Every New Beginning comes from some other Beginning's End
 
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
11 พฤษภาคม 2564

Japan Trip(Tip) once again : Day3@Tokyo Dome

อ่าาาา ผ่านไป 2 ปีกว่า พึ่งจะได้มาอัพลงบล็อค (แต่ในเฟซฯน่ะ อัพตั้งแต่วันไปยันวันกลับ แถมมีรีวิวหลังไปให้อีกแน่ะ) แต่เนื่องในโอกาสที่ไวรัสโควิดสิบเก้ามาเยือนเรา ทำให้เราไปไหนไม่ได้ แต่คิดถึงเจแปนแล้วสิ ทำไงดีล่ะ งั้นก็มาเที่ยวญี่ปุ่นแบบทิพย์ๆกันเถอะ

ที่จะอัพทั้งหมดนี้ อิชั้นก๊อปมาจากที่อัพไว้ในเฟซฯนะ เพราะงั้นตอนอ่าน ก็ให้ท่านทำตัวเหมือนย้อนเวลากลับไปที่ปี 2018 ละกันนะ 

เอาล่ะ เริ่มย้อนอดีตไปเที่ยวญี่ปุ่น(ทิพย์) พร้อมๆกัน ณ บัดนาวววววววววววว

*********

หายไปหลายวัน ช่วงนี้ทั้งงานราษฎร์งานหลวง แต่ก็พยายามหาจังหวะเอาลงน่ะ เอาเปนว่าเพื่อไม่ให้เปนการเสียเวลาก็มาต่อกันเลยดีกว่า

ตามที่บอกว่า จุดประสงค์หลักในการมาญี่ปุ่นครั้งนี้ก็คือมาดูคอนเสิร์ตของคุณๆที่รัก (เหมือนคราวที่แล้วนั่นแหละ) ก็เรียกได้ว่าเปนเพราะคุณๆที่รักแท้ๆถึงทำให้ได้มาญี่ปุ่นอีกครั้ง และวันนี้ก็เปนการแสดงคอนเสิร์ตวันแรกนั่นเอง

คราวนี้ที่พักอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวโดมมากนัก ขนาดที่ว่าสามารถเดินไปได้ ซึ่งถ้าปกติดีก็ว่าจะเดินไปอยู่หรอก แต่ด้วยสภาพร่างกายตัวเองที่ยังไม่แข็งแรงพอก็เลยต้องใช้บริการรถไฟของเค้า ซึ่งก็ต้องขึ้นรถไฟสองต่อ จากสถานี Jimbocho ไปลงที่ Otemachi แล้วเปลี่ยนสาย(ต้องนั่งย้อนขึ้นไป) แต่ด้วยความสะดวก เพราะสถานีมันเชื่อมต่อกันไง ก็นั่งต่อไปลงที่สถานี Korakuen ซึ่งเป็นสถานีที่ถึงโตเกียวโดมเลย (แต่สถานีมันอยู่ด้านหลังไงต้องเดินอ้อมไปหน่อย)

ไปถึง สิ่งแรกที่คิดว่าจะทำคือการไปซื้อของหน้าคอนฯ แต่ๆๆ บร๊ะเจ้า!!! แถวที่ต่อยาวประมาณสามกิโลได้ เพราะเรามาถึงช้าเองด้วยแหละ เห็นแถวแล้วถอดใจเลย ก็เลยเดินย้อนกลับไปหมุนไข่คุณๆที่รักเล่นดีกว่า (ก็ไอ่เจ้ากาชาปองที่มีของให้ได้ลุ้นข้างในนั่นแหละ ไม่ใช่หมุนไข่จริงๆของเจ้าตัวนะ 555) เพราะแถวไม่ยาวมาก รอบแรกหมุนไปก่อนสองลูก แต่ไปๆมาๆ ก็ไปหมุนมาอีกสองลูก (ก็คุณๆเธอมีกันสี่คน เลยหมุนมาสี่อันเปนตัวแทนแต่ละคนเลย) เสร็จแล้วก็ไปเดินดูบรรยากาศรอบๆ แฟนเพลงค่อยๆ ทยอยมากันเรื่อยๆ บางคนก็แต่งตัวมาแบบจัดเต็มคอสเพลย์กันมาเลยทีเดียว 

