Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
Let's go South ชวนกันเที่ยวตรัง ยุทธจักรความอร่อย เมืองต้องห้ามพลาด เมืองนี้มีดีกว่าหมูย่างและติ่มซำ

Trang

ตรังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติทั้งบนบก หมู่เกาะและใต้ท้องทะเล อีกทั้งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารของกินอร่อยๆที่มากมายตั้งเช้าตรู่จนดึกดื่นคำมืดก็ยังเห็นผู้คนยังจิบชาทานติ่มซำกันแน่นร้าน คนตรังมีความรื่นรมย์ในการหาของอร่อยทานและใช้จ่ายเรื่องการกินมากกว่าจับจ่ายซื้อของ (เพื่อนคนตรังบอกมา อิอิ) ตัวเมืองอยู่บนเนินเขาสวยงามน่าอยู่ บ้านเรือนเก่าแก่สามารถพบเห็นบ้านเก่าในแบบชิโนโปรตุกีสได้บ้าง มีร้านอาหารอร่อยมากมายทั่วเมือง คนที่นี่จะให้ความสำคัญกับรสชาติของอาหารมากกว่าบรรยากาศของร้าน เราจึงไม่ค่อยเห็นร้านอาหารสวยๆใหญ่ๆในเมืองนี้ซักเท่าไหร่ ยิ่งร้านเก๋าร้านเก่าแก่เท่าไหร่ คนยิ่งเยอะ เอากับเค้าสิ ไปเมืองนี้แนะนำให้ลดน้ำหนักไปก่อน เพราะ 1 วันในตรังเราอาจจะแวะชิมของอร่อยได้ห้าหกมื้อก็ได้น่ะจ๊ะ

นอกจากจะเป็นแห่งการกินและการเที่ยวแล้ว ตรังยังเป็นเมืองท่าค้าขายที่เจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต และเติบโตต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน ที่นี่เป็นที่แรกในสยามที่ได้มาการนำยางพารามาปลูก เป็นเมืองที่มีการเดินทางมาได้อย่าสะดวกสบายทั้งทางรถ ทางเครื่องบืนและทางรถไฟ ซึ่งสถานีรถไฟกันตังเป็นสุดสายรถไฟฝั่งอันดามันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมาชาติแนวป่าเขาและถ้ำลอดน้อยใหญ่ ซึ่งมีถ้ำเลเขากอบเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนซึ่งเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์และการผจญภัย สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เคยมีประสบการณ์ลอดท้องช้างในถ้ำเลเขากอบมาแล้ว ย่อมจะลืมไม่ลงกันทุกคน รวมทั้งตัวเองด้วย เป็นสุดยอดความเสียวที่เกินคาดเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงนับได้ว่าตรังเป็นจังหวัดที่เราสมารถมาท่องเที่ยวได้ครบทุกรสชาติทั้งเป็นดินแดนประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ธรรมชาติ อาหารการกินที่สมบูรณ์เลยล่ะค่ะ 


วันนี้เราไปจะบินไปตรังด้วย Nok Air เจ้าเดิม นกแอร์มีไฟลท์จากดอนเมืองไปตรังวันล่ะ 3 เที่ยวค่ะ เลือกบินตามเวลาที่ถนัดเลย แต่เราเลือกไฟลท์แรก ตื่นกันเช้าหน่อยแต่ไปถึงก็จะมีเวลาได้เที่ยวมากหน่อยเหมือนกัน 


 photo Screen-Shot-2558-05-08-at-12.51.30-AM.jpg


วันนี้เราบินด้วยเครื่องโบอิ้ง 737-800 ขนาดกำลังดี บินชม.นึงก็ถึงตรังแล้วค่ะ นอนให้อิ่มบนเครื่องไปถึงที่โน้นจะได้เที่ยวอย่างสดชื่นแข็งแรง อิอิ

