Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2560
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 สิงหาคม 2560
 
All Blogs
 
รีวิว ทดสอบ แอมป์ทรานซิสเตอร์(มี)หลอด เ nobsound ms-10d mkii แอมป์โซลิดสเตต ทรานซิเตอร์ (มี) หลอดแบบ ไฮบริด nobsound ms-10d mkii    เป็นแอมป์ลูกครึ่ง พันธุ์ผสม ระหว่างแอมป์ที่มีโทน คอนโทรลเป็นหลอด แต่แอมป์ขยาย(Power Amp.เป็นทรานซิสเตอร์ (อย่่าคิดว่าเป็นแอมป์กำลังขยายเป็นหลอดนะครับ... เพราะถ้าใช่หลอดคงขายราคานี้ไม้่ได้กับกำลังวัตต์ขนาดนี้  เป็นแอมป์ที่กำลังดัง ในหมู่นักฟังเพลงในปีนี้  ไม่รู้ว่าพากันคิดว่าเป็นแอมป์กำลังขยายเป็นหลอดหรือเปล่า   มันบ่อใช่.....

เห็นมีคนเข้าใจผิดเพราะคิดว่าภาคขยายหลักเป็นหลอด และหลงซื้อเพราะความเชื่อแบบนี้มาแล้ว เพราะเห็นต่อว่ากัน ดุเดือด ในรีวิวต่างประเทศ หลายรายมากผ๖ิดตามข่าวจากเว็บไซด์)  แต่ก็ไม่รู้จะโทษใครดี ฝั่งคนขายก็ไม่บอกให้ชัดเจน ฝั่งคนซื้อก็ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อ

จริงๆ ผมไม่เห็นด้วยกับการโฆษณาแอมป์ตัวนี้ ที่บอกว่า แอมป์หลอด เพราะคล้ายๆหลอกๆ ยังไงไม่รู้ เนื่องจากแอมป์ตัวนี้ กำลังหลักหรือภาคขยายเป็นทรานซิสเตอร์ดีๆนี่เอง  ส่วนหลอดทั้งสี่ทำหน้าที่เพียงเป็นบัพเพอร์ให้สัญญาณ้สียงผ่านเท่านั้นครับ นัยว่าเพิ่มบุคลิกภาพ ความเป็นหลอด  ดังนั้นคิดให้ดีก่อนซื้อ ...  เพราะความเป็นหลอดไม่เต็มร้อยแน่นอน ไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ เพราะกำลังหลักสำคัญยังเป็นทรานซิสเตอร์ 

อย่ากระนั้นเลย วันนี้จะมารีวิว แอมป์ลูกครึ่งตัวนี้อย่างละเอียดครับ แบบหูลูกทุ่งไม่ใช่หุทองคำขั้นเทพผมซื้อมาหนึ่งตัวในราคา ห้าพันบาท ต้นๆ

รายละเอียดคร่าวๆ  ไม่รู้จริงหรือเปล่า

 • 25 watts/channel class AB power amplifier
 • Less than 0.1% total harmonic distortion
 • Bluetooth wireless streaming
 • 20Hz ~ 20kHz frequency response
 • Two stereo analog RCA input
 • Power consumption: 100W
 • Input impedance: 47Kohm
 • Input Sensitivity: 300MV
 • Input voltage: 110V (Default) / 220V
 • SNR: 80DB
 • Frequency Response: 28HZ ~ 20KHZ
 • Output Impedance: 4-16Ω
 • Tube: Beijing 6N1 × 2 / Shuguang 6P1 × 2
 • Weight: 4.8Kg

สังเกตว่า กำลังขยายอยู่ที่ข้างละ 25 วัตต์  จากกำลังไฟฟ้าของหม้อแปลง 17*17 โวลต์  ถ้าเป็นแอมป์หลอดแท้ๆ ราคานี้ไม่ได้ครับกับกำลังขยายเท่านี้

