" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
ปุจฉา : เที่ยวปารีส นอกจาก Tour Eiffel, Notre-dame De Paris และ Champs Elysée จะไปไหนได้อีก

วิสัชนา : มามะจะพาไปทัวร์ Some of paris’ ten most romantic spots ภายในวันเดียว

อย่างที่ท้าวความไว้ค่ะพี่น้อง หลังจากที่ครบรอบแต่งงานไปได้ไม่นาน และพวกว่างจัดอย่างอิชั้นก้อเริ่มอยู่ไม่ติดเพราะคิดไม่ออกว่าจะไปฉลองไหนดีที่ไม่ไกลเวอร์ แปลกใหม่ อุ่นอิ่มไอความโรแมนซ์ เพราะเฮียติดงานอย่างเยอะติดๆ กัน นั่งคิดไป คิดมา ชวนเฮียไปแอ่วปารีสปะจะได้ไปหาซื้อของกินด้วย เฮียเจือกถาม โห้ยย ปารีสอีกละ ถามจิงเหอะนอกจากไอเฟลกะประตูชัยเนี่ย มีที่ไหนอีกมะที่เราไม่เคยไปอ่ะ โอ้โหห เอาโจลี่ งง แอบเห็นด้วย เออ จิงว่ะ แมร่งไปเมื่อไหร่ ตรูก้อไม่พ้นไปดูไอเฟล จะเข้าลูฟก้อนะ ได้ข่าวโมนาลิซ่าจะจำหน้าได้อยู่แล้ว นั่งคิดนอนคิดไปเจ๊ดตลบ นั่งอ่านหนังสือไป โปะเชะ เจอบทความเนี่ย จะไปโรแมนติกที่ไหนในปารีส ว้ายยย ถูกใจโจลี่ค้าาา วันนี้ขอเล่าสู่กันฟังค้า

*Pont de Bir- Hakeim ใกล้ๆ จะมี L’allée des Cygnes ที่จะหวานสุดๆ ตอนใกล้รุ่ง สถานที่นี้ สองข้างทางเดินจะมีบรรดาดอกไม้หลากสี เป็นทางเล๊กๆ หันหลังไปคุณจะเห็นยอดหอไอเฟลแทรกตัวเด่นเทียบกะทางเดินรถไฟฟ้า เมื่อคุณเดินตามทางสะพานจะเห็นบรรดาเหล่ารูปปั้นทวยเทพแห่งสายน้ำเกาะแนบสนิทอยู่กะเสาสะพาน เมื่อคุณหันหน้าไปทางตะวันออกจะเห็นเทพีขี่ม้าถือดาบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพเมืองฝรั่งเศสนี้ บรรยากาศอยู่ตรงนี้ค่ะ จุดชมวิวที่ถูกสร้างให้โผล่ออกนอกสะพานที่ด้านล่างเป็นแม่น้ำเซนต์ แต่ตรงหน้าของเราคือเมืองปารีสทั้งสองฟากฝั่งค่ะ สวยมากกก หมอกเล๊กๆ แดดร่ำไร ชื่นใจอย่างแรง