 photo 11060925_10152725472356400_7817386300891579478_n.jpg

 photo 16513_868403873182387_466985836514166069_n_Fotor_Collage.jpg

ร้านเลตรัง 2 ติ่มซำร้านแรกที่จะแวะชิมคือร้านเลตรัง ร้านดังของที่นี่ค่ะ เมนูเด็ดสุดที่ต้องห้ามพลาดเห็นจะเป็นห้อยจ้อปู ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูเน้นๆรสชาติเข้มข้นอร่อยจริงๆ เราไปกันหลายคนเลยสั่งกันเยอะ แต่เมนูที่ชอบมากนอกจากห้อยจ้อปูก็คือบักกุดเต๋ เป็นบักกุดเต๋รสชาติถูกปากที่สุดตั้งแต่ทานมา (ในเมืองไทย) กันเลย ใครไปตรังลองแวะชิมดูนะคะ ติ่มซำที่นี่นึ่งสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกชิมกว่า 40 เมนู เป็นร้านตึกแถวทันสมัยติดแอร์เย็นสบาย แต่ไม่ได้ฟิลสภากาแฟแบบออริจินอลที่ชอบ แต่ไม่เป็นไร ได้ทานห้อยจ้อและบักกุดเต๋แสนอร่อยก็ฟินได้เหมือนกัน 

 photo 2.jpg

 photo 1-2.jpg

ละลานตาไปหมด ใครจะมาตรัง เตือนไว้ก่อนเลยว่าให้ลดน้ำหนักรอไว้ เพราะมานี่ทำน้ำหนักคืนหรือเพิ่มแน่นอน รับประกันค่ะ (เพราะทำมาแล้ว อิอิ)

 photo JIB_9007.jpg

กันตัง

ปลายทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ณ สถานีรถไฟกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง สถานีรถไฟสุดคลาสสิคและน่าจะเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดล่ะมัง อาคารสถานีเป็นไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยาสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาล ด้านหน้าของอาคารมีมุขยื่น มีการตกแต่งประดับมุมเสาด้วยลวดลายไม้ฉลุดูสวยงามอ่อนช้อย ภายในสถานีมีข้าวของเครื่องใช้อุปกรณ์เก่าแก่ในอดีตให้เห็นอยู่บ้างในพิพิธภัณฑ์ ข้างๆกันมีร้านกาแฟสถานีรัก ร้านกาแฟเล็กๆเก๋ๆตกแต่งด้วยข้าวของสไตล์วินเทจ เข้ากับตัวอาคารสถานีรถไฟมากๆ ใครมาที่นี่ต้องไม่พลาดเข้ามาแวะชมของสะสมเก่าๆเก๋ๆมากมาย ใครจะทานเค้ก จะดื่มกาแฟอะไรยังไงก็แล้วแต่ แต่ต้องห้ามพลาดชิมเมนูเครื่องดื่ม signature ของที่นี่ นั่นคือมะม่วงเบาปั่น ปรกติก็ชอบทานมะม่วงเบาดองอยู่แล้ว (หาทานยากอยู่) แต่เอามาปั่นนี่เป็นครั้งแรก และปลื้มปริ่มอิ่มอร่อยมากๆๆๆ ชอบที่สุดเลย


 photo 7.jpg


มีมุมถ่ายรูปให้มากมายเลย ตอนไปเห็นคู่รักมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ด้วย น่ารักดี

 photo 4.jpg

ร้านกาแฟสถานีรัก Love station >>> ร้านกาแฟเก๋ไก๋ไฉไลสไตล์วินเทจ มานี่นอกจากจะหามุมถ่ายรูปเก๋ๆแล้ว ต้องลองชิมมะม่วงเบาปั่นด้วยนะจ๊ะ ของเค้าอร่อยสุดยอดสมเป็น signature drink ของที่นี่เลย

 photo 5.jpg

บรรยากาศน่ารักๆของสถานีรัก

 photo 6.jpg

พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี (คอซิมบี้ ณ ระนอง)

อยู่ห่างจากเทศบาลกันตังประมาณ 200 เมตร ตั้งอยู่เลขที่ 1 ถนนค่ายพิทักษ์ ตำบลกันตัง เป็นที่ตั้งของจวนเก่าเจ้าเมืองตรัง หรือบ้านพักอดีตเจ้าเมืองตรังพระยารัษฎานุประดิษฐ์ เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น มีรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งและเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันของท่านอย่างครบถ้วน โดยทายาทตระกูล ณ ระนอง เป็นผู้ดูแลรักษาในปัจจุบัน ใครชอบบ้านไม้เก่าและต้องการศึกษาประวัติศาสตร์ของท่าน ต้องห้ามพลาดกันเลยค่ะ น่าสนใจมากๆ

