" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
On vacation : ณ เบรอตาญ (Bretange)

มาอัพบล๊อกอย่างรวดเร็วทันจิตก่อนจะดองไปมากกว่านี้ เพราะเดือนหน้าคงต้องฝากบ้านไว้กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ เพราะอิน้องจะปิ๊กบ้านเฮาไปกิ๋นจอผักกาดเจ้า อิอิอิ.......
หน้าร้อนเป็นหน้าที่ทุกคนรอคอยไม่ใช่แค่รอคอยแค่แสงแดดแต่หมายถึงวันหยุดพักร้อนยาวๆ ของเหล่าบรรดามนุษย์เงินเดือนและปิดเทอมใหญ่ของบรรดาพลพรรคนักเรียนทั้งหลาย 555 เฮียแอนด์อิชั้นก้อเลยมีเอี่ยวไปด้วย เฮียหยุดยาวสามอาทิตย์เต็มสูบ อิชั้นอีกหนึ่งเดือน เลยแพลนกันมากมายเราจะทำอะไรกันดี ....แพลนไว้หลากหลายตั้งแต่จะไปหอบเตนท์เที่ยว ณ ยูเค ..เป็นอันล่ม เพราะ เด๊กๆบ้านเฮียเจือกมาตอนกลางสัปดาห์เลยเป็นอันล่ม ... จะเป็นปูดาเปส พ่อแม่เฮียก้ออยากไปด้วยแต่ต้องรอผ่าตัดขาของเด๊ดพ่อก่อน ป้าดด ต้องรอสิบปีป่าว 55 เลยโอเช ไว้คราวหน้าแล้วกัน ไปๆ มาๆ ยังไงก้อไม่ลงตัว ประจวบเหมาะกับไปตรวจร่างกาย เปิดแม๊กกาซีนเจอ paimpol เอะๆๆ น่าสนใจภาพแต่ละภาพอย่างสวยงามชวนอยากไปลิ้มลอง ประจวบกับเจ๊เราชวนไปปาร์ตี้ด้วย เลยยกพลกันไปตะลุยเบรอตาญและนอร์มังดีกัน .... เริ่มกันที่ Bretangeเบรอตาญ แอบไกลโข แต่ก้อสมคำร่ำลือว่างามแท้ แต่แล้วแต่อากาศ เพราะเป็นจุดที่ฝนชอบลงเหลือเกิน อาจจะเป็นเพราะอยู่ปลายสุดเค้าด้วย ตื่นกันตั้งแต่ตีสองไปกันเพราะต้องเดินทางอย่างไกล ไปคราวนี้ขนเต้นท์ของกินไปเพียบ ตั้งใจไปตั้งเต้นท์กันอย่างเต็มที่
ไปถึงได้แต่ลุ้นกันว่าฝนจะตกไหมเนี่ย แต่ดูแล้วอากาศเป็นใจแฮะไม่น่าจะตกแอบมีแดดด้วย อากาศแอบไม่ร้อนเย็นๆ ด้วยซ้ำ หลังจากตั้งเต้นท์ไรกันเสร็จสรรพ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปเกาะกันก่อนโลด แอบเสียเวลาเล๊กน้อยเดินไปถึงที่ขึ้นเรือไปเกาะแล้วได้ข่าวเฮียแอบทำการ์ดเมมโมรี่ในกล้องอิชั้นหาย โดนตรูด่าไปสามสิบแปดบท ก่อนต้องลากสังขารกลับมาเอารถซื้อเมมตัวใหม่ มันน่านักนะและแล้วเราก้อได้ขึ้นเรือ เริ่งรื่นไปถึง เกาะ Ile de bréhat เกาะอันเล๊กน้อยนิดแต่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ร้านรวงมีเรียงราย พร้อมๆ กับที่เช่าจักรยาน ตอนแรกยัง งงๆ กัน เกาะแค่เนี่ยทำไมต้องเช่าจักรยานฟระ พอเดินไป เริ่มสำเหนียกได้ว่าทำไม 555 ไกลโขมากกก นึกว่าทั้งเกาะจะไม่มีอะไรมาก แต่คิดผิดถนัด มีอะไรมากมายหลายหลากให้ดู วิถีชิวิตของคนที่นั่น ธรรมชาติที่ยังคงอยู่เต็มร้อย พืชพันธุ์ดอกไม้ต้นไม้หลากหลายที่ไม่เคยเห็นอีกฝั่ง ท่าเรือและเหล่าเรือเล๊กเรือน้อยที่จอดเรียงรายตอนน้ำลด เป็นอะไรที่สวยงามมากมาย