ก่อนอื่นขอสรุปก่อนว่า ผลการทดสอบอยู่นาน ปรากฏผลดังนี้ครับ

1. คุณภาพเสียง  :  แม้ว่าจะเป็นแอมป์ลูกครึ่งระหว่างหลอดและทรานซิสเตอร์ (หรือไอซีก็ยังไม่แน่ใจเพราะยังไม่ได้แกะดู)  ให้เสียงที่มีความเป็น "เสียงหลอด" พอสมควรแต่ไม่น่าจะถึงครึ่งนะ (แล้วแต่ลำโพงด้วย) แต่ก็ต้องมีข้อแม้ดังที่กล่าวไว้ในข้อต่อๆไปนะครับ

ท่านที่เล่นเครื่องหลอด จะรู้ว่า แอมป์หลอด วัตต์จะต่ำ แต่เสียงดัง ที่เสียงดังเพราะแอมป์หลอดจะมีความเพี้ยนสูงเมื่อเทียบกับแอม์ชนิดอื่น เสียงกลางจะถูกดึงให้กว้างออกกว่าปกติ (ในทางทฤษฏีคือเพี้ยน แต่ทางปฏิบัติคนฟังชอบ เพราะเสียงกลาง ไปทางเสียงสูง  ทำให้เกิดคำที่ว่า อิ่ม หวาน โปร่ง ฉอเลาะ อ้อน อิ่ม นิ่ม มีชีวิต   ของเสียงนั่นเอง  แอมป์ตัวนี้ใช้หลอดในภาคโทน คอนโทรล  ทำให้เสียงออกมาจากโทรล คอนโทรล มีส่วนเป็นแบบนี้ แล้วนำมาขยายด้วยทรานซิสเตอร์ หรือโซลิดสเตต  ทำให้รักษาตวามเป็นหลอดไว้พอสมควร เป็ คือเอาข้อดีของหลอดและทรานซิสเตอร์มารวมกัน

ดังนั้นเสียงกลางไป ค่อนข้างแหลม  จากแอมป์ตัวนี้จะโดดเด่นเป็นพิเศษกว่าแอมป์ชนิดอื่นบ้าง  แต่เสียงต่ำก็ลดลงบ้างเล็กน้อยเช่นกัน แต่ยังกระหึ่ม ไม่ลดมากมายอะไรเพราะมีความเป็น โซลิตสเตต ช่วยไว้  รับได้ถ้าไม่คิดมาก

แต่.....

2. ลำโพงที่เหมาะกับแอมป์ตัวนี้ ควรเป็นลำโพงที่มีคาวมไวสูงสักนิด และวัตต์ไม่มากเกินไป เสียงจะไพเราะน่าฟังมากครับ   แต่ถ้าใช้ลำโพงวัตต์สูงและขนาดใหญ่เกินไป คุณภาพเสียงแบบหลอดจะลดลง   ผมต่อกับลำโพงโซนี่ 30 วัตต์เสียงน่าฟัง... แต่พอย้ายไปต่อกับลำโพงบ้าน 10 นิ้ว 150 วัตต์ ความกระจ่างลดลง  แต่ก็ไม่แปลกใจ เพราะกำลังวัตต์แอมป์ตัวนี้ ข้างละ 25 วัตต์เท่านั้น อัดหนักไม่ได้อยู่แล้ว  แต่ได้เสียงเบสที่นุ่มนวลมากขึ้นเป็นการชดเชยครับ เพราะลำโพงที่ใหญ่ขึ้น ไม่มีเสียเมื่อหักลบกลบหนี้กันแล้ว^^... อ้อ...ถ้าเป็นเพลงเฮฟวี่ ที่ช้าๆ เนิบๆ ก็เพราะนะครับ เพราะเสียงเบส กลอง มีโอกาสโผล่ออกมาเสนอหน้าบ้าง ไม่โดนเสียงกีตาร์กระหน่ำข่มบารมี

แอมป์ตัวนี้เหมาะฟังในห้องนอนมากกว่านำไปออกงานวัด  ถ้าชอบเสียงแบบนี้และอยากนำออกงานน่าจะลองอีกรุ่นที่ราคา 7000  (แพงมาก  อย่าดีกว่า) กว่าก็ได้  กำลังวัตต์ข้างละ 80 วัตต์  แต่มันแรงเกินเพราะผมเอามาฟังในห้องนอนเท่านั้น แค่นี้ก็เกินพอ

สรุปว่า เป็นแอมป์ที่เลือกลำโพง เกี่ยงลำโพง ท่านที่มีแอมป์ตัวนี้อยู่แล้ว ถ้าอยากเปลี่ยนรสชาติ ลองเปลี่ยนลำโพงดูนะครับ ท่านอาจจะประหลาดใจกับผลที่ได้ ว่า นี่มันแอมป์ตัวเดิมแน่หรือ...