 photo JIB_9182.jpg


 photo 10.jpg

 photo 11.jpg

ครัวลำพู กันตัง ร้านนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาทานอาหารที่นี่ ครั้งแรกเป็นร้านเก่าอยู่อีกฝั่ง ตอนนี้เปิดร้านใหม่อยู่ฝั่งตรงข้าม ร้านใหญ่โตโอโถ่งเลยค่ะ อาหารที่นี่สดอร่อยทุกเมนู นอกจากกุ้งแม่น้ำจากแม่น้ำตรังตัวโตกว่าฝ่ามือแล้ว ส่วนตัวชอบหล่นปูมากที่สุด อร่อยชนะเลิศ หวานเค็มกำลังดี ปูก็สดมาก ทานกับแตงกวา กระหล่ำ เข้ากั้นเข้ากัน ไปแล้วไปอีกได้น่ะร้านนี้

 photo JIB_9221.jpg

เมนูอร่อยจากครัวลำพู อิ่มอร่อยลืมอ้วนกันเลยค่ะ 

 photo JIB_9217_Fotor_Collage.jpg


ศูนย์ฝึกอาชีพตำบลวังวน กันตัง เป็นศูนย์ฝึกอาชีพการทำเครื่องสานจากใบจากที่สร้างรายได้ให้คนในชุมชนเป็นอย่างดี คนที่นี่จะเรียกหมู่บ้านนี้ว่า หมู่บ้านปากกัดตีนถีบ ด้วยวิธีการทำเครื่องสานนี้ต้องใช้ทั้งปากกัดตีนถีบช่วยกันทึ้งใบจากจนกว่าจะกลายมาเป็นเครื่องสานให้พวกเราได้ใช้กัน เพื่อนๆที่ไปด้วยกันอุดหนุนกันหลายใบเลยค่ะ


 photo 3.jpg

เกาะเหลาเหลียง เรามาขึ้นเรือกันที่ท่าเรือปากปรุน เป็นท่าเรือเล็กๆที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่เรามาที่นี่แทนที่จะไปขึ้นที่ท่าเรือต๊ะเสะเพราะใช้เวลานั่งเรือน้อยกว่า อยู่ใกล้เกาะเหลาเหลียงมากกว่า ขึ้นเรือไปก็แกล้งๆหลับไปบ้างเผลอแป๊บเดียวราว 1 ชม.ก็ถึงเหลาเหลียงแล้วจ้า 


 photo 22.jpg


เห็นเกาะเหลาเหลียงแล้วค่ะ จะเห็นเหลาเหลียงพี่ และเหลาเหลียงน้องอยู่ติดกัน เราพักที่เหลาเหลียงน้อง เกาะทางซ้ายมือนะคะ เพราะเหลาเหลียงพี่ เคยเป็นเกาะสัมปทานรังนก แม้ตอนนี้จะหมดสัมปทานไปแล้วแต่ก็ไม่มีที่พักจ้า ถ้ามีเวลาก็แวะมาเที่ยวกันได้ ชายหาดสวยมากเลย 


 photo JIB_0610.jpg

บรรยากาศดี้ดี

 photo JIB_9650.jpg

เมื่อความรักมาติดเกาะ 

 photo JIB_9734.jpg

อากาศดี ฟ้าสวย น้ำทะเลใส เงียบสงบ มาเที่ยวเกาะแบบนี้มันต้องแบบนี้สิน่ะ

 photo JIB_9681.jpg

นักท่องเที่ยวไทยไม่มากนะคะ ตอนไปมีกรุ๊ปนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียมาพักกลุ่มใหญ่ และนักท่องเที่ยวฝรั่งจำนวนนึง 

 photo JIB_9633.jpg

วันพักผ่อนสบายๆที่เกาะเหลาเหลียง ใครไม่เคยมา ก็ลองมาซักครั้ง ไม่มีอะไรสายเกินไป เราเองก็ได้ยินชื่อมานานตั้งแต่สมัยที่เอกชนรายแรกได้สัมปทานมาเปิดรีสอร์ท แต่ก็เพิ่งมาครั้งแรกนี่ล่ะค่ะ มันชิลล์มาก บอกเลย

 photo JIB_0489.jpg

เป็นครั้งแรกที่ได้นอนเต้นท์ริมทะเลแบบนี้ ตอนแรกคิดว่าจะร้อนจนนอนไม่ไหวแต่กลับเย็นสบายไม่ร้อนอ้าวเหมือนที่คิดค่ะ ในเต้นท์มีฟูกหนาๆ มีพัดลม มีไฟ แต่เราใช้ปลั๊กพัดลมมาชาร์ตแบตมือถือแทน อิอิ เพราะมันไม่ร้อนเท่าไหร่ค่ะ เต็นท์หลังใหญ่มีหลายแบบ 2-4 คนนอน บางหลังมีห้องนั่งเล่นด้วยอีกต่างหาก สบายค่ะ อ้อ ไฟจะเปิดตอนค่ำตลอดถึงเช้านะคะ

