" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
On Vacation : Thailand แดนสวรรค์

กลับมาแล้วค้า กลับมาจากเมืองไทย เมืองสวรรค์ เมืองเกิด และเป็นเมืองที่เวลาหมุนไปอย่างรวดเร็ว หนึ่งเดือนแล้วสินะ ที่ไปเมืองไทย แต่กลับรู้สึกว่าเพิ่งไปได้แค่สามวันก้อต้องเก็บของกลับอีกแล้ว เฮ้ออ ทำไมเวลาที่มีความสุขมักจะผ่านไปอย่างรวดเร็วเยี่ยงนี้ ตอนนี้ก้อกลับมาแล้วกลับมาอยู่ที่เดิม ใช้ชิวิต เมกมันนี่กันต่อปาย อีกไม่นานเราจะเจอกันอีกนะ ไทยแลนด์แดนสวรรค์โหมดครอบครัวอยากจะบอกแค่สองคำว่า ซึ้งใจ ทุกๆ คนยังรักและเป็นห่วงเราเสมอ เหมือนที่ผ่านๆ มา แม่ยังคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ พร้อมบ่นเรื่องใช้จ่ายของเราเหมียนเดิม อิอิอิ ลูกหลานเหมือนจะโตขึ้นกว่าเดิมกันมากมาย ต้องคอยช่วยพี่ป้าน้าอา จับตัวได้ ตอนเย็นหลังเลิกเรียน ยิ่งเหมือนกับ จับปูเข้ากระด้ง ยังไงยังงั้น แต่เพราะนั้นแหละ ทำให้เรารู้สึกดี มีพ่อแม่พี่น้องลูกหลาน ล้อมรอบ สุขใจมากโขก่อนกลับมีงานที่วัด เค้าเรียกว่างานสืบชะตา คำสั่งมารดรพระราชทานไปวัดแต่เช้าตรู่ โอ้วว คิดถึงบรรยากาศสงกรานต์ยังไงหยั่งงั้น กี่ปีแล้วหนอที่เราไม่ได้มาเที่ยวเล่นน้ำปีใหม่ที่บ้านเรา ฟังธรรมกันจนจับจิตก้อได้เวลากิน ได้ข่าวของกินเพียบ มัวแต่กินอยู่เจ้าสองเจ้า ที่เหลือ อด กร๊ากๆๆ โอ้ยยยยยยยยย คิดถึงที่บ้านจังเลย ...ฉายเดี่ยวเมืองไทยปีนี้ สมจิตมากมาย ได้ไปเปรี้ยวกะเกริล์แกงค์ พอเปรี้ยวปุ๊บ มันก้อต้องมีรั่วแหลกตามมา ตามประสา แฟนไม่มาแปลว่า แฟนไม่มี กิ้วๆๆ ตะลอนเที่ยวแพลนตินั่มกับเพื่อนสาวจนกระเป๋าฉีก เพื่อนสาวพาไปเลี้ยงเค้กที่เซนทรัลเวริด์ เดินสิบเอ๊ดรอดอดูรองเท้าคู่ละเก้าพัน(แต่ไม่มีปัญญาซื้อ ได้ข่าวกัดเท้าอีกต่างหาก 555) แถวดิเอ็มโพเรียม แล้วก้อทริปกินแหลกตั้งแต่น้ำตก ซกเล็ก กุ้งเต้น ยัน ข้าวคะน้าหมูกรอบ(อันเท่าหอย) จานแปดสิบ จนถึงหมูย่างเกาหลีติดแอร์แถบทองหล่อ สุดย๊อดมั่กๆๆ สำหรับทริปบางกอกหลังจากนั้นเกริล์ เกริล์ เกริล์ ก้อยกแกงค์ไปเปรี้ยวกันต่อที่ปราณบุรีสองวันหนึ่งคืน ทริปนี้ต้องบอกว่าเป็นทริปรั่วที่สาวๆ รอคอยกันมานานนม ได้ข่าวแต่ละนางลางานพร้อมรั่วกันเรียบร้อย เครดิตต้องยกให้เพื่อนสาวที่เตรียมแพลนได้อย่างดี ตั้งแต่จองที่พัก ที่กิน รถรา สะดวกพร้อม สนุกสนาน ไปถึงเช้าตรู่ ได้ฤกษ์บ่าวน้อยแซวตั้งแต่ในรถ ได้ข่าวไอ่เด๊กพวกนี้เมาได้อีก กร๊ากๆๆ ไม่เมาไม่กล้านะเนี่ย ที่ปราณบุรี ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ของทุกอย่างเลยค่อนข้างจะถูก โดยเฉพาะอาหารทะเล พวกเราเกริล์แกงค์ได้ข่าว กระดกกันตั้งแต่ไม่ทันจะสิบเอ๊ดโมงดี เมาส์แตกกระจาย หน้าหาดมีทั้งสายลม แสงแดด ต้นตาล และแน่นอนที่ขาดไม่ได้คือ สุนัขเจ้าถิ่น น่ารัก น่าเอ๊นดูเป็นที่ซู้ดดด กินไปเมาส์ไป กลับโรงแรมไปนอน ตื่นมาลงน้ำ ย่างหมึก กิน เมา รั่ว และหลับอีกรอบตอนที่สาม เอิ๊กก ทริปนี้รั่วมากก แต่ละนาง เสียดายมีเวลาไม่มากพอ ขึ้นรถไฟฟรีกรุงเทพกันอีก กร๊ากๆๆ เป็นประสบการณ์ที่สุดย๊อด ขอบใจเพื่อนสาวทุกนาง ตรูร้ากพวกมรึง โว้ยยย
หลังจากเริ่งร่า ณ บางกอกแล้ว ก้อกลับมาโหมด ณ เชียงใหม่ มอชอสัมพันธ์มั่ง นัดน้องรหัสไว้กินมื้อเที่ยงกันเรียบร้อย ต่อเพื่อนสาวโทรมานัดข้าวเย็น รั่วเหล้าปั่นกันอีกซ้า สะจิตมากๆๆ ไปคราวนี้เรียกว่า กินรั่วกันไปข้างหนึ่ง ทุกอย่างที่มอชอยังเหมือนเดิม ต่างกันตรงที่ เราไม่ได้ใส่ชุดนักศีกษาแล้ว เฮ้ออ คิดถึงเวลาเรียนจังฮู้ยยสุดท้ายอยากบอกว่า ขอขอบคุณสำหรับ ความรัก ความอบอุ่น ความห่วงหาอาดูรและความห่วงใย มิตรภาพที่ไม่เคยจางหาย จากพ่อแม่ ครอบครัว เพื่อนฝูง ครูบาอาจารย์ อยากจะบอกว่า ......ซาบซึ้งเป็นที่สุด ... แล้วเราจะกลับไปใหม่แน่นอน .....MusicPlaylistRingtones
MySpace Playlist at MixPod.com
Create Date : 08 ตุลาคม 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2552 1:37:41 น. 8 comments
Counter : 553 Pageviews.

