" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
หนาวยะเยือก ณ สวีเดน ตอน ตะลุยสุดยอดพิพิธภัณท์ Vasa Museum & Shake it at Absoulute Ice bar!!

ต้องรีบแล้วค่ะ เพราะเริ่มจะเน่าๆ เพราะดองเค็มแล้ว เย้ๆ ตอนแรกก้อว่าจะพยายามเร่งจัดการบล๊อกแอ่วสวีเดนให้หมดสิ้นปีนี้ แต่ก้อไม่วายยังเหลืออีกเมืองนึงรอจ่อคิวอยู่ค่ะ เอาเป็นว่าปีหน้าฟ้าใหม่โลดเจ้าค่ะ
ยังไงมาต่อกันเลยเนาะ หลังจากสุขีอารมณ์กะบรรยากาศแถบเมืองเก่า และอาหารกันแล้ว พวกเราก้อไม่เสียเวลา สปีดตัวเองแข่งกะแสงสว่างอันรำไรเพื่อตะลุยพิพิธภัณท์อันเลื่องชื่อที่นี่กัน ขึ้นรถไฟ รถเมล์ตามประสามั่วๆ กันไปก้อถึงค่ะ ว้าววว เจอ Nordskika Museum ยืนตะหง่าน อลังการงานสร้าง สมแล้วที่เมืองนี้ได้ชื่อว่า เมืองแห่งนักประดิษ ก้อแหมม ทำพิพิธภัณท์ได้เหมือนบ้านผีสิง Hunted House มากมาย ก้ากกๆ เห็นต้นไม้แห้งแล้วสยองเลยเก็บรูปอย่างเดียว ก้ากๆ ที่จิงจุดมุ่งหมายอยู่ถัดไปเด้อ อิอิอิ
หลังโอ้ะละเห่ เลลมเดินถ่ายโน้นนี่กันไปเรื่อยๆ แล้วก้อ มืดลงในบัดดล ได้ฤกษ์เข้าพิพิธภัณท์ละ แค่ตึกก้อออกแนวแปลกๆ แล้ว หลังจากที่ออกมา เลยสำเหนียกได้ว่า ตึกพิพิธภัณท์ Vasa เนี่ย เค้าสร้างครอบตัวเรือไว้ค้า อู้ยยย เผลอบอกไปแล้ว แหะๆ มะแหม่ ชาวสแกนดิเนเวียเนี่ย เค้าเลื่องชื่อเรื่องการต่อเรือ ล่องเรืออยู่แล้ว แน่นอนว่า พิพิธภัณท์เด๊ดๆ ก้อไม่พ้นพิพิธภัณท์เกี่ยวกับเรือแน่นอนค่ะ ตอนแรกอิชั้นก้อคิดว่า คงเป็น ซากเรือหรูๆ หน่อย ปรากฏว่า เดินเข้าไป แทบหงายหลังค่ะพี่น้อง !!!!! What a ship?!!! ต๊กกะใจ ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมากกกกกกค่ะพี่น้อง เริ่ดมากกกกกก ที่เค้าทั้งโด่งทั้งดังเนี่ยเพระประวัติเค้ามากกว่านะคะ
คือประมาณว่า เป็นเรือที่กษัตริย์ Gustav VaSa เนี่ยอยากสร้างไว้ประดับบารมีทั้งขอร้องแกมบังคับให้นักต่อเรือ ณ ตอนนั้นต่อให้แบบสุดฝีมือ ตัดไม้โอ๊ตอย่างดี ทำกันทั้งเมือง ทุกๆรายละเอียดต้องหรูเริ่ดอลังการ พร้อมกะสลักสัญลักษณ์ของคิงกูฟตาฟไว้ตรงหัวเรือให้เป็นการแสดงอำนาจ เรียกว่า ใช้เวลาสร้างนานโขมากกก พอเสร็จ จัดการเอาปินใหญ่อะไรลง จะล่องแล้วว

ปรากฏว่า ปล่อยเรือไปได้สามร้อยเมตร จมค่ะพี่น้อง ...........จบเห่ ............


