Every New Beginning comes from some other Beginning's End
 
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
7 พฤษภาคม 2564

I'm back again...

อ่าาาาาา....ただいま

กลับมาแล้ววววววววววว

นี่กลับไปดูหน้าล่าสุดที่เขียนไว้ ก็ตั้งแต่ปี 61 อืมมมมม ก็....นะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ ก็พยายามว่าจะเข้ามาเขียน(บ้าง) แต่สุดท้าย ก็ปล่อยผ่านไปจนเวลามันล่วงเลยมาจนถึงป่านี้ 

ก็แหม...ส่วนใหญ่ก็อัพเดทชีวิตผ่านทางเฟซฯ ถูกป่ะ แล้วแถมที่บล็อคเนี่ย...ก็สารภาพว่า ลืมพาสเวิร์ด พอจะเข้า ก็ เอ๊ะ พาสฯ อะไรนะ นึกแล้วนึกอีก ใส่พาสฯโน่นนี่ก็ยังไม่ถูก พอทำเรื่องขอเซ็ทพาสฯใหม่ ก็ไม่มีเวลาโน่นนี่ ไม่ได้เข้ามาอีก แล้วก็ลืมพาสฯอีก (สารภาพว่านี่เปนการรีเซ็ทพาสฯครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้) ก็แล้วทำไมไม่จดไว้...ก็ ปกติ จะใช้พาสฯ แบบที่ตัวเองจะจำได้ (ที่เกี่ยวกับตัวเอง) แต่ดันมีไอที่เกี่ยวกับตัวเองเยอะไปหน่อย ก็เลยลืมว่าใช้อะไร แต่...คิดว่าคราวนี้คงไม่ลืมแล้วล่ะ (มั้งนะ แหะๆๆ)

ผ่านมา...3 ปี กว่าๆเลยหรอ ที่ไม่ได้เข้ามาอัพเดทเรื่องราวส่วนตัวที่นี่ (แต่ แน่นอนล่ะว่า ถ้าเปนที่เฟซฯ ล่ะก็ อัพตลอด) ระหว่างนั้นน่ะนะ ก็...มีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นกับตัวเอง...มากมาย...มากมายเลยล่ะ ทั้งเรื่อง สุข เศร้า น่ายินดี ตื่นเต้น ฯลฯ เอาเปนว่า...จะสรุปพอสังเขปละกันนะ

- ปลายปี 61 (ข้ามจากต้นปีในหน้าที่แล้ว มาปลายปีเลยละกัน) เราต้องได้รับการเข้าผ่าตัดใหญ่ ครั้งแรกในชีวิต เปนอะไรที่ตื่นเต้นมากกกกกกก (ถ้าหากเปนเพื่อนในเฟซฯกันนานพอ ก็คงจะรู้ว่าอิชั้นป่วยเปนอะไร) แต่ก็นะ ถึงจะตื่นเต้น แต่ กว่าจะไปถึงวันที่ผ่าตัด มันก็ผ่านช่วงเวลาที่ลำบากพอดู ตอนที่รู้ตัวทีแรกว่าเปนอะไร แล้วต้องผ่าตัด...ทำใจไม่ค่อยได้ ร้องไห้อยู่หลายวัน แล้วก็ค่อยๆทำใจได้มากขึ้น แต่พอจะถึงวันผ่าจริงๆ ก็แอบเศร้านะ ที่เราต้องสูญเสียสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตลูกผู้หญิงไป...แต่วินาทีนั้น ที่เข้าห้องผ่าตัดไปแล้ว ตอนที่หมอมาบรีฟอีกครั้งก่อนผ่า ว่าจะผ่าตรงนี้แบบนี้ๆๆนะ อะไรยังไงมั่ง (ซึ่งตอนนั้นบล็อคหลัง และเริ่มให้ยาสลบแล้ว) ก็เบลอๆ เลยไม่ทันได้ขอหมอไปว่า ไม่เอา "สิ่งนั้น" ออกได้มั้ย ว้าาา สายไปซะแระล่ะ แต่มาคิดดูตอนนี้ ก็รู้สึกสบายตัวดีนะ...พอ เล่าแค่นี้