เดินๆไป พอดีเห็นเค้าต่อแถวกัน ก็เลยไปถามๆเค้าได้ความว่ามันเปนแถวพิเศษ สำหรับเข้าไปในโดมแบบเอ็กซ์เพรส คือ ถ้าเราต่อแถวตรงนี้ แสดง e-ticket ที่ได้มา(จากที่เค้าส่งมาให้ในเมล์) พร้อมยืนยันตัวตน(ต่างชาติอย่างเราก็ใช้พาสปอร์ต) เค้าก็จะประทับตราสัญลักษณ์ไว้ที่มือ เปนสารเรืองแสง คล้ายๆพวกที่ต้องใช้ไฟแบล็คไลท์ คือต้องใช้ไฟฉายเฉพาะส่องมันถึงจะเห็น แล้วเราก็จะเข้าไปในโดมได้โดยไม่ต้องโชว์พาสปอร์ตอีก เห็นดังนี้แล้ว อิชั้นก็ไปต่อแถวสิคะ เพราะตอนนั้นแถวมันยังไม่ยาว(คนส่วนใหญอาจจะไม่รู้เพราะจุดที่ตั้งแถวนี้มันอยู่ด้านหลังๆ) แป๊บเดียวก็ได้ตราประทับมาไว้ที่มือแล้ว รักษายิ่งชีพกลัวมันเลือน(ตอน จนท.เค้าปั๊มลงบนมือนี่ ปั๊มแบบเบามาก แบบแทบมองไม่เห็นเลยนะ ทีแรกคิดว่า มันจะติดป่าววะ เข้าห้องน้ำนี่ล้างมือแบบนิดๆพอ 5555) 

จากนั้นก็ไปหาไรกินหน่อย มาคราวนี้ยังไม่ได้เข้าร้านซุชิเลย ก็เลยว่ากินซุชิดีกว่า กินเสร็จเดินออกมาดูตรงข้างหน้า อ้าวๆๆๆ แถวซื้อของมันสั้นลงแระ ยังพอมีเวลาเหลือ เอาวะลองไปต่อแถวดู แล้วก็เลยได้เสื้อคอนฯคราวนี้มาใส่ได้ในที่สุด แถมคราวนี้ได้เบอร์ที่ต้องการด้วย ไม่ตัวใหญ่โคร่งเหมือนคราวที่แล้ว(คงเพราะวันแรกด้วยมั้งของยังไม่ทันหมด) พอได้เสื้อมาก็จัดการเปลี่ยนซะเลย คงคอนเซปท์ใส่เสื้อคอนฯดูคอนฯคุณๆที่รัก(นึกว่าคราวนี้จะไม่ได้ใส่ซะแล้ว)

เสร็จจากภารกิจที่ควรทำหมดแล้ว ก็เหลือแค่รอเข้าไปข้างใน ก็เลยไปหาที่นั่งเพราะเดินเหนื่อยมากแล้ว รอจนประมาณบ่ายสามครึ่งก็เริ่มไปต่อคิวเพื่อจะเข้าไปในโดม ซึ่งเรามีตราประทับบนมือแล้วก็ไปต่อที่แถวพิเศษได้เลย ตามกำหนดจะเริ่มเปิดให้เข้าตอน 4 โมงเย็น แต่เลทไปนิดหน่อย พอประตูเปิด จนท.เค้าก็จะเอาไฟฉายมาส่องที่มือเรา สัญลักษณ์ที่เค้าปั๊มไว้ที่มือก็จะปรากฏขึ้นแล้วเราก็ผ่านเข้าประตูไปได้แบบรวดเร็ว แต่ๆๆ คราวนี้อย่างที่บอกไปแล้วว่าได้ที่นั่งซะเกือบจะติดหลังคาโดมเลย เข้าไปแล้วก็ต้องขึ้นไปถึงชั้นสี่ แล้วก็ถาม จนท.เค้าๆก็พาไปจนแทบจะถึงที่ เห็นที่นั่งแล้วโอยยยยย สูงเกิ๊นนน 5555 ก็รอไปสักพักตามกำหนดการแสดงจะเริ่มตอน 6 โมงเย็น เลยว่าไปเข้าห้องน้ำก่อน แม่เจ้า ไม่ว่าจะที่ไหนๆ สำหรับห้องน้ำหญิงมันเหมือนกันหมดเลย คือแถวยาวมากกกกกกกกกกก ต้องต่อแถวแล้ววนลงไปอีกชั้นนึงแล้ววกกลับขึ้นมาอีกกว่าจะได้เข้า พอเสร็จก็เข้าไปนั่งรอต่อจนใกล้เวลา...

