ้า

ดีคร้า สาวๆ วันนี้ว่างแล้วเลยรีบมาอัพ คิดถึงกันมั้งป่าวเนี่ย อิอิอิอิ ช่วงนี้ ตั้งแต่เรียนวิทยาลัย ชีวิตก้อเหมือนโดนดูดวิญญาณไป แต่ละวันตีนกามาเยือนที่ละรอย เหตุเพราะมันลงเป็นเรื่องเป็นราวเรื่องอาหารแล้ว แล้วแบบว่า วิทยายุทธ์ยังอ่อนอยู่เลย มึนๆ กันไปเลยฮ่ะ ไหนจะเปเปอร์ ป๊อบควิซ ดิกเต อีทีซี ฝังหนูให้ตายกันไปเลยไหมคะ ฮืออออออ เมื่อศุกร์ก่อนลงสอบคำศัพท์เทคนิค น้ำตาแทบไหล ท่องแทบวายชีวา เจือกมาเลื่อนนาทีสุดท้าย เชี่ยเอ้ยยย โจลี่ไม่ปลื้ม นอนไม่หลับมาสามวันเพราะไอ่ศัพท์หลอนอ่ะ ฮือออ แต่มันผ่านไปแล้ว
ผ่านไปด้วย ลมหายใจเฮือกแรก ยังอีกยาวนานพี่น้อง ระยะทางยังอีกยาวไกล ฉะนั้นอย่างเพิ่งเบื่อกันน้า อย่างที่เคยบอกค่ะว่า เรียนระบบทวิภาคี เรียนทฤษฏีแล้วก้อปฏิบัติหลังจากนั้นเลย เพิ่งเข้าวิทยาลัยมาสองอาทิตย์ถูกส่งตัวไปทดลองงานกันซะแล้น พรุ่งนี้แล้วค่ะ ยันสิ้นเดือน อิชั้นต้องทำงานหน้าครัว แต่คงเป็นแบบเบสิกก่อน หวังว่านะคะ แบบว่า ทำพวกอาหารเย็นๆ ออร์เดริฟ์อะไร หวังว่า คคงไม่เหนือบ่ากว่าแรงโจลี่นะเนี่ย ด้วยความลาวค่ะ ไม่ค่อยรู้ศัพท์เรื่องของกิน อีกอย่างปกติทำอาหารไทยฮ่ะ เลยอาจจะเป็นปัญหามากกว่าคนอื่นหน่อย พรุ่งนี้ว่าจะไปบอกกะครูฝีกก่อนเลยว่า ไม่เคยทำมาก่อน มีอะไรผิดพลาดต้องขอสมมาอภัยอย่างแรงเจ้าฮ่ะ สงสารสาวงามต่างแดนนางนี้เต๊อะ กิ๊ซซ แอบตื่นเต้น เพราะต้องใส่ชุดทำครัวเป็นครั้งแรก ต้องใส่ผ้าคลุมหัว เหมือนแม่ครัวโรงอาหารโรงเรียนอนุบาลมากๆ กร๊ากๆ ไม่รู้ว่าจะลาวป่าวตอนใส่ พรุ่งนี้ต้องดูกัน อิอิอิ ถามว่า ตื่นเต้นไหมฝีกงานคราวนี้ ก้อตื่นเต้นนะคะ ตื่นเต้นกว่า คราวแรกมาก เพราะคราวก่อนไปเป็นเบ้ แต่คราวนี้ต้องเก็บคะแนน เก็บรายละเอียด รูปภาพ ต้องบันทึกทุกอย่างเพื่อมาทำเปเปอร์แล้วครูฝีกจะเป็นคนให้คะแนนภายในสองอาทิตย์ ออกแนวเครียดเรื่องเปเปอร์มากกว่า ยิ่งมารู้ว่า ครูฝีกโหดมากก เป็นพวกชอบอะไรที่เฟอร์เฟคไปหมด ก้อหวังว่า คงจะรอดชีวามาได้ เป็นกำลังใจให้กันนะคะ
ฝีกงานที่ร้านอาหารเสร็จ ต้นเดือนหน้าก้อเพราะความซวยนำพาอีกนั่นแหละค่ะ แบบว่าจับฉลากได้ฝีกงานที่โรงอาหารวิทยาลัยต่ออีกสองอาทิตย์ กลายเป็นว่าอิชั้นต้องทำเปเปอร์สองเล่มติดต่อกัน ฮืออออออออ ชีวานางงามต่างแดน พูดแล้วก้อเครียด แต่ทำไงได้คะ เพื่อตัวเราเอง และอนาคตอนางอ ต้องสู้กันต่อไป แต่ตอนนี้คิดถึงแต่เมืองไทยฮ่ะ คิดถึงพ่อแม่พี่น้อง ญาติโกโหติกา หลานๆที่ไม่รู้ว่าตอนนี้โตกันไปมากมายถึงไหนแล้ว หลานที่เพิ่งคลอดตอนมาถึงฝรั่งเศส หลานที่กำลังจะคลอด เฮ้อออ อยากไปรับขวัญหลานๆมากมาย คิดถึงมากมาก