**Luxembourg Garden เป็นแหล่งสะสมของสุดยอดๆทั้งนั้นค้า ทั้งบรรดารูปปั้นเหล่า ดัชเชสแห่งปารีสสมัยปีมะโว้ และที่เด๊ดสุดๆ เป็นที่ตั้งของ ต้นฉบับ เทพีสันติภาพแห่งนิวยอร์ก ที่ Monsieur Auguste Bartholdi ผู้ออกแบบและนำไอเดียจากมาสเตอร์พิสของตนปั้น เทพีสันติภาพให้แก่อเมริกา พร้อมกะยกต้นฉบับที่ทำจากเหล๊กแท้ๆให้มาตั้งอวดโฉมที่สวนแห่งนี้ เมื่อปี คศ 1906 สุดยอดค่ะ โหห ต่างกะคนพี่ที่ นิวยอร์กซิตี้มากๆๆ ซึ่งต้นฉบับนี้ เค้าปั้นปี 1900 แล้วค่ะ หลังจากชื่นชมความอลังการของสวนแล้วได้เวลาหาFontaine De Médicis โหหห ขอบอกว่า พลิกฟ้าแหวกแผ่นดินสวน Luxembourg หาก้อว่าได้ อู้ยย แม่เจ้า ซ่อนความงามอยู่ลึกมากก แนะนำให้ดูแผนที่ก่อนเดินหานะคะ เพราะไอ่พวกแม้วๆ อย่างสองหน่อ หากันซะเหงื่อโชก แต่พอมาเห็นน้ำพุที่ถูกแกะสลักด้วยหินแท้ๆ เล่าเรื่องราวเกี๋ยวกับเทพจูปิเตอร์ปลอมเป็นหงส์มาลักพาตัวสาวนางหนึ่งชื่อ Léda และก้อที่นี่เองเป็นจุดนัดพบครั้งแรกของคู่รักกวีฝรั่งเศส Simone de Beauvoir และ Jean Paul Sartre สวยสมคำร่ำลืมมากๆๆ


Pont SuspenduTemple de Tivoli de la Sybille

***Le parc des Buttes-Chaumont ที่นี่แหละที่แบบว่าสุดๆๆ ส่วนรวมธรรมชาติในเมืองใหญ่ของแท้ มีทั้งเนินเขา หน้าผา ถ้ำ ทะเลสาบ น้ำตกเล๊กๆ ที่จ๊าบสุดๆ คงไม่พ้นหน้าผาที่แบบว่า มีแบบก๊อปปี้ของ Tivoli’s Temple of the Sybille ไว้ จากจุดยอดผานี้ พี่น้องจะมองเห็น sacre cœur อยู่ร่ำไร และเห็นเมืองปารีสทั้งเมืองอีกฟากของแม่น้ำเซนต์ สวยมากๆ ได้บรรยากาศมากๆ ยกเว้น ที่แห่งนี้ก้อเหมือนหลายๆที่ ที่โดนพวกโรคจิตมาขีดเขียนเพนท์รูปให้เสียความงาม เซ็งจิตเหมือนกัน แต่แนะนำนะคะว่าต้องมีเวลา เพราะต้องเดินขึ้นเนินนานมากกก แต่ซึ้งสุดๆค่ะ


Waterfall inside the park

ทริปนี้เนี่ยเรียกได้ว่า เติมความหวานให้สองแม้วได้เป็นอย่างเยอะ เพราะระหว่างเดินทางก้อล่องเรือแม่น้ำเซนต์พักเหนื่อย ดูนั่นนี่ไป ได้อรรถรสอีกแบบนึงแหะ หายเหนื่อยก้อออกเดินทางไปโน้นนี่กันอีก สวีทๆ กันไป เสียอย่างเดียว เจ๊บทีนชิบๆๆ เพราะสลิดค่ะ อยากสวย กลายเป็นรองเท้ากัดทีน เจ๊บมากกกก ตื่นกันไปตีห้า กลับถึงบ้านเกือบเที่ยงคืนครึ่ง เนี่ยไม่ติดลืมเอาเสื้อผ้ามา ขอนอนค่ะ วันเดียวไม่พ้อไม่พอ คราวหน้ากะไปนอนกันให้สะใจไปเลยค่ะตบท้ายเที่ยวคราวนี้ด้วย ย่านที่แพงที่สุดในเมืองปารีสค่ะ Quartier de la Place de Vendôme เป็นแหล่งสินค้าราคากระเป๋าฉีกกะโรงแรมไฮโซที่บรรดาระดับบิ๊กๆ มาพัก ที่นี่เค้ามี อนุเสาวรีย์ที่หลอมด้วยปีนใหญ่สมัชนะสงครามกะออสเตรีย ที่เอามาหลอมถึง 1200 กระบอกเป็นหนึ่งเดียวเพื่อบอกถึงชัยชนะของกษัตริย์เชียวนะคะ เห็นแล้วแอบอึ้ง ทึ่ง เสียว


Place de Vendome
Create Date : 26 พฤษภาคม 2550
Last Update : 27 พฤษภาคม 2550 11:38:03 น. 6 comments
Counter : 731 Pageviews.

