" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
16 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
My Happy Holiday : พาพ่อแม่เที่ยววัดพระแก้ว

และแล้วก้อเป็นเหมือนที่คาดไว้ว่าเวลามันช่างผ่านรวดเร็ว เหมือนทุกๆวันมีแค่ 12 ชั่วโมง เวลาไม่เคยรอใคร รอสองคนใช้เวลาทุกนาทีให้มันคุ้มค่าที่สุด แต่ก้อเหมือนมันยังน้อยเกินไปสำหรับเราสองคน ความจิงเราสองคนแพลนจะพาพ่อแม่อิชั้นนั่งเครื่อง ออนทัวร์ ครั้งแรกของทั้งสองคนตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก้อเพราะปีที่แล้วเจอทั้งงานแต่งงาน และครอบครัวทางฝั่งบิบีมา ดังนั้นเราจึงเลื่อนแพลนของเรามาเพื่อปีนี้โดยเฉพาะ ตัดสินใจกันอยู่นานว่าจะพาพ่อแม่เที่ยวไหนดี ในที่สุดก้อมาจบที่วัดพระแก้วมรกต วัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย และมหานครกรุงเทพ
สืบเนื่องด้วยทางบ้านทั้งพ่อและแม่ต่างคนต่างยุ่งกะการงานตัวเองจนลืมคิดไปว่า การหากำไรชิวิตเช่นการท่องเที่ยวนั้น บางทีมันก้อสำคัญกับตัวเองแต่สภาพจิตใจตัวเองเหมือนกัน ทริปนี้เมื่อคุณลูกๆ ขอร้อง พ่อกะแม่เลยจัดให้ แต่ก้อต้องเรียกว่า ทริปวันเดย์อย่างแรง เพราะคุณแม่ก้อห่วงทางร้าน พ่อก้อกังวลคนงาน เราสองคนเลยตัดสินใจเลือกทางเดินทางอากาศ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและให้เด๊ดพ่อเด๊ดแม่ได้ลองขึ้นเครื่องอีกซักครั้ง
แพลนของเราคราวนี้ คือ พระเมรุ วัดพระแก้ว วัดโพธิ์และ วัดอรุณ ซึ่งอย่างหลังได้ข่าวว่า สองตายายแอบสยองแม่น้ำเจ้าพระยาเลยไม่กล้าขึ้นเรือข้ามฝั่ง เลยไม่ได้ไปกัน ไว้คราวหน้าๆ
ตอนแรกเราสองคนคาดว่า พ่อแม่จะแอบเมาเครื่อง แต่หารู้ไม่ว่าทั้งสองคนเตรียมตัวมาดีมากๆ แฮปปี้กะการขึ้นเครื่องครั้งแรก ตื่นตาตื่นใจกะเชียงใหม่และกทม มุมสูง แม่แฮปปี้สุดๆ ยิ่งพ่อแล้วไม่ต้องพูดถึง เล่นไม่พูดไม่จากับใครเลย พวกเราโชคดีตรงที่ว่าได้นั่งข้างหน้าต่างและไปตอนที่ไฟล์คนไม่เยอะ ดังนั้น เลยจัดการให้สองตายายนั่งกันคนละหน้าต่างไปเลย ได้เห็นกันเต็มที่
พอถึงสนามบินก้อดิ่งมาวัดพระแก้วประมาณสายๆ เดินเที่ยวกันอย่างเฮฮา สองตายายก้อปลื้มปิติกับการเยือนคราวนี้ เข้าไปดูพระแก้วมรกต นั่งกันนานสองนาน เราก้อเลยอิ่มเอมไปด้วย ไปพระแก้วครั้งไหนก้อไม่เหมือนไปคราวนี้ มีแต่ความสุข สุขที่เห็นพ่อกับแม่มาด้วยมีสุข สุขที่ได้เห็นความเป็นศาสนาของเรา มันสุขใจอย่างบอกไม่ถูก จากนั้นเราก้อเริ่มเดินกันต่อไปเรื่อยๆ จะไปต่อกันที่พระบรมหาราชวัง

