space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
5 กรกฏาคม 2562
space
space
space

วิธีแนะนำตัวให้เพื่อนร่วมงานจำชื่อเราได้
วิธีแนะนำตัวให้เพื่อนร่วมงานจำชื่อเราได้
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                การเป็นพนักงานใหม่ เรื่องของการแนะนำตัวให้เพื่อนร่วมงานจำชื่อเราได้เป็นก้าวแรกของการบริหารความสัมพันธ์ในการรู้จักกันในเบื้องต้น ที่จะสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นในที่ทำงาน ไม่ใช่เรื่องยากเลย หากคุณรู้ถึงวิธีการที่เป็นเคล็ดลับการสร้างภาพจำเกี่ยวกับชื่อของเรา  ใครเห็นหน้า  ก็ทักชื่อได้ถูกต้อง โดยมีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้คือ

แนะนำชื่อ บอกถึงที่มา
            การแนะนำตัวให้มีคนจำชื่อเราได้อาจเริ่มต้นจากการบอกชื่อแล้วตามด้วยที่มาหรือความหมายของชื่อ เช่นสวัสดีค่ะชื่อ ศศิชา ที่แปลว่าพระจันทร์ ค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือสามารถเรียกเราได้ทุกเมื่อนะคะ การระบุความหมายของชื่อออกไปพร้อมพ่วงด้วยถ้อยคำแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตน ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำที่ดีแก่เพื่อนร่วมงานได้ไม่ยาก

แนะนำชื่อโดยบอกความเชื่อมโยงถึงสิ่งสำคัญ
            การแนะนำตัวอีกรูปแบบหนึ่งให้คนจดจำได้ คือ การแนะนำพร้อมบอกถึงสิ่งเชื่อมโยง ซึ่งอาจจะเป็นในเรื่องสิ่งของหรือบุคคลดัง เช่น สวัสดีครับ ผมชื่อแจ๊คครับ แต่ไม่ใช่แจ๊ค หม่านะครับ ชื่อแจ๊คเฉยๆ หรือสวัสดีครับ ชื่ออภิสิทธิ์ นะครับ แต่ไม่ใช่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะนะครับ เรียกอภิสิทธิ์เฉยๆ ก็ได้ครับ

แนะนำชื่อด้วยมุกตลก
            การแนะนำตัวด้วยมุกตลกนอกจากจะทำให้เกิดเสียงหัวเราะแล้ว ยังทำให้บรรยากาศในที่ทำงานเกิดความผ่อนคลาย ซึ่งอาจเป็นวิธีการแนะนำที่คุณไม่เคยใช้มาก่อน แต่การพูดถึงชื่อตัวเองให้ดูขำขันหรือพูดให้ดูน่ารักก็เป็นวิธีการที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ เช่น สวัสดีค่ะ ชื่อส้มนะคะ เป็นส้มเขียวหวานที่เคี้ยวง่าย รสชาติหวาน แต่บางทีก็เปรี้ยวเข็ดฟัน ถ้าวันนั้นอารมณ์ไม่ดีนะคะ พร้อมกับส่งยิ้มให้แก่เพื่อนร่วมงานด้วยความจริงใจ รับรองว่าจะทำให้คนที่รับฟังและมองดูคุณจดจำภาพลักษณ์นี้ได้อย่างแน่นอน
 
แนะนำชื่อโดยใช้เสียงสวย/หล่อสร้างเอกลักษณ์
            การแนะนำตัวด้วยน้ำเสียงทุ้มหล่อหรือเป็นผู้หญิงก็ใช้เสียงสวย น่ารัก จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ น่าจดจำขึ้นมาทันที น้ำเสียงที่ดี คนฟังก็รู้สึกคล้อยตาม รู้สึกลื่นหู สบายใจ และมันยังทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ ซึ่งคุณควรจะควบคุมโทนเสียงให้ไม่โดดจนเกินธรรมชาติเกินไป และควรเป็นตัวของตัวเองที่สุดในเวลาพูด
 
             ผู้คนจะจดจำชื่อคุณได้ด้วยเทคนิคดีๆ เหล่านี้ ซึ่งยังทำให้คนในที่ทำงานกล้าที่จะเข้าหา พูดคุยกับคุณ ด้วยบุคลิกของคุณที่ดูน่าสนใจ และอาจเรียกชื่อคุณที่เป็นฉายาในออฟฟิศ ตามที่คุณได้บอกออกไป ในการสร้างภาพจำที่ดีได้อีกด้วย
           
            คุณสามารถหางานที่น่าสนใจได้แล้ววันนี้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท เว็บจัดหางาน งานหาคนยอดนิยม ที่คุณไม่ควรพลาด หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหางานใหม่อยู่ในตอนนี้
 


Create Date : 05 กรกฎาคม 2562
Last Update : 5 กรกฎาคม 2562 14:34:43 น. 0 comments
Counter : 57 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space