ผมลองเปลี่ยนลำโพงทดสอบจนหมดบ้านแล้วครับ เจอลำโพงอะไรเอามาลองหมด ไม่เว้นแม้แต่ลำโพงตัวเล็กๆอย่างบอสตัน ที่ไม่ค่อยเข้ากันเลย (ตั้งความหวังไว้สูงมาก)

3. แนวเพลง  ถ้าได้ลำโพงที่เข้ากันได้ พิเศษมากๆๆๆ เพลงแนวเครื่องดนตรีน้อยชิ้น เน้นเสียงร้อง เครื่องเคาะต่างๆ จะฟังดูไพเราะคุ้นราคา เสียงเบสชัดเจน แหลมใส โปร่ง (ภาษาของชาวเครื่องหลอด) หลับสบาย....  แต่ถ้าเป็นแนวเฮฟวี่ เมทัล อาจไม่เหมาะครับกับคนชอบอัดหนักสุดๆอย่างเดียว  แต่ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะความเป็นเครื่องหลอดที่มี ทำให้เสียงเบสแบบอัดหนัก เสียงดรัมเบสกลองกระเดิ่อง หายไปบ้าง ไม่อัดสะใจ.. ไม่อัดหนักตึ้บๆตับสะท้านเหมือนแอมป์ทรานซิสเตอร์ แม้จะเร่งปุ่มเบสจนสุดแล้วก็ตาม แต่ว่าก็ไม่ได้หายไปเยอะอะไร  ได้ความนุ่มของเสียงเบสมาแทนบ้าง    มองอีกมุมหนึ่ง เราได้ฟังเพลงเฮฟวี่ ที่ กลมกล่อมขึ้นนะครับ...ฮา....  เพราะความอัดหนักความเป็นหลอดโดยธรรมชาติแพ้ความเป็น โซลิดสเตต อยู่แล้ว...ต่อให้เครื่องหลอดราคาเป็นแสนก็ตามเถอะ..อ้อ  ผมไม่มีปัญญาซื้อหรอกครับ แต่ใช้วิชาลับ ไปยืนฟังตามร้านที่เขาขายเครื่องเสียง  ที่มีการทดสอบแอมป์ให้ลูกค้าฟัง จะลองดูบ้างก็ได้นะครับ ไม่ต้องเขิลล์...ยิ่งแต่งกายโทรมๆหน่อย พนักงานของร้านจะไม่สนใจเราเลย ยืนฟังสบายใจตามใจชอบ^^

เซียนเครื่องหลอด ส่วนมากเขาจะคุยกันเรื่องเสียงกลาง ไปทางค่อนข้างสูง มากกว่า เราจึงเห็นคำว่า เสียงหวาน ออดอ้อน ออเซาะ ฉอเลาะ โปร่ง อิ่ม  เง้างอน ไม่แหบแห้ง แหม ฟังยังกับพูดถึงสาวงาม ซึ่งก็หมายถึงเสียงย่านเสียงกลางหรือเสียงสูงนี่ล่ะครับ ไม่มีใครพูดว่า เสียงกลองกระเดื่องอ้อน ฉอเลอะ เง้างอน  เบสหวานใสพริ้งพรายออดอ้อน กีตาร์แตกสนั่นอิ่มออกเซาะ ไม่มี๊ไม่มี^^ ลองไปฟังตามร้านขายเครื่องเสียงดู ผมยังไม่เคยเห็นร้านไหนเอาเพลงเฮฟวี่ เมทัล มาลองเสียงให้ลูกค้าฟังเลยครับ  จะมีแต่เพลงแจ้ส เพลงเน้นเสียงร้องเครื่องเคาะหรือเพลงสะอาดๆ ซึ่งไพเราะดีมาก ออดอ้อน หวาน ฉ่ำ ฉอเลาะกับเพลงร้อง และเครื่องเุาะเครื่องสายต่างๆ ..ตามประสาฌซียนหลอด และจะพูดถึงเบสแบบผ่านๆเป็นส่วนใหญ่


