space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
8 กรกฏาคม 2562
space
space
space

หนังสือที่คนอยากเป็นผู้นำควรอ่าน
หนังสือที่คนอยากเป็นผู้นำควรอ่าน
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
            การก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงาน คุณลักษณะนิสัยในด้านความเป็นผู้นำถือเป็นคุณสมบัติที่หัวหน้าในสายงานคุณต้องการจะเห็น ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณเคยเป็นแต่ผู้ตาม แล้ววันใดวันหนึ่งที่คุณได้เลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่าเดิม ที่คุณต้องควบคุมสถานการณ์ และการชี้แนะแนวทางการทำงานให้แก่เพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องของคุณ คุณจำเป็นจะต้องมีคุณสมบัติความเป็นผู้นำและกรอบความคิดที่พึงมีในการพัฒนาศักยภาพของคุณให้เติบโตขึ้น ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ได้จากการอ่านหนังสือนอกเวลาทำงาน และนำมาปรับใช้ในชีวิตการทำงานได้ด้วยหนังสือเหล่านี้

หนังสือคิดใหญ่ไม่คิดเล็ก
            หนังสือที่จะพาคุณออกจากกรอบความคิดเดิมๆ เริ่มต้นด้วยการคิดใหญ่ให้ชีวิตคุณก้าวสู่หนทางแห่งความสำเร็จ ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจาก ดร. ชวาร์ต หนึ่งในสุดยอดผู้นำด้านแรงจูงใจที่จะทำให้คุณเป็นผู้นำ สุดยอดนักขายตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม ให้คุณได้ปฏิบัติอย่างเป็นขั้นตอน ทั้งหน้าที่การงาน ชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัว และกิจกรรมต่างๆ ในสังคม  ในการเปลี่ยนความพ่ายแพ้ให้เป็นผู้มีชัยชนะ

หนังสือ The Intelligent Investor
            ถือเป็นสุดยอดหนังสือการลงทุนเล่มหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เขียนโดย เบนจามิน เกรแฮม แม้จะมีหลายคนบอกอ่านยาก แต่หากค่อยๆ ทำความเข้าใจและคิดตามผู้เขียนแล้วจะพบว่าหนังสือเล่มนี้ปลูกฝังแนวคิดที่เข้มแข็งให้กับนักลงทุนอย่างมาก โดยเฉพาะการคิดวิเคราะห์อย่างรอบคอบ เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้กล่าวถึงทัศนคติในการลงทุนที่ถูกต้อง กลยุทธ์การลงทุนแต่ละประเภท โดยเป็นหนังสือที่ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ยกย่องให้เป็นหนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดอีกด้วย

หนังสือ 50 เคล็ดวิธี มือใหม่หัดทำงาน ทะยานสู่ผู้นำ
            ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานใหม่ที่อยากก้าวสู่การเป็นผู้นำ หรือพนักงานผู้คร่ำหวอดในวงการสายอาชีพมายาวนาน หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณปรับเปลี่ยนตัวเองทั้งด้านวิธีการคิด การตัดสินใจให้เฉียบขาด ทะยานสู่ผู้นำ โดยเฉพาะคนที่เป็นหัวหน้างานและเจ้านายยังใช้สอนงานน้องใหม่ได้ดี สู่ความเป็นสุดยอดคนทำงานที่จะทำให้คุณก้าวหน้าไวกว่าที่คิด หนังสือเล่มนี้เขียนโดย Daisuke Iwase ที่ได้นำเสนอ หลักคิดสำคัญ 3 ประการ และ 50 วิธีการทำงานทรงประสิทธิภาพ ผ่านภาษาเขียนที่อ่านเข้าใจง่าย และสามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริง

หนังสือพูดอย่างไรไม่ให้พัง
            ถือว่าเป็นหนังสือที่จะทำให้การพูดคุยของคุณผ่านฉลุย และสร้างการยอมรับให้เกิดขึ้นระหว่างบทสนทนาและเพื่อให้สามารถรับมือกับสถานการณ์คับขันได้อยู่หมัด อีกทั้งคุณจะพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกไปได้โดยไม่กระทบกระเทือนความรู้สึกของอีกฝ่าย รวมทั้งโน้มน้าวใจให้เขารับฟังคำพูดของคุณด้วยความเต็มใจและพร้อมทำตามที่คุณต้องการ หนังสือเล่มนี้เขียนโดย Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan, Al Switzler ซึ่งเป็นหนังสือที่จะช่วยปรับปรุงการพูดของคุณให้ดียิ่งขึ้น

หนังสือเปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตเปลี่ยน
            หนังสือที่จะทำให้คุณปรับเปลี่ยนวิธีคิดให้กลายเป็นผู้ชนะในการจูงใจผู้คนให้ทำสิ่งที่ถูกต้องตามที่คุณคิด รวมถึงการให้คนอื่นยอมรับความคิดเห็น คล้อยตามสิ่งที่คุณพูด โดยหนังสือเล่มนี้เขียนโดย Joseph Grenny, Kerry Patterson ที่จะช่วยไขความกระจ่างถึงพฤติกรรมที่ดูไม่มีเหตุผล เป็นสุดยอดนักสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยหนังสือเล่มนี้นับเป็นผลงานล่าสุดของผู้แต่งหนังสือขายดีตลอดกาลอย่าง Crucial Conversation และติดอันดับขายดีและเป็นที่กล่าวขานถึงเป็นอย่างมากในหนังสือพิมพ์ The New York Times
 
            ความเป็นผู้นำอาจไม่ได้ขึ้นอยู่ที่การมีอำนาจในมือ หากแต่เกิดจากความคิดดี คิดบวก ในการมุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในองค์กรให้เดินหน้าไปตามทิศทางที่ถูกต้อง เป็นเสมือนหัวเรือหลักในการนำทางไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ได้จากการอ่านหนังสือดังกล่าวตามที่อธิบายไว้เบื้องต้นในเวลาว่างเว้นจากการทำงานซึ่งอาจเป็นวันแห่งการพักผ่อนของคุณกับหนังสือเล่มโปรดดีๆ สักเล่ม
 
            คุณสามารถค้นหางานได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ เว็บจัดหางานยอดนิยม ในการเปิดโอกาสให้คุณพบกับงานที่ใช่ ในตำแหน่งกว่า 4,000 ตำแหน่งได้แล้ววันนี้
 


Create Date : 08 กรกฎาคม 2562
Last Update : 8 กรกฎาคม 2562 17:01:34 น. 0 comments
Counter : 61 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space