***********************


โอ้ว อะไรกันเนี่ย บ่นมานานนม ว่าจะเมาส์เรื่องไปเที่ยวนะเนี่ย แอบดองนิดนึง คือ สิ้นเดือนก่อนมีนัดไปฉีดวัคซีนค่ะ เหมือนตอนเด๊กๆเลย เวลาโดนฉีดยามา แม่จะชอบพาไปซื้อซาลาเปา แล้วก้อซ้อนมอไซค์แม่ไปตลาด เพื่อให้หายเจ๊บแผลฉีดยาที่ก้น อาเฮียก้อเห็นว่า ภรรเมียโดนทั้งดูดเลือดและฉีดยา เลยพาไปหาเรื่องกินบุฟเฟ่ตามประสาพวกปอบๆ อย่างเราที่ เมือง Lille
ทำไมที่ Lille น่ะเหรอคะ เพราะแถบของกินอร่อยๆ เยอะแยะมากมาย มี ซาร่า มี H&M และที่สำคัญที่สุดคือ มีความทรงจำดีๆของเราสองคนที่นั่นมากมาย พอๆ กะ Rouen ชอบเมืองนี้มาก ไม่รู้เป็นไง ถึงแม้ว่าบางแถบจะมีพวก ลิลเดงเจอรัส เป็นบางแถบ แต่คนที่นั้นก้อน้ำใจงามมิใช่น้อย ตกลงคือ ไปถึงหาเรื่องกินก่อนเลยค่ะ ได้ที่ใหม่มา เดินหากันไป โชคดีมากๆ ที่ตั้งที่ๆ หาง่าย ไม่งั้นคงโมโหหิวไปก่อน
ร้านอาหารจีนบุฟเฟ่ที่รอคอย เข้าไป แบบว่า โอ้วว แม่เจ้าา นึกว่า อยู่ในเรื่อง นางในหอโคมแดง สวยมากกกกกก ได้บรรยากาศ โรงเตี๊ยม+หอโคมแดง ที่จีนมากมาย มีสองชั้น หลังคาแก้ว แล้วแบบว่า ห้อยโคมแดงกะประดับดอกไม้คร้า เพลงกล่อมก้อเป็นคลาสิกจีน โอ้ววว คิดว่าตัวเองอยู่ในสมัยราชวงค์ซ๊งมากมาย ชอบมากกก อาหารแสนล้าน กินบรรยากาศ อาหารอร่อย เพลงเพราะ ประทับใจร้านนี้มากๆ ค่ะ ไปดูรูปกันเนาะ


