Derivatives THAI & Overseas Trading Group //// " THAI TRADER CLUB "

 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
19 เมษายน 2552
 

รพ ขนาดเล็กสุด ควรมีหมอ 3คน


งานมากขึ้น ความเชื่อในเรื่องการผ่าตัด ใส้ติ่งทำหมันคือเรื่องปกติ ทั้งหมดไม่เคยใช้ยาสลบ หรือการให้เลือด เพราะไม่มี ด้วยระบบที่ใช้ การใช้ยาชาฉีดเข้าไขสันหลัง จะผ่าตัดคนไข้ได้ต่ำกว่าลิ้นปี่ลงมา เพราะถ้ายาชาสูงถึงรบริเวณหน้า อก ระบบการหายใจจะเสีย คนไข้จะหยุดหายใจ
เครื่องมือที่มีอยู่เดิมก็ซื้อมาเพิ่มเติมให้เป็นชุดผ่าตัดใหญ่ในช่องท้อง ทั้งระบบลำใส้ และ ทางสูตินารีเวชได้สบาย (การผ่าตัดเอามดลูกออก ถือเป็น งานที่แพทย์ ประจำบ้านปีที่สามทางสูตินารีเวชต้องทำได้ )
เคยตัดซีส(ถุงน้ำ)แต่กำเนิดในเด็กสาว ที่พอโตเป็นสาวแล้วใหญ่มากออกทางหน้าท้อง แรกๆๆชาวบ้านคิดว่าเด็กสาวนั้นท้องไม่มีพ่อ เส้นผ่าศูนย์กลางเกือบฟุต แล้วได้เจอสิ่งที่บอกกล่าวในตำราเกือบทั้งสิ้น ว่าซีสแบบนี้ มักเกิดจากการม้วนตัวเพื่อสร้างเป็นเนื้อเยื่อต่างๆๆผิดปกติตั้งแต่ตอนเป็นตัวอ่อนในมดลูกของแม่ เมื่อนานวันไป เซลที่หลุดเข้าไปภายในก็จะเจริญเติบโตไปเป็นเซลที่ถูกกำหนดมาก่อนแล้ว เช่น ผม ฟัน ก้อนต่อมไขมัน นี่กระมังที่คนโบราณคิดว่ามีการเสกหนัง เสกผมเข้าท้องคนได้ ส่วนการผ่าตัดพื่อแก้ไขสิ่งผิดปกติแต่กำเนิด นิ้วเกิน ติ่งหน้าหูเกิน นิ้วติดกัน อะไรอีกหลายๆๆอย่างก็ได้ทำไปตามสมควร ที่ไม่ใช่งานใหญ่มากนัก แต่ที่ดูจะยุ่งยากและใช้เวลา และไม่ได้ผลเท่าที่ควร น่าจะเป็นพวก แผลรั้งจากไฟไหม้ เอ็นภายในถูกดึงรั้งสั้นไปด้วย นอกจากแก้ไขภายนอกแล้วภายในต้องใช้เวลาในการขยายความยาวของเอ็นเหล่านั้น และแผลมักมีขนาดใหญ่เกินกำลังที่เราจะทำเพราะการผ่าตัดแต่ละครั้งจะใช้เวลานานมากๆๆ จนทำให้ระบบงานปกติที่มีแพทย์ เพียงคนเดียวชงัก
โดยสรุป จำนวนแพทย์ ขั้นต่ำในเมื่อเป็นโรงพยาบาลแล้ว มีความเห็นว่าเพื่อให้ทุกด้านครบสมบูรณ์ รวมทั้งด้านสุขภาพจิตและร่างกายของแพทย์ด้วย ไม่ต้องมาอยู่เวรตลอดเดือนและงานประจำก็ต้องทำแบบคนรุ่นยุค2520 หรือก่อนหน้านี้ หรือหลังจากนี้มาอีกหลายปีกว่าอัตรากำลังแพทย์ ที่ผลิตจะพอ กับโรงพยาบาลทุกแห่ง
คือแพทย์ 3คนเป็นอย่างน้อย
โดย ทำอย่างไร ไม่ให้แพทย์ ลาออกหลังจากบังคับใช้ทุนไประยะหนึ่ง ด้วยสาเหตุหลายๆๆอย่าง
แต่สาเหตุหลัก คือช่วงใช้ทุน เขาไม่ได้รับสิ่งที่ควรจะได้แฉกเช่น คนปกติควรได้รับ คือทำงานแค่วันละแปดชั่วโมง แล้วมีวันหยุด ตามสมควรCreate Date : 19 เมษายน 2552
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2557 16:42:35 น. 0 comments
Counter : 308 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หมอสัจจะ
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]
:จำนวนคนกำลังอ่าน
[Add หมอสัจจะ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com