" SOMETHING IS FULLY VALUE, BUT PRICELESS"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
Saint Malo เมืองอันแสนโรแมนซ์

กลับมาแล้วจ้า กลับมาแล้ว หายศีรษะไปรื่นเริงเชิงฮันนีมูนกะพระสวามีมา ได้ฤกษ์มาเล่าสู่กันฟังแล้วค้าาา ก่อนอื่นต้องบอกว่า ตกใจมากๆเรื่อง Coup D'Etat หรือที่เรียกว่า รัฐประหารบ้านเรา เพราะตอนที่อิชั้นฟังข่าวเนี่ยแบบว่าเพิ่งตื่นจากการนอนอันแสนสั้นเพราะไปเที่ยววันแรกมาด้วยอาการงงๆ ขณะที่ทั่นชายแบบว่าอึ้งๆมาก แล้วก้อแบบว่าเรียงลำดับเรื่องไม่ได้ ได้แต่ คุณเมียที่รักทหารครองเมืองบ้านเธออ่ะ กริ๊ดดดด ไอ่เราก้อฟังไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แต่เห็นบ้านเรา เฮ้ยยยเชี่ย กทม.นี่หว่า เกิดไรขี้นฟระไมมีทหารมากมาย เกิดอาการเอ๋อๆฟังๆไป เอ้าาา ล้มรัฐบาล พ่อแม่ตู ต๊ายตายเอาไงดี ไอ่ข่าวนี้ก้อเจือกสั้นซะไม่รู้เรื่องรู้ราว โทรศัพท์ก้อโทรออกไม่ได้ ดีที่พ่อแฟนโทรมาบอกเรื่องข่าวตลอดเวลาพร้อมปลอบว่าไม่มีไรเลวร้าย โชคดีไปพ่อแม่อิชั้นไม่ได้อยู่กทม. เฮ้อออ บ้านเมืองนะไม่รู้จะเป็นไงต่อไป ... พูดแล้วก้อเศร้า เราไม่รักกันแล้วใครจะรักเราเนาะ
ด้านหน้าเมืองเก่าของ Saint Malo ค่ะ
เรามาเข้าเรื่องสนุกสนานมั่งดีกว่า ต้องบอกก่อนนะคะว่า เที่ยวคราวนี้ขอแบ่งเป็น 3 ตอนไป (เหมือนหนัง) เพราะไม่งั้นยาวยืดแน่ๆค่ะ เพราะอิชั้นมันประเภทเก็บทุกรายละเอียด สงสารคนอ่านค่ะ หลังจากออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าใช้เวลามาเหยียบแคว้น Bretange ที่ใครๆก้อเล่าลือว่า เธองามทุกอณูขุมขน ที่ไปกันเป็นตอนเหนือของแคว้นค่ะ เหตุที่เราแพลนเริ่มเที่ยวที่ไกลก่อน โดยขับรถผ่านแต่ละเมืองมา ขอบอกค่ะ สิ่งที่เห็นได้ชัดมากๆคือความเป็นเอกลักษณ์ของแคว้นต่างๆค่ะ งามมากๆ ริมถนนหนทาง ส่วนสาวนางนี้ที่ไปมา คือ Saint Melo สวรรค์บนดินของคนชาวเหนือแท้ๆค่าาา งามมากๆสมคำร่ำลือ เมืองนี้เค้าแบ่งโซนเป็น 2โซน คือเมืองเก่า กะเมืองใหม่
ปราการป้องกันเมือง
อิชั้นกะทั่นชายเลือกใช้บริการรถเมล์พาเข้าเมืองเพราะไม่หลงแน่ๆ ได้มาจำเพาะอยู่แถบเมืองเก่า เพราะตั้งใจมาฮันนีมูนเล็กๆกัน พอรถจอดปุ๊บ อิชั้นอึ้งค่ะ ป้อมปราการที่สูงสง่าอยู่ตรงหน้า ข้างๆอิชั้นเป็น Port จอดเรือแล่นที่มีมากมายหลายขนาด ทะเลสีฟ้าสวยที่อิงแอบอยู่ด้านหลังป้อมปราการที่มองออกว่าผ่านสมรภูมิรบมามาย รอคนใคร่รู้เดินเข้าไปดูว่าเธองามแค่ไหน มีรึที่สองสามีภรรยาไม่หลงเสน่ห์
งามไหมคะสมคำร่ำลือมากๆ
อันนี้ก้อเป็นอีกภาพหนึ่งซึ่งแสนประทับใจ
เรียกว่าไม่เสียแรงที่ตั้งใจมาเลยค่ะ งามมากๆ ทะเลที่ทอดยาวออกไปไม่มีที่สิ้นสุด สองเรายืนอยู่บนปราการสูงมองดูหมู่เกาะเล็กๆที่อยู่เป็นจุดๆ เสียงนกที่ร้องเรียกตามเสียงคลื่นทะเล อู้ยยยย มันเป็นเวลาที่แสนโรแมนติกมากๆเลยค่ะ เมืองนี้เนี่ยตอนเช้ามาเที่ยวนะคะน้ำจะลดจนเดินข้ามไปอีกเกาะที่อยู่ไม่ไกลได้เลยค่ะ แต่ตอนบ่ายน้ำเริ่มขึ้นแนะนำว่าอย่าลงหาดเลยค่ะ ตอนอิชั้นกะแฟนไปน้ำก้อเกือบท่วมทางเดินเกาะแล้วเลยตัดสินใจไม่ไปเกาะกันเพราะกลัวไปติดเกาะค่ะ เดินไปทั่วเมือง แวะกินกาแฟกะเครปชื่อดังของเมืองนี้ ก่อนจบดินเนอร์กันที่แถบๆโรงแรม

มุมหน้าพอทต์ตอนตะวันตกดินค่ะCreate Date : 24 กันยายน 2549
Last Update : 24 กันยายน 2549 6:56:22 น. 7 comments
Counter : 997 Pageviews.