กษัตริย์เองทั่นก้อพยายามกู้เรือนานโขนะคะ แต่อ่ะนะเรือใหญ่ ทำไงได้อ่ะ เอาอาวุธออกมาได้ก้อบุญละ แล้วเวลาก้อผ่านไปเกือบ 333 ปี จึงมีหนุ่มมากู้เรือออกมาได้ ชิ้นส่วนก้อโดนน้ำทะเลกร่อนเลาะเสียกันไปมากมายนะคะ เค้าก้อมาค่อยๆ ทำนุบำรุง รักษาสภาพกันนานพอดู จนเป็นเรือที่เกือบสมบูรณ์เหมือนทุกวันนี้ ก้อนะคะ คนสมัยก่อนเนาะ คณิตก้อไม่มีอะไรก้อไม่ได้วัด ความสามารถล้วนๆ ก้อต้องมีพลาดกันบ้างงงแต่น่าคิดตรงที่ว่า ทำได้สุดยอดมากกกกกก เล่นเอาทั่นชายของอิชั้น แช่อยู่ที่นั้นเกือบสี่ส้าห้าชม. ชอบมากกกก ดูทุกรายละเอียด ไม่ไปไหนละ แต่ก้อสุดยอดจิงๆ ค่ะ ใครมีโอกาสลองมาดูนะคะ เหมือนจะเล๊ก แต่มีตั้ง หกชั้นแหนะค่ะ แต่ละชั้นเนี่ย สุดยอดรายละเอียด วิเคราะห์เจาะลึก เรียกว่า 8 ยูโรกว่าๆเนี่ยคุ้มสุดคุ้ม รักลูฟท์นะ แต่หลงวาซ่าไปชั่วขณะเลยค่ะ โพทะนามานานไปดูรูปบรรยากาศทั่วไปแถบพิพิธภัณท์ กะเรือที่มืดๆ หน่อยนะค้า
***************************************


ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้วนะคะ หลังจากเพลินเพลินอุรา และเติมความรู้ลงช่องว่างในสมองกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก้อเริ่มเข้าไปเที่ยวกันในเมืองมั่ง ไปดูความเจริญกัน สวยดีค่ะ สต๊อกโฮมส์ยามดึกกะสีสันของตึกรามบ้านช่อง จะว่าไปก้อสวยเหมือนๆ กะเมืองใหญ่ทั่วไปนะคะ แต่ชอบลานสเก๊ตเค้ามากกก ใหญ่อลังการมากกก ที่มาเดินๆกันแถวนี้ก้อเพราะรอเวลาไปที่ๆ เป็นไฮไลท์ของทริปนี้อีกอย่างนึงค่ะ นั่นคือ .........
Absoulute Ice Bar Stockholm ..... มะแหม่ สิคะ นิดนึง ที่นี่เค้าเลื่องชื่อจะตาย ต้องจองกันเป็นเรื่องเป็นราว เข้าได้แค่สามสิบคนไม่พอ อยู่ได้แค่สี่สิบห้านาที ค่าเข้านะคะแอบทำร้ายจิตใจเล๊กน่อย แค่ก้อคุ้มค่ะ ครั้งนึงในชิวิต แค่ครั้งหน้าอาจจะมาอีก ก้ากๆๆ
และแล้วก้อถึงเวลาของเรา หลงอีกแล้วคร้าบบทั่น ไม่รู้ว่า โรงแรมอยู่ที่ไหน เพราะบาร์เนี่ยอยู่ในโรงแรมนั่นเอง พอเจอก้อเลทไปสิบนาทีกว่าๆ ดีนะ เค้าให้เข้า จัดแจงเปลี่ยนชุดเป็นเอสกิโมกันเรียบร้อย ตะแล่นนนนนนนน เชิญค้า วินาทีแรก โอ้ววววววววว แม่เจ้าน้ำแข็งหมดทุกอย่างจ้า แก้วเหล้า บาร์ ที่นั่ง โต๊ะ โห้ยยย เริ่ดๆมากก เพลงเพราะอีกต่างหาก แต่เสียอย่างเดียว แคบไปหน่อย มิน่าล่ะ เข้าได้ทีละสามสิบคน แค่นี้ก้อไม่มีที่นั่งละ แต่ก้อหนุกไปอีกแบบ ได้ฟิลเด๊กเอสกืโมมากกก กินคอกเทลชื่อดังของร้านไปกัน ตื่นตาตื่นใจกันมากมายสองหน่อเนี่ย แต่จะต่ออีกก้อนะ แพงอ่ะ ราคาค่าดริงค์เนี่ย แบบว่า หายหนาวได้เลย ก้ากๆๆ เอาเป็นว่า มาเอาบรรยากาศกัน ก้ากๆ สนุกสนานมากกกกก ประทับใจสุดๆ ทั้งสองหน่อ แม้จะแคบไปนิด แต่ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง ถ่ายกันหลายแช๊กมากกกก เห็นตอนนี้เค้าก้อเปิดกันหลายสาขาทั่วโลกแล้วนะคะ แต่ต้นแบบเค้าอยู่โน้นค่ะ สวีเดนทางเหนือ หนาวเกินไปไม่ได้ เวลามีไม่มากด้วยค่ะ เอาเป็นว่า สวีเดนเหมือนกันก้อยังดีแหะ อิอิอิอิ ดูรูปๆ กันค้า
คืนนั้นเป็นคืนที่มีความสุข หรรษามากมาย ตั้งแต่เช้า จรดเย็น ไม่ได้หยุดเดิน สนุกสนานเต็มไปด้วยรอยยิ้มกันทั้งคุ่ อย่างงี้สิ ฮันนีมูน ก้ากกกกกก

