ความสุขของคุณ (ผู้อ่าน) คือความสุขของเรา
Group Blog
 
All Blogs
 

เมื่อผมทะเลาะกับ Batman

ตกลงกับเพื่อนว่าเลิกงานแล้วจะไปดู Batman ด้วยความที่วันเสาร์ทำงานครึ่งวัน เลิกงาน 14.30 ก็เลยดูรอบหนังในเวบ ก็รู้ว่าหนังเริ่มฉาย 14.45 แต่กว่าจะออกจากออฟฟิศก็ร่วมบ่ายสามแล้ว ไปที่ SF Emporium จองตั๋ว เพื่อนผมก็บอกว่าเอารอบ 14.45 บอกไปว่า บ่ายสองสี่สิบห้า จนท ก็ทวนว่า รอบ 14.45 หนังเริ่มฉายแล้วนะคะ ซึ่งตอนนี้ก็ยืนยันว่าจะเข้าไปดู เพราะอย่างน้อย หนังก็เริ่มไปไม่นาน เพราะโฆษณาและหนังตัวอย่าง ร่วมๆครึ่งชั่วโมง ถ้าเริ่มฉาย 14.45 ก็น่าจะฉายหนังจริงๆประมาณบ่ายสามนิดๆ ตอนจองไม่รู้ว่า จนท กดอะไรผิดก็เห็น Delete ออก แล้วกดที่รอบ ที่นั่งใหม่ โรงที่ 2 เราก็เข้าไปในโรง ประมาณว่า คงเริ่มเรื่องไปไม่นาน เพราะเข้าโรงตอน 15.30 โดยประมาณ แปลกใจที่ว่า ที่นั่งที่เรานั่งกลับมาคนอื่นนั่ง เลยต้องหาที่นั่งว่างๆนั่งแทน เมื่อยคอแหงนหน้าไป หนังจบตอน 16.30 ก็เลยแปลกใจมากๆว่า เอ มันจบแล้วเหรอ หนังไม่น่าจะตัดเหลือ 1.30 นะ ทำไมเราได้ดูชั่วโมงเดียวหนังจบแล้วล่ะ ก็เลยไปถามพนักงาน พนักงานบอกว่า โรงที่ 2 นี่ฉายตั้งแต่ 13.30 แล้วนะ ตอนเราออกมา 16.30 ก็คือรอบปกติที่หนังเลิกฉายพอดี เพราะรอบต่อไปเวลา 16.30 โรงที่ 2 เหมือนเดิม

เลยเอาตั๋วให้พนักงานดู ปรากฎว่าโรงที่ 2 น่ะถูกแล้ว แต่ว่า เวลาฉายกลับเป็น 16.30 แต่ผมดันไปดูตั้งแต่ 15.30 ดูเฉลยตอนจบ ก็งงๆ สรุปคือ เราเข้าไปดูรอบ 13.30 ต่างหาก เพราะจริงๆถ้าเป็นรอบ 14.45 หนังจะต้องจบตอน 17.30 คุยกับผู้จัดการ มาคุยดีมากๆ เราก็เล่าให้ฟังว่าจองรอบ 14.45 แต่คงออกตั๋วให้ผิด เป็น 16.30 ทั้งๆที่พนักงานก็ถามยืนยันอีกทีแล้วว่า หนังเข้าฉายแล้วนะ แสดงว่าเข้าใจตรงกัน ว่ารอบที่เราจอง หนังเริ่มฉายไปแล้ว ก็คือรอบ 14.45 นั่นเอง แต่อาจจะเป็นได้ว่าพนักงานกดเลือกผิดเวลา ซึ่งจริงๆรอบ 16.30 ก็่น่าจะมีที่ว่างให้เรา แต่พนักงานบอกว่า เต็มหมดแล้ว (ก็ใช่สิ ดูในจอมันก็เต็มสิ เพราะจองไปแล้วนี่) ส่วนรอบถัดไปก็ 19.30 โน่นเลย ผู้จัดการก็เลยให้ดูอีกรอบได้ แม้ว่าจะเป็นความผิดของคนออกตั๋ว เราเองก็รีบๆไม่ได้ดูเวลาในบัตร แล้วก็พนักงานฉีกตั๋วหน้าโรงก็ไม่ได้ดูเวลาในตั๋วเช่นกัน แต่ว่าเรานัดทานข้าวกับเพื่อนอีกคนตอน 6 โมงเย็น
ก็เลยเก็บตั๋วไว้ดูอาทิตย์หน้าได้ โดยโทรบอกกับผู้จัดการ แสดงความรับผิดชอบได้ดีครับ ขอชมเชย แต่เพื่อนบอกว่า ที่นี่เป็นบ่อย ก็ขออย่าให้บ่อยจนโดนร้องเรียนนะครับ
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2551 15:54:42 น.
Counter : 526 Pageviews.  

