space
space
space
 
เมษายน 2565
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
8 เมษายน 2565
space
space
space

7 วิธีการดูแลเส้นผมที่ผู้ชายควรทราบ

 

7 วิธีการดูแลเส้นผมอย่างถูกต้องที่ผู้ชายมักมองข้าม

 

เส้นผมคือหนึ่งในส่วนสำคัญของร่างกาย ที่ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกของเราดูดีขั้น แถมยังบ่งบอกตัวตนผ่านวิธีการดูแลไปจนถึงจัดแต่งอีกด้วย ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการดูแลเส้นผมนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ และลงเอยกับการตัดผมให้สั้น เพราะเชื่อว่ายิ่งผมสั้นเท่าไหร่การดูแลนั้นก็น้อยตามเท่านั้น

ความจริงนั้นความสั้นหรือยาวของเส้นผมไม่ใช่เครื่องชี้วัดเรื่องการดูแลเส้นผม เพราะจุดที่สำคัญที่สุดคือการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมให้ถูกต้อง เพื่อช่วยให้เส้นผมนั้นอยู่กับเราไปได้อีกนาน ไปจนถึงการหมั่นตรวจความเรียบร้อยของทรงผม เราจึงได้รวบรวม 7 วิธีการดูแลที่บางครั้งคุณอาจมองข้ามไป

1. รู้จักเส้นผมของตัวเองให้ดี

ใช่ว่าคนทุกคนบนโลกจะตัดผมทรงเดียวกันแล้วรอดหมด อันดับแรกที่คุณควรให้ความสำคัญคือประเภทและสภาพของเส้นผม มีความหนาหรือบางอย่างไร เช่นคนผมเส้นเล็กและบางนั้นเหมาะกับทรงผมสั้น เพราะทำให้ผมดูหนาและมีน้ำหนัก ไม่ควรเลี้ยงให้ยาวจนเกินไป ส่วนคนผมหนาและตรงสามารถเลือกทรงผมได้หลากหลาย และคนผมหยักศกควรให้ความสำคัญกับความยาวของเส้นผม และไม่ควรตัดสั้นจนเกินไป นอกจากนี้การทำความเข้าใจเรื่องสภาพเส้นผมยังช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม และจัดแต่งทรงผมที่เหมาะสมได้อีกด้วย

2. ก่อนสระผมควรทำความสะอาดด้วยการล้างน้ำเปล่าเสมอ

การสระผมให้สะอาดนั้นไม่ต่างอะไรกับการล้างรถยนต์ของคุณให้สะอาด เพราะต้องเริ่มต้นด้วยการใช้น้ำสะอาดล้างสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ออกให้หมดก่อน ไม่ใช่ว่าโดนน้ำปุ๊ปแล้วจะสระด้วยแชมพูได้เลย ควรใช้เวลาให้น้ำไปทำความสะอาดฝุ่น เชื้อโรค ไปจนถึงคราบความมันที่คุณมองไม่เห็นบนหนังศีรษะและเส้นผมออกไปหมดก่อน จากนั้นจึงค่อยเริ่มต้นด้วยการใช้แชมพูทำความสะอาดเส้นผม

3. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

การใช้แชมพูบ้านๆ ทั่วไปนั้น ไม่ต่างกับการที่คุณล้างรถด้วยสบู่ธรรมดา เพราะมีส่วนผสมที่ไม่สามารถช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนอื่นเลยคุณควรเลือกจุดแข็งของแชมพูที่จะนำมาใช้ว่าตอบโจทย์กับคุณหรือไม่ โดย Jhair shampoo เป็นแชมพูสูตรสะอาดล้ำลึก และปรับสภาพหนังศีรษะให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป ปลอดภัย ไม่อุดตัน เพราะไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ล้าน บาง อ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผม

 

 

4. ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมลงบนหนังศีรษะโดยตรง

วิธีใช้แชมพูและครีมนวดผมในการสระผม ควรเทหรือบีบลงบนฝ่ามือก่อนแล้วถูเบาๆ จนเกิดฟองจึงนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมที่เปียกเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ ค่อยๆ นวดหนังศีรษะให้ทั่ว ไม่ใช้เล็บเกาหนังศีรษะเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง แล้วล้างแชมพูออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เพราะน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิสูงอาจทำให้เส้นผมของคุณเสียได้

 

 

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหลังสระผมเป็นประจำ

การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเป็นสิ่งที่สำคัญมากอีก 1 สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักมองข้ามอยู่เสมอ เนื่องจากมีความเชื่อว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม หรือใช้เซรั่มต่างๆ นั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ซึ่งความจริงแล้วสามารถทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น คือ

  • ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ หลังจากนั้นเช็ดให้แห้งหมาด

  • ใช้ J HAIR Premium Concentrate Serum ประมาณ 1-2 หยดบนบริเวณที่ต้องการดูแล

  • นวดคลึงด้วยปลายนิ้วประมาณ 2-3 นาที เป็นประจำวันละสองครั้ง

 

 

6. ห้ามล้มตัวลงนอนในขณะที่ผมยังเปียกอยู่

การปล่อยให้ผมเปียกนานๆ หลังจากสระผมเสร็จ คล้ายกับเป็นการเชิญเชื้อโรคให้เข้ามาสู่หนังศีรษะ ทำให้เกิดกลิ่นอับและกลายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผมร่วง ดังนั้นคุณจึงควรเป่าผมให้แห้งทันทีหลังจากที่สระผมเสร็จด้วยลมเย็น หลังจากนั้นจึงใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม J HAIR Premium Concentrate Serum เพื่อสุขภาพของเส้นผมที่ดี เพราะ JHAIR คิดค้น และเลือกสารสกัดอย่างใส่ใจ จัดเต็มทุกผลิตภัณฑ์


 

7. อย่าลืมเข้าร้านตัดผมทุกๆ 4- 6 สัปดาห์ เพื่อรักษาทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอ

ผู้ชายที่ใส่ใจตัวเองควรรู้ว่าเมื่อไหร่ถึงเวลาตัดผม โดยที่ไม่ต้องให้ใครมาบอก คุณสามารถสังเกตได้เองจากความยาวของเส้นผมบริเวณหลังใบหูไล่ไปจนถึงท้ายทอย หรือการจัดแต่งทรงผมแล้วรู้สึกว่าไม่เป็นทรง คงถึงเวลาแล้วที่ต้องไปตัดผมเพื่อให้ทรงผมของคุณกลับมาดูดี

 

 

Jhair - Numberone888
Create Date : 08 เมษายน 2565
Last Update : 8 เมษายน 2565 11:24:50 น. 0 comments
Counter : 133 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 6928413
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6928413's blog to your web]
space
space
space
space
space