space
space
space
 
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
9 พฤษภาคม 2562
space
space
space

10 ขั้นตอน สู่การค้นหางานใหม่ของคุณให้ประสบความสำเร็จ

10 ขั้นตอน สู่การค้นหางานใหม่ของคุณให้ประสบความสำเร็จ
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand


คุณกำลังมองหางานใหม่อยู่ใช่ไหม? มีวิธีไหนบ้างที่จะใช้ได้ในการค้นหางานที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และหาบริษัทที่จะรับคุณเข้าสัมภาษณ์ และเพื่อจะได้รับการว่าจ้างต้องทำอย่างไร
นี่คือ 10 ขั้นตอนที่จะแนะแนวทางให้คุณค้นหา งานใหม่ ในสถานที่ที่คุณกำลังมองหางาน ให้คุณได้ประโยชน์มากที่สุด รวมถึงวิธีการเข้าถึงบริษัทต่างๆ ไปสู่ความสำเร็จในการได้สัมภาษณ์  วิธีการติดตามผล และข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาตัวเอง ในการได้รับการว่าจ้างต่อไปของคุณ
 
1. การค้นหารายชื่องานที่ดีที่สุด
มีเว็บไซต์อะไรบ้างที่จะใช้ในการค้นหางานที่ดีที่สุดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว คุณสามารถค้นหาและตรวจสอบได้บนเว็บไซต์ www.start.co.th  ที่เป็นศูนย์กลางในการฝากประวัติและโพสต์ประกาศรับสมัครงาน
 
2. จุดสำคัญในการค้นหางานใหม่ให้อยู่หมัด
คุณต้องใช้คีย์เวิร์ดในการค้นหา งานใหม่ที่ตรงกับสายอาชีพหรืองานที่คุณต้องการจะสมัคร โดยตรงกับความสนใจของคุณจริงๆ และทำการค้นหาสถานที่ทำงานที่คุณต้องการจะสมัครที่เดินทางได้สะดวก ทั้งนี้ เกณฑ์ในการค้นหางาน ไม่ว่าจะเป็นหางานกทม. หรือต่างจังหวัด ที่จะช่วยเหลือคุณได้  คุณต้องมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำการตรวจสอบ ว่างานตรงกับหน้าที่ของคุณหรือไม่ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัคร งานของคุณมากยิ่งขึ้น

3. สร้างตัวคุณให้เกิดแบรนด์ที่เป็นมืออาชีพ
สร้างโปรไฟล์ในเว็บไซต์ https://www.start.co.th และเว็บไซต์เครือข่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง การสร้างแบรนด์ตัวคุณให้แข็งแกร่งที่จะแสดงถึงความเป็นมืออาชีพจะทำให้นายจ้างเกิดความสนใจในตัวคุณ รวมถึงการคิดเชิงบวกมีทัศนะคติที่ดีของคุณจะทำให้เกิดข้อแตกต่างจากคู่แข่ง และดูน่าดึงดูดใจ ซึ่งจะทำให้โปรไฟล์ของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
 
4. การติดต่อกับเครือข่ายเพื่อสร้างโอกาสในการได้งาน
หลังจากที่คุณได้สร้างโปรไฟล์บนเครือข่ายบริษัทสตาร์ท และเริ่มใช้งานแล้ว หากคุณไม่แน่ใจหรือไม่เคยใช้งานมาก่อน เราสามารถที่จะช่วยคุณค้นหางานหรือตามความต้องการของคุณได้
 
5. วิธีค้นหางานผ่านแอพพลิเคชั่นและจากเครื่องมือการติดต่อสมัครงาน
มีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายในการใช้สมัครงานรวมถึงแก็ดเจ็ตซึ่งเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์เสริมขนาดเล็ก โดยเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้การค้นหางานของคุณเป็นไปอย่างรวดเร็ว หากคุณไม่อยากเปลืองเนื้อที่ในโทรศัพท์เพื่อโหลดแอพพลิเคชั่นคุณยังสามารถเข้าไปในเว็บไซต์ https://www.start.co.th  โดยคุณสามารถที่จะจัดการการค้นหางานของคุณจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณได้
 
6. สร้างรายชื่อของบริษัทที่คุณสนใจอยากจะร่วมงานด้วย
คุณมีรายชื่อบริษัทที่คุณสนใจอยากจะร่วมงานด้วยหรือไม่? รวบรวมรายชื่อบริษัทเพื่อกำหนดเป้าหมายในการค้นหา งานของคุณ โดยข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการใช้ประโยชน์บนเว็บไซต์ มันจะเป็นเรื่องง่ายที่จะหาข้อมูลในทันที รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับนายจ้างบนระบบออนไลน์ เมื่อคุณมีรายการของนายจ้างในฝันที่คุณชื่นชอบอยากจะทำงานด้วยแล้ว คุณอาจยังสามารถลงทะเบียนสมัครงานเพื่อรับการแจ้งเตือนทางอีเมล สำหรับโอกาสในการหางานใหม่หลังจากที่นายจ้างลงประกาศรับสมัครงานไว้และ ศึกษาค้นคว้าข้อมูลของบริษัทที่คุณสนใจไว้เพื่อให้นายจ้างประทับใจในตัวคุณ
 