ความเศร้าของคน 3 คน กับความซึ้งของความเป็น "เพื่อน"แน่นอนว่าหนังของ GTH ทุกเรื่องผมไม่พลาด กับรัก สาม เศร้า ที่แนวคิดคล้ายๆกับเพื่อนสนิท คือความรักของเพื่อน

หนังเรื่องนี้ นักแสดงนำ เป้ ก้อย พีค

สะดุดที่ว่า พีคนั้น ติดภาพเซ็กซี่ จากคาแร็คเตอร์ สายลับจับบ้านเล็ก ทำให้ภาพของพีค กลายเป็นสาวเซ็กซี่ไป

แต่กับ รัก สาม เศร้า ดำเนินเรื่องตั้งแต่แรก เพลง "รักของทั้งหมดของหัวใจ" แค่เสียงพี่โจ้ ก็โดนไปเต็มๆแล้ว

ใครๆก็ว่าหนังเรื่องนี้ "เศร้า" ทำให้หลายๆคนคิดว่า ต้องร้องไห้ น้ำตาไหล

ผมก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่ไม่ได้ร้องแบบโฮ ร้องเพราะซึ้งกับความรัก ความเสียสละมากกว่า

ความเศร้าของคน 3 คน

ถูกถ่ายทอดผ่าน ยุ กับความเสียสละ รับผิดชอบ รักเพื่อน ความเป็นห่วงเป็นใยฟ้า ที่ป่วยอยู่

น้ำ กับความรักของพี่เอก ที่สุดท้ายโดนทำร้ายอย่างไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย
ความสูญเสียของผู้หญิง กับผู้ชายที่ตนรักและไว้ใจมากที่สุด

ฟ้า กับความผิดหวังในความรัก ที่ทุ่มเททั้งหมดมาร่วม 6 ปี กับความรักกับผู้ชายห่วยๆ จนยุโมโหแทน

หนังเรื่องนี้ แรกๆมีกระแสเรื่องการใช้วาจา คำพูดที่ไม่สุภาพ แต่พอมองจริงๆแล้ว หนังเรื่องนี้ ตีแผ่เหมือนกับเราเป็นบุคคลที่สาม เหมือนเราอยู่ในเหตุการณ์จริง ยืนอยู่กับกลุ่มนักแสดงที่กำลังพูด

ปฏิเสธไม่ได้ว่า คำพูดที่ใช้เป็นคำพูดปกติของเพื่อนสนิท โดยเฉพาะการพูดจาของนักศึกษา ถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ยิ่งเรียนคณะด้านศิลป์ อย่างมัณฑนศิลป์แล้ว เรื่องการพูดจาแบบนี้ เป็นเรื่องปกติเลย ดังนั้น การใช้คำพูดในหนังจึงเป็นเรื่องปกติที่เราเองก็คุยกับเพื่อนสนิทแบบนี้อยู่แล้ว

ความเศร้า ของความรัก ความผิดหวัง กับความรักเพื่อน ความที่เห็นเพื่อนรักกับคนที่เรารัก แน่นอนว่ามันเจ็บ แต่สุดท้าย ความเสียสละของฟ้า ที่หลบตัวออกมาเงียบๆ เพื่อให้น้ำกับยุได้ใกล้ชิดกัน แต่ความเป็นจริงกลับไม่ใช่แบบนี้ น้ำก็ไม่มีความสุข ฟ้าก็ไม่มีความสุข

ปฏิเสธไม่ได้ ว่าฟ้ารักยุ ฟ้ารักน้ำที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ความเสียสละของเพื่อน อาจเพราะคิดว่าเพื่อนจะมีความสุข แต่ในเมื่อน้ำรักยุ แต่ยุไม่ได้รักน้ำ
ยุรักฟ้า

ชอบคำพูดที่ว่า "แม้ว่าน้ำจะรักยุเพียงใด แต่ก็ไม่เท่ากับที่น้ำรักฟ้าหรอก"
คำซึ้งๆแบบนี้ ทำเอาน้ำตาซึมได้เหมือนกัน