 
คราวหน้าเนี่ยต้องไปนอนละ ไปปารีสวันเดียวเนี่ยไม่พ้อไม่พอจิงแหะ


โดย: Jolie_Joy วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:41:34 น.  

 
วี๊ดดดด รูปสวย วิวงาม เคยไปปารีสอยู่เที่ยว หกวันเต็มๆๆ ยังเที่ยวไม่ทั่วเลย เดี๋ยวรอบหน้าคงจะต้องอยู่ให้ได้สักสิบวัน เห็นรูปเเร้วหมั่นไส้ เวลาไปไหนจะพกสามีเหน็บกายไปตลอด เเล้วดูรูปถ่ายคู่เเต่ละรูปสิย่ะ มาดามหมั่นไส้คร๊า ฮ่าๆๆๆ สามีหล่อนก้อไฮโซจัง ครบรอบวันเเต่งงานพาไป เเฮฟ ลันช์ บนเรือ บาโต้มูช ได้ข่าวว่าหัวละห้าพันนิยะ เเล้วหล่อนรับประทานอะไรไปบ้างละยะ อิอิอิ ยังไงก้อ เเฮปปี้ เวดดิ้ง เเอนนิเเวร์เเซริ ยะคร๊า


โดย: Madame d'afrique IP: 80.255.39.142 วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:54:43 น.  

 
ต้าย แอบไปหวีทกันฉองต่อฉอง เหอๆๆ เที่ยวสวนปารีส เปลี่ยนบรรยากาศเหมือนกันเนอะ
ปอลอ อิพี่จองตั๋วดีสนีย์ และโรงแรมเรียบร้อยฮ่ะ ได้ไปปล่อยแก่แน่ๆ เอิ๊กๆๆ


โดย: deeda IP: 90.7.193.99 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:30:48 น.  

 
ดีจ๊าน้องลี ว้าว!!แอบไปสวีทกันมาเหรอจ๊ะ ฮ่าๆเห็นแล้วอยากไปเดินๆสวีทอีกจังเลย อิจฉาคนมีความสุขแท้น๊อ อิอิ


โดย: bagarbu วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:08:33 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะคุณน้อง ถ้ามิได้แวะเข้ามาบ่อยๆขออำภัยนะจ๊ะ จะบอกว่ายังคิดถึงเหมือนเดิมนะจ๊ะ แต่แบบว่าขอลาจากหน้าจอไปเกาะหนังสือสอบขับรถก่อนน๊า จุ๊บๆๆ
ปล.เที่ยวอีกแระคู่นี้ คนอ่านเลยได้อานิสงค์ไปเที่ยวแบบไม่ต้องเสียตังค์เลย


โดย: bunny2teddy วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:19:47:11 น.  

 
คุณพี่ขา แหมๆ อิจฉาอ่ะจะได้ไปกริ๊ดๆที่ดิสนีย์โอ้ววว อยากไปมากกเหมือนกันค่ะ ต้องขอโทดอีกทีนะคะที่ข่วยพี่เรื่องตั๋วบ่ได้
มาดามแอฟริกขา ได้ข่าวว่ามาดามก้อออนทัวร์เร็วๆนี้นี่คะ อิอิอิ
คุณ baragu ก้อได้ๆ ชื่อลิก้อได้อ่ะ อิอิอ
แอนด์คูณพี่ตุ้ยยขา คุณน้องก้อกึดเติงหาอย่างแรงคะ เดี๋ยวพอใกล้ไปแอ่วหาจะเอิ้นไปบอกนะคะ แงๆ พี่เราจะได้ใบขับขี่แล้ว


โดย: จอย ณ อาเมียง IP: 172.184.67.22 วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:1:40:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.