Every New Beginning comes from some other Beginning's End
 
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
9 พฤษภาคม 2564

Japan Trip(Tip) once again : Day1@Jimbocho

อ่าาาา ผ่านไป 2 ปีกว่า พึ่งจะได้มาอัพลงบล็อค (แต่ในเฟซฯน่ะ อัพตั้งแต่วันไปยันวันกลับ แถมมีรีวิวหลังไปให้อีกแน่ะ) แต่เนื่องในโอกาสที่ไวรัสโควิดสิบเก้ามาเยือนเรา ทำให้เราไปไหนไม่ได้ แต่คิดถึงเจแปนแล้วสิ ทำไงดีล่ะ งั้นก็มาเที่ยวญี่ปุ่นแบบทิพย์ๆกันเถอะ

ที่จะอัพทั้งหมดนี้ อิชั้นก๊อปมาจากที่อัพไว้ในเฟซฯนะ เพราะงั้นตอนอ่าน ก็ให้ท่านทำตัวเหมือนย้อนเวลากลับไปที่ปี 2018 ละกันนะ 

เอาล่ะ เริ่มย้อนอดีตไปเที่ยวญี่ปุ่น(ทิพย์) พร้อมๆกัน ณ บัดนาวววววววววววว

*********

เอ้า ต่อๆๆ หายไปหลายวัน ว่าจะเขียนให้เสร็จตั้งแต่ก่อนปีใหม่ แต่พอดียุ่งๆ ทั้งงานราษฎร์งานหลวง บวกกับกำลังคิดว่าจะเขียนต่อดีมั้ย เพราะแค่ไปญี่ปุ่นง่ายๆขนาดเรายังไปเองคนเดียวได้(ตั้ง 2 ครั้งแล้ว) คงไม่มีใครอยากรู้ แต่ ไหนๆก็ไหนๆแระ ว่าจะเขียนให้จบ ก็ต้องเขียนสิ ใครอ่านไม่อ่านช่าง สนองนี๊ดตัวเองล้วนๆ 

ก็เริ่มจากวันเดินทาง 16 ธ.ค. คราวนี้บินกับ แอร์เอเชียเอ็กซ์ เพราะไม่อยากต่อเครื่อง ด้วยร่างกายที่ยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ ขอบินตรงดีกว่า ไปขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง เชคอินไรเรียบร้อย คราวนี้กลัวคนทางบ้านเปนห่วงเลยไปหาซื้อซิมแบบใช้ต่างประเทศได้ ก็เลยได้รายงานสถานการณ์เที่ยวแบบทันท่วงทีเลย (คราวที่แล้วไม่ได้ซื้อ ใช้แต่ไวไฟของโรงแรมเลยต้องกลับมาถึงโรงแรมเท่านั้นถึงใช้ได้) 

เครื่องออกตอนเกือบๆเที่ยงคืนแระ เพราะเราเลือกให้ถึงที่โน่นเช้าจะได้พอมีเวลาเดินเที่ยว เครื่องถึงตามกำหนดเวลา 8 โมงเช้าของที่โน่น มีฝนตกต้อนรับพอประปราย(คราวก่อนไปถึงก็เจอฝนเหมือนกัน) คราวนี้ลงเทอร์มินอล 2 กว่าจะผ่านด่าน ตม. ได้ เพราะคนเยอะมากกกก รอคิวอยู่น่าจะครึ่งชั่วโมงได้มั้ง แล้วพอถึงด่านสุดท้าย คราวนี้โดนตรวจกระเป๋าด้วยจร้าาา จนท.มันก็ถามๆนะว่ามีพวกของต้องห้ามอะไรมามั้ย เราก็บอกไปว่าไม่มี เค้าถามว่ามาทำอะไรเราก็บอกว่ามาดูคอนเสิร์ตแอทโตเกียวโดม 555 (อ้าว ก็มาดูคอนเสิร์ตจริงๆนี่นา) แล้ว จนท. มันก็บอกว่าขอเปิดกระเป๋าดูหน่อย อ้าวๆๆๆ กระเป๋าก็เล็กนิดเดียวแถมใบเดียวอีกตะหากทำไมยังต้องตรวจวะ แต่ก็ต้องยอมเปิดให้ตรวจ พอเปิดไปเจอชุดชั้นในเท่านั้นแหละ รีบปิดแล้วบอกว่าโอเคไปได้ทันที 5555 (จนท.เป็นผู้ชายน่ะ)

ผ่านด่านมาได้ ก็ถึงเวลาหาทางไปโรงแรม คราวนี้จอง Sakura Hotel เหมือนเดิม แต่เปนที่ Jimbocho เพราะประทับใจมาตั้งแต่คราวที่แล้ว (คราวก่อนจองที่ Ikebukuro) ก็ไปถามวิธีเดินทางที่ประชาสัมพันธ์ คราวนี้ไม่ได้ไป JR Nex เพราะมันไม่ได้วิ่งตรง เลยไปแบบปกติ ต้องต่อรถไฟ 2 ต่อ (บนดินกับใต้ดินเค้า) แต่จะบอกว่า แอบลงสถานีผิดด้วย ก็อาศัยความใจกล้าหน้าด้านถามคนที่รออยู่แถวสถานีว่าไปยังไง ก็โชคดีนะที่เขาพอตอบเป็นภาษาอังกฤษได้(แต่ก็ต้องเลือกที่ดูเป็นวัยรุ่นหน่อย) แต่ก็เสียเวลาไปอีกเกือบ 20 นาทีเลย ถึงตอนนี้รู้เลยว่า เดี๋ยวนี้ญี่ปุ่นเค้าก็พัฒนาแล้วคนเริ่มพูดภาษาอังกฤษกันเยอะขึ้น และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือต้องมีแผนที่รถไฟของเค้าด้วยนะจะได้รู้ว่าสถานีไหนไปยังไง(คือพอจับจุดถูกแล้วมันก็ไปง่าย สะดวกดี) 

