" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
ไปแอ่วมาค่ะ Royal Floral 2006 : งานราชพฤษก์ ณ เชียงใหม่ 2549

ตั้งแต่เค้ามีงานมาตั้งแต่เดือนพย.ก้อตั้งอกตั้งใจหมายมั่นปั้นมือว่า กลับบ้านเฮาครานี้แม้จะไร้คู่เลิฟข้างกาย สะใภ้ยองนางนี้ก้อจะไม่พลาดงานนี้แน่ๆ
ตอนแรกๆ ได้ยินที่พี่สะใภ้หรือผู้ที่ไปแอ่วมาเมาส์ก้อแอบเดียมๆ (เสียวๆ) ว่าจะไม่หนุกเพราะอากาศที่แสนร้อนแบบว่าแผดเผาๆ เฮากลัวละลายเจ้า แต่คุณป้าสุดที่เลิฟก้อให้ตั๋วรถยนต์(คนอื่น)ไป-กลับงานราชพฤษก์กะบรรดาน้าสาวสุดซี้เลยได้โอกาสไปเที่ยวฟรีๆ อิอิอิ เพราะงานนี้ได้ข่าวว่าเค้าต้องจองล่วงหน้าเพื่อให้ได้ตั๋วถูก คือ ราคา 100 บาท ถ้าซื้อหน้างานราคาจะผันไปตามความขี้เกียจของผู้ซื้อเปลี่ยนไปเป็น 200 บาทสำหรับเข้าครั้งเดียว หรือใครที่อยากเที่ยวให้หนำใจเหมือนดิสนีย์ก้อเอาไปเลย 400 บาทเข้าได้ทุกวันทุกเวลา
งานนี้ถ้าเรียกกันตรงๆ ก้อคืองานเพื่อพ่อหลวงของเราแท้ๆ ใช้พื้นที่มากกว่า 400 ไร่ ใช้เงินลงทุนมหาศาล แต่บอกได้เลยค่ะ ว่าคุ้ม ขนาดไปตอนที่เค้าใกล้หมดวาระคือวันที่ 31 มค. แอบเดียมว่า อึ้ยยยตรูจะได๋ไปเห็นดอกเหี่ยวก่อเนี่ยย แต่ไม่เลยค่ะ ระบบการจัดการเรียกว่า โปรใช้ได้ เป็นสัดส่วนดีมาก แต่คนเป็นแสนนนนนนน เยอะมากกก ทางเข้า เสื้อเหลืองประมาณแสนเก้าไอ่เราก้อเป็นหนึ่งในแสนเก้านั้นด้วย ก้ากกก
เมืองชาวบ้านตองวิลเลจมาถึงก้อหลงค่ะๆ ไปโน่นนน สะเมิงต้องเป็นมาดามโจลี่ที่ต้องเสด็จไปถามคนพื้นที่ ทางไปงาน เรียกว่าโหห หลงไปไกล เกือบไปหยุดที่น้ำตกแล้วนะนั่น เรียกว่ากว่าจะถึงเหนื่อยค่ะเหนื่อย โชคดีบรรยากาศวันนั้นเป็นใจ ไม่ร้อนไม่มีแดด โอ้ยยย ปลื้ม หาที่จอดรถกันเรียบร้อยก้อถึงคราวเดินค่ะเดิน ที่จิงในงานเค้าก้อมีรถให้นะคะ แล้วแต่ราคา แต่ไอ่เราอาศัยอยากเดินดูไปเรื่อยๆ แต่แหมม ไปผิดที่นิดหน่อยไปแถบพืชบ้านเราตั้งแต่พระเจ้าเหาถึงปัจจุบัน แต่งามมมค่ะงามมมม เค้าทำได้ดีมากๆ ทำได้เหมือนจิงเป็นสัดส่วน ได้ทั้งอาหารตาและอาหารสมอง ต้องสอนหลานชายไปตลอดทางเลยอ่ะค่ะ กว่าจะไปไปดูทุ่งทิวลิปหนึ่งในไฮไลท์ของงานเรียกว่า ขาเกือบลากกก
แล้วไงคะทุ่งทิวลิป โอ้วววววว สามแปลงมีแต่ใบแป๋วๆๆ หลานชายเริ่มงงๆ ถามเนี่ยเหรอน้าจอยทิวลิป ไอ่เราก้อเลยรีบบอกว่า ดอกอยู่อีกที่จ้า ยังมีๆ ไม่งั้นฮีคงไม่ยอมเดินต่อ แล้วที่พลาดไม่ได้ก้อคงจะเป็นหอคำหลวง หรือ royal pavillion เป็นการสร้างเพื่อถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางเดินไปนะเจ้าคะ เหมือนทางไปสวรรค์ คิดเองเองเถ้อะพี่น้อง หอเนี่ยล้อมรอบด้วยเหล่าเทพาทั้งข้างหน้าข้างใน ด้านข้างถูดล้อมด้วยบรรดาดอกไม้นานพันธุ์ ด้านหลังมีเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหมอกบางๆตั้งตระการ ไม่ให้คิดถึงสวรรค์อิชั้นจะคิดถึงอิหยังเจ้าคะ พ่อกะแม่เลยถือโอกาสเข้าไปข้างในไปดูดอกบัวหลากสีเฉลิมพระเกียตริ โหหห สวยมากกก แต่เหม็นทีนนักท่องเที่ยวไปนิ้ดสสสสส อภัยได้ๆ โอ้ยยยย ไม่รู้ตจะบรรยายเยี่ยงไรพี่น้องขา เพราะเขียนสามวันก้อไม่จบ ไปดูรูปกันดีกว่าเนาะๆๆ
Cher Mon Cochon
Happy Birthday to you my love! I wish all bests is with you my love.As you know that I went to the Royal Floral Exhibition and it was so great! Firstly,I was afriad the weather cos it's always damn hot in the afternoon.And everyone, who has been been there, told me to take care abt it tooo. Luckily, it wasnt that hot on the day that we decided to go. In fact, this exhibition has various interesting forieng gardens to take a look. But, we took the wrong start from all Thai's gardens. Although, we did misdirection, all Thai's gardens allured and impressed all of us a lot. This trip is really great time for me with my parents. It will be in a part of my good memories forever.Create Date : 30 มกราคม 2550
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 20:39:38 น. 6 comments
Counter : 512 Pageviews.

