Derivatives THAI & Overseas Trading Group //// " THAI TRADER CLUB "

 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
19 เมษายน 2552
 

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ


โรงเรียนเปิดเทอมไปแล้วเราก็ต้องต้อนรับกระแส แบคทุสคูลไปด้วย เพราะต้องให้หย่งซึ่งยังไม่ถอดเหล้กออกแต่เดินได้ปกติดีแล้ว ไปจัดการหาซื้อเสื้อผ้าให้น้องๆๆเด็กหญิงสองคนนั้น รวมทั้งอุปกรณ์ การเรียนอะไรต่างๆๆ

( ที่บอกว่าเด้กจะได้รับการแจกหนังสือสมุด ได้รับการศึกษาภาคบังคับ ฟรี นะเป็นเพียง ข้อความของกระทรวงศึกษาธิการ เท่านั้นครับ เขาจะอ้างมากะครูว่าของไม่เพียงพอยังส่งมาให้ไม่ได้ครบทุกแห่ง รวมทั้งที่นี่ด้วย ผู้ปกครองแม้แต่ครูเองก็ต้องซื้อหนังสือที่ด้านหลังมีเขียนว่าห้ามจำหน่าย แจกฟรีด้วยเหมือนกัน )

ตกตอนเย็นเปิดเทอมใหม่เด็กยังไม่ค่อยมีการบ้าน ระบบงานก็เริ่มคงที่แล้ว พอปลีกเวลาหลังเลิกงานไปสนามกีฬาโรงเรียนที่อยู่หลังตลาดได้ ซึ่งคึกคักกว่าช่วงปิดเทอมเพราะเด็กนักเรียนและครูอยู่กันครบ

ด้วยที่เคยเป็นนักกีฬาตัว ของคณะมาหลายอย่าง ก็ทดลองเข้าไปแจมกับกลุ่มบาสเก๊ตบอลที่เป็นทีมครูกับประชาชนและไปฝึกสอนให้กลุ่มวอลเล่ย์บอล ที่เป็นเด็กนักเรียน ระดับประถม ปลาย ทราบจากพรรคพวกในทีมบาสเก็ตบอลว่าอีกไม่นานจะมีการแข่งขันกีฬาประชาชนและนักเรียน ขอเชิญหมอร่วมทีมด้วย กับทีมตลาด ตรงนี้ ส่วนวอลเล่ย์บอลเด็กก็พัฒนากันขึ้นมาเป็นลำดับ

สิ่งที่เด็กๆๆเขาชอบกันเป็นพิเศษ คือการที่สอนให้เขาออกเสียงเมื่อเวลาขึ้นตบลุก ให้ร้องว่าแลคตาซอยด้วย เป็นการรณรงค์ ให้เด็กคุ้นเคยกับคำว่าแลคตาซอยซึ่งเป็นนมถั่วเหลือง อีกยี่ห้อหนึ่งที่เพิ่งออกในสมัยนั้น

ทุกเย็นที่มีการเล่นก็จะเริ่มแบ่งฝ่ายแข่งขันกันเป็นประจำ จนมีคนเก่งหลายคนพอที่จะจัดทีมได้ทั้งชายและหญิง เตรียมแผนส่งในนามของโรงพยาบาลอำเภอเล่นร่วมกับ เจ้าหน้าที่และหมอด้วย

ผลการแข่งขันที่เราไม่คาดหมายชนะเลิศ แต่การร่วมทีมฝึกซ้อมมาอย่างดี การร่วมมือร่วมใจของเด้กและเจ้าหน้าที่ ได้ผลดีเกินคาดทีมได้รับชัยชนะ จนถึงชนะเลิศ ได้ถ้วยรางวัล มา

ตกกลางคืน มีงานประจำปีด้วย ได้เห็นหนังตลุง มโนราห์ และที่สนุกที่สุดคือ

รอบนี้เป็นรอบเหมาของหมอ อีกแล้วในจังหวะ สามช่า ด้วยความสนุกไปกับพวกเขาทั้งหลาย

รอบเหมารำวง ในราคา รอบละยี่สิบบาท ถูกเหมา ให้นักกีฬาขึ้นรำและเต้นกัน ด้วยบรรยากาศเก่าๆๆสมัยเด็กที่บ้านเมื่อเวลามีงาน แล้วไม่เคยทราบว่ามีรำวง ที่ราคาถูกขนาดนี้

งานก็จบลงด้วยผลที่เกินความคาดหมายในทุกๆๆด้าน เราเข้ากับชาวบ้านได้ดี มากมาก โดยเฉพาะกับกลุ่มครูและนักเรียน

Create Date : 19 เมษายน 2552
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2557 16:43:30 น. 0 comments
Counter : 363 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หมอสัจจะ
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]
:จำนวนคนกำลังอ่าน
[Add หมอสัจจะ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com