space
space
space
 
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
21 พฤษภาคม 2562
space
space
space

จะรู้ได้อย่างไรว่างานสายไหนเหมาะกับเรา
จะรู้ได้อย่างไรว่างานสายไหนเหมาะกับเรา
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
             คนที่เรียนจบมา หางาน และทำงานตรงสายอาจจะทำงานออกมาได้ดีและ “มีความสุข” ในสิ่งที่ทำ ขณะที่คนทำงานไม่ตรงสายแต่ทำงานได้เก่งก็มีมาก ลักษณะของคนประเภทนี้อาจจะลองผิด ลองถูกมาเยอะ กว่าจะ “ค้นพบ” งานที่ใช่ของตัวเองได้ ก็จำเป็นต้องแลกด้วยเวลาในการเรียนรู้งานว่าสิ่งที่ทำอยู่มันใช่หรือไม่ใช่กันแน่

            การที่เราจะรู้ได้ว่าเราเหมาะกับสายงานไหน มีปัจจัยสำคัญที่ตัวเราเองจะรู้ได้ คือ เรามีความสุขที่ได้ทำงานนั้นมากน้อยแค่ไหน และสถานที่ทำงานมีบรรยากาศที่ดี ทำให้รู้สึกอยากไปทำงานหรือเปล่า อย่างไรก็ดี การเริ่มต้นเป็นมนุษย์เงินเดือนควรทำงานให้ตรงสายกับที่เรียนจบมาเสียก่อน โดยสมัครเข้าทำงานในบริษัทเล็กๆ ที่นายจ้างจะมอบประสบการณ์การทำงานให้เราเป็นคนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ และต่อจากนั้นเราสามารถนำความรู้และประสบการณ์การทำงานไปต่อรองเงินเดือนในองค์กรใหญ่ๆ ที่คุณสมัครได้ เพราะอย่าลืมว่า ในองค์กรใหญ่ๆ มักจะต้องการคนที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญในสายอาชีพนั้นๆ เพื่อพัฒนาบริษัทให้ก้าวไกล และมีผลประกอบการที่ดีขึ้นตามลำดับ

           สำหรับคนที่ทำงานแล้วผลงานไม่มีความโดดเด่น ลองปรับเปลี่ยนวิธีการคิด การทำงานแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น คุณอาจจะลองหางานใหม่ ซึ่งอาจจะเป็นงานที่ไม่ตรงสาย แต่หากคุณเข้าไปทำแล้วรู้สึกทำงานได้อย่างมี   ”ความสุข” และรู้สึก ”สนุก” กับสิ่งที่ทำ นั่นก็แสดงว่าคุณเจองานที่ “ใช่” และคุณก็สามารถทำให้นายจ้างเกิดความไว้วางใจในตัวคุณ ซึ่งนายจ้างอาจให้ทำงานที่ยากขึ้นไปอีกระดับ ถึงตรงนี้คุณสามารถใช้สติปัญญา และแพสชั่นที่มีอยู่ในการพิสูจน์ตัวเองให้นายจ้างได้เห็น ซึ่งอาจมีผลต่อการปรับเงินเดือนขึ้น ทำให้คุณยิ่งมีความสุขขึ้นไปอีกขั้น พร้อมความชำนาญที่มีอย่างเต็มเปี่ยม

          อย่างไรก็ตาม งานทุกวันนี้ก็มีให้เลือกมาก ซึ่งเราอาจดูที่ทำเล หรือสถานที่ตั้งที่ทำงานและสายงานที่คุณอยากจะทำได้จากเว็บไซต์จัดหางาน อย่างเว็บ https://www.start.co.th/  ซึ่งจะเป็นอีกก้าวหนึ่ง ที่จะเป็นความหวังให้มนุษย์งาน หางานแล้วได้งานตรงกับความเหมาะสมที่เราจะทำได้ ให้ทุกนาทีมีคุณค่าในสิ่งที่เราลงมือทำ เกิดประโยชน์สูงสุดในชีวิตของมนุษย์เงินเดือน
 


Create Date : 21 พฤษภาคม 2562
Last Update : 21 พฤษภาคม 2562 13:32:35 น. 0 comments
Counter : 113 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space