ความเป็นโซลิดสเตต  ในภาคขยายทำให้ชดเชยปัญหานี้ได้พอสมควรกับเจ้า  nobsound ตัวนี้  เสียงเบสจะหนักแน่นกว่าเครื่องหลอดแบบล้วนๆในราคาไม่ห่างกันมากนัก  แต่ยังไงความหนักสะใจก็ไม่สู้เครื่องทรานซิสเตอร์ที่ออกแบบดีๆ ไม่ได้ ...คอร็อคอาจผิดหวัง คือเสียงเบสจากเพลงร็อตหนักๆ มีนะครับ (ก็ไม่แปลกอะไร)  ถือว่าชัดเจนดี แต่มันจะลอยๆฟุ้งๆ นุ่มนวลอยู่ในห้องแบบสุภาพ ไม่อัดหนักพลังกระแทกหัวใจ

ดังนั้น ภ้าท่านฟังเพลงเฮฟวี่เมทัลอัดหัวใจกระทุ้งตับ เป็นหลัก อยากแนะว่า ให้มองข้ามแอมตัวนี้ไปก่อนครับ แต่ถ้าทำใจยอมรับว่าเสียงดรัมเบสกระเดื่องหนักจะลดลงไปจากปกติบ้างแต่ก็ไม่ถึงขั้นน่าเกลียด เพราะมันก็มีเสียงเบสดีๆ มีอยู่ เพียงแต่มีเสียงเบสแบบอารมณ์หลอดๆ  ก็พอกัดฟันหยวนๆกันน่า

4. ความร้อน  ตัวหลอดทั้ง 4 ร้อนพอสมควร (แหม..ก็เป็นหลอดนี่นา แต่ไม่มีปัญหาเพราะตัวเครื่องแทบไม่รู้สึกว่าร้อนเลย

5.ถ้าท่านมีแอมป์ชุดเก่ากำลังขับสูง ติดบ้่านอยู่แล้ว  คิดว่า อาจยังไม่จำเป็นต้องซื้อตัวนี้  ไม่แนะนำครับ  ถ้าท่านไม่เคยฟังแอมป์หลอด ก็ไม่อยากแนะนำ  กลัวท่านคาดหวังสูงเกินไป  แอมป์หลอดมันแล้วแต่คนชอบ     แต่ถ้าอยากได้แอมป์ที่มีความเป็นหลอดมาผสม แนะนำว่า ให้ซื้อปรีหลอดบัปเฟอร์ตัวเล็กๆ ราคาตัวละ พันกว่าบาท ราคา ณ วันนี้ เห็นขายทางออนไลน์อยู่ครับวันนี้เอง   (มีทั้งแบบมีและไม่มีภาคโทน คอนโทรล) มาต่ออนุกรมเข้าไปกับระบบ แอมป์เก่าของท่านจะมีเสียงแห่งความเป็นหลอดทันทีไม่มากก็น้อยขึ้นอยู่กับระบบของท่าน อันนี้ผมลองมาแล้ว ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่   ดีกว่าจะซื้อ  nobsound ตัวนี้

ผมคิดว่า แอมป์ที่ถูกใจผมเป็นการส่วนตัว ให้เสียงอิ่มครับ ที่สุด คือแอมป์ยุคเก่า ที่แผงวงจรใหญ่ๆ หม้อแปลงตัวใหญ่ๆ ให้เสียงสมบูรณ์แบบมากกว่าแอมปืคลาส D  ที่กำลังดังอยู่ในปัจจุบัน ท่านใดที่มี ลองปัดฝุ่นมาลองดูเลย แอมป์ที่มีทรานซิสเตอร์ 2n3055  หรืออะไรพวกนี้ ผมว่ามันให้เสียงที่วิเศษ   เพราะลายวงจรใหญ่ กระแสไฟฟ่าไหลผ่านเต็มที่ แม้จะไหลไกลหน่อยก็ตามเถอะ ดูหนังฟังเพลงหนักปัจจุบันผมยังใช้แอมแ์มอสเฟตของตุลา ข้างละ 60 วัตต์ ต่อกับลำโพงใหญ่ ให้เสียงโดยรวมดีกว่า  nobsound ตัวนี้ แต่ไม่คล่องตัวและเรื่องมากเพราะความใหญ่โต ต้องแยกชิ้นเป็น ปรี โทน พาวเวอร์ วุ่นวายดี   แต่ถ้าชอบแอมป์เสียงดีและสะดวก ซื้อมาเสียบสายไฟต่อสายลำโพงแล้วใช้งานได้เลย และมีอารมณ์แบบหลอด  เจ้า nobsound ms-10d mkii  ตัวนี้เป็นทางเลือกที่แพง  (ราคาน่าจะ 3000  กำลังดี)  มีช่อง  usb  มาให้ด้วยในตัว แต่ก็เลือกรุ่น  usb  อยู่บ้าง เพราะมีบางตัวใช้ไม่ได้ โดยยังหาสาเหตุไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่ใช้ได้ดี

