" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
3 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
It's time to England : Part london I

ดีจ้า สาวๆ มาอย่างรวดเร็วบล๊อกนี้ ก่อนจะต้องนั่งทางในอัพเหมือนบล๊อกดองอีกหลายๆ บล๊อก 55 มาอัพพร้อมรีวิวให้เพื่อนสาวที่กะลังจะไปลอนดอนเร็วๆนี้ ถึงขนาดข้ามเมืองสองเมืองเอาลอนดอนไปก่อน ลอนดอนครานี้เป็นครั้งที่สองที่ได้ไป หลังจากหลายปีแสงแล้ว เวลาคิดจะทำเรื่องขอวีซ่า มักจะต้องมีอุปสรรคทำให้ไม่ได้ไปมั่ง ไปแล้วไม่ทันมั่ง สิริรวมเป็นเวลาถึง 3 รอบ กรั่กๆๆ ถึงขนาดที่แบบว่า คิดว่าไม่ไปขอละเพราะเบื่อเจ้าหน้าที่ กร๊ากๆ แต่ทว่า พอเฮียเป็นอันต้องไปดูงานที่อังกฤษแล้วทิ้งอิชั้นโดดเดี่ยวเอกาถึงสามวันเต็มๆ เลยเกิดอาการฮึดขอวีซ่าอังกฤษอีกรอบ และแล้วก้อผ่านฉลุย สิริรวมเวลาขอประมาณสี่ส้าห้าวัน ได้ปุ๊บก้ออยากลองจามวีซ่าใหม่กันทันที ประจวบเหมาะที่เดือนนี้มีวันหยุดเยอะ อิชั้นก้อหยุด สามีก้อหยุดราชการ จัดการจัดแจงหาเรื่องไปกัน แต่ครานี้เรียกว่าถ่อเอารถไปกันทีเดียว 555 ได้ข่าวว่า โชเฟอร์เข๊ดไปอีกนานเพราะไม่ได้นานนมไร แต่ง่วง เพลีย 555 เป้าใหม่ อังกฤษเรารอบนี้ คือ ไบรตันไปหาเพื่อนสาว อารันเดลเพื่อนสาวแนะนำ และไปเก็บตกรอบที่แล้วที่ ลอนดอน
ไปลอนดอนคราวนี้เรียกว่าเตรียมตัวไปดี เพราะรู้ว่าอยากเพื่ออะไร สืบเนื่องจากเรียนวรรณคดีอังกฤษมาเลยอยากไปเจออะไรที่ขลังๆ แนววรรณคดี ที่ขาดไม่ได้คือ ต้องเข้าไป เชกสเปียร์โกเบิ้ลเธียเตอร์ และไปดูลายมือจิงๆของกวีอังกฤษทั้งหลายให้ได้ 555 ลากไปซะยาวววว เอาเป็นว่า รีวิวคราวๆ ก่อน
เอ้ามาเริ่ม ร่าย ซะยาวได้อีก วันแรกตอนเช้า เรามาถึงก้อเก้าโมงกว่า จากไบรตันมาเลย ถือโอกาสเดินเที่ยวตั้งแต่สถานีวิกตอเรีย เดินไปที่พระราชวังบักกิ่งแฮม เดินถนน whitemall ไปดูทหารสวนสนามเพราะคราวก่อนมาดูทหารเปลี่ยนเวรกันไปแล้ว เดินไปจนถึงจตุรัสฟรัวการส์ซึ่งเป็นศุนย์กลางของเหล่าผู้คนหลากหลาย ก่อนจะเข้าไปดู งานศิลป์ของศิลปินชื่อดังอย่าง ลีโอนาโด ลา วินชี ดอกทานตะวันรูปสุดท้ายของแวงโก๊ะ อีทีซีออกมาเฮียเริ่มบ่นอ่อนเปลี้ยเพลียแรง เปลี่ยนแนวไปขึ้นรถไฟใต้ดินไป ณ london eye ได้ข่าวว่าเดินหลงไปหลงมา 555 เลาะมาเรื่อยๆ จน westminister สถานที่ของหอนาพิกาบิ๊กเบน ซึ่งตั้งชื่อ มาจากผู้สร้าง เดินเที่ยว วิหารกันไปมา แล้วก้อเปลี่ยนแนวมาขึ้นรถเมล์ไปหาไรกินกัน