ห้องน้ำก็เริ่ดเพราะเคยเป็นรีสอร์ทมาก่อน มีห้องฝักบัวอาบน้ำ กระจกอ่างล้างหน้า สะอาดเลยค่ะ ถ้าสนใจก็ลองหาข้อมูลจาก ==> Laoliang Beach & เกาะเหลาเหลียง นะคะ ค่าเรือจากท่าเรือตะเสะ หาดสำราญมาเหลาเหลียง 400-500 บาทต่อคนต่อเที่ยว ถ้าจะค้างเค้าคิด 1500 ต่อคน เฉพาะที่พักรวมอาหาร 3 มื้อและอุปกรณ์ดำน้ำตื้น สรุปคร่าวๆจากหาดสำราญ ตรังมานอนเหลาเหลียง 1 คืนมีค่าใช้จ่ายประมาณคนล่ะ 2400-2500 บาท ต่อคนต่อคืนรวมเรือไปกลับ ที่พักและอาหาร 3 มื้อ ส่วนอาหารเป็นบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด มื้อเย็นหรูเลยมีกุ้งเผา ปลาหมึกเผาย่างกันสดๆ มื้อเช้ามีขนมปัง ไข่ดาว ข้าวต้มไม่มี แต่มี Nutella ให้ตักไม่อั้นน่ะจ๊ะ ทำเป็นเล่น ตะลึงมาแล้วเพราะขนาดรีสอร์ทห้าดาวบางที่ยังไม่มีให้เลย เลยจัดไป 2 แผ่นเต็มๆ อิอิ

ปล... AIS/DTAC สัญญานเต็มนะคะ 3Gเต็มถ้าอยู่ใกล้บริเวณทานอาหาร ถ้าพักไกลหน่อยก็จะเป็น edge ส่วน TRUE เพื่อนใช้บอกว่าไม่ค่อยมีสัญญานค่ะ


 photo JIB_9661.jpg

เซอรไพร้ส์มากเพราะมี nutella ที่รักให้ทานแบบไม่อั้น ไฮโซมากกก ปลื้มที่สุดจุดนี้เพราะชอบทา Nutella กับเนยขนมปังมากที่สุดแล้ว สมัยเรียนอยู่ตปท.จำได้เคยทำสถิติทานขนมปังปอนด์นึงหมดในวันเดียวเลยล่ะกัน อิอิ

 photo 16.jpg

อากาศดี้ดี น้ำสีสวย เพื่อนๆเค้าไปดำน้ำกัน เราไม่ถนัด นอนเล่นเฟสริมหาดดีกว่า อ้อ ที่นี่ห้ามนำหมูขึ้นเกาะนะคะ รวมทั้งเกาะสุกรที่จะไปค้าพรุ่งนี้ด้วย เราลงเรือหางยาวจากท่าเรือปากปรุน หาดสำราญซึ่งใช้ระยะเวลามาเหลาเหลียงประมาณชม.นึง เค้าว่าขึ้นท่านี้จะนั่งเรือน้อยกว่าขึ้นจากท่าเรือตะเส๊ะน่ะ


 photo 19.jpg

น้ำทะเลสีสวย ที่สามารถดำน้ำตื้นกันที่หน้าหาดเลย

 photo 24.jpg

ใครที่ชอบพักผ่อนแนวนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ บรรยากาศดีงาม เงียบสงบน่าพักผ่อนมากๆๆ แต่ตอนนี้เกาะปิดอีกแล้วน่ะคะ เป็นช่วงมรสุม ใครอยากมาพักก็ต้องติดตามข่าวสารจากทางเกาะให้ดีๆล่ะ 