 
you're always in my heart :)


โดย: Jolie_Joy วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:1:23:05 น.  

 
ตามมาอ่อนและชมภาพค่ะ คิดถึงบ้าน อาหารและเพื่อนๆ มากเลยเมื่อเห็นภาพค่ะ


โดย: Thairabian วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:3:40:43 น.  

 
Omg....food and food and more foods. Yum!


โดย: The Zephyr วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:9:03:28 น.  

 
อิจฉาจังคะ อยากกลับบ้าง กับข้าวเต็มโต๊ะเลย


โดย: lovelylk วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:12:51:35 น.  

 
อิจฉาจัง มีแต่ของอร่อยทั้งนั้น แถมได้เที่ยวที่สวย ๆ อีก นะน้อง


โดย: เจ้รุ่ง IP: 90.7.204.39 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:20:41:35 น.  

 
มีแต่ของอร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ
อยากกิน อยากกิน


โดย: somphoenix วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:8:02:28 น.  

 
เที่ยวเมืองไทยคราวนี้สุดคุ้มนะย่ะยายยยจอย ทั้งโสด(ไม่สด)แรดได้สุดอารมณ์อารายจะน่าอิจจาขนาดนั้น
เห็นแต่ล่ะรูปแล้วสุดยอด ของกินมากมาย


โดย: tik IP: 79.91.202.19 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:17:15:59 น.  

 
ตามมาดูรูป ทริปไทยแลนด์ อิๆๆ หนึ่งเดือนผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ อิจฉาๆว้อย เห็นแล้วอยากกลับบ้านบ้าง แต่คงจะอีกนาน เฮ้อ เจ๊ได้แต่เซ็ง


โดย: deeda IP: 92.142.127.207 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:16:33:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.