space
space
space
 
เมษายน 2565
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
12 เมษายน 2565
space
space
space

8 วิธีดูแล หนวดเครา ให้ดกดำ เงางามและอยู่ทรงตลอด

 

การไว้หนวดของผู้ชายไม่เพียงแค่การอดทนรอเวลาให้ยาวและตัดแต่งทรงให้สวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องมีการบำรุงทั้งช่วงระหว่างไว้หนวด และการดูแลเมื่อได้หนวดที่ต้องการแล้ว การไว้ หนวดเครา เพื่อให้ได้ความหล่อคมเข้มแล้วยังต้องมีความอดทน และความสม่ำเสมอในการดูแลหนวดของตัวเองด้วย เพราะกว่าจะได้หนวดที่สวยงามแบบนี้ต้องใช้เวลานาน

เมื่อได้รูปทรงหนวดที่ต้องการแล้วก็ต้องมาดูว่าการดูแลหนวดเพื่อให้สวยงาม ดกดำ และสะอาดอยู่เสมอนั้นมีอะไรบ้าง

1.คอยตัดแต่งและเล็มเคราให้เป็นทรงอยู่เสมอ

เมื่อคุณผู้ชายได้ทรงหนวดในแบบที่ต้องการแล้วต้องมีการรักษาหนวดทรงให้เข้ารูปอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้หนวดยาวจนดูรก ควรใช้ปัตตาเลี่ยนหรือกรรไกรแต่งทรงค่อยเล็มหนวดส่วนที่ยาวเกินออกมาอยู่ตลอด ระยะเวลาในการตัดแต่งทรงหนวด จะขึ้นอยู่กับความเร็วที่หนวดจะขึ้นของแต่ละคน บางคนหนวดยาวเร็วก็ต้องคอยเช็คคอยเล็มสัปดาห์ละครั้ง บางคนหนวดยาวช้าอาจใช้เวลาสัก 2-3 สัปดาห์แล้วค่อยเล็มหนวดออก ต้องคอยเช็คและสังเกตอยู่ตลอดเพื่อไม่ให้หนวดยาวเฟิ้มจนเกินไป และควรทำให้หนวดแห้งก่อนตัดแต่ง หรือเล็มทรงเท่านั้น

2. ใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมกับหนวดเคราอย่างสม่ำเสมอ

การบำรุงเส้นขนก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม JHAIR คิดค้น และเลือกสารสกัดอย่างใส่ใจ จัดเต็มทุกผลิตภัณฑ์ และ JHAIR ยังสะสมประสบการณ์เพื่อพัฒนาสูตรอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าสูตรไหน ก็เข้มข้น ใส่ใจ เปี่ยมด้วยความห่วงใยจาก JHAIR ทุกขวด

J hair premium concentrate serum สเตปบำรุงเส้นผม ด้วย สารสกัดสุดลงตัว สมดุล แข็งแรง ด้วยสารสกัดธรรมชาติ

BLOCK ลดการหลุดร่วง ด้วยสารสกัดข้าวสังข์หยด

BOOST เร่งการขึ้นของผมใหม่ ด้วยรากฟูจิมัลเบอร์รี่

BLACK ผมขึ้นใหม่ดกดำ ด้วยสารสกัดเห็ดหลินจือ

BALANCE ปรับสมดุลหนังศีรษะ ด้วยสาหร่ายสามสี

เลขที่ใบจดแจ้ง : 11-1-6300049210

 

 

3. ใช้ยาสระผมและครีมนวดผมให้กับหนวดบ้าง

หนวดและเคราก็เปรียบเหมือนผมเพียงแค่อยู่บนใบหน้าเท่านั้น หากอยากได้หนวดของคุณดูดกดำ เงางามและนุ่มสลวยก็ลองใช้ Jhair shampoo และ Jhair premium miracle mask ในบริเวณหนวดของคุณด้วย รับรองว่าหนวดของคุณผู้ชายทั้งหลายจะนุ่มสลวยมากขึ้นและยังช่วยทำให้หนวดและเคราสะอาดมากขึ้นอีกด้วย บำรุงหนวดด้วย Jhair premium miracle mask เป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็จะช่วยให้หนวดและเคราดูสวยงามและไม่มันมากด้วย

 

 

