Every New Beginning comes from some other Beginning's End
<<
มีนาคม 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
17 มีนาคม 2558

@Khao Khitchakut

ไม่ได้แว๊บมาที่บล็อคซะนาน(อีกแระ) แบบว่า ก็นะ ด้วยหน้าที่การงาน และอะไรหลายๆอย่างไม่ค่อยจะอำนวย ก็เลยไม่ค่อยได้เข้ามา ถ้าจะบอกว่ามันเป็นข้ออ้างก็ขอน้อมรับ เพราะมันเป็นเรื่องจริง....อ้าวววววว

เอาเถอะๆ ไหนๆวันนี้ก็มีเรื่องที่อยากจะอัพอยู่แล้ว ก็เลยถือโอกาสเข้ามาอัพซะเลย นานๆมาที จะได้คิดถึงกันเนอะ(จะมีใครคิดถึงวะเนี่ย เหอๆๆ)

เอาล่ะๆๆ ตามทีจั่วหัวเอาไว้ ก็ตามนั้นแหละ เมื่อวานวันเสาร์ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปสักการะรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏมาจ๊าา เห็นคนอื่นเค้าไปกัน ก็เลยอยากไปมั่ง จะว่าไปเพราะเทรนด์ก็ได้นะ แต่ใจจริงแล้ว ก็อยากไปด้วยความศรัทธาเหมือนกันล่ะ (อารมณ์ประมาณเหมือนอยากจะไปแสวงบุญแถวๆอินเดีย เนปาล ไรงี้) แล้วก็ พอดีคราวนี้มีโอกาส(มีผู้ร่วมเดินทางพาไป) แล้วก็ไหนๆก็คิดว่าอยากจะไปแล้ว เราก็ต้องทำตามให้ได้อย่างที่พูด บอกว่าจะไปก็คือไป แล้วก็ต้องไปให้ถึงให้ได้

ก็ขับรถไปกันเอง ก่อนหน้าที่จะไป ก็ต้องหาข้อมูลกันนิดนึง อย่างน้อยก็จากพี่พันทิปของเรานี่แหละ ก็เลยได้ข้อมูลมาพอสมควร แล้วก็พอดีว่าผู้ร่วมเดินทางเค้าขับรถต่างจังหวัดบ่อย ก็เลยพอจะงมๆกันไปได้

เราออกเดินทางกันสายๆของวันเสาร์ แวะกินข้าวเที่ยงระหว่างทาง แล้วก็เดินทางกันต่อ ไปถึงก็ประมาณเกือบๆบ่าย 3 แล้ว ก็ไปหาที่จอดรถกัน เราไปจอดกันตรงแถวๆวัดพลวง แต่ไม่ได้จอดในวัดนะ เป็นที่รับฝากรถน่ะ(เสีย 50 บ.) เสร็จแล้วก็เดินไปหาที่ซื้อตั๋วรถเพื่อขึ้นเขา ขอบอกเลยว่า ไปวันเสาร์นี่ คนเยอะมากกกกกกกกกก กว่าจะหาที่ซื้อตั่วได้ ก็เดินหาอยู่พักนึง ถามๆคนแถวนั้นเอา ตรงนี้ถ้าใครเคยไปคงจะรู้ว่ามันต้องซื้อตั๋ว 2 ต่อ

เราได้ตั๋วต่อแรกมาแล้ว ก็รอคิวขึ้นรถ แต่ขนาดว่าคนเยอะก็เหมือนว่าจะรอไม่นานนะ เพราะรถมาปุ๊บ ใครมีตั๋วก็ขึ้นรถปั๊บ รถก็ออกเลย พอไปถึงจุดแรก ก็ไปซื้อตั๋วเพื่อต่อรถช่วงที่ 2 ก็รอไม่นานอีกเหมือนเดิม ขอบอกเลยว่าการนั่งรถขึ้นเขาไปนี่ แอดเวนเจอร์สุดๆ ยังกะนั่งรถไฟเหาะที่แดนเนรมิตร(กี๊ซซซ บ่งบอกอายุอิชั้นมากกกก 555) ทางบางช่วงชันมาก (ถึงว่าเค้าไม่ให้เอารถขึ้นไปเอง เพราะถ้าไม่ชำนาญทางแล้วมันอันตรายสุดๆ)

