" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Ooops !! ณ โลซาน (Lausanne)

เจอพิษบล๊อกอัพยากไปนาน เลยอดใจไม่ได้ขออัพเร็วอีกหน่อย กลัวจะอัพไม่ได้อีกรอบ เหอๆๆ ไม่พูดพร่ำร่ำเพลงกันแล้ว เรามาสาธยายกันเลยดีกว่า เรื่องของเรื่องทริปนี้ต้องขอขอบคุณหลายๆ ทั่น ที่ดลจิตดลใจให้ทุกอย่างเข้าล๊อคอิชั้น กร๊ากๆ ตอนแรกพอรู้ว่า ได้หยุดยาวนาน เลยเกิดอาการเวิ้นเว้นอยากไปโน้นนี่โน้นนั่น แต่อยากไปที่สุดก้อ ที่นี่แหละ ลุ่มแม่น้ำ เลอเมง แห่ง สวิสเซอร์แลนด์ แต่หลังจากขอร้องแกมบังคับอาเฮียอยู่นานนม ก้อไม่มีแววจะเป็นผล เลยเปลี่ยนใจไปแถบเบอรตาญกัน (แอบเสียดายอยู่มาก แต่เอาฟระเบอรตาญก้ออยากไป) แต่ วินาทีเกือบสุดท้าย บริษัทมีเรื่องต้องให้เฮียไปทำแถบอาซาส ซึ่งอยู่แถบๆชายแดนฝรั่งเศสติดกับสวิส กริ๊ซซซซ เข้าล๊อกโจรอย่างเรา กร๊ากๆๆ ด้วยประการ ฉะนี้เลยได้โอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนดินแดนในฝัน (แล้วตรูจะท้าวความซะยาวทำไมเนี่ยยย .........) เอาเป็นว่า ขอบคุณฟ้าที่เป็นใจให้บ้านนอกอย่างอิชั้น นั่งมองถุงเวเฟอร์โลซาน จนได้มาเหยียบเมืองเหมือนชื่อขนมเวเฟอร์ โลซาน ........โลซาน เป็นเมืองที่มีเสน่ห์คล้ายๆ กับเมืองหลวงทั่วไป แต่มีความหลากหลายทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวและผู้คนที่คละเคล้ากันไป แต่ที่สำคัญกว่า นั้นสำหรับประชาชนคนไทย ก้อคือ เป็นที่ๆ พ่อหลวงของเราได้เจริญพระชนม์พรรษาที่นี่ (่ใช้ศัพท์ถูกไหมนิ) พอไปถึงก้อเข้าใจเลยว่า บ้านเมืองเค้าเจ๋งจิงๆ ตั้งแต่ระบบขนส่งที่ใช้ไฟฟ้าพ่วงรถเมล์สายต่างๆ แทนการใช้พลังงานน้ำมัน แล้วโชคดีสองเด้ง เมื่อไปตอนที่เค้าที่ คานิวัล แต่ได้ข่าว ไปงง รถติด กะจราจรเมืองนี้ที่ชี้ทางไม่ค่อยถูกเหมือน จราจรบ้านเรา เลยทำให้คลาดขบวนไปเห็นๆ เซ็งจัด ตอนแรกว่าจะไปเยี่ยมท่าเรืออินเตอร์ของเมืองนี้หน่อย แต่ทว่า พวกเราก้อบังเอิ๊ญได้นอนกางเต้นท์กันหน้าทะเลสาปเลอแมง เบื้องหน้าเป็นเทือกเขาแอลป์ เห็นเมือง อิเวียง (evian)อยู่หลัดๆ ข้างๆเป็นท่าเทียบเรือใบ แล้วข้างหลังเป็นสวนองุ่น กริ๊ซซซ ได้ครบทุกรสที่เราถวิลหา ไม่ผิดหวังเล้ยยยยย เลยเปลี่ยนใจไปโลซานไม่ไปท่าเรือละ ขอดิ่งตรงไป กินก่อน กร๊ากๆๆ ได้ข่าว งงรับปะทาน กินขนมจุกจิกแต่เงินหายไปเกลี้ยง กร๊ากๆ กินอิ่มก้อได้เวลาย่อย ไปกันเล้ยยย ไปย่อยกันที่ โบสถ์ประจำเมือง ซึ่งก่อสร้างมานานนม มีสัญลักษณ์ที่น่าสนใจมากหลาย แต่เห็นที่อาเมียงมาแล้วอ่ะเลย .... ก้อโอเค ....