 
คือบอกตรงๆว่าสมใจอยากมาค่ะ รู้สึกดีมากๆที่ได้ไปที่แบบว่าสวีทอย่างงี้ค่า เราก้อเพ้อว่าเป็นการลองเชิงฮันนีมูนกันเล้ยยย


โดย: สะใภ้ยอง (Jolie_Joy ) วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:6:11:56 น.  

 
เริ่ดหรูอลังการมากเลยที่รัก แต่ไอ้หัวใจฟองๆ นี่ดูนานๆ เริ่มมึนแล้วแฮะ
รักษาสุขภาพะมรึง คิดถึงมากๆๆๆๆ


โดย: เป๋าเป่า IP: 203.188.16.57 วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:7:59:04 น.  

 
wow!!!

สวยจังเลยค่ะ อยากไปเที่ยวบ้างจังเลย
เดี๋ยวต้องสะกิดคนที่บ้านซะแล้ว....


โดย: Thaidoll วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:10:19:34 น.  

 
เืมืองสวยน่าประทับใจจังเลยค่ะ
สวยทุกภาพเลย
อยากไปเที่ยวบ้างจัง
คงต้องรอเก็บตังค์ก่อนค่ะ


โดย: tiktoth วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:23:39:19 น.  

 
แหม กลับมาจากตะลอนทัวร์แล้วเหรอคะคุณน้อง คุณพี่นี่คิดถึงคุณน้องน่าดู อิอิอิ สบายดีบ่ คงได้ไปสวีทมากับคุณสามีน่าดูสิท่า อากาศเป็นใจซะด้วย น่าอิจฉาจริงๆ
เห็นรูปแล้วนึกถึงสมัยเป็นนักเรียนทุนน่ะ ได้ไปเที่ยวมาซะทั่วเบรอตาญ เสียดายไม่มีเวลาได้ขึ้นไปดูมงค์แซงค์มิเชล เพราะมัวแต่เตร็ดเตร่อยู่แถวร้านขายของที่ระลึก กับห้องน้ำ(ที่ต้องรอคิวเป็นชาติ) สัญญาไว้น่ะว่าต้องกลับไปไหว้ เอ้ย ไปดูแซงค์มิเชล และคงต้องพาคุณสามีไปด้วยเพราะเธออยากจะไปเหลือเกิน เพียงแต่เรามันไม่ค่อยจะมีเวลาไปเที่ยวไหนนานๆอ่ะจิ เฮ้อ ไว้พักร้อนคราวหน้าละกัน ตอนนี้ดูรูปแก้เซ็งไปก่อนเนอะ


โดย: พี่อุ้มเอง IP: 86.196.99.160 วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:0:00:25 น.  

 
เหนื่อยยมากกค่ะคุณพี่ แต่เรียกว่าเป็น 5 วันที่สุดๆไปเลยค่ะพี่ แต่ละที่ที่ไปเนี่ยงามมากๆ เรียกว่าสุดยอดจิงๆค่ะ ถ้ามีโอกาสไปอีกแน่ๆค่ะ


โดย: สะใภ้ยอง (Jolie_Joy ) วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:0:40:19 น.  

 
ว้าววิวสวยมากเลยคะเห็นแล้วก้ออยากไปอีกเหมือนกัน นอนหลับฝันดีนะ


โดย: bagarbu (bagarbu ) วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:3:09:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jolie_Joy
Location :
อยู่หละปูนเมืองเหนือ ก่อนจับพลัดจับพลูมาเป็นสะใภ้ Ile de France France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเราเหมือนกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่รอให้โชคชะตาเป็นคนขีดเขียน และชั้นก้อขอเป็นตัวแทนของโชคชะตาเขียนขีดให้ผู้คนได้รับรู้ว่า ไม่มีคำว่าหยุดในชีวิตของคนเรา และเราเป็นคนกำหนดพร้อมๆกับคำว่า โชคชะตา"

**ขอบคุณทุกๆแบล๊กกาวน์จากเพื่อนๆนะคะ และที่ขาดไม่ได้คือป้ามดค้า***

........................................

" I'd Rather to Be Hated for who I aM, ThaN Be LOVED for wHo I aM NoT..."
..................................................

"MY VERSE YOUR VIRTUES RARE SHALL ETERNIZE, AND IN THE HEAVENS WRITE YOUR GLORIOUS NAME WHERE,WHENAS DEATH SHALL ALL THE WORLD SUBDUE,OUR LOVE SHALL LIVE,AND LATER LIFE RENEW" Amoretti'75 ( Edmund Spenser)

Friends' blogs
[Add Jolie_Joy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.