space
space
space
 
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
23 พฤษภาคม 2562
space
space
space

เทคนิคการสมัครงานผ่านเฟซบุ๊กให้โดนใจนายจ้าง
เทคนิคการสมัครงานผ่านเฟซบุ๊กให้โดนใจนายจ้าง
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
         
             การสมัครงานผ่านระบบออนไลน์ได้กลายเป็นที่นิยมแก่ผู้หางานในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่เป็นต้นทุนชีวิตก่อนได้งานทั้งค่าเดินทางและการส่งไปรษณีย์ โดยเฉพาะการสมัครงานผ่านสมาร์ทโฟนที่สะดวกและรวดเร็วตอบโจทย์วิถีชีวิตคนยุคใหม่ ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน
 
            ทำให้การสมัครงานเฟซบุ๊กกำลังเป็นที่นิยม เทคนิคการสร้างโปรไฟล์ให้น่าสนใจจึงเป็นก้าวแรกของการสมัครงานผ่านเฟซบุ๊กให้โดนใจนายจ้าง โดยคุณอาจออกแบบหน้าโปร์ไฟล์ให้สวยงาม พร้อมทั้งแบ่งปันเรื่องราวที่ทันสมัยเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ นอกจากนั้นแล้วการบอกถึงประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมายังเป็นสิ่งสำคัญที่นายจ้างจะตัดสินใจติดต่อคุณกลับไป
ทั้งนี้ วิธีการสมัครงานแค่เพียงคุณค้นหาตำแหน่งงานในช่องโพสต์รับสมัครงานซึ่งเป็นฟีเจอร์อำนวยความสะดวกในการสมัครงานของเฟซบุ๊ก เมื่อคุณค้นหางานที่ใช่ได้แล้ว เพียงแค่คุณกดส่งใบสมัคร หน้าโปรไฟล์ของคุณจะถูกส่งต่อไปยังบริษัทจัดหางาน หรือบริษัทนายจ้าง จากนั้นให้คุณรอการติดต่อกลับไป ซึ่งนายจ้างอาจจะใช้วิธีการโทรศัพท์ หรือตอบข้อความทางอินบ็อกซ์เพื่อข้อเอกสารต่างๆ เพิ่มเติม

             อย่างไรก็ตาม การสมัครงานผ่านเฟซบุ๊กยังมีข้อควรระวังที่ผู้สมัครงานต้องรู้ไว้ คือ การใช้ชื่อเฟซบุ๊กควรเป็นชื่อที่เป็นทางการเพราะมันจะทำให้คุณดูน่าเชื่อถือ และทำให้นายจ้างไม่ตะขิดตะขวงใจในการติดต่อกลับไป รวมถึงเมื่อเห็นการโพสต์รับสมัครงานในเพจเฟซบุ๊กจากบริษัทรับจัดหางาน เช่น เพจหางานประเทศไทย Start Thailand ในการตอบคอมเมนท์ควรรักษามารยาทในการโพสต์ที่ไม่ควรตอบด้วยอิโมจิ หรือใช้แต่เพียงสัญลักษณ์

             นอกจากนั้นการเขียนถามเพิ่มเติมในสิ่งที่นายจ้างโพสต์ไว้อยู่แล้ว เช่น บริษัททำงานอยู่แถวไหน เข้างานกี่โมง ทำงานกี่วัน ซึ่งควรอ่านโพสต์ของนายจ้างให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน เพราะมันจะเป็นตัวตัดสินให้คุณไม่ได้รับการคัดเลือก เข้ารับการสัมภาษณ์งานได้

           งานปัจจุบันมีตำแหน่งที่ว่างอยู่จำนวนมาก หากคุณสนใจอยากจะสมัครงานออนไลน์สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บ https://www.start.co.th/ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และได้รับโอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้งานสมดั่งหวัง
 


Create Date : 23 พฤษภาคม 2562
Last Update : 23 พฤษภาคม 2562 12:40:36 น. 0 comments
Counter : 148 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space