****************************************ปล ..คาดว่าบล๊อกนี้คงเป็นบล๊อกสุดท้ายของปีก่อนที่จะยกขบวนกันไปกินแหลก แบกน้ำหนักกลับบ้านอีกทีปีหน้าอ่ะค่ะ ไงก้อ Merry Christmas & Happy New year ทุกๆคนไว้ ณที่นี่เลยนะคะ
Create Date : 22 ธันวาคม 2550
Last Update : 22 ธันวาคม 2550 20:04:17 น. 8 comments
Counter : 368 Pageviews.

 
สุขสันต์กันทั่วหน้านะคะพี่น้อง เย้ๆ


โดย: Jolie_Joy วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:20:00:26 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับ สวีเดนหนาวๆแบบนี้ แต่สวยก็ยอมหนาวครับ ไปด้วยคนนะครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:21:00:50 น.  

 
ดีค่ะน้องลีหายไปนานเลยเน๊าะ หนีไปเที่ยวมานี่เอง น่าไปๆจังเลย เที่ยวกันมันส์ไปเลยนะค่ะ มีความสุขสนุกสนานเป็นสิ่งที่ดีมากเลยค่ะ ขอให้มีความสุขแบบนี้ตลอดไปนะค่ะโดย: bagarbu วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:20:20:57 น.  

 
Photobucket
โดย: the river of Aquarius วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:23:27:07 น.  

 
Joyeux Noel นะคะ คุณน้อง กว่าจะได้เจอกัน คงหลังอาทิตย์หน้าโน่นเลยเนอะ อย่าแบกน้ำหนักกลับมาฝากเจ๊เยอะเกินล่ะ ฮ่าๆๆ
ปอลอ เมื่อวานเจ๊เหนื่อยโคดๆ ขอบอก
ปอลอสอง กลับมาเมื่อไหร่ ติดต่อด้วยจ้า


โดย: aumdeeda วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:2:22:09 น.  

 
Happy New Year ja, wish you all the best for 2008 na


โดย: Suri.S IP: 213.42.21.154 วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:22:05:07 น.  

 
แวะมา สวัสดีปีใหม่ สาวเมืองหละปูน ค่ะ

Bonne annee 2008 จากสาวเหนือเหมือนกันค่ะ


โดย: Anne- cafe au lait วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:0:20:30 น.  

 
้แวะมาอ่านค่ะ


โดย: kt_pink วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:17:02:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.