พอถึงสถานีที่หมาย ก็หาทางไปโรงแรมต่อ จะบอกว่าคราวนี้ใกล้มากกกกกก พอขึ้นมาจากใต้ดินเค้า ก็นึกว่าจะเดินไกลหน่อย(พอดีก็หาข้อมูลมาก่อนแล้วว่าโรงแรมอยู่ไม่ไกลสถานีใต้ดินแต่ไม่คิดว่าจะใกล้ขนาดนี้) ที่ไหนได้เดินไปสองบล็อคก็ถึงแล้ว ทีแรกก็ยังงงๆ แต่พอเดินไปนิดเดียวก็มีป้ายบอกทางไปโรงแรมให้ด้วย ทีนี้ก็สบายเลย เดินไม่ถึงสองนาทีถึงแระ ไปถึงแจ้งชื่อที่จองไว้เค้าก็ให้กรอกๆไรนิดหน่อย แล้วก็ยื่นคีย์การ์ดให้ ได้ห้องชั้น 3 จ้าา คราวนี้อย่างที่บอกว่าพักห้องเดี่ยว เปนห้องเล็กๆ อยู่คนเดียวกำลังดี แต่ขอบอกว่าสะดวกมาก เพราะอยู่ติดห้องอาบน้ำเลย คืออยู่หน้าห้องเลยว่างั้น(แต่ห้องน้ำต้องเดินไปหน่อย) ถึงจะเป็นห้องน้ำรวมแต่ก็ไม่พลุกพล่านนะ ห้องน้ำก็สะอาด ก็ถือว่าประทับใจอีกแล้ว 

พอเข้าห้องได้ ว่าจะนอนพักเอาแรงหน่อย อ้าวๆๆ อย่างที่บอกว่ากว่าจะหาวิธีเปิดฮีตเตอร์ได้เสียเวลาไปพักใหญ่ แล้วก็มัวแต่รื้อกระเป๋าโน่นนี่ กว่าจะได้ไปอาบน้ำ สรุปอ้าว 5 โมงเย็นแล้วเรอะ งั้นออกไปหาอะไรกินเลยดีกว่าแล้วค่อยกลับมานอนทีเดียว แต่พอออกมาเท่านั้นแหละ ต๊กกะใจทำไมฟ้ามืด 5555 ก็หน้าหนาวที่โน่น สี่ห้าโมงก็มืดแระ เดินหาร้านกินข้าว มื้อแรกเปนร้านเทมปุระ กินเสร็จว่าจะหาห้างเดินเล่นหน่อย ไม่เจอแฮะ (ย่านนี้เหมือนจะมีแต่ร้านหนังสือกับมหาลัย) อากาศก็หนาว เลยกลับไปนอนเอาแรงที่โรงแรมดีกว่าเตรียมตัวเดินเที่ยวพรุ่งนี้ 
ก็เปนอันว่าจบวันแรกของโตเกียวครั้งที่สอง ที่ครั้งนี้ก็ไม่เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา...

ต่อแถวเช็คอิน คนถือว่าไม่เยอะเท่าไหร่นะ


ได้มาแระ Boarding pass


จองที่นั่งริมหน้าต่างแหละ อิๆๆ


ถึงแระ รอบนี้ลง Terminal2 (มีภาษาไทยต้อนรับด้วย)


ขึ้นมาจากสถานีแระ ทางลงนี่กลมกลืนไปกับร้านข้างๆเลย


ถึงโรงแรมแระ ถึงจนได้ 5555 ห้องเล็กๆ กระทัดรัดดี มาคนเดียวก็ส่วนตัวดี


ออกมาเดินสำรวจบริเวณรอบๆ เห็นฟ้ามืดๆนั่นพึ่งจะ 5 โมงเย็นเองนะ


ยังมีต่อ...

bbL'®2021©
 
Next Day 2 >>>Create Date : 09 พฤษภาคม 2564
Last Update : 12 พฤษภาคม 2564 19:57:58 น. 2 comments
Counter : 666 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว


 


โดย: babyL' วันที่: 9 พฤษภาคม 2564 เวลา:17:01:47 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:8:19:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babyL'
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pol.Lt babyL'obster
บ้านเกิดอยู่ทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่ตอนนี้มาใช้ชีวิตอยู่ทะเลฝั่งอันดามัน

หมายเหตุ : ข้อความหรือรูปภาพต่างๆที่อยู่ในบล็อคนี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ ซึ่งถ้าหากต้องการนำไปใช้ กรุณาบอกกล่าวขออนุญาติกันนิดนึง และกรุณาให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ

ถ้าหากพบว่ามีการนำไปใช้โดยไม่บอกกล่าวหรือไม่ให้เครดิต จะดำเนินการตามกฏหมายสูงสุดทันที

ให้ถือเป็นไปตามนี้ นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป (จริงๆก็บอกไว้ตั้งแต่หน้าแรกที่เริ่มเขียนแล้ว แต่เอาจริงๆก็ตามนี้แหละ)

ประกาศ ณ วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553

BbL's Kung

Create your badge

x+x+x+x+x+x+x+x+x+

ในที่สุด เราก็ได้เจอกันแล้ว

และเราจะรอวันที่ได้เจอกันอีกครั้ง
[Add babyL''s blog to your web]