แชะกันก่อนเดินทาง

จากนั้น ระหว่างเราเดินๆกันไปพระบรมหาราชวัง ก้อได้ข่าวว่าฝนลงอย่างแรง ไม่มีที่พักกันด้วย นั่งรอกันอยู่ที่ศาลาได้เห็นภาพวาดสวยๆ มากมาย จน เราเจอทางเดินไปพระบรมหาราชวัง ฝนเหมือนทำท่าจะหยุดตก หิวก้อหิว พอเดินมาถึงพระบรมหาราชวัง ฝนเจ้ากรรมก้อลงอีกรอบ กลายเป็นเปลียกกันได้ที่มาก แต่พอฝนหยุดเราก้อลุยกันต่อจากนั้นก้อได้เพลาหาอะไรกินกันอย่างหิวโหยยมากกกก กินกันที่ตลาดทางไปวัดโพธิ์ ฝนไม่ตกแล้ว เราก้อรีบกินเมาส์กันไป จากนั้นก้อเดินเจ้าค่ะ พ่อแม่ถือโอกาสเดินดูนั่นดูนี่กันไป ไกลเหมือนกันกว่าจะถึงวัดโพธิ์ แต่พ่อแม่ก้อประทับใจวัดนี้เป็นที่สุดและก๊อกสุดท้ายของเราก้อมาถึงอย่างรวดเร็ว เราพากันไปจอดที่ท่าเรือจะไปวัดอรุณ แต่ก้อเปลี่ยนใจกันก่อน นั่งดูผู้คนขึ้นเรือลงเรือกันพลุกพล่านซักพัก จากนั้น เราก้อว่าจะไปนั่งรถราง พอดิบพอดี รถรางต้องหยุดเพราะมีการซ้อมขบวนม้า สวยงามอลังการมากมาย เป็นระบบระเบียบกันมาก จากนั้นเราเลยจบทริปเรากันที่สนามหลวงชื่นชมพระเมรุกันอย่างชื่นตาชื่นใจก่อนกลับบ้าน บินกลับมาถึงเรียกว่า เอาซะเหนื่อยไปตามๆกันและหลังจากนั้น เราก้อใช้เวลาอยู่ที่บ้านอย่างไม่ทำอะไรเลย เพื่อซึมซับความรู้สีกทุกอย่างอีกสี่วันเต็มๆ ก่อนที่จะบินมาดินเนอร์กับเพื่อนเลิฟและนอนกินเบียร์กะมันจนดีก เสียดายเวลาช่างแสนสั้น ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่สัญญาว่าชั้นจะกลับไปอีกแน่นอนเร็วๆนี้ .... มายไทยแลนด์ ...

ปล. เจ้าของบล๊อกไม่อยู่อาทิตย์นึงก๊าบบ

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 17:47:52 น. 9 comments
Counter : 565 Pageviews.

 
โอ้วววว อยากกลับบ้านอีกรอบแล้ว ชอบเพลงนี้มากมาย


โดย: Jolie_Joy วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:03:56 น.  

 
ปล. คาระวะสองจอกแด่อาเจ๊อุ้ม ที่แนะนำเวปรูปดีๆ ให้คุณน้องค้า


โดย: Jolie_Joy วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:05:02 น.  

 
มาทักทายค่า^^


โดย: ป๊อปแป๊ป (onedermore ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:43:08 น.  

 


โดย: CrackyDong วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:09:59 น.  

 
ปีหน้าก็จะกลับเหมือนกัน


โดย: blagnac1 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:23:10 น.  

 
ดีจังเลยนะคะได้ไปพร้อมหน้าครอบครัว แม่เรานะเวลาจะชวนไปเที่ยวไหน say no ตลอดห่วงแต่บ้าน จั๊กกะจะห่วงอะไรนักหนา...อิอิ


โดย: yingkorat วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:35:37 น.  

 
คนมะมีลูกห้อยเต้าเที่ยวกันหนุกหนา แถมพาเด็ดพ่อเด็ดแม่ไปเที่ยวให้ฉ่ำอารมณ์ด้วย ปิ๊กมาแล้วปั๋มเบบี้เลยน้อง แก่ไปไม่มีแรงแบกลูกจะหาว่าไม่เตือน หุหุ พี่จะพาน้องหนุนไปแอ่วหาคุณตาคุณยายเดือนหน้าเน้อ ไปเดือนหนึ่งเจ้า ไปกินให้พุงป่องเหมือนตั้งท้องสองเลย


โดย: Dressy วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:5:40:54 น.  

 
เห็นวัดพระแก้วแล้วคิดถึงบ้าน
อิน้องหายหน้าไปทำหน้าที่สะใภ้ที่ดีบ้านพ่อแม่สามีป่ะเอ่ย อิๆๆ


โดย: deeda IP: 90.7.194.69 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:19:50 น.  

 
กลับมายางงง อิน้อง เอาการบ้านมาให้ทำ ไปรับแทคจากเจ๊ซะดีๆเน้อ


โดย: deeda IP: 90.7.222.181 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:52:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.