ความสุขของคุณ (ผู้อ่าน) คือความสุขของเรา
Group Blog
 
All Blogs
 

ทานอาหารญี่ปุ่นถูกปาก ถูกใจ Ramen Express ข้างพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

ชื่อร้าน : Ramen Express
รายการอาหาร : อาหารญี่ปุ่น ราเมน ชูชิ ข้าวปั้น ซาลาเปา ขนมจีบ
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน
ที่ตั้งร้าน : ข้างพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ, กรุงเทพมหานคร พญาไท
พิกัด GPS : 13° 45' 2.94" N 100° 32' 14.53" E
ด้วยความที่ทำงานด้านไอที แวะพันธุ์ทิพย์บ่อยๆ ช่วงหลังๆมานี้ เห็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ข้างๆพันธุ์ทิพย์ ซึ่้งเมื่อก่อนเป็นร้านขายเครื่องตัดสติกเกอร์และโรงพิมพ์ กลายมาเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น

หาเวลามาลองหลายเดือนแล้ว ตั้งแต่เปิดยังไม่เคยลองสักที

วันนี้ได้ฤกษ์ดี มาแวะทานอาหารร้าน Ramen Express

ร้านนี้ เพื่อนที่ผ่านพันธุ์ทิพย์ หลายคนบอกปากต่อปากกันแล้วว่าน่าไปลอง ขนาดเพื่อนที่ไม่ได้ทำไอที ก็ยังบอกเลยว่าน่ากิน คือแค่ผ่านพันธุ์ทิพย์เป็นครั้งคราวก็ยังสังเกตได้ถึงความน่ากินของร้านนี้

เอาตั้งแต่เข้าร้าน พี่ที่ออฟฟิศเรียนด้าน Art และชอบทานอาหารญี่ปุ่น บอกว่าร้านน่าจะเน้นคนไทย และคนต่างชาติที่อยากทานอาหารญี่ปุ่น ดังนั้นกระจกหน้าร้านใสจึงมองเข้ามาเห็นเมนูอาหาร คนไทยที่กลัวอาหารญี่ปุ่นแพง ก็ไม่ต้องกลัว เพราะตกจานละ 60 / 75 หรