space
space
space
<<
มิถุนายน 2562
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
26 มิถุนายน 2562
space
space
space

เคล็ดลับพิชิตใจเจ้านาย ไม่ให้ดูประจบประแจง
เคล็ดลับพิชิตใจเจ้านาย ไม่ให้ดูประจบประแจง
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
          ความสำเร็จทางหน้าที่การงานส่วนหนึ่งมาจากเจ้านายที่จะประเมินความสามารถของคุณว่าอยู่ในระดับไหน หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้า แน่นอนว่า คุณจะมีความสบายใจ และกล้าที่จะเสนอไอเดียออกไป การเข้าหาหัวหน้าที่ไม่ให้ดูเป็นการประจบแจงเพื่อความก้าวหน้าในสายงานจึงเป็นสิ่งสำคัญในการลดอุปสรรคและสร้างเส้นทางอันราบรื่นในการทำงาน ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง วันนี้สตาร์ทไทยแลนด์ได้รวบรวมเทคนิคดังกล่าวมาฝากกัน

มีความรับผิดชอบ
            เมื่อคุณได้รับมอบหมายหน้าที่ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นงานสำคัญหรืองานเล็กๆ น้อยๆ ก็แล้วแต่ คุณควรจะลงมือทำด้วยความตั้งใจ เพื่อแสดงออกให้เห็นว่าคุณไม่เกี่ยงงาน และพร้อมยื่นมือช่วยเหลือให้งานดำเนินคืบหน้าไปด้วยดี ด้วยการมีความรับชอบ เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวหน้า สร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นด้วยสองมือของคุณ

ตรงต่อเวลา
            การรักษาเวลาไม่ว่าจะเป็นการเดินทางมาทำงานหรือกำหนดการส่งงาน ให้คุณตรงต่อเวลาให้มากที่สุดเพราะหัวหน้าจะสังเกตว่าคุณมีวินัยในการทำงานมากแค่ไหน หากคุณมาสายเป็นประจำ แน่นอนว่าคุณจะต้องถูกเพ่งเล็ง และนั่นก็เป็นเรื่องที่ทำให้คุณไม่สบายใจ ซึ่งเรื่องนี้สามารถปรับเปลี่ยนกันได้หากคุณเป็นในช่วงแรก ที่ยังพอมีเวลาให้ได้ปรับปรุงตัว รวมไปถึงการส่งงานก่อนเดดไลน์ ที่อาจจะต้องมีปรับแก้ไข ก็จะเป็นการเผื่อเวลาที่คุณจะรู้สึกไม่กดดันจนเกินไป การตรงต่อเวลาจึงเป็นสิ่งที่จะทำให้หัวหน้าคุณเกิดความไว้วางใจในตัวคุณ ในการมอบหมายงานสำคัญให้ทำต่อจนเกิดผลงานที่มีคุณภาพตามมา

ศึกษาความชอบของหัวหน้า
            วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เป็นช่วงเวลาที่สามารถทำกิจกรรมที่สนใจในการพักผ่อนให้สบายใจได้ ให้คุณหมั่นสังเกตหัวหน้าว่าตอนนี้เขากำลังชื่นชอบเรื่องอะไรอยู่ ที่วันเวลาว่างเว้นจากการทำงานเขาจะให้ความสำคัญกับสิ่งนั้นๆ ซึ่งมันอาจจะเป็นกิจกรรมที่เมื่อคุณรู้แล้วและเกิดลองทำตาม เพื่อที่คุณจะพูดคุยกับหัวหน้าได้รู้เรื่อง ในการสร้างความสนิทสนม หรือถ้าคุณไม่ทำตามก็ยังเป็นการเก็บรายละเอียดข้อมูลเพื่อใช้เป็นบทสนทนากับหัวหน้าเมื่อโอกาส ที่จะเป็นการแลกเปลี่ยนเรื่องราว สอบถาม พูดคุยให้เกิดอรรถรส ซึ่งกิจกรรมต่างๆ อาจเป็นเรื่อง การปั่นจักรยาน การปลูกต้นไม้ การเล่นดนตรี การสะสมโมเดล เป็นต้น

สอบถามความคืบหน้าของงาน
            เมื่อคุณส่งงานไปแล้ว ให้คุณคอยสอบถามความคืบหน้าของงานจากหัวหน้า ว่าต้องแก้ไข ปรับปรุงอะไรไหม หรือมีอะไรต้องเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งการที่คุณถามเรื่องงานออกไปนั้น จะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงการใส่ใจในงาน ไม่เพิกเฉย หรือทำงานไปวันๆ พอถึงเวลาเลิกงานก็กลับบ้าน ซึ่งมันจะเป็นโอกาสที่หัวหน้าอาจจะชี้แนะแนวทางการทำงานเพิ่มเติม ให้คุณเกิดการพัฒนาศักยภาพขึ้นในสายงาน และอาจจะฝากให้คุณช่วยติดตามงานสำคัญเมื่อเกิดกรณีที่หัวหน้ามีธุระเร่งด่วน ในการทำหน้าที่เป็นมือขวา ช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

กล้าเสนอไอเดียใหม่ๆ
            เมื่อคุณมีไอเดียผุดขึ้นมา อย่าเก็บเรื่องนั้นๆ ไว้คนเดียว เพราะแน่นอนว่าหัวหน้าย่อมต้องชอบคนที่กล้าเสนอไอเดีย เพื่อให้การทำงานเกิดแนวทางใหม่ๆ ที่อาจเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้บริษัทเติบโต เมื่อคุณกล้าเสนอไอเดียแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งที่สอง ที่สาม ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายในการขายตัวเองให้เป็น
 
            เคล็ดลับพิชิตใจหัวหน้าดังที่เขียนไว้ข้างต้นนี้ คงจะเป็นประโยชน์ให้คุณนำไปใช้ ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับหัวหน้าในที่ทำงาน เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดี และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนให้บริษัทเติบโต ก้าวหน้า ที่หัวหน้าวาดหวังจะเห็นในสิ่งเหล่านี้ โดยที่ไม่ต้องปริปากพูดออกไป คุณก็ทำให้หัวหน้าเกิดความประทับใจเสียแล้ว
 
            คุณสามารถค้นหางานใหม่ที่ตอนนี้มีตำแหน่งว่างถึง 4,000 ตำแหน่งได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ ในการเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ไร้ขีดจำกัดได้แล้ววันนี้
 


Create Date : 26 มิถุนายน 2562
Last Update : 26 มิถุนายน 2562 16:15:01 น. 0 comments
Counter : 95 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space