พอรถไปถึงจุดที่ 2 แล้ว ทีนี้ก็ยังต้องเดินเท้าขึ้นเขาไปเองอีก ไม่รู้ระยะทางกี่กิโล แถมไม่ได้จับเวลาด้วย(ลืมไป) แต่น่าจะประมาณซักชั่วโมงกว่าๆมั้ง ขอบอกเลยว่า งานนี้เสียเหงื่อไปหลายปี๊บ แถมน้ำหนักลดได้อีก เราเดินกันไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็หยุดพัก (เหมือนจะช่วงกลางๆทาง จะมีที่ให้นั่งพัก) จะบอกว่า ถึงจะเหนื่อย แต่พอไปถึงแล้ว มันก็หายเหนื่อย ถือว่าคุ้มสุดๆ คุ้มกับที่เดินขึ้นเขามาหลายกิโล

ไม่ได้จับเวลาตั้งแต่เริ่มเดินทาง ไปถึงก็ไม่ได้ดูเวลา เพราะมัวแต่ตื่นเต้นกับบรรยากาศ และฝูงชน แต่คาดว่าเราไปถึงยอดเขาก็คงจะราวๆเกือบ 6 โมงแล้ว ก็เลยไม่ร้อน บรรยากาศดีมากๆ อากาศเย็นสบาย มีหมอกปกคลุมตลอดเวลา ก็เลยคิดว่า อืมม ถ้ามาถึงช่วงสายๆบ่ายๆอาจจะร้อนก็ได้ (คือทีแรกว่าจะออกเดินทางกันตั้งแต่กลางคืนของวันศุกร์ แล้วค่อยขึ้นเขากันตอนเช้า)

พอไปถึงก็ต้องรอคิวเพื่อเข้าไปไหว้พระพุทธบาท เนื่องจากฝูงชนมหาศาล ก็เลยกว่าจะได้เข้าไปก็รอนานพอสมควร แต่ไหนๆก็มาถึงนี่แล้ว จะให้รอนานยังไงก็ต้องรอ และเมื่อเข้าไปได้แล้ว ก็ถือว่า ภารกิจการมาเขาคิชฌกูฏครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ เราได้อธิษฐานข้อพรไป 1 ข้อ(ตามที่เค้าบอกให้ขอ) ไปแล้ว เป็นเรื่องที่เราหวังไว้เพียงอย่างเดียวจริงๆในตอนนี้ (ไม่ว่าไปไหว้พระที่ไหนก็จะขอพรข้อนี้แหละ) ขอให้ผลบุญที่เราพยายามดั้นด้นไปจนถึงบนยอดเขา ทำให้สิ่งที่เราตั้งใจอธิษฐานไปนั้น เป็นจริงในเร็ววันด้วยเถิด(คือก็ต้องใช้ความพยายามและความสามารถของตัวเองด้วย แต่การขอพรก็เป็นสิ่งช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจอย่างนึงให้เรามีกำลังใจ)

เสร็จจากการไหว้พระพุทธบาท ก็เดินชมบรรยากาศด้านบนอีกพักนึงแล้วถึงเดินกลับลงมาเพื่อรอขึ้นรถกลับลงมาอีก แล้วก็แวะกินข้าวเย็นที่งานแถวๆนั้น(มันจะมีเป็นคล้ายๆงานวัดน่ะ) แล้วก็เดินทางกลับ เป็นอันจบทริปการเดินทางไปเขาคิชฌกูฏโดยสวัสดิภาพ รู้สึกได้เลยว่า การมาครั้งนี้อิ่มใจและอิ่มบุญมาก ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะไปอีกครั้ง (ก็คงต้องรอดูปีหน้าล่ะว่าจะได้มาอีกมั้ย) คราวหน้าจะไปขอพรอีกข้อ (ที่คงต้องรอให้พรข้อแรกสัมฤทธิ์ผลก่อน)

และที่สำคัญ...งานนี้ต้องขอขอบคุณ ผู้ร่วมเดินทางที่พาไปจนถึงที่นั่นจนได้(ขนาดว่าเจ้าตัวขาเดี้ยงอยู่น่ะ แต่ก็ยังประคับประคองกันไปถึงยอดเขาจนได้) ขอบคุณจริงๆค่ะ Smiley Smiley

เอาล่ะ ทีนี้มาดูรูปกันนิดนึง(รึเปล่า?)ดีกว่าเนอะ

ระหว่างทางช่วงที่ต้องเดินขึ้น พักเหนื่อยหน่อย เลยขอเซลฟี่เล็กๆ
 photo kk01.jpg

อากาศดีๆ ไม่ร้อนค่ะ หมวกที่เอาไปไม่ต้องใช้เลย
 photo kk02.jpg

มีที่นั่งพักระหว่างทางให้น่ะ
 photo kk03.jpg

อ่อๆๆ อันนี้คือระหว่างนั่งรถขึ้นเขา ช่วงที่ 2 น่ะ ช่วงแรกเรานั่งด้านหลัง มันส์สุดๆ แต่ช่วง 2 ผู้ร่วมทางบอก ขอนั่งหน้าเหอะ อิๆ
 photo kk04.jpg

