Group Blog
กรกฏาคม 2557

 
 
2
3
5
6
7
11
12
13
19
20
23
26
27
 
 
All Blog
รักษาสุขภาพป้องกันมะเร็งไว้ก่อน

รักษาสุขภาพป้องกันมะเร็งไว้ก่อน

สาเหตุการตายของคนไทยนั้นเกิดจากโรคมะเร็งเป็นอันดับหนึ่งมานานหลายปีแล้ว ปีหนึ่ง ๆ กว่าสามแสนรายเลยทีเดียว มะเร็งนั้นก็รู้กันอยู่แล้วว่ารักษาได้ยาก บางรายก็รักษาไม่หาย อีกทั้งยังมีหลายปัจจัยในการก่อโรคที่ระบุให้แน่ชัดลงไปไม่ได้อีกด้วย แต่การดูแลสุขภาพตัวเองไว้อย่างเหมาะสม เชื่อได้ว่าจะป้องกันการเกิดมะเร็งได้ ซึ่งการดูแลตัวเองดังกล่าวนั้นได้แก่

1. เน้นทานอาหารที่สะอาด ปลอดภัย มีไขมันน้อย และมีเส้นใยอาหารสูง ๆ อย่างผักผลไม้ทั้งหลาย ที่ยังให้วิตามินแร่ธาตุกับร่างกาย ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งได้ ไม่ควรทานอาหารปิ้งย่างไหม้เครียด ของหมักดองหรือแปรรูป ตลอดจนอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อรา และอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อย่างปลาร้า ปลาจ่อมด้วยนะคะ


2. ทำให้การออกกำลังกายเป็นกิจวัตรของคุณ และควบคุมน้ำหนักตัวให้พอดีกับส่วนสูง เพื่อให้ร่างกายมีความแข็งแรงกระฉับกระเฉง และเสริมภูมิต้านทานให้มีประสิทธิภาพ


3. เลิกสูบบุหรี่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งปอด และงดดื่มสุราด้วยเพราะเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในช่องปาก มะเร็งกล่องเสียง คอหอย มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ และมะเร็งเต้านมด้วย


4. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัดจ้าในช่วงเวลาตั้งแต่ 10.00-16.00 น. แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนทุกครั้งด้วยค่ะ


5. ไม่สำส่อนในกามารมณ์ และมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสเอชพีวีอันเป็นสาเหตุของมะเร็งปากมดลูกด้วย


6. พักผ่อนให้เพียงพอ และนอนหลับให้สนิท ตื่นและเข้านอนให้ตรงเวลากันทุกวัน ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายดีขึ้น ร่างกายฟื้นฟูสภาพได้เร็วขึ้น


7. อยู่ให้ห่างมลพิษทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือควันพิษ สารเคมีหรือยาฆ่าแมลงในบ้าน


8. ตรวจสุขภาพให้เป็นประจำอย่างน้อยปีละครั้ง และสังเกตความผิดปกติของร่างกายตัวเองไว้ มะเร็งนั้นหากตรวจพบแต่เนิ่น ๆ โอกาสในการรักษาให้หายขาดก็มีมากเช่นกันค่ะ

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

อันตรายจากพลุและดอกไม้ไฟ
ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเอดส์ รวมทั้งการถูกข่มขืน
เข้าใจให้ลึกซึ้ง…ถึงหัวใจวัยรุ่น
สารอาหารที่ช่วยคุณเผาผลาญพลังงานได้ดี
ไม่อยากไอคิวหล่น…ต้องกินอาหารเช้า
ใส่ใจกับอาหาร ต้านมะเร็งได้ผลนะ
สอนวัยรุ่นใช้ถุงยางอนามัย ป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์
รักษาสุขภาพป้องกันมะเร็งไว้ก่อน
อย่าหลงเชื่อ…กาแฟลดน้ำหนัก
ใส่ใจสุขภาพ ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

Create Date : 21 กรกฎาคม 2557
Last Update : 21 กรกฎาคม 2557 17:03:31 น.
Counter : 28444 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pizzpure
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]