************************************


ต่อมาก้อถึงเวลาเดินย่อยค่ะ กินกันพุงกาง เดินแถวในเมืองดูนั่นดูนี่กันไป พอไปถึง Grand Place เค้ามีตลาดขายดอกไม้กันค่ะ เลยได้เดินดูกัน ดอกสวยๆ ทั้งนั้นเลยอ่ะ อยากได้ๆ แต่ไม่มีที่ตั้ง เลยได้แต่ดู เดินดูกันไป ไปเดินเล่นจิงๆค่ะ ถึงแม้จะปวดแขนเพราะโดนฉีดยาแต่ก้อประทับใจมากมาย นานแล้วนะเนี่ยที่ไม่ได้ใช้เวลากะอาเฮียเป็นเรื่องเป็นราว เพราะตั้งแต่เรียนเวลาก้อไม่ตรงกันเอาซะเลย ปกติเนี่ย หาเรื่องเที่ยวกันได้ทุกเดือน เนี่ย ........... เฮ้อ ชิวิตต้องสู้กันต่อไป ไปดูบรรยากาศกันค่ะ อากาศก้อเป็นใจ อารมณ์ดีมากมาย เก็บความทรงจำดีๆ กันมาเพียบค่ะหมดล๊อตนี้ จะพยายามมาอัพเรื่อง ไปเที่ยวแถบ Boulogne ช่วงนี้ขอเวลาไปฝีกฝนวิทยายุทธ์ เพื่อสำนักบู๊ตึ้งก่อนนะคะ ต้องไปต่อกรกะพญามารและลิ่วล้อ เพื่อสั่งสมวิทยายุทธ์ฮ่ะ แต่จะมาอัพเดทบ่อยๆ นะคะ สุดท้ายนี้เอารูปชุดในครัวมาฝากคร้า
ปล. คิดถึงบ้าน คิดถึงไทย คิดถึงครอบครัว คิดถึงหลาน ไทยแลนด์ ซียูซูนโว้ยยย

Create Date : 19 พฤษภาคม 2551
Last Update : 19 พฤษภาคม 2551 1:50:35 น. 7 comments
Counter : 817 Pageviews.

 
so long maaak


โดย: Jolie_Joy วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:49:20 น.  

 
Coucou madame, love all your pics from Lille so colourful wa ! but the chinese resto pic make me to hungry now at 2 AM. ha ha I miss thier chinese bamboo soup sniff sniff ! your dress look so nice but it would be better if there is a model in the photo na ka ha ha I wondered how u would look wa especially with the cooking hat ! Courage na ja and I hope u have a geat time traning wa !! Flight for the future na ! Wish you work for a 5 stars resto very soon ka! take good care of yourself and Mr.Sebbie he he he


โดย: Bella la Bellle in the middle of somewhere IP: 203.160.1.56 วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:10:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ เห็นชื่อเมืองรีบเข้ามาดูก่อน

มาแถวนี้บ่อยเหรอคะ วันหลังกระซิบบอกกันมั่ง เผื่อจะแวะไปทักทาย
แต่เสาร์อาทิตย์ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ
ไม่ค่อยเข้าเมืองค่ะ ไม่ชอบคนเยอะเกิน

ร้านนี้ไปกินเหมือนกันค่ะ เพราะมันไม่ค่อยแพงเหมาะกะอะฮั้นดี
่ส่วนตัวดิฉันว่าค่อยอร่อยเท่าไหร่
แต่ก็กินเพราะมันก็เหมือนๆกัน
หาอร่อยแถวนี้ไม่ค่อยได้

เรียนโรงแรมอยู่เหรอคะ (ขอโทษทียังไม่มีเวลาย้อนไปอ่านค่ะ)
น่าสนใจดี เล่าๆมาเรื่อยๆนะคะ
ไว้จะแวะมาอ่าน


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:4:32:31 น.  

 

แวะมาชวนไปเที่ยวเกาะไข่นอก จ.พังงา ด้วยกันครับ

เกาะไข่นอก จ.พังงา
คลิกที่ภาพเพื่อตามมาเที่ยวเกาะไข่นอกด้วยกันได้เลยนะครับ

ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:13:02 น.  

 
สวัสดีค่า

แวะมาทักทาย

เที่ยวจนอิ่มเลย อิอิ


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:16:00 น.  

 
รูปสวยนะคะ เมื่อไหร่จะได้เห็นรูปใส่ยูนิฟอร์มล่ะ อยากเห็นง่ะ


โดย: Suri.S IP: 213.42.23.73 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:5:24:54 น.  

 
ไปด้วยคน ร้านอาหารจีนสวยมากเลย ท่าทางอาหารน่าจะอร่อย


โดย: papersky วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:12:02:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.