จบโบสถ์เสร็จแวะเวียนเดินเล่นแถวโบสถ์ ก่อนจะเดินลงมาจากเนิน ไปต่อกันไหนดี อยากไปๆ ที่ เซงฟองซัว แต่ เก่งเรื่องอ่านแผนที่มากกกก ทำเฮียหลง ...... เวลายิ่งไม่มีมาก หลงที่ไหนไม่หลง หลงไปแหล่งของกิน กร๊ากๆๆ เลยหลงมั่วเมากะแหล่งของกินกันไปชั่วระยะนึง พอหาเรื่องกินเสร็จ ก้อเริ่มหาแหล่งอีกแล้วไปไหนดีๆๆ เริ่มไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ไหน ต้องกลับมาตั้งต้นกันใหม่ ณ ที่เดิม ห้องสมุดกลางเมือง เย้ๆ เราจะไป พิพิธภัณท์ โอลิมปิกกัน ไปดูหุ่นล่ำๆ ชอบๆๆได้ฤกษ์เฮียขับรถหากันไป ... เจอละพิพิธภัณท์อ่ะ แต่ที่จอด โอ้วววว ไม่มี หายากส์มากกกกกกกก ต้องแอบเนียนจอดโน้นนี่ไปเรื่อยๆ แต่ก้อกลัวโดนปรับอยู่ร่ำไร เพราะขนาดแค่ค่าจอดรถ เห็นต่อละชั่วโมง แทบจะกระอัก เจอตำรวจบ้านเมืองนี้ปรับ คงเป็นลมไปสามตลบแน่ๆ 555 ไอ่พวกเราก้อเนียนจอด เดินถ่ายรูปตามริมทะเลสาบไป รอคนเอารถออกแล้วเราก้อชิ่ง ได้ไม่ไกลจากที่พิพิธภัณท์มากกก มีสวนโอลิมปิกอย่างใหญ่เดินเล่นกันไป จนเจอศาลาไทยเฉลิมพระเกียตรที่นักเรียนไทยเมืองนี้เค้าทำแด่พ่อหลวงของเรา เห็นแล้วก้อปลื้มใจ อิ่มใจ คนไทยอยู่ไหนเราก้อรักพ่อของเราได้เสมอ ว่าแล้วเราก้อแชะกัน ......เริ่งร่ากันพอสมควร ก้อชักชวนกันไปพิพิธภัณท์ก่อนชั่วโมงจอดรถจะหมด กร๊ากๆ เรื่องของเรื่องไม่มีตังค์หยอดมาก คุยๆ กันว่า จะเข้าดีไหม แต่ทั้งสองคนมีความเห็นตรงกันว่าไม่เข้าดีฟ่า เพราะแอบไม่ใช่แฟนโอลิมปิกมาก เข้าไปอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวอะไรมาก แต่ได้ข่าวแค่ข้างนอกพิพิธภัณท์ ไอ่พวกบ้านนอกอย่างเราก้อเริ่งร่า ปากันไปเกือบชม. 555 ถ่ายกันแหลก อากาศดี๊ดี ไม่พอพิพิธภัณท์ก้ออยู่ริมทะเลสาบ บรรยากาศไม่อยากบรรยาย เพราะสวยมากกกกกกก ประทับใจกันอย่างแรง แล้วเราก้อหาเรื่องกินกันอีกแล้วก๊าบทั่น วันนี้ทั้งวันหาเรื่องกินอย่างเดียว 555 จบวันนี้ ด้วยกันนั่งดูดาว ข้างทะเลสาบ ดูเรือแล่นไปมา แล้วก้อเข้านอน ทำไมมันโรแมนติกอย่างนี้ ฟระ ......... กร๊ากๆๆ

Create Date : 19 พฤษภาคม 2552
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 2:50:42 น. 4 comments
Counter : 557 Pageviews.

 
ต้องรีบอัพหน่อยกลัวบล๊อกเวิ้นเว้ออีก กร๊ากๆๆ


โดย: Jolie_Joy วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:49:18 น.  

 
Beautiful ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:16:51 น.  

 
มันแปลว่าไรฟระไอเวิ้นเว้อเนี่ย??

สวยงามจริงๆด้วยแก เห็นแล้วคิดถึง annecy อารมณ์นี้เลย


โดย: kwang IP: 88.169.241.225 วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:47:08 น.  

 
เออ เชื่อละว่าชอบล่ำๆ ถ่ายแต่รูปปั้นมาทั้งนั้นเลย ฮ่าๆๆ


โดย: aumdeeda วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:28:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.