และแล้ว พอถึงเวลาประมาณเกือบๆหกโมงครึ่ง ไฟในโดมก็ดับลง....นั่นเปนสัญญาณว่า...การแสดงคอนเสิร์ตของคุณๆที่รักกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว (คราวนี้เริ่มเลทไปเกือบครึ่งชั่วโมงน่ะ) แล้วหลังจากนั้นสติอิชั้นก็หลุดลอย...มารู้ตัวอีกทีก็ถึงเพลงสุดท้ายแล้ว จนมาถึงตอนป้าแจกกล้วย แล้วก็เดินกลับออกมา (เอาเปนว่า ภาคไลฟ์จะมารีวิวต่างหากอีกทีละกัน เพราะเดี๋ยวมันจะยาว) เดินไปดูบรรยากาศด้านหน้าอีกแป๊บ คราวนี้ด้วยสภาพอากาศและสภาพร่างกาย เลยต้องรีบขึ้นรถไฟกลับโรงแรม และเก็บกระเป๋าเตรียมตัวเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น...

มาถึงโตเกียวโดมแล้ว เดินชมบรรยากาศหน้างาน


ไปต่อแถวซื้อเสื้อมาได้แระ


พอเข้ามาในโดม คราวนี้ขึ้นดอยค่ะ จะเห็นได้ว่าขึ้นไปอีก 3-4 แถวก็หลังคาโดมล่ะ


เพื่อเปนการยืนยันว่าขึ้นดอยจริง สูงมากกกกกกกก แถมชันอีกตะหาก 5555


บรรยากาศหน้าโตเกียวโดม(แต่หลังจบคอนฯ)


ต้นคริสมาสในยามค่ำคืน


กลับมาโรงแรมถึงค่อยเปิดไข่ที่หมุนมาได้


มีที่ซ้ำกัน 2 อัน (แต่ดีนะที่คนละสี)


ยังมีต่อ...

bbL'®2021©

<<< Day 2 Back
Next Day 4 >>>Create Date : 11 พฤษภาคม 2564
Last Update : 12 พฤษภาคม 2564 19:58:30 น. 1 comments
Counter : 568 Pageviews.  

 


โดย: babyL' วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:16:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babyL'
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pol.Lt babyL'obster
บ้านเกิดอยู่ทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่ตอนนี้มาใช้ชีวิตอยู่ทะเลฝั่งอันดามัน

หมายเหตุ : ข้อความหรือรูปภาพต่างๆที่อยู่ในบล็อคนี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ ซึ่งถ้าหากต้องการนำไปใช้ กรุณาบอกกล่าวขออนุญาติกันนิดนึง และกรุณาให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ

ถ้าหากพบว่ามีการนำไปใช้โดยไม่บอกกล่าวหรือไม่ให้เครดิต จะดำเนินการตามกฏหมายสูงสุดทันที

ให้ถือเป็นไปตามนี้ นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป (จริงๆก็บอกไว้ตั้งแต่หน้าแรกที่เริ่มเขียนแล้ว แต่เอาจริงๆก็ตามนี้แหละ)

ประกาศ ณ วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553

BbL's Kung

Create your badge

x+x+x+x+x+x+x+x+x+

ในที่สุด เราก็ได้เจอกันแล้ว

และเราจะรอวันที่ได้เจอกันอีกครั้ง
[Add babyL''s blog to your web]