- ปลายปี 61 (อีกที) หลังจากการผ่าตัดผ่านไปได้แค่....เดือนครึ่ง พี่น้องคะ อิชั้นต้องเดินทางไกลค่ะ ไปไหน...ไปญี่ปุ่นค่ะ (นี่แหละ คือสิ่งที่ทำให้อิชั้นอยากกลับมาเขียนบล็อคอีกครั้ง) คิดถึงญี่ปุ่นค่ะ ก็เลยว่าจะกลับมาอัพเรื่องที่ญี่ปุ่น ให้เหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง (แต่คราวนี้ไปเที่ยวทิพย์เอาค่ะ) นั่นล่ะค่ะ จะบอกว่า เปนการไปญี่ปุ่นครั้งที่ 2 (ครั้งแรกเมื่อเมษาปี 60 ย้อนกลับไปหาอ่านเอาได้  อิชั้นได้มาอัพไว้แล้ว) ที่มีวัตถุประสงค์เหมือนกับครั้งแรก แต่ความรู้สึกแตกต่างกัน เพราะ ครั้งนี้ ไปแบบป่วยๆ (ก็แหงล่ะ พึ่งผ่าตัดมา) แถมก็นะ ไปคนเดียวอีกตะหาก แต่นั่นแหละ เราก็ผ่านการไปคนเดียว(ตอนไปครั้งแรก)มาแระ จะกลัวอะไรจริงมะ เอาเปนว่า แค่นี้ก่อน รายละเอียด ไว้จะมาลงเปนรายวันเลยละกันคร่ะ

- ปี 62 เกิดอะไรขึ้นกับชีวิตมั่งน๊าาา...ให้นึกตอนนี้นึกไม่ออกค่ะ เอาเปนว่า ผ่าน ฮาาาาาาาา

- ปี 63 ตั้งแต่ต้นปี เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตอีกครั้ง กับสิ่งที่เราพยายามมาตลอด นั่นก็คือ....สอบเลื่อนชั้นจากชั้นประทวนเปนสัญญาบัตรผ่านจร้าาาาาา แต่ๆๆๆ เพราะว่า ปีที่แล้วนั้น เปนปีที่เริ่มต้นการระบาดของเจ้าไวรัสตัวร้าย Covid 19 พวกเรา(ซึ่งได้ถูกขนานนามว่าเปนนายร้อยรุ่นโควิด) จึงต้องอบรมออนไลน์กันอยู่ถึง 2 เดือน ก่อนที่จะได้เข้าไปอบรมต่อที่โรงเรียนนายร้อยอีก 3 เดือน แต่กว่าจะผ่านด่านอะไรต่อมิอะไรมาจนจบหลักสูตรได้ ก็หนักเอาการอยู่ เพราะการไปฝึกที่ รร.นรต. มันไม่ใช่ของหมูอย่างที่คิด (ตอนยังอบรมออนไลน์กันอยู่ก็อยากเข้า รร. แต่พอเข้า รร. แล้วก็ เมื่อไหร่จะจบวะ 5555)

- ปลายปี 63 ก็มาถึงจุดพลิกผันในชีวิตอีกครั้ง หลังจากอิชั้นอบรมนายร้อยเสร็จ ก็ต้อง เลือกตำแหน่ง....ค่ะ อันที่จริง ก็เหมือนเดิม ถ้าเปนเพื่อนเฟซฯกันอยู่ ก็คงพอจะรู้ว่า...ตอนสอบเข้าน่ะ ได้อันดับต้นๆ แต่ๆๆๆ ตอนสอบออก แหม่ อิชั้นติดท๊อปเท็น(จากท้าย)คร่ะ ก็เอาน่าาาา บอกแล้ว สอบเข้าให้มันได้ก่อน ส่วนสอบออกค่อยว่ากัน ก็เลยได้มาลงประจำที่ จว. ตรัง แห่งนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเปนตำแหน่งที่ เพื่อนเลือกให้ แต่ก็ได้มาแบบงงๆนะ ไม่คิดว่าจะได้จริง เพราะ...จริงๆ ญาติๆก็อยากให้ได้มาอยู่ทางใต้มากกว่า จะได้ใกล้บ้าน...