 photo 18.jpg

นอกจากจะพักผ่อนเดินเล่นกันชิลล์ๆแล้ว ยังมีกิจกรรมโลดโผนสำหรับขาเอ้าท์ดอร์อีกด้วยน่ะ ถ้าต้องการจะปีนเขา เราต้องจ่ายเพิ่มจากแพ็คเกจอีกคนล่ะ 200 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากๆเลย สมาชิกในกลุ่มลองปีนกัน 2 คน รูปนี้เป็นเซเลปบล็อคเกอร์นักเดินทางคนดัง นายเตร็ดเตร่ เท่ทั่วไทยจ้า

 photo 17.jpg

อันนี้ตัวแทนสาวน้อยสาวใหญ่จากในกลุ่ม คล่องแคล่วมากเก่งจริงๆ

 photo 25.jpg

เห็นครอบครัวฝรั่งมานั่งเล่นพักผ่อนริมหาดพร้อมลูกน้อยวัยไม่กี่เดือน เหมือนจะชิลล์ๆอยู่ ที่ไหนได้ เผลอแป๊บเดียว คุณพ่อมาปีนเขาซะแล้ว ท่าทางจะเป็นมืออาชีพน่ะคนนี้

 photo 26.jpg

พวกเราบางส่วนปีนขึ้นไปชมวิวกันบนเนินเขาที่คนที่นี่เอาไว้ปีนหนีคลื่นสึนามิกัน ต้องปีนป่ายกันพอสมควร บางจุดต้องเกาะไต่ราวเชือกขึ้นไป พอให้ได้หวาดเสียวกันเล็กๆ

 photo 27.jpg

ยามเย็นที่เกาะเหลาเหลียง สวยงามจริงๆ 

 photo JIB_9999.jpg


 photo JIB_0034.jpg

เดอะแก๊งค์ อิน แอ็คชั่น 

 photo JIB_9971.jpg

บรรยากาศหน้าเต็นท์ตอนค่ำคืน สวยงามไม่แพ้ตอนกลางวันเลย 

 photo JIB_0285.jpg

เพื่อนๆคนอื่นหลับกันหมดแล้ว ออกมาเดินเล่นเก็บภาพดีกว่า

 photo JIB_0280.jpg


เช้านี้ที่เกาะเหลาเหลียง ตื่นขึ้นมารอพระอาทิตย์ขึ้นแต่เช้าเลย

 photo JIB_0345.jpg

 photo JIB_0418.jpg

 photo JIB_0348.jpg

 photo JIB_0138-2.jpg

เวลาไม่มีอะไรทำก็เซลฟี่ตัวเองเล่นๆ อยากไม่มีคนถ่ายรูปให้ทำไม อิอิ

 photo 11150450_10152725472876400_7219941890654509536_n.jpg


 photo 20.jpg

 photo JIB_02581_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_0725.jpg

โชคดีจัง เจอฝูงปลาโลมาระหว่างทางจากเหลาเหลียงมาเกาะสุกร 


 photo JIB_0627_Fotor_Collage.jpg


เกาะสุกร เป็นตำบลหนึ่งในเขตอำเภอปะเหลียน เป็นเกาะขนาดใหญ่อยู่ห่างจากชายฝั่งแค่ 3 กม. บนเกาะมีชาวบ้านอาศัยอยู่สองสามพันคน มีอาชีพประมง ทำสวนยาง ทำนาและเกษตรกรรม ชาวบ้านส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม เป็นเกาะที่มีความเงียบสงบมีวิถีชาวบ้านที่น่าสนใจ นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติที่มีความหลากหลาย มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบเลยล่ะ