อ้อ ลืมบอกนิดหนึ่ง

แอมป์ตัวนี้อาจไม่ค่อยเหมาะกับการนำมาดูหนังเท่าไร ไม่สะใจเวลาระเบิดลง  แต่ก็ใช้ได้นะครับให้เสียงครบถ้วนย่านความถี่     เพียงแต่ไม่กระแทกรุนแรงซาดิสม์หูเท่านั้น ในขณะที่ภาพยนตร์ต้องการเสียงแบบกะแทกกระทั้นหนักแน่นเร้าใจไม่ยั้ง ให้หัวใจกระเเด็นออกมาจากปากเพดานกระจกสั่นสะเทือน อาจเป็นเพราะว่าระบบดูหนังของเพลงเดิมใช้แอมป์แบบ  2.1  ลำโพงหลายตัว  มีลำโพงซัปวูฟเฟอร์ช่วยเขย่าธรณี  เวลาโลกแตกหรือสงครามโลกมหาวินาศเลยสะใจ  พอเปลี่ยนมาฟัง nobsound ตัวนี้ที่มีเพียงลำโพงซ้ายขวาเพียงสองตัวเลยแปลกๆไปบ้าง ไม่ชินหูก็เป็นได้ คิดว่าฟังไปนานๆ คงชินไปเอง แต่คิดว่าคงไม่รอให้ชินหรอก จะแยกระบบกันฟังดีกว่าครับ ฟังเพลงก็ฟังเพลงไป  ดูหนังก็ดูหนังไป ....ไม่ต้องมาโยกสวิทซ์เลือกสัญญาณอินพุท ให้เสียอารมณ์เพราะระดับเสียงไม่เท่ากัน  ..ผิดคิวเดี๋ยวตกใจเสียงช็อกตายเด้อ^^...


ผมคิดว่า ความจริงแล้ว เครื่องหลอด กับเครื่องทรานซิสเตอร์ ไม่ควรนำมาเทียบกันหรอกครับว่า อะไรดีกว่ากัน เพราะต่างมีดีคนละแบบขึ้นอยู่กับอารมณ์ฟังมากกว่า และบุคลิกภาพทางเสียงก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมาย จะเรียกว่านิดเดียวก็ว่าได้ จะฟังออกเมื่อเปิดเเพลงเดียวกัน ลำโพงชุดเดียวกัน แหล่งกำเนิดเสียงเดียวกัน  คนที่มีความสุขกับเครื่องเดิมๆ เสียงที่มีอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องเสียงหรอกครับถ้าไม่จำเป็น เพราะไม่น่าจะคุ้ม  นอกจากเรื่องของอารมร์และความรู้สึกเท่านั้น    ;ว่าถูกใจแบบไหนอารมณ์ใด  เครื่องเสียงราคาไม่แพงเสียงดีถูกใจก็มากมาย เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกัน เคยเห็นแอมป์ตัวเล็กๆของจีน ราคาไม่ถึงพัน  มาต่อกับทีวีดูหนัง ให้เสียงเป็นที่น่าพอใจไม่แพ้โฮมเธียร์เตอร์ชุดละหลายพันก็มีมาแล้ว


สรุป

ไม่คิดมาก น่ามีไว้ติดบ้านเล่นๆ  สักตัวครับ ถ้าราคาต่ำกว่านี้  (สัก 3000   ก็พอแล้ว   มาขายกันได้ไง 5000  กว่า)ผมแกะดูวงจรแล้ว ไม่ควรแพงตั้ง 5000 .....เงิน 5000  ถ้าหาแอมป์โซลิสสเตต ให้คุณภาพดีกว่า  nobsound ตัวนี้ ผมหาได้ครับ อ้าว จริงๆ 


