space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
3 กรกฏาคม 2562
space
space
space

เทคนิคการขายพูดยังไงให้ได้ยอด
เทคนิคการขายพูดยังไงให้ได้ยอด
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
            การขายถือเป็นการนำเสนอสิ่งที่ลูกค้าพอใจจะยอมเสียเงินซื้อเพื่อได้มันมา แต่ก่อนที่จะมีการตัดสินใจซื้อนั้น ผู้ขายควรจะมีเทคนิคการพูดโน้มน้าวใจ หรือมีข้อมูลการขายที่ทำการบ้านมาอย่างดี ในการจูงใจผู้ซื้อ และมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า
            โดยเทคนิคการขายมัดใจลูกค้าเพื่อให้สามารถปิดการขายได้นั้น มีวิธีการดังนี้ คือ

สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า
            ก่อนจะขายอะไรก็แล้วแต่เราต้องรู้จักลูกค้า ว่าเขาทำอะไร กำลังมองหาสินค้าแบบไหน เช่น การขายโฆษณาประกาศหางาน เราก็ควรรู้ว่าเขาต้องการลงประกาศงานตำแหน่งอะไร ให้สอดคล้องกับสิ่งที่เขามองหา การทำการบ้านมาก่อนโดยรู้การดำเนินงานของบริษัทลูกค้า จะทำให้เราพูดได้ถูกจุด และยังเป็นการสร้างความประทับใจที่เราได้ศึกษาข้อมูลของลูกค้ามาอย่างดี

นำเสนอการขาย-การเจรจาต่อรอง
            ขั้นตอนต่อไป คือการนำเสนอการขายในการบอกรายละเอียดการดำเนินงานของบริษัทของคุณ แล้วพูดให้น่าสนใจ รวมถึงการระบุถึงโปรโมชั่นต่างๆ ที่เราจะมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้า สำหรับในการนำเสนอขายนั้น เราก็อาจพูดว่า เราสามารถช่วยลงประกาศหางานในตำแหน่งนี้ที่คุณสนใจอยู่ได้ ให้เราเป็นผู้ดูแลประกาศหางานให้นะคะ เราคิดว่าเราสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่คุณได้ การพูดถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ เป็นเทคนิคครองใจลูกค้าให้อยู่มือ นอกจากนั้นยังต้องมีการเจรจาต่อรองกับลูกค้า เช่น การถามว่า อยากได้บริการอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษไหม รวมไปถึงการเคลียร์คำถามลูกค้าในสิ่งที่ลูกค้าสงสัยเพื่อให้เข้าใจตรงกัน

ปิดการขาย
            การพูดคุยถึงรายละเอียดการขายมาตั้งนาน หากไม่มีการปิดการขาย การนำเสนอมาทั้งหมดก็สูญเปล่า ซึ่งการปิดการขายจะมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ การปิดการขายทางตรง ที่คุณอาจใช้คำถามว่า หากคุณสนใจ สะดวกชำระเงินในรูปแบบไหนดีคะ หรือการปิดการขายทางอ้อม คุณสามารถดำเนินการด้วยการพูดในทำนองที่ว่า พรุ่งนี้จะให้เราเริ่มลงประกาศหางานในช่วงเวลากี่โมงดีคะ หรือจะพูดว่า พรุ่งนี้จะให้เราลงประกาศหางานในตำแหน่งนี้กี่ตำแหน่งดีคะ เป็นต้น

การติดตามหลังการขาย-การบริการหลังการขาย
            การติดตามหลังการขายหรือการบริการหลังการขายเป็นการสอบถามผลถึงการขายของเราว่าลูกค้าได้ประโยชน์มาก น้อยแค่ไหน และมีเรื่องอะไรที่ลูกค้าอยากได้เพิ่มเติมหรือไม่รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า ทำให้สามารถรักษาฐานลูกค้าไว้ได้ ในการให้ลูกค้านึกถึงเราและกลับมาซื้อซ้ำกับเราอีกในภายภาคหน้า
 
            การขายอย่างมีชั้นเชิงอยู่ที่การพูดโน้มน้าวใจและรู้ในสิ่งที่ลูกค้ากำลังต้องการผ่านบทสนทนา ที่คุณต้องรู้จักบริษัทของลูกค้าเป็นอย่างดี เพื่อให้เข้าใจในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ พร้อมทั้งติดตามผลเพื่อนำไปปรับปรุงการขายในครั้งหน้า ก่อเกิดเป็นประสบการณ์และความชำนาญในสายอาชีพ ที่จะทำให้คุณเกิดความมั่นใจทุกครั้งในวันที่ต้องพบลูกค้า
 

            คุณสามารถค้นหางานใหม่ได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ ที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้พบกับตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่ง ให้ทุกการค้นหางานของคุณมีความหมาย และเกิดความก้าวหน้าในสายอาชีพด้วยความสามารถของคุณ
 


Create Date : 03 กรกฎาคม 2562
Last Update : 3 กรกฎาคม 2562 17:26:31 น. 0 comments
Counter : 86 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space