4. ควรใช้แว๊กซ์สูตรสำหรับ หนวดเครา โดยเฉพาะเท่านั้น

การเซตจัดแต่งทรงหนวดก็เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งสำหรับผู้ชายที่ไว้หนวดบางทรง หรือบางวันจำเป็นต้องมีการเซตเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยและอยู่นานตลอดวัน การตัดแต่งและเล็มเคราอย่างเดียวก็คงไม่ได้ ลองหาแว๊กซ์ที่ใช้สำหรับหนวด และเคราโดยเฉพาะเพื่อการเซตที่ดีและสวยงามมากขึ้น

5. หมั่นหวีหนวดและเคราสม่ำเสมอ

อย่างที่บอกว่า หนวดเครา ก็ไม่ต่างอะไรกับผม การหวีหนวดอยู่สม่ำเสมอจะช่วยให้หนวดไม่พันกันยุ่งเหยิงและช่วยให้หนวดอยู่เป็นทรงอีกด้วย แถมยังช่วยให้หนวดดูมีวอลลุ่มและนุ่มน่ามองมากขึ้น การหวีหนวดก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าปล่อยให้หนวดพันกันจะดูไม่สะอาดและไม่น่ามอง

6. ใช้เจลโกนหนวดแทนครีมโกนหนวด

ปกติแล้วผู้ชายมักใช้ครีมโกนหนวดในการโกนหนวดเพื่อให้เส้นขนอ่อนตัวลงและมีความอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวหนังเกิดแผลจากการใช้มีดโกนหรือปัตตาเลี่ยน แต่สำหรับคนที่ไว้หนวดอยู่แล้วควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจลในการโกนขน เพราะเจลใสจะทำให้มองเห็นเส้นขนได้ชัดเจนกว่าแบบครีม ทำให้สามารถกะระยะในการตัดแต่งทรงได้

 

 

7. สครับผิวหน้าอาทิตย์ละครั้ง

การสครับผิวหน้าเป็นการขัดเอาสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหนังออก บางครั้งการไว้หนวดนั้นอาจทำให้การดูแลความสะอาดผิวหนังบริเวณนั้นได้ไม่ดีพอ บางคนอาจเว้นการล้างหน้าบริเวณ หนวดเครา ไว้อีก ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง หากผิวหนังบริเวณนั้นไม่สะอาดก็จะทำให้ผิวแห้งและเกิดรังแคได้ ส่งผลต่อหนวดและเคราที่อาจเกิดความมันเยิ้มดูไม่สะอาดอีกต่างหาก ให้ลองสครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็ช่วยให้ผิวหนังสะอาดมากขึ้น ไม่ควรสครับบ่อยเกินไปเพราะจะทำให้ผิวแห้งได้

8. เลือกรูปทรงหนวดให้เข้ากับใบหน้า

สิ่งสำคัญที่สุดในการไว้หนวดคือการไว้หนวดให้เข้ากับรูปทรงใบหน้ามากที่สุด เพราะจะทำให้เพิ่มความหล่อเข้มได้อย่างมีมิติ เพราะหนวดบางทรงอาจไม่เหมาะสมกับใบหน้าสักเท่าไหร่ ลองสังเกตรูปทรงใบหน้าและหาหนวดทรงที่รับกับรูปหน้าของตนเอง ก็จะทำให้ได้สไตล์ที่ต้องการ

อาจจะดูยุ่งยากและหลายขั้นตอนสำหรับผู้ชาย แต่ว่าการดูแลบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน ทั้งนี้ สิ่งสำคัญของการไว้หนวด คือความสม่ำเสมอในการดูแล ควรเช็คและสังเกตหนวดเคราของตัวเองทุกเช้าก่อนออกจากบ้านเพื่อความเรียบร้อยและสะอาดไม่มีกลิ่น สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มไว้หนวดครั้งแรก ก็อาจจะยากตอนเริ่มต้น แต่ถ้าทำเป็นประจำก็จะกลายเป็นความชำนาญและใช้เวลาไม่นาน

 

หากคุณกังวลเกี่ยวกับเครา หรือมีปัญหาในการปลูกหนวด สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ J hair ได้ง่ายๆ แค่เพียง คลิก

 

Jhair - Numberone888
Create Date : 12 เมษายน 2565
Last Update : 12 เมษายน 2565 16:47:50 น. 0 comments
Counter : 287 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 6928413
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6928413's blog to your web]
space
space
space
space
space