 7. ใช้เวลาในการสร้างเรซูเม่และจดหมายสมัครงาน
นายจ้างจะทราบได้อย่างไรว่าคุณมีทักษะตรงกับที่พวกเขากำลังมองหา? คุณจะต้องแสดงความสามารถให้พวกเขาเห็น มันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องใช้เวลาในการเขียนเรซูเม่ที่จะตรงกับเป้าหมายที่นายจ้างกำลังมองหาผู้สมัคร งาน โดยระบุคุณสมบัติของตัวคุณสำหรับการสมัคร งานของคุณ
ทั้งนี้ ผู้จัดการการว่าจ้างงานสามารถที่จะดูโปรไฟล์ของคุณว่าเหมาะสมกับตำแหน่งงานอย่างไร นั่นจึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการก้าวต่อไปเพื่อการสัมภาษณ์งาน ถ้าคุณส่งใบสมัคร งานหรือเรซูเม่ให้แก่ผู้ว่าจ้างแล้ว
 
8. การเตรียมความพร้อมสำหรับวันสัมภาษณ์งาน
เรียนรู้วิธีการเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าสำหรับการเข้ารับสัมภาษณ์งานที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ เพราะการเตรียมความพร้อมจะช่วยลดความตึงเครียดให้แก่คุณได้
การศึกษาบริษัทที่คุณจะไปสัมภาษณ์งานเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยคุณจำเป็นต้องเตรียมพร้อม ดังนี้  การแต่งกายควรเป็นไปอย่างเหมาะสม การฝึกซ้อมการตอบคำถามให้คล่อง และฝึกถาม-ตอบหากคุณต้องใช้ในการสัมภาษณ์งาน รวมถึงทักษะที่มีของคุณที่จะทำให้การสัมภาษณ์เกิดความประทับใจ หากคุณมีในสิ่งที่นายจ้างต้องการอย่างประสบกาณ์ ความเชื่อมั่น และความเชี่ยวชาญ
 
9. อย่าลืมติดตามผลการสมัครงาน
นับว่าเป็นสิ่งสำคัญในการติดตามผลหลังได้เข้ารับการสัมภาษณ์งาน ซึ่งคุณควรขอบคุณทุกคนที่ได้พบเจอในวันสัมภาษณ์เพื่อเป็นมารยาทที่ดี นอกจากนั้นการกล่าวพูดซ้ำๆ ถึงความรู้ ความสามารถของคุณจะทำให้เกิดความดึงดูดใจเกี่ยวกับตำแหน่งที่คุณสมัคร และทำให้ผู้จัดการที่ว่าจ้างนึกถึงคุณขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ และทำให้เกิดความทึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่สมัครงานตำแหน่งเดียวกับคุณ
อย่างไรก็ตาม การติดตามผลในการสัมภาษณ์งาน คุณควรสอบถามในวันสัมภาษณ์ถึงวัน และเวลาที่จะแจ้งผลการสัมภาษณ์กลับ หรือคุณอาจจะติดต่อกลับไปในวันที่สะดวก และเหมาะสม เพื่อให้การสมัคร งานเกิดความประทับใจและสร้างโอกาสดีๆ ที่จะได้ร่วมงานกัน
 
10. การตอบตกลงในข้อเสนองาน
เมื่อคุณได้รับการเสนองาน สิ่งสำคัญในการได้รับข้อเสนอให้ทำงานควรใช้เวลาในการประเมินค่าอย่างระมัดระวังเพื่อที่คุณจะศึกษาบริษัทที่ว่าจ้างประกอบการตัดสินใจยอมรับ หรือปฏิเสธมัน โดยดูจากตำแหน่งที่ตั้งว่าเดินทางลำบากหรือไม่ หรือจะเป็นบรรยากาศในการทำงานคุณพอใจแค่ไหน อีกทั้งคุณอาจไม่จำเป็นต้องตอบรับงานที่นายจ้างเสนอให้หากมันไม่ตรงกับความสามารถของคุณ และถ้าหากคุณปฏิเสธ ให้คุณกล่าวอย่างสุภาพ ในการตัดสินใจว่างานนั้นใช่หรือไม่ใช่สำหรับคุณ ทั้งนี้หากคุณต้องการร่วมงานด้วยกับนายจ้าง คุณอาจจะเจรจาต่อรองผลตอบแทนเพิ่มเติม ในการตอบตกลงร่วมงานกัน
 
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2562
0 comments
Last Update : 9 พฤษภาคม 2562 15:54:30 น.
Counter : 180 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space