space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
23 กรกฏาคม 2562
space
space
space

เลือกเปลี่ยนงานในช่วงไหนของชีวิตดี
เลือกเปลี่ยนงานในช่วงไหนของชีวิตดี
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
              การทำงานมาเป็นเวลานานอาจถึงจุดที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติหากการทำงานถึงจุดอิ่มตัว มีความรู้ ความสามารถเพียบพร้อมแล้ว การเปลี่ยนงานก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องวิตกกังวลอะไรมากนัก ในการพัฒนาไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้ฐานเงินเดือนเพิ่มขึ้น ได้เจอบรรยากาศ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ รวมถึงปัญหาที่อาจประเดประดังเข้ามาให้ต้องคิดแก้ไข การเริ่มงานในที่ใหม่ในการเตรียมความพร้อมอันดับแรก คือ การพร้อมใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และความยืดหยุ่นในการปรับตัวให้เข้ากับที่ทำงาน และเพื่อนร่วมงานให้ได้
            หากคุณเป็นหนึ่งในนั้นที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ ลองมาดูสัญญาณดังต่อไปนี้ ว่าคุณพร้อมจะเริ่มงานที่ใหม่ได้ดีแค่ไหน

มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญในสายงานทะลุปรุโปร่ง
            หากคุณทำงานมาเป็นเวลา 3-5 ปี สามารถจัดการกับหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบได้เป็นอย่างดี และยังทำงานได้รวดเร็ว มีความคล่องตัวและเชี่ยวชาญ ซึ่งนั่นอาจเกิดเป็นผลดีที่คุณจะมีความมั่นใจในตัวเอง ในที่เดิมนี้ อาจช่วยลดความกดดันระหว่างการทำงาน แต่หากเป็นที่ใหม่ อาจจะมีปัญหาเข้ามา เพราะคุณยังควบคุมชั่วโมงการทำงานได้ไม่ดีนัก เพราะคุณต้องเจอทั้งเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่ เจอกับสไตล์การทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ที่คุณจะต้องเรียนรู้ผ่านการสังเกต และปรับตัวกันไป หากคุณมีทักษะการทำงานที่ถนัดและทำได้ดีแล้ว การเปลี่ยนงานอาจไม่ใช่เรื่องหนักใจนัก

บริษัทที่ทำงานอยู่ไม่มีความก้าวหน้า และไม่มีเรื่องให้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ
            หากคุณทำงานมาเป็นเวลานาน เกิดการพัฒนาขึ้นในสายงาน สามารถบริหารจัดการงานสำคัญ ก่อน-หลัง และเสร็จทันเวลา บรรลุตามเป้าหมาย แต่ไม่มีเรื่องใหม่ๆ ให้เรียนรู้ เพิ่มพูนทักษะในการทำงาน ที่สำคัญยังไม่มีความก้าวหน้าจะเขยิบตำแหน่งขึ้นให้สูงขึ้นไป ในการจัดการ รับผิดชอบในงานที่ท้าทายขึ้น คุณอาจจะลองเปลี่ยนงานใหม่ สมัครในตำแหน่งที่สูงขึ้นในด้านการสะสมประสบการณ์ และฐานเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นตามอายุงานและความสามารถของคุณ

เปลี่ยนงานในช่วงที่คนลาออกมาก
            การทำงานตลอดทั้งปี จะมีช่วงชีวิตหนึ่งที่เกิดขึ้นในตลาดแรงงานคือคนจะลาออกกันเยอะ  สำหรับในเดือนแห่งความเปลี่ยนแปลง คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า คือช่วงต้นเดือนมกราคม ที่พนักงานส่วนใหญ่จะรอรับเงินเดือนและโบนัสตอนสิ้นปีก่อน หลังจากนั้นก็จะมีการลาออก เพื่อไปเริ่มต้นในที่ใหม่ การสมัครงานในออนไลน์ เราจะเห็นตำแหน่งที่เปิดรับสมัครมากมายจากเว็บจัดหางาน เช่น JOBBKK JOBTHAI STARTTHAILAND JOBTOPGUN ฯลฯ ที่คุณอาจอัพเดทโปร์ไฟล์ฝากประวัติไว้ในระบบการจัดหางานออนไลน์ หรือการส่งใบสมัครงานในเว็บไซต์ดังกล่าวในช่วงต้นปี เพื่อเปิดโอกาสได้คว้าตำแหน่งงานที่ดีๆ และเกิดความพอใจจะสมัครงาน ในการเริ่มต้นในที่ใหม่
 
            ไม่ว่าคุณจะเป็นหน้าใหม่ หรือคนเจนจัดในประสบการณ์การทำงานมาเป็นเวลานาน การสำรวจความพร้อมของตัวเองอาจทำให้คุณเห็นภาพตัวเองชัดขึ้น ว่ามีความพร้อมในการไปเริ่มต้น เปลี่ยนงานที่ใหม่ได้ดีแค่ไหนที่คุณจะรู้ตัวเองมากที่สุด การเริ่มต้นที่ใหม่คุณอาจจะทำใจยอมรับกับปัญหาใหม่ๆ ที่อยู่เหนือการควบคุม ในช่วงระยะเวลาแห่งการพิสูจน์ตนเอง ทางสตาร์ทไทยแลนด์ขอเป็นกำลังใจช่วยให้คุณผ่านพ้นช่วงเวลาดังกล่าวไปด้วยดี
 
            หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาใหม่ สามารถค้นหาได้จากทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ กับตำแหน่งงานว่างกว่า 4,000 ตำแหน่ง ที่รอคุณอยู่แล้ววันนี้
 


Create Date : 23 กรกฎาคม 2562
Last Update : 23 กรกฎาคม 2562 15:21:28 น. 0 comments
Counter : 49 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space