 
มาอีกวันเนี่ย ขาแทบลาก


โดย: jolie (Jolie_Joy ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:40:31 น.  

 
โห อิจฉาแต้ๆเมื่อใดจะปิ๊กเมืองหนาวน้องจอย คราวที่แล้วพี่ไปแต่เป็นช่วงสิ้นปีพอดี คนล้านแปด บัตรขายหมด ทีนี้พี่มีใบเพื่อนไงแต่คุณแฟนมะมีจึงได้แค่มองผ่านอยู่ด้านนอก เลยกันไปเจี๊ยะขันโตกแถวเลียบคลองชลประทานลำแต้ๆเน้อ คิดถึงไส้ฮั่วแต้ๆ


โดย: Dressy วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:3:29:51 น.  

 
รูปโสยดี กลับไปก็จะไปมั่งละ


โดย: Koy^_^ (Suri.S ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:26:42 น.  

 
สวยจังเลย ดอกไม้บ้านเราสวยไม่แพ้ดอกไม้แถวๆนี้เลยนะเนี่ย เห็นแล้วอยากจะแอ่วด้วยคนเจงๆค่ะคุณน้อง


โดย: deeda IP: 90.7.195.148 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:00:30 น.  

 
เหย เอารูปมายั่วน้ำลายอีกเเร้วอ่ะ ดอกสวยจังเลย ได้ไปดูซากุระบานเป่า เค้าจะขยายวันออกไปอีกไหมเนี่ย เดี๊ยนอยากไปเป็นที่สุด เพราะเพื่อนสามีเพิ่งลาฮอลิเดย๋ไปเเอ่วเชียงใหม่มา เอารูปฟลอร่ากะถนนคนเดินมาให้ดู เดี๊ยนน้ำตาตกใน เพราะอยากรับประทานหมี่ยำเป็นที่สุด เกี่ยวกันไหมคร๊า จอยมีเรื่องรบกวนหน่อยเด้อ ถ้าวันไหนจะไปซื้อ ดีวีดี กลับฝรั่งเศส กระซิบเดี๊ยนหน่อยเด้อ เพราะจะฝากเงินไว้ที่เเม่ เเต่จะรบกวนจอยช่วยเลือก ดีวีดี ให้หน่อย เพราะ ดีวีดี ร้อยกว่าเเผ่นที่เเม่ส่งมารอบคริสมาสต์มันเป็นพากไทยหมดเลย สงสารเฟรดที่ต้องพยายามเข้าใจ เอ็นจอยสายลมเเสงเเดดที่เมืองไทยเผื่อเดี๊ยนด้วยยะค๊า เดี่ยวเดี๊ยนคงจะอีกสี่เดือนโน่นกว่าจะได้กลับ คิดถึงทะเลใต้ว่ะ พูดเเล้วก็ถอนหายใจจจจจ


โดย: มาดาม รอนซิน ณ คองโก้ ค๊า IP: 80.255.39.142 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:59:51 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ๊าคุณจอยสบายดีนะคะ ตอนนี้อยู่ที่เมืองไทยเหรอคะ เที่ยวให้สนุกน๊า


ปล.รูปสวยๆทุกรูปเลยอะใส่เสื้อสีเหลืองสวยจัง


โดย: bagarbu วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:11:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.