คุณจะได้สเกลเสียงกลางออกไปทางแหลมที่กว้างขยายออกตามแบบฉบับของหลอดไปส่วนหนึ่ง (เพี้ยนมากขึ้นที่หลายคนชอบ) แต่คุณก็จะเสียความละเอียดบางอย่างของเสียง เสียเสียงเบสที่หนักแน่นตามแบบฉบับของเสียงเบสแบบโซลิสสเตต ไปด้วยส่วนหนึ่งเช่นกัน  ได้อย่างเสียอย่าง ขึ้นอยู่กับความชอบแต่ละบุคคลครับ มันเป็นไปไม่ได้จะได้สองอย่างพร้อมกัน และก็อย่าหวังอะไรมากนัก เพราะอาจผิดหวังก็ได้ครับ

ผมฟังเฮฟวี่เมทัลเป็นส่วนใหญ่ยังพอไหวกับแอมป์ตัวนี้ครับ คือฟังได้ แต่บางวันต้องการฟังอารมณ์แบบโซลิตสเตตให้สะท้านตับ ก็หันไปฟังแอมป์ทรานซิสเตอร์  ความจริงมันต่างกันแทบแยกไม่ออก  แต่อย่างว่า...มันเป็นเรื่องความรู้สึกมากกว่า....^^  อ้อ... nobsound ตัวนี้ สามารถอัปเกรดเป็นหลอดคุณภาพดีขึ้นอีกหน่อย ด้วยหลอดของรัสเซีย ในราคาหลอดละร้อยกว่าบาท เท่านั้นครับ ถ้าอยากเล่นหลอดรัสเซีย เห็นวางขายออนไลน์เหมือนกันครับ หรือจะลองใช้เบอร์แทนก็ยังมีหลอดเบอร์แทนราคาหลอดละ 600 บาทให้เล่นด้วย คู่หนึ่งก็พันกว่า นี่สองคู่เชียวนา...ราคาหลอดแพงครึ่งหนึ่งของราคาแอมป์เชียว... อย่าดีกว่าครับ แพงเกิ้น...ไม่จำเป็น นอกจากอยากจะลองดูจริงๆ แล้วผลเป็นอย่างไรมาเล่าให้ฟังหน่อยเด้อ^^

ย้ำว่าคอแอมป์หลอดแท้ๆ จะผิดหวังครับ  อย่าลืมว่ากำลังขยายหลักเป็นโซลิตสเตตเด้อ  และถ้าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แอมป์โซลิตสเตตไม่สนใจหลอด ในราคา 5000  กว่านี้ ผมคิดว่าท่านสามารถหาซื้อแอมป์โซลิตสเตต ที่คุณภาพเสียงถูกใจท่านมากกว่าแอมป์ตัวนี้ภาพด้านล่าง ผมใช้ปรีบัฟเฟอร์แอมป์หลอด มาต่อเข้ากับแอมป์คอมพิวเตอร์  เพื่อเพิ่มอารมณ์หลอดๆ ปรากฏว่าเสียงกลางของแอมป์ชุดนี้กระจ่างแบบหลอดๆ ขึ้นมาเลยครับ แต่ก็แลกกับรายละเอียดของเสียงกลางๆ ที่ลดลงเช่นกัน  เป็นการลงทุนเรียกอารมณ์แบบหลอดๆ ที่ถูกที่สุด เท่าที่คิดได้ในตอนนี้... ได้ความเป็นหลอดมาครึ่งหนึ่งและมีหนักแน่นของแอมป์ตัวนี้ยังอยู่เกือบเต็มร้อยเหมือนเดิม เพราะ microlab x3  ตัวนี้เสียงเบสมันหนักเกินไปอยู่แล้ว มาได้เจ้าบัฟเฟอร์หลอดมาเสริม เลยลงตัวพอดีเพิ่มเติมข้อมูลครับ