Next -----ไปต่อกันที่ british museum เป้าหมายคือ มัมมี่ของพระนางคลีโอพัตรา ขอบอกว่า พิพิธภัณท์นี้สุดยอดดดด ชอบมากมาย เรียกว่าได้อะไรใส่หัวกันอย่างเยอะ ดีอกดีใจกันไป


ก่อนที่จะไปตบท้ายตอนเย็นๆ กันที่ bloomburry ถนนแห่งกวีชื่อดังแห่งอังกฤษพักอาศัยอยู่ แต่คาดหวังมากไปแหะ 55 เจอแต่บ้านแต่ไม่รู้ว่าหลังไหน เดินกันไปจนงง ก่อนไปจบกันที่ ไชน่าทาวน์หาไรกินกันเอร็ดอร่อย แล้วก้อเดินเล่นกัน ย่านแห่งละครเวทีอย่าง conventy หมดไปอีกวันที่เหนื่อยๆ เฮียแบบว่า อ่อนเปลี้ยเพลียแรงกะการเดินๆๆๆๆ ของวันนี้อย่างแรง 555 เรามาเดินที่ร้ากกกกรีวิวเล๊กๆน้อยๆ โรงแรม ไปเจอแถบโซนสอง ได้มา 35 ยูต่อคืน ได้แบบวินาทีสุดท้ายลด 50เปอร์เซนต์จาก 70 ยู เด๊ดสุดๆ สถานที่ก้อใช้ได้
การเดินทางในลอนดอนตั๋ววันช่วงออฟพีค ตั้งแต่ 9.30 เป็นต้นไป 5.60 ปอนด์ ได้ทุกขนส่ง รถไฟใต้ดิน รถเมล์ อีทีซี
ของกิน ไม่แพงมาก มีให้เลือกหลากหลาย แต่อาหารเช้าหลักๆ ของอังกฤษจะแอบหนัก เลยตบด้วย บ่ายๆ ต้อง fish&chips ของว่าง กาแฟอร่อย แก้วใหญ่ได้อีก ชาเนี่ยสี่โมงเจอกันร้านชาขนมเพียบบ
ค่าเข้า ก้อแล้วแต่ที่ แต่ที่หลักๆ เช่นพิพิธภัณท์อะไรจะฟรี เราไปคราวนี้มีลิสต์ไปเลยไม่เสียไรมาก
แค่นั้นอ่ะม้าง 5555
Create Date : 03 มิถุนายน 2552
Last Update : 3 มิถุนายน 2552 2:29:05 น. 6 comments
Counter : 688 Pageviews.

 
มาสาวๆ วงนี้หน่อย ชอบๆๆ


โดย: Jolie_Joy วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:2:31:10 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:4:26:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ เคยเรียนเหมือนกันค่ะวรรณคดีอังกฤษ ชักอยากจะรีวิวแบบนี้บ้างเหมือนกันแฮะ ท่าทางจะสนุกดีเหมือนกัน ยิ่งทริปเดินๆแบบนี้หล่ะก็ถนัดนักแล

มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ปลา (scorpionfish ) วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:7:03:30 น.  

 
เห็นรูปปั้นแมว คุณจอยน่าจะจิ๊กมาให้คุณอุ้มซักตัว


โดย: blagnac1 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:14:51:19 น.  

 
แหม กว่าจะมาอัพทริป ดองได้ที่พอๆกัน กร๊ากก (ดีที่ไม่หนักจนกลายเป็นปลาร้าปลาจ่อมอย่างเจ๊ ฮ่าๆๆ)
อยากไปลอนดอนให้ได้ซักครั้งในชีวิตเหมือนกัน แต่บ่จี๊ กร๊ากก รู้ว่าของมันแพง และขี้เกียจไปขอวีซ่า อีกอย่างมันใกล้ด้วย เลยรอได้ อิๆๆ ตามอิน้องเที่ยวไปก่อนละกันนะ ไว้จะไปเมื่อไหร่ จะได้มีลายแทง ฮ่าๆๆ


โดย: aumdeeda วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:4:50:59 น.  

 
เพื่อนก้อแนะนำไอ fish & chips เนี่ย อร่อยมะแก
ที่นั่นของกินไม่ค่อยน่ากินอ่ะ มีแต่ชาที่น่าลองก๊ากๆๆ

เออนี่ทหารเค้าเปลี่ยนเวรกันกี่โมงอ่ะ?


โดย: kwang IP: 88.169.241.225 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:16:54:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.