รัก สาม เศร้า ไม่ใช่หนังที่จะมานั่งร้องไห้โฮ แต่เพราะปลื้มกับความเสียสละ ความรักเพื่อน ความเห็นอกเห็นใจเพื่อน มันเป็นความ "ซึ้ง" มากกว่า

ที่น่าติคือ พีค ตั้งแต่ฉากแรกที่พรีเซนต์อาจารย์ เหมือนท่องมา เป็นคำพูดแข็งๆ ไม่ได้เป็นคำพูดของความจินตนาการในการพรีเซนต์การออกแบบเลย ก้อยยังพูดได้ธรรมชาติมากกว่า ดูพีคเกร็งๆในการพรีเซนต์มากไป

พีค ในบทเป็นนักศึกษา ตอนป่วย ก็น่าจะทำให้เหมือนคนป่วย แต่ดูชุดที่ใส่ ท่านอนบนโซฟาแล้ว ยังไงก็ยังติดภาพเซกซี่อยู่ดี ทั้งที่จริงๆ น่าจะสลัดภาพเซกซี่ ไปตั้งแต่สายลับจับบ้านเล็กแล้ว เพราะในเรื่อง สายลับจับบ้านเล็กนั้น พีคแสดงเป็นสาวอาชีพที่ต้องใช้ความเซกซี่ แต่กับเรื่องนี้ไม่ใช่

ยังไงพีคก็ยังติดภาพเซกซี่ (ถามว่าผมชอบไหม ผมชอบนะ แต่กับคนป่วยไม่น่าจะต้องเน้นความเซกซี่ขนาดนั้น) อย่างฉากที่เกาะมันนอก ตอนที่ดูรูปกัน
ก็เน้นถ่ายภาพเซกซี่ของส่วนเว้าก้นพีค ซึ่งจริงๆป่วยอยู่ ก็ไม่น่าจะเน้นเรื่องเรือนร่างขนาดนั้น

แถมตอนป่วย ชุดที่ใส่แต่ละชุด ก็ดูเซกซี่ มันผิดจากคนป่วยใกล้ตายยังไงไม่รู้

ยุ ความเป็นเพื่อน ทำได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งรับเป็นพ่อเด็กให้น้ำ ลงทุนล้างแค้นพี่เอกเพราะรักเพื่อน

ความเป็นเพื่อน ความรัก ความเสียสละ หลายๆอย่างซึ้งมากๆ เรื่องการทานปัสสาวะก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การหาข้อมูลเพื่อคนที่เรารักได้หายจากโรค จะทำอะไรก็ได้ อย่างเช่นกินฉี่ตัวเอง

ผมชอบเพราะซึ้ง ซึ้งกับเพลงประกอบของพี่โจ้ ซึ่งกับความรัก ความเสียสละ ซึ่งกับความเป็นเพื่อน รัก สาม เศร้า ทำได้ปลื้มใจมากๆจนน้ำตาไหลครับ

แต่เสียดายตอนฟ้าตาย ตายง่ายไปหน่อย งงเลยว่าตายเร็วแบบนี้เลยเหรอ
แต่นั่นคือสิ่งสุดท้าย "ห้ามรักใครนอกจากน้ำ" ทำเอาซึ้งกับความรักที่มีต่อเพื่อนเลย

ท้ายที่สุด น้ำไปอังกฤษ แต่หักใจพยายามไม่ติดต่อยุ แต่เพราะยุทำตามความขอของฟ้า คือห้ามรักใครนอกจากน้ำ ซึ้งสุดๆเลยกับหนังเรื่องนี้
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2551    
Last Update : 25 มิถุนายน 2551 11:51:30 น.
Counter : 1262 Pageviews.  


yokekung
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ความสุขของคุณ คือความสุขของเรา

Yokekung Blog

เราเชื่อว่า ถ้าคุณได้อ่านบล็อกเรา แล้วมีความสุข เราก็มีความสุขเมื่อเห็นคนอ่านมีความสุข

ความสุขจากการแบ่งปันความรู้ ทิป เทคนิคต่างๆทั้งคอมพิวเตอร์ ไอที กล้องดิจิตอล มือถือ แม่และเด็ก พัฒนาการเด็ก

ติดต่อรับงานเขียน รีวิว ออกงานอีเว้นท์ yokekungworld [at] gmail.com
Creative Commons License
yokekung.bloggang.com โดย yokekung อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ yokekung.bloggang.com.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ http://yokekung.bloggang.com
Visit M.B.A. for IT-Smart Program
จำนวนคนที่เข้ามาดูพร้อมกับคุณ
Friends' blogs
[Add yokekung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.