space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
19 กรกฏาคม 2562
space
space
space

เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล
เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                หากคุณทำอาชีพที่ต้องพบปะ พูดคุยกับผู้คน การสร้างคอนเน็คชั่นไว้จะทำให้ธุรกิจหรืองานของคุณเป็นที่รู้จักแก่ผู้คนได้ไม่ยาก โดยเฉพาะคนทำอาชีพนักข่าว เซลล์ รวมไปถึงนักธุรกิจที่จำเป็นต้องหาช่องทางการติดต่อสื่อสาร นำเสนองานของคุณให้เป็นรู้จัก จำเป็นต้องมีเทคนิคการเข้าหาผู้คนเพื่อให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น และได้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย
            โดยการสร้างคอนเน็คชั่นที่คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เราจะลิสต์รายการออกมาให้คุณได้ศึกษา มีดังนี้
ส่งอีเมลไปแนะนำตัวให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จัก
            หากคุณเป็นคนทำคอนเทนต์ให้กับสื่อธุรกิจสตาร์ทอัพหรืออยู่ในแวดวงสื่อสารมวลชน การเริ่มต้นหากลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรใช้เวลาสักหนึ่งชั่วโมงในการส่งอีเมลไปแนะนำตัว และบอกถึงผลประโยชน์ที่กลุ่มเป้าหมายจะได้ เช่นหากคุณทำสื่อของธุรกิจสตาร์ทอัพ กลุ่มเป้าหมายของคุณก็คือนักธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่คุณสามารถค้นหาธุรกิจเหล่านั้นได้จากทางเว็บไซต์ ให้คุณทำการจดรายชื่อผู้บริหารหรือคนที่อยู่ฝ่ายมาร์เก็ตติ้ง พร้อมทั้งบันทึกเบอร์โทรศัพท์และอีเมลของพวกเขา กดส่งจดหมายไปแนะนำตัว พร้อมทั้งบอกกับพวกเขาว่าคุณสามารถลงโฆษณาที่เป็นอีเวนท์ การจัดกิจกรรมต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักได้ สิ่งนี้คือประโยชน์ที่จะได้รับทั้งสองฝ่าย คือ คุณก็ได้คอนเน็คชั่นกับนักธุรกิจ และนักธุรกิจก็ได้ลงโฆษณาธุรกิจสตาร์ทอัพให้เป็นที่รู้จัก

เข้าอบรมงานสัมนาในเรื่องที่คุณสนใจ
            หากคุณเป็นนักธุรกิจหรือเป็นนักข่าว การเข้าอบรมงานสัมนาในหัวข้อที่คุณสนใจ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้พบเจอกับผู้คนที่อาจจะอยู่ในระดับสูงๆ ซึ่งคุณอาจใช้วิธีในช่วงที่มีถาม-ตอบ ในประเด็นที่สงสัย ในการยกมือเป็นผู้ขอตอบคำถาม โดยเริ่มจากการแนะนำตัวให้คนในห้องได้รู้จัก พร้อมทั้งตอบคำถามด้วยความมั่นใจ เมื่อถึงเวลาพักเบลกหรือหลังจากที่จบการสัมนาไปแล้ว คุณอาจจะใช้วิธีแนะนำตัว แลกนามบัตรกับคนที่เข้าอบรมที่คุณหมายตาไว้ ซึ่งหากคุณเป็นนักข่าว คุณก็อาจทำทีเป็นสนใจและอาจมีการติดต่อกลับไปในการขอนัดสัมภาษณ์ประเด็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับการทำธุรกิจ วิธีนี้รับรองใช้ได้ผล และยังทำให้คุณรู้จักผู้คนได้กว้างขวางขึ้น

ใช้ Linkedin ในการหาคอนเน็คชั่นใหม่ๆ
            คุณรู้หรือไม่ว่าคนในระดับสูงๆ หรือคนที่มีตำแหน่งในสายงานดี นิยมสมัครใช้บริการ สร้างประวัติและอัพเดทผลงานเอาไว้ผ่านเว็บไซต์ลิ้งอิน ถ้าหากคุณยังไม่มีแนะนำให้รีบสมัครเอาไว้ ซึ่งคุณสามารถแอดเพื่อนได้ผ่านระบบลิ้งอินเพื่อทำความรู้จัก โดยหากคุณเป็นผู้บริหาร นักธุรกิจหรืออยู่ในแวดวงสื่อมวลชน หรือนักการตลาด การที่ประวัติโปรไฟล์ของคุณจะได้รับการตอบกลับก็จะมีอยู่สูง ให้คุณสร้างคอนเน็คชั่นไว้มากๆ ซึ่งในเวลาว่าง คุณอาจอัพเดทบทความหรืองานเขียนของคุณที่มีประโยชน์แก่ผู้อ่าน ในการสร้างช่องทางการติดต่อสื่อสารของเพื่อนในลิ้งอินของคุณให้ได้รู้จักกันได้

กดแอดเป็นเพื่อนกับคนที่ประสบความสำเร็จในเฟสบุ๊ก
            การที่คุณมีโปร์ไฟล์ดีและติดตามคนที่ประสบความสำเร็จในเฟสบุ๊กนอกจากจะได้เพื่อนใหม่ที่แวดวงสังคมดีแล้วยังทำให้คุณเห็นไลฟ์สไตล์ การโพสต์ข้อคิด การออกท่องเที่ยว หรือการออกงานต่างๆ ของพวกเขาที่คุณอาจติดตาม ในการนำข้อคิดเหล่านั้นมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของคุณได้ หากเป็นงานที่คนเหล่านั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณอาจทักแชทไปแนะนำตัวและพูดคุยเรื่องงานสำคัญได้ ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คุณจะเข้าหาผู้คนในตำแหน่งสูงๆ ได้ไม่ยาก
           
            การที่คุณสร้างคอนเน็คชั่นไว้เยอะๆ นอกจากจะทำให้เกิดประโยชน์ในการติดต่อสื่อสารเรื่องงานแล้ว ยังเป็นการเปิดช่องทาง สร้างโอกาสให้แก่งานของคุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้ไม่ยาก เทคนิคดีๆ เหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง และเห็นผลจริง ที่คุณจะสร้างทางเลือกดีๆ ให้แก่ตัวเอง และบริหารความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่คุณรู้จักได้อย่างไม่ยากนัก
 
            สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท กับตำแหน่งว่างมากว่า 4,000 ตำแหน่ง ให้คุณเลือกสมัครงานที่คุณสนใจได้แล้ววันนี้
 


Create Date : 19 กรกฎาคม 2562
Last Update : 19 กรกฎาคม 2562 16:06:47 น. 0 comments
Counter : 56 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space