- ปลายปี 63 (อีกที) ก็มีจุดเปลี่ยนในชีวิตอีกเรื่อง...ก็จะบอกเหมือนเดิมว่า ต้องเปนเพื่อนเฟซฯกันนะ ถึงจะรู้...คร่าวๆ ก็เรื่องแม่แหละ...มันก็เปนอีกจุดเปลี่ยน แล้วก็อย่างที่บอก มันคงมีใครกำหนดไว้แล้วแหละ ว่าต้องให้เราได้กลับมาอยู่ใต้ เพราะไม่งั้น ถ้าได้ลงที่บางกอก เราอาจจะเดินทางไปดูแลแม่ลำบากกว่านี้ก็ได้ (ยิ่งช่วงนี้มีโควิดระบาดอีก) ส่วนเรื่องอื่นๆ....เราก็แค่หวังว่า ทุกอย่างมันจะค่อยๆดีขึ้นๆๆๆ เหมือนเดิม ในสักวัน ล่ะนะ

เอาล่ะ เล่าคร่าวๆ(รึป่าว?) กับชีวิตช่วง 3 ปีที่หายไปจากวงการบล็อค...และสำหรับปี 64 นี้ ก็คิดว่า อยากจะลองพยายามกลับมาเขียนบล็อคดูอีกสักครั้ง จะพยายามเขียนให้ได้มากขึ้นกว่าเดิม เหมือนตอนที่เริ่มเขียนบล็อคใหม่ๆ (ที่ตอนนั้นเห่อมาก เขียนแทบจะทุกวัน) ก็ไม่รู้ว่าจะยังไง จะทำได้อย่างที่ว่ามั้ย ก็คงต้องติดตามกันดูล่ะค่ะงานนี้

งั้นก็เอาเปนว่า วันนี้แค่นี้ก่อนละกัน แล้วพบกันใน EP หน้านะคะ บั๊บบายยยยยยยยยยย

bbL'®2021©

 


Create Date : 07 พฤษภาคม 2564
Last Update : 8 พฤษภาคม 2564 10:37:51 น. 1 comments
Counter : 420 Pageviews.  

 


โดย: babyL' วันที่: 7 พฤษภาคม 2564 เวลา:21:31:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babyL'
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pol.Lt babyL'obster
บ้านเกิดอยู่ทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่ตอนนี้มาใช้ชีวิตอยู่ทะเลฝั่งอันดามัน

หมายเหตุ : ข้อความหรือรูปภาพต่างๆที่อยู่ในบล็อคนี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ ซึ่งถ้าหากต้องการนำไปใช้ กรุณาบอกกล่าวขออนุญาติกันนิดนึง และกรุณาให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ

ถ้าหากพบว่ามีการนำไปใช้โดยไม่บอกกล่าวหรือไม่ให้เครดิต จะดำเนินการตามกฏหมายสูงสุดทันที

ให้ถือเป็นไปตามนี้ นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป (จริงๆก็บอกไว้ตั้งแต่หน้าแรกที่เริ่มเขียนแล้ว แต่เอาจริงๆก็ตามนี้แหละ)

ประกาศ ณ วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553

BbL's Kung

Create your badge

x+x+x+x+x+x+x+x+x+

ในที่สุด เราก็ได้เจอกันแล้ว

และเราจะรอวันที่ได้เจอกันอีกครั้ง
[Add babyL''s blog to your web]