 photo 21.jpg

 photo JIB_0883.jpg

เกาะนี้แม้จะมีหาดทรายที่ไม่ขาวสวยเหมือนเกาะอื่นๆของจังหวัดตรังแต่ก็มีเสน่ห์น่าหลงใหลไม่เบา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเงียบสงบ ความสวยงามช่วงพระอาทิตย์ตกดินซึ่งจะตกระหว่างเกาะเหลาเหลียงและเกาะเภตรา และแม้เป็นเกาะที่ชื่อหมูแต่ประชากรส่วนใหญ่เป็นมุสลิม เพราะฉะนั้นขอความร่วมมือคนที่มาเที่ยวที่นี่ไม่ให้นำอาหารที่ทำจากหมูขึ้นเกาะนะคะ เป็นเกาะที่มีบรรยากาศแปลกไม่เหมือนที่ไหน การทำนา มีเลี้ยงควาย มีการปลูกแตงโมริมทะเลรสชาติดี้ดีหวานอีกต่างหาก ถนนรอบเกาะก็สภาพดี นั่งเที่ยวด้วยรถซาเล้งหรือปั่นจักรยานก็ได้ บ้านเรือนอยู่ห่างกันเป็นสัดส่วน บรรยากาศดีมากค่ะ เกาะนี้มีที่พักไม่มากและแน่นอนว่านักท่องเที่ยวส่วนมากเป็นต่างชาติ นักท่องเที่ยวไทยยังมาไม่ค่อยถึงซึ่งน่าเสียดายมาก

เราพักกันที่ญาตา ไอร์แลนด์ รีสอร์ท รีสอร์ทสวยที่มีวิวพระอาทิตย์ตกชนะเลิศ แม้หาดทรายจะไม่ขาวเหมือนชายหาดอื่นๆบนฝั่งทะเลอันดามันแต่ก็เงียบสงบมากๆ


 photo JIB_0964.jpg


 photo JIB_0977.jpg

 photo JIB_0970.jpg

 photo JIB_0968.jpg

 photo JIB_0966.jpg

 photo JIB_0957.jpg

 photo JIB_0952.jpg

 photo JIB_0809_Fotor_Collage.jpg photo JIB_0912_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_1003.jpg

 photo JIB_1005.jpg

 photo JIB_1004.jpg


 photo JIB_1008.jpg

 photo JIB_1010.jpg

 photo JIB_0996.jpg

 photo JIB_1117.jpg

เก็บบรรยากาศยามเย็นที่เกาะสุกร จากหน้ารีสอร์ทของเรามาให้ชมกันเน้นๆ จุดนี้เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกน้ำได้สวยงามที่สุดแห่งนึงเลยค่ะ ความเงียบสงบสวยงามของทะเลตรัง และฉากเบื้องหน้าคือเกาะเหลาเหลียงพี่ เหลาเหลียงน้อง และเกาะเภตรามันมีเสน่ห์สวยงามดั่งมีมนต์สะกดให้ยืนชมอยู่อย่างนั้นจริงๆ

 photo JIB_1032.jpg

 photo JIB_1042.jpg

แสงสีท้องฟ้าสวยงามจริงๆ

 photo JIB_1036.jpg

 photo JIB_1056.jpg

 photo JIB_1024.jpg

แสงสีทองยามพระอาทิตย์ใกล้อัสดง ดูอบอุ่นสวยงามเหลือเกิน

 photo JIB_1013.jpg

 photo JIB_1020.jpg

 photo 23.jpg

 photo JIB_1146.jpg

 photo JIB_1151.jpg photo JIB_1301.jpg photo JIB_1313.jpg

 photo JIB_1284.jpg

 photo JIB_1323.jpg

 photo JIB_1325.jpg

ชอบอยู่ตจว.ที่สุด ได้เห็นดาวเต็มฟ้า เต็มตาดี ใครที่ใช้กล้อง DSLR แล้วแต่งรูปในคอมพ์ไม่เก่ง ให้ลองปรับโทนสี คอนทราส ความคมชัดได้จาก picture style จากกล้องเลย จะได้รูปจบหลังกล้องได้โดยไม่ต้องปรับอะไรมากมายในคอมพ์ ลองดูนะคะ 

และครั้งแรกที่ลองถ่ายดาวหมุนแต่ดันไม่ดูตาม้าตาเรือ ไม่ศึกษาดูมุมดูทิศทางหมุนของดาวเลย หาทำเลวางขาตั้งแหม๊บ ถ่ายหมั๊บ 5555 เอามาฝากกันขำๆก่อน เอาไว้จะเก็บดาวหมุนวงๆๆมาฝากกันอีกครั้งถ้ามีโอกาสนะคะ เพราะฉะนั้นพวกเราที่อยากถ่ายดาวหมุน ต้องศึกษาตำแหน่งทิศทางหมุนเค้าซักหน่ย มองไปทางเหนือ ไม่ใช่ดุ๋ยๆๆปักกลดตามใจชอบแบบนี้น่ะ อิอิ