ทางขึ้นเขาช่วงที่ต้องใช้รถ ก็มีทั้งรถขึ้นและรถลง สวนทางกันมาแบบน่าหวาดเสียว
 photo kk05.jpg

ระหว่างทางขึ้นเขา คนก็ยังมาไม่ขาดสาย
 photo kk06.jpg

หมอกบนยอดไม้ โรแมนติคสุดๆล่ะ อิๆๆ
 photo kk07.jpg

แวะไหว้พระระหว่างทางเดินขึ้นเขาไปเรื่อยๆ
 photo kk08.jpg

มีให้ไหว้หลายจุดมากๆๆ เยอะจนนับไม่ไหวว่ากี่จุด แต่เหมือนเค้าจะบอกว่ามี 18 จุดหรือไงนี่แหละ
 photo kk09.jpg

ผู้ร่วมทาง (แอบถ่าย คริๆๆ)
 photo kk10.jpg

ยังไม่ถึงจุดหมาย แต่ก็ใกล้ล่ะ
 photo kk11.jpg

ขอเซลฟี่นิดนึง
 photo kk12.jpg

นี่แหละ จุดมุ่งหมายสูงสุด ของการเดินทางมาครั้งนี้ อีกนิดเดียว
 photo kk13.jpg

เซลฟี่ ขณะรอคิวเข้าไปไหว้
 photo kk14.jpg

หลังจากได้ไหว้สักการะพระพุทธบาทแล้ว ถ่ายรูปหน่อย
 photo kk15.jpg

กลับลงมาล่ะ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ยืนยันว่าไปมาแล้วจ๊าาา
 photo kk16.jpg

ตัวพอๆกับหลักกิโลเลยน่ะ อิๆๆ
 photo kk17.jpg

มีงานวัดด้านล่าง เดินเที่ยวแป๊บนึง หาของกินด้วย
 photo kk18.jpg

หมดแล้วจ๊าาาา แล้วก็ต้องขอจบการอัพบล็อคในครั้งนี้ด้วย ไว้เจอกันใหม่ เมื่อมีอะไรน่าอัพ อิๆๆ

บั๊บบายยยยย

bbL'®2015©


Create Date : 17 มีนาคม 2558
Last Update : 17 มีนาคม 2558 9:33:58 น. 4 comments
Counter : 1925 Pageviews.  

 


โดย: babyL' วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:9:34:44 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 มีนาคม 2558 เวลา:4:49:23 น.  

 
หายไปนานเลยนะครับ
ดีแล้วที่กลับมาเขียน
อย่างน้อยก็ทำให้สมองไม่ว่าง..

ผมเองก็อัพอาทิตย์ละครั้ง
ส่วนมากจะวันจันทร์

ดีใจที่เจอกันอีก


โดย: wicsir วันที่: 18 มีนาคม 2558 เวลา:13:01:47 น.  

 
จำได้
โชว์หน้าโชว์ตาเชียวนะ


โดย: ravio วันที่: 19 มีนาคม 2558 เวลา:1:43:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

babyL'
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pol.Lt babyL'obster
บ้านเกิดอยู่ทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่ตอนนี้มาใช้ชีวิตอยู่ทะเลฝั่งอันดามัน

หมายเหตุ : ข้อความหรือรูปภาพต่างๆที่อยู่ในบล็อคนี้ ขอสงวนลิขสิทธิ์ ซึ่งถ้าหากต้องการนำไปใช้ กรุณาบอกกล่าวขออนุญาติกันนิดนึง และกรุณาให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ

ถ้าหากพบว่ามีการนำไปใช้โดยไม่บอกกล่าวหรือไม่ให้เครดิต จะดำเนินการตามกฏหมายสูงสุดทันที

ให้ถือเป็นไปตามนี้ นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป (จริงๆก็บอกไว้ตั้งแต่หน้าแรกที่เริ่มเขียนแล้ว แต่เอาจริงๆก็ตามนี้แหละ)

ประกาศ ณ วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553

BbL's Kung

Create your badge

x+x+x+x+x+x+x+x+x+

ในที่สุด เราก็ได้เจอกันแล้ว

และเราจะรอวันที่ได้เจอกันอีกครั้ง
[Add babyL''s blog to your web]