เดินกันทั่วจนแดดร่มลมตกเย็นโข สบายใจกันแล้วก้อกลับมาเอ็นจอยที่แค้มป์ต่อได้ข่าวได้ที่ดีมากๆๆ ติดกับทะเล มองออกไปเห็นเกาะที่ไปมาอยู่เบื้องหน้า อากาศดีลมโชยๆ เย็นสบาย นั่งเอนจอยกันไป นอนในเต้นท์สุขีที่ซู้ดดดด .... เช้าวันต่อมา เราก้อยังเอนจอยกันชิลๆ ไปเรื่อยๆ ได้ข่าวเริ่มมืดมาแล้วลางไม่ดีแต่เช้าเชียว 555 ตั้งใจไป Tréguier กันแต่เช้าที่ไหนได้ เกือบเที่ยง 555 มัวแต่กินลมชมวิวกัน เดินเที่ยวในเมืองกันเป็นที่เรียบร้อยถือว่าเป็นเมืองที่สวยขลังไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะโบสภ์บ้านเค้าที่อายุอย่างยาวนาน เป็นเมืองที่น่าเดินเที่ยวเป็นที่สุด แล้วเราก้อมาต่อกันที่Paimpol และเหล่าบรรดาเมืองเล๊กน้อยข้างเคียง แปงโปเป็นเมืองท่าที่เรียกว่าใหญ่ของแถบนี้ เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเที่ยวเดินเล่นเป็นเมืองเที่ยวที่คนเยอะเป็นที่สุด ส่วนตัวชอบเมืองรอบๆ มากกว่าเมืองนี้ เพราะมีแต่คนอ่ะ ท่าเรือก้อสวยดี บรรยากาศก้อดี๊ดี นึกว่าฝนจะตกด้วยซ้ำ ยังคุยกะเฮียอยู่ว่าเราเนี่ยโชคดีที่ไม่โดนฝนหนักๆ เมืองรอบๆ แปงโปมีแต่ที่สวยๆทั้งนั้น เรียกว่าเปิดหนังสือเดินทางกันเลย แต่ละที่อย่างสวยงาม เบรอตาญเนี่ย คลาสิคสุดๆ เอาภาพมาให้ดู ที่จริงมีเยอะมากๆๆ ได้ข่าวยิงไปเกือบสองร้อยกว่ารูป 55 สวยทุกมุม


To be continue ....MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com


Create Date : 21 สิงหาคม 2552
Last Update : 22 สิงหาคม 2552 4:57:44 น. 6 comments
Counter : 598 Pageviews.

 
อย่างยาวเอิ้กก เวปโหลดช้าเพราะรุปได้อีก ขอโต๊ดดดด


โดย: Jolie_Joy วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:4:56:31 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ วิวสวยนะค่ะ Bretange


โดย: saralove&Dan วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:14:59:09 น.  

 
ไรฟะ จบละ?


โดย: kwang IP: 88.169.241.225 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:4:43:15 น.  

 
ว้าวบรรยากากศดีจังเลยค่ะ


โดย: somphoenix วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:1:49:36 น.  

 
วิวดีว่ะ อิๆๆ ไกลหน่อยแต่คุ้มค่าที่ได้ไปมา ชิมิๆ บรรยากาศ ชิวๆ สมกับเป็นพักร้อนจริงๆ
ว่าแต่เมื่อไหร่เอ็งจะอัพจบเนี่ย ก๊ากๆๆ


โดย: deeda IP: 92.131.204.42 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:3:11:59 น.  

 
ดีค่ะ เป็นสะใภ้ที่นั่นเหมือนกัน ปีหน้ามีโปรเจคจาเปิดร้านอาหารไทยที่นั่น เอาไว้เปิดแล้วไปอุดหนุนกันนะคะ จะได้มีเพื่อนเยอะๆ อิอิ


โดย: กฤตธิรา IP: 180.180.122.13 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:14:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.