" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
22 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
ฝันที่เป็นจริง- เยือนลอนดอนตอน (intro)

เริ่มแรกเนี่ย ต้องบอกตรงๆ ว่าได้รับแรงบันดาลใจจากที่อ่านไดเจ๊เรา เพราะทำให้คิดได้ว่า เออทำไมเราไม่รวบรวมสถานที่เราไปเที่ยวกะเปรี้ยวใจไว้เตือนความทรงจำเมื่อยังหวานล่ะ ต้องขอขอบคุณเจ๊ล่วงหน้าค่า ขอคาระวะสองจอก
อีกสาเหตุหนึ่งช่วงนี้นอกจากเรียนก้อไม่ได้ทำไรมาก เพราะอากาศไม่เป็นใจให้ไปตะแล่ดแต๊ดแต๊ไหน เลยนั่งดู The Contender โหหห ขอบอกว่ามันส์มากกก ไม่มีไรทำมากเลยว่างจัดมานั่งอัพบล๊อกไปดีกว่า
ไปเยือนอังกฤษเนี่ย ไปปีที่แล้วค่ะ ถ้าจำไม่ผิดประมาณช่วงเมษา เรียกว่า เป็นที่ๆแรกที่ทั้งสองคนอยากไป เพราะตัวเซบบี้เองก้อไม่เคยไปอังกฤษ ไอ่เราฝันอยากไปอังกฤษษตั้งแต่แตกเนิ้อสาวใหม่ๆ จำได้เลยว่า ตอนนั้นเคยเขียนเรียงความเรื่องประเทศอังกฤษ แหมมก้อใจรัก David Beckham มากกกตอนนั้น โคตรบ้า ก้อว่าได้ เลยพาลอยากไปอังกฤษมากๆ แต่พอไอ่ตอนที่จะไปจิงๆ กลับไปกริ๊ด Joe Cole ณ Chelsea แทน แหมเปลี่ยนใจเป็นสิงโตน้ำเงินครามแต่ก้อยังมีใจให้ผีแดงนะจ้ะ อิอิอิ ทำเรื่องขอวีซ่าที่เมืองไทยก่อนไปปี 2005 โหห ค่าธรรมเนียมอาน แพงกว่า เชงเก้นวีซ่าอีกตู เอาน่าได้ไปทั้งที ขอไปดูให้เป็นบุญ ประจวบเหมาะจะได้ไปแวะหาเพื่อน ที่ Brighton
ปีก่อนเนี่ย ใช้บริการยูโรไลน์เป็นรถทัวร์ เพราะแฮ่ะๆ ราคาถูกมากก อีกอย่างก้อไม่ค่อยมั่นใจคุณว่าที่คู่หมั้น (ตอนนั้น) ขับรถที่เมืองผู้ดี ออกเดินทางกันตอนเที่ยงคืน โหหห แบบว่า ทรหดมากก แล้วไปแบบ Backpackers มีกระเป๋าเป้คนละใบ เอาวะไปตายเอาดาบหน้า มาข้ามฟากที่ Calais ผ่านที่อุโมงค์ไรเนี่ยแหละ โอ้วววแม่เจ้า ตื่นเต้นมากกตอนนั้น+โคตรเวียนหัว แต่ก้อนอนได้ แหะๆ ไปถึงลอนดอนเอาตอนเช้าตรู่
ตอนนั้นไปอยู่ 3-4 วันเนี่ยแหละ งามค่ะ ขอบอกว่างามม สมความตั้งใจที่ร้อรอ แสนนานเพื่อมาเยือนเสียดายอย่างเดียวฟ้าฝนไม่เป็นใจ ตกอยู่นั่นแหละ ไม่เสียเวลาค่ะซื้อตั๋ว undergroud เสร็จ เริ่มตะเวนไปที่ Backingham Palace ก่อน เพราะมันใกล้จากที่เริ่มเดินทาง ฮามากกกแบบว่า ไปนั่งปลื้ม ไอ่รูปปั้นตรงหน้าพระราชวัง จำได้ตอนนั้นยังใช้กล้องตัวเดิมเล่นยากส์มากกก กล้อง 1นาทีแอ๊ก ต้องยิ้มแช่ แหมได้อันใหม่ ก้อไม่ปลื้มอ่ะตอนนี้ หอบข้าวของพะรุงพะรังไปกัน สนุกมากๆ จากนั้นก้อไปต่อที่ Big Ben โหหห ฝนตกไม่บันยะบันยังทำไรไม่ได้ นอนจากกินกาแฟร้านข้างๆ London Eye สวยดีอ่ะชอบนะ แต่ดูยังไง้ยังไงมันก้อไม่แก๊ปกับ เมืองงามตามประวัติศาสตร์เล้ยยอ่ะ ไม่ได้ขี้นไอ่ลอนดอนอาย เพราะฝนตก จากนั้นก้อเก็บรายละเอียดแถบสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ได้เข้าไปที่ไหนจิงจังอ่ะ เพราะอยากไปที่โรงแรมก่อนมืดด้วย ยังไงก้อยังเหลือใช้เวลาอีกวันเต็มๆที่เก็บสถานที่ที่เป็น สัญลักษณ์กันก่อนไปที่ Brighton อีกอย่างจะได้ไปดูขบวนพาเหรดที่ Backingham Place ตอนเช้าอีกด้วย ดังนั้นเราจึงตกลงกันกลับโรงแรมก่อน เพราะยังไม่รู้เล้ยยว่าอยู่ไหน คคิคิ อีกอย่างก้อจะกลับมาที่ลอนดอนวันสุดท้ายอีกวัน แหมเป็นวันที่เติมทุกความฝันของคนเมืองๆ อย่างอิชั้นเลยค่ะเดี๋ยวไงคราวหน้าจะมาเมาส์เรื่องระทึกขวัญก่อนจากลอนดอนค้า


