Every New Beginning comes from some other Beginning's End
 
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
12 พฤษภาคม 2564

Japan Trip(Tip) once again : Day4@Imperial Palace

อ่าาาา ผ่านไป 2 ปีกว่า พึ่งจะได้มาอัพลงบล็อค (แต่ในเฟซฯน่ะ อัพตั้งแต่วันไปยันวันกลับ แถมมีรีวิวหลังไปให้อีกแน่ะ) แต่เนื่องในโอกาสที่ไวรัสโควิดสิบเก้ามาเยือนเรา ทำให้เราไปไหนไม่ได้ แต่คิดถึงเจแปนแล้วสิ ทำไงดีล่ะ งั้นก็มาเที่ยวญี่ปุ่นแบบทิพย์ๆกันเถอะ

ที่จะอัพทั้งหมดนี้ อิชั้นก๊อปมาจากที่อัพไว้ในเฟซฯนะ เพราะงั้นตอนอ่าน ก็ให้ท่านทำตัวเหมือนย้อนเวลากลับไปที่ปี 2018 ละกันนะ 

เอาล่ะ เริ่มย้อนอดีตไปเที่ยวญี่ปุ่น(ทิพย์) พร้อมๆกัน ณ บัดนาวววววววววววว

*********

เอาล่ะ มาต่อล่ะ คาดว่าคงจะจบได้ซะที(มั้ง...5555) วันนี้กลับล่ะ แต่ด้วยเราจองตั๋วไว้เป็นไฟล์ทค่ำ (เครื่องออกสองทุ่มกว่า) ก็เลยคิดว่า เวลาที่เหลือก่อนจะไปขึ้นเครื่องจะเอาไงดีนะ ทีแรกก็ว่าจะไปรอที่สนามบินเลย แต่มันจะนานไปป่ะ เลยว่า เอ้า หาที่เที่ยวแถวๆนี้ดีกว่า พอดีก่อนหน้านั้น ช่วงที่ขึ้นรถไฟเค้าน่ะ ก็เห็นแล้วว่าสถานีถัดจากที่พักเราไปน่ะ สามารถไปถึงพระราชวังอิมพีเรียลได้ วันนี้ก็เลยว่า เอาวะ ลองไปดู 

หลังจากเช็คเอ้าท์แล้ว ก็ได้ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อน(เค้ามีบริการรับฝากด้วยนะ) บอกเค้าว่าจะกลับมาเอาช่วงบ่ายๆนะ แล้วก็เดินไปขึ้นรถไฟ นั่งไปสถานีเดียว (ลงที่ Otemachi) แล้วจากที่หาข้อมูลมาว่าถ้าลงสถานีนี้ต้องออกประตูไหน ก็ไปตามที่เค้าว่า ซึ่งมัน...โคดไกลเลยว่ะค่ะ 5555 ถ้าเดินปกติอาจจะดูไม่ไกลมั้ง แต่สภาพร่างกายตอนนั้นก็เดินไปช้าๆ เลยรู้สึกเหมือนไกลโคด แถมยังเป็นทางออกที่ไม่ได้ไปโผล่หน้าวังตรงๆอ่ะ คือ มันจะไปโผล่ที่วังฝั่งตะวันออก (East Garden) แล้วอิชั้นซึ่งไม่เคยไปไง ก็เข้าใจว่า เย้ ถึงแล้ว เดินเข้าไปดูข้างใน (เข้าฟรี) เดินๆไปเรื่อยๆ ทำไมมันยังไม่เห็นพระราชวังซะทีวะ...หาข้อมูลซิ อ่อๆๆ นี่มันเป็นส่วนของวังเก่าสมัยเอโดะค่ะ แล้วก็เป็นพวกสวนป่า มีต้นไม้รอบๆ เอ้า ไหนๆก็มาแระ เดินชมสวนเค้าหน่อย แต่ว่า เราไม่ได้มีเวลาว่างทั้งวัน เลยเดินชมไปได้ประมาณหนึ่งในสี่เองมั้ง รีบออกมาเพื่อเดินไปฝั่งพระราชวัง ซึ่งก็เดินไปอีกไกลมากกกกกก(สำหรับคนป่วยเดินช้าอย่างอิชั้น)

พอเดินออกมา ซึ่งระหว่างทางก็เดินชมบ้านเมืองเค้าไปด้วย เจอน้องหงส์ขาวว่ายน้ำอยู่ในคลองรอบๆวัง เป็นครั้งแรกเลย(มั้งนะ) ที่เห็นหงส์ตัวจริง น้องคาวาอิ๊มากกกก ค่อยๆว่ายน้ำเล่นเริ่ดๆเชิดๆของนางไป ดูสง่างามสมเป็นหงส์ คือ ถ้าเป็นคลองบ้านเรานางคงไม่ได้มาว่ายอยู่แบบนี้แน่ (เจอน้ำเน่าในคลองนางคงเป็นฮ่องกงฟุตซะก่อน เอ๊ะ จะมาบ่นอะไรกับสภาพคลองบ้านเรา) เอ้าต่อๆๆ ก็คือ ตามที่พอหาข้อมูลมา ตรงระหว่างทางที่จะไปวัง ก็จะมี สะพาน Nijubashi หรือ สะพานแว่นตา สถานที่ถ่ายรูปยอดฮิตอยู่อีกที่นั่นเอง เราก็เดินหาไปเรื่อยๆ ว่ามันอยู่ไหนนะ ก็เดินตามๆ เค้าไป จนในที่สุด...ก็มาถึงจนได้นะ สะพานแว่นตา พร้อมกับเห็นตัวพระราชวังอยู่ด้านหลังสะพานลิบๆ ใกล้แล้วสินะ แต่....