 photo JIB_1350.jpg

ต่อรูป 95 ใบค่ะ ได้ดาว 3 แกน ผิดทิศไปเยอะเลย อิอิ

 photo StarStaX_JIB_1335-JIB_1424_lighten.jpg

ปายางริมทางไปท่าเรือ

 photo JIB_1507-2.jpg

 photo JIB_1499-2.jpg

 photo 28.jpg

 photo 12.jpg

ขนมเปี๊ยะซอย 9 มาตรังทั้งที ต้องขนมเปี๊ยะซอย 9 อิ่มก็อย่าได้แคร์ ซื้อกลับเลยจ้า มีหลายรสแต่ที่ชอบมากที่สุดคือเผือกไข่เค็ม กับหมอนทอง ไส้แน่นเปรี๊ยะ อร่อยสุดๆจ้า

 photo JIB_1672_Fotor_Collage.jpg

เข้าไปชมวิธีการทำ กว่าจะออกมาเป็นขนมเปี๊ยะแสนอร่อยให้พวกเราได้ทานกันมันไม่ง่ายเลยนะคะ เพราะฉะนั้นเราต้องทานกันเยอะๆๆ อิอิ

 photo JIB_16901_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_1687_Fotor_Collage.jpg


เมืองเก่าตรัง 

 photo JIB_9418.jpg

 photo JIB_9438.jpg photo JIB_9424.jpg

 photo JIB_1780.jpg

 photo JIB_1777.jpg

 photo JIB_1762.jpg


โรงแรมเรือรัษฏา

 photo JIB_9303_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_9343_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_8581.jpg

สีสันย่านการค้าสถานีรถไฟตรังยามค่ำคืนกับรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ เอกลักษณ์ของจังหวัดนี้เลยค่ะ ใครไปเที่ยวตรัง ต้องไม่พลาดนั่งรถหัวกบเที่ยวนะคะ

 photo JIB_9512.jpg

 photo JIB_9506.jpg

 photo JIB_7339.jpg

 photo 14.jpg

 photo JIB_8577.jpg

 photo JIB_7380.jpg

 photo JIB_8833.jpg

 photo JIB_1880_Fotor_Collage.jpg


มาตรังทั้งที ต้องขนมเปี๊ยะซอย 9 อิ่มก็อย่าได้แคร์ ซื้อกลับเลยจ้า มีหลายรสแต่ที่ชอบมากที่สุดคือเผือกไข่เค็ม กับหมอนทอง ไส้แน่นเปรี๊ยะ อร่อยสุดๆจ้า

 photo JIB_1617_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_1616.jpg


เรือนไทยติ่มซำ กลับเข้าฝั่งตรัง ต้องจัดเต็ม วันนี้จัดร้านโปรดกันเลย อร่อยเกินไปแล้วว ชอบร้านนี้มากค่ะ เป็นร้านที่ติ่มซำรสชาติถูกปากมาก ร้านใหญ่มีเมนูให้เลือกเยอะเลย

 photo JIB_1612_Fotor_Collage.jpg

 photo 11234977_10152725472791400_4886881759504165634_o.jpg

 photo JIB_1605.jpg


 photo JIB_1580_Fotor_Collage.jpg

 photo 29.jpg

 photo 13.jpg

มื้อเที่ยงที่ร้านสีฟ้า ถ.พัทลุง เยื้องที่ว่าการอำเภอเมือง ตรัง ทุกรูปทุกเมนูอร่อยมากๆๆ ไม่ได้พูดเกินจริง อร่อยจริงๆค่ะ รสชาติกลมกล่อมถูกปากไปหมด ร้านนี้มีเมนูมากกว่า 300 เมนู ทานกันทุกวันทั้งปีไม่ซ้ำน่ะเนี่ย มาตรังต้องห้ามพลาดนะคะ

 photo 15.jpg

 photo JIB_0258_Fotor_Collage.jpg

Bye Bye ตรัง

 photo JIB_1964.jpg

 photo JIB_1969.jpg

 photo 11187209_10152725484761400_3213099948923321739_o.jpg
Create Date : 03 พฤษภาคม 2558
Last Update : 8 พฤษภาคม 2558 10:27:17 น. 1 comments
Counter : 5383 Pageviews.

 
งามทุกใบเลย สวยๆมากพี่จิบ


โดย: one22 IP: 171.96.177.116 วันที่: 26 มิถุนายน 2558 เวลา:14:19:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.