Create Date : 22 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2549 0:26:39 น. 6 comments
Counter : 295 Pageviews.

 
อึ้ยยยย ขออภัยเจ้าค่ะเขียนชื่อบักกิ้งแฮมผิด อ่า ปีหน้าไปอีกแน่ๆ เจ้าค้า ช้อบชอยอ่ะ


โดย: สะใภ้ยอง (Jolie_Joy ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:23:38 น.  

 
ได้ขึ้น London Eyes รึเปล่าค่ะ


โดย: Mactopia วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:14:30 น.  

 
ต้าย คุณน้อง ได้แรงบันดาลใจจากคุณพี่ซะด้วย เป็นปลื้มค่ะ อิอิอิ
เออ อยากไปบ้างนะ มีเพื่อนอยู่อังกฤษเหมือนกัน แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะว่าง ต้องเสียเวลาไปขอวีซ่าอีก สงสัยต้องไปถึงปารีสมั้งนั่น โห ขนาดตอนอยู่บรัสเซลส์ ขอได้สบายๆ เช้าขอ บ่ายรับเล่ม ยังไม่ไปเลย เพราะค่าธรรมเนียมอย่างที่บอก วีซ่าขั้นต่ำสุดคือหกเดือน (ตูจะเอาไปทำอะไรตั้งหกเดือนฟะ ขอไปแค่สามวันเอง เขี้ยวโคตร) ขอบอกว่าแพงกว่าค่าโรงแรมอีก (ตอนนั้นได้ค่าสต๊าฟ ถูกซะ) คิดแล้วน่าจะตัดสินใจไปตั้งแต่ตอนนั้น เป็นเพราะงกค่าธรรมเนียม (ไม่ชอบใจพนักงานที่สถานฑูตอังกฤษด้วยล่ะ) ก็เลยพาลไม่ไปมันซะเลย (ยัวะโว้ย) เลยไปสตาร์สบูจ์แทน ไม่เป็นไรนะ ไม่ผิดหวังน่ะ
ปอลอ ขอบอกว่า คราวหน้าพี่ตั้งใจจะไปลอนดอนกันทั้งครอบครัว (รวมเจ้าตัวน้อย ที่ยังไม่มีไว้ด้วยไงน้อง ก๊ากๆๆ)


โดย: deeda IP: 90.7.223.173 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:06:05 น.  

 
ไม่ได้ขึ้นค่ะ london eyes เสียดายมากเหมือนกันค่ะ แต่ฝนตกหนักมาอ่ะกลัวค่ะกลัว
คุณพี่ขาเห็นด้วยอย่างแรงค่ะเรื่องค่าธรรมเนียมน่ะค่ะ โหวันก่อนนั่งดู 70 ยูกว่า โหหหห แม่งเหมือนพี่บอกค่ะ ไปแค่ 3-4 วันแพงโคตรๆ เพราะตอนแรกว่าจะไปกันค่ะ พอเจอไอ่ค่าธรรมเนียมแล้วเซ็งไปเลยอ่ะคุณพี่ กะจะไปขอวีซ่าที่เมืองไทยปีหน้าอยู่ค่ะพี่ เผือถูก อิอิ เอาไว้ก่อนไปเมื่อไหร่ว่ากันอีกที
ปล.กริ๊ดดด มีลูกน้อยไปด้วยไม่ได้สวิทนะจ้ะ


โดย: จอยเองค่ะ (Jolie_Joy ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:30:53 น.  

 
หวัดดีจ๊ะน้องจอย ไปเที่ยวน่าสนุกเนอะ ได้เรียนรู้อะไร ๆ ด้วย แบบที่หาอ่านในหนังสือไม่ได้

อยากไปอังกฤษเหมือนกันอ่ะ แต่แหม มันแพงจัง


โดย: Lilac Girl วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:7:03:41 น.  

 
สะใภ้ฝรั่งเศสเค้าเม้าท์กันกระจายเลยค่ะ อยากจะไปบ้างเหมือนกันอ่ะค่ะ แต่ต้องติดตามสาละมีไปค่า เพราะอยู่ในกลุ่มอีอีเอ จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมอ่ะค่ะ แต่จะได้ไปหนใดนั้นข้าเจ้ามิทราบได้ มาตามน้อยจอยไปเที่ยวก่อนค่ะ เพลงเพราะอ่ะ แถมซึ้งด้วยแหะๆ...


โดย: bunny2teddy (bunny2teddy ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:00:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.