คือ ตอนนั้นมันก็บ่ายกว่าแล้ว แล้วเราเดินช้าไง เดินไปก็ต้องหยุดพักเป็นระยะๆเพราะมันเหนื่อย ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ที ก็เลยคิดว่า...กลับเหอะ เดี๋ยวจะไม่ทัน มาถึงแค่นี้ก็พอแล้ว ได้มาเห็นพระราชวังเค้า(แบบไกลๆ) ก็ถือเป็นบุญตาแล้ว อย่างน้อยเดินมาถึงสะพานแว่นตาได้ก็เก่งแล้ว(หาเจอจนได้) เอาไว้ ร่างกายแข็งแรง พร้อมกว่านี้ ค่อยมาก็ได้ เพราะยังไง ญี่ปุ่นน่ะ ต้องมาอีกแน่นอน ก็เลยตัดสินใจหันหลังเดินกลับไปขึ้นรถไฟ ไปเอากระเป๋าที่โรงแรม แล้วก็ออกเดินทางไปสนามบิน

(ยังมีต่อ)...

เฮ้ยๆๆ เอาให้จบไปเลยดีกว่า เดี๋ยวคนอ่าน(มีมั้ย?) จะเบื่อซะก่อน 

ก็หลังจากไปเอากระเป๋าที่โรงแรมแล้วก็ไปขึ้นรถไฟเพื่อจะไปที่สนามบิน แต่จะบอกว่าคราวนี้ก็ขึ้นรถไฟผิดอีก เพราะขากลับนี่ต้องขึ้นรถไฟที่วิ่งตรงไปสนามบนิเลย แต่ทีนี้ ดันมัวแต่ไปหาของกินอยู่ ไม่รู้ว่ารถไฟมายัง(หรือออกไปแล้ว?) ก็เลยขบวนไหนมาก็ขึ้นๆไปก่อน แล้วพอดีไปถามเจ้าหน้าที่ เค้าบอกว่าให้ไปลงที่สถานี Aoto ก่อน เราก็เลยไปตามนั้น พอถึง ก็ไปถามเจ้าหน้าที่เค้าอีกที แต่ก็โชคดีหน่อยที่พอถาม เจ้าหน้าที่เค้าก็บอกว่าให้รอขบวนถัดไปนี้ได้เลย (แต่ท่าทางจะคนละขบวนกับที่เราซื้อตั๋ว) แต่ก็เอาเหอะ ยังไงก็ให้ถึงสนามบินเป็นพอ ก็โชคดีที่มาถึงสนามบินทันเวลาพอดี เดินหาเคาน์เตอร์เช็คอินของแอร์เอเชีย เอ้า ทำไมมันออกไปอยู่ซะข้างนอกล่ะเนี่ย ไม่เป็นไร ก็เช็คอินเสร็จ เดินหาซื้อของฝากในสนามบินแป๊บนึง ก็ไปรอขึ้นเครื่อง จนเวลาสองทุ่มเศษ ตามเวลาที่กำหนด เครื่องก็ออก และพาเรากลับมาถึงกรุงเทพในตอนตีหนึ่งกว่าๆ น้ามารับไปนอนที่หอน้าก่อนแล้วค่อยกลับเข้าแฟลตในวันอาทิตย์(มาถึงคืนวันพฤหัสน่ะ) 

มาล่ะ เข้าผิดประตู ออกมาปราสาทเอโดะเฉย


สะพานแว่นตา


เหมือนแว่นตารึยัง (แล้วก็ที่เห็นไกลๆนั่นแหละ Imperial Palace)


นุ้งหงส์ขาว คาวาอี๊มากกกก


กลับละน๊า เดี๊ยวมาใหม่


ก็เป็นอันว่า รีวิว(อยากเล่า) ทริปเจแปนครั้งที่สองของอิชั้น ก็คงต้องขอจบลงเพียงเท่านี้ เอาไว้ทริปหน้าจะเป็นที่ไหนหรือจะญี่ปุ่นเหมือนเดิมมั้ย ก็ต้องติดตามกันต่อไป ขอบคุณ(ถ้า)อ่านมาจนถึงตอนนี้

See you!!

bbL'®2021©

<<< Day 3 Back


Create Date : 12 พฤษภาคม 2564
Last Update : 26 พฤษภาคม 2564 17:49:06 น. 3 comments
Counter : 706 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณ**mp5**, คุณKavanich96, คุณnewyorknurse


 


โดย: babyL' วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:18:39:51 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 17 พฤษภาคม 2564 เวลา:14:53:04 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 19 พฤษภาคม 2564 เวลา:4:32:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babyL'
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pol.Lt babyL'obster
บ้านเกิดอยู่ทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่ตอนนี้มาใช้ชีวิตอยู่ทะเลฝั่งอันดามัน

หมายเหตุ : ข้อความหรือรูปภาพต่างๆที่อยู่ในบล็อคนี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ ซึ่งถ้าหากต้องการนำไปใช้ กรุณาบอกกล่าวขออนุญาติกันนิดนึง และกรุณาให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ

ถ้าหากพบว่ามีการนำไปใช้โดยไม่บอกกล่าวหรือไม่ให้เครดิต จะดำเนินการตามกฏหมายสูงสุดทันที

ให้ถือเป็นไปตามนี้ นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป (จริงๆก็บอกไว้ตั้งแต่หน้าแรกที่เริ่มเขียนแล้ว แต่เอาจริงๆก็ตามนี้แหละ)

ประกาศ ณ วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553

BbL's Kung

Create your badge

x+x+x+x+x+x+x+x+x+

ในที่สุด เราก็ได้เจอกันแล้ว

และเราจะรอวันที่ได้เจอกันอีกครั้ง
[Add babyL''s blog to your web]