แอมป์ตัวนี้ มีจุดเสียสำคัญ อยู่ข้อหนึ่ง   ที่หลายท่านอาจรู้อยู่แล้วหรืออาจไม่สังเกต นึกว่ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์    เจ้า  nobsound ตัวนี้ของผม ถ้าใช้ไปนานๆ หลายๆๆชั่วโมง จะมีการสะสมความร้อนครับ ลองเปลี่ยนหลอดก็ไม่หาย แสดงว่าเป้นที่ตัววงจรด้านในหรือไม่ก็หม้อแปลง  และทำให้คุณภาพเสียงด้อยลงอย่างมาก  ความสดใสหายไป และแย่คือเสียงเบส  จะหายไปอย่างน่าตกใจ เรียกว่าฟังเทียบกับตอนเปิดใหม่ๆ คนละเรื่องเลย  

 ทางแก้เบื้องต้นคือ ปิดเครื่องสัก 10 -20  นาที แล้วเปิดใหม่  คุณภาพเสียงจะกลับมาเหมือนเดิม  จึงไม่เหมาะดับสภาพการใช้งานหนักๆ และยาวนาน

ปัญหานี้ผมกำลังหาทางแก้ไข โดยคิดว่าจะติดพัดลมระบายความร้อนเข้าไปสักตัว  แต่ยังไม่มีเวลา คาดว่าจะมีเวลาเร็วๆ นี้ ผลเป็นอย่างไรจะมาเล่าสู่ฟังครับ

ล่าสุด การแก้ปัญหา ความร้อนเป็นไปตาม หน้านี้ครับ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=gtw

Create Date : 19 สิงหาคม 2560
Last Update : 27 ธันวาคม 2560 7:20:34 น. 9 comments
Counter : 10795 Pageviews.

 
ขอบคุณสวรรค์ที่ทำให้ได้มาอ่านบล็อคนี้ครับ ตัดสินใจได้เลย

ขอบคุณผู้เขียนที่บรรยายแบบไม่กั๊กครับ รู้เรื่องเลยไม่เหมือนกับหลายคนบรรยายไปบรรยายมา สุดท้ายก็บอกหูใครหูมัน


โดย: แมง IP: 58.9.144.10 วันที่: 26 มีนาคม 2561 เวลา:23:04:23 น.  

 
สุดยอด ขอบคุณครับกำลังอยากรู้พอดี


โดย: Poom IP: 182.232.188.158 วันที่: 28 มีนาคม 2561 เวลา:10:39:27 น.  

 
พอจะมีวงจรแอมรุ่นนี้ไหมครับ


โดย: ขอวงจร nobsound ms10 d IP: 223.24.178.216 วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:16:00:33 น.  

 
รบกวนช่วย สอนวิธีต่อ เเอมป์ทั่วไปกับ แอมป์หลอดแบบที่พี่ทำให้หน่อยได้ไหมครับ


โดย: ยอด IP: 49.49.103.212 วันที่: 12 พฤษภาคม 2561 เวลา:19:24:20 น.  

 
เปิดพวก nirvana ไหวมัยครับ


โดย: kurt IP: 184.22.87.195 วันที่: 28 กรกฎาคม 2561 เวลา:3:29:27 น.  

 
คุณคือใครครับ อ่านข้อความคุณ รู้ทันทีว่าเป็นยอดวรยุทธ์


โดย: Bbb IP: 49.228.57.254 วันที่: 15 ตุลาคม 2562 เวลา:9:45:11 น.  

 
สุด เลย


โดย: ชัช เตา ปูน IP: 1.47.66.210 วันที่: 26 มกราคม 2563 เวลา:8:42:11 น.  

 
ราคาปลายปี 63 Lazada ขายอยู่ 3200 กะว่าจะมาบวกกัย bose 301v 10-150W ไม่รู้จะไปกันได้ใหม


โดย: มงคล IP: 49.228.161.18 วันที่: 29 กันยายน 2563 เวลา:20:10:21 น.  

 
ไม่มีวงจรเลยครับ น่าจะไม่มีใครแจก
เดี๋ยวคนจะรู้ว่าเป็นแอมป์ไฮบริด^^


โดย: GTW IP: 223.206.251.123 วันที่: 17 ธันวาคม 2563 เวลา:15:33:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17


 
Psycho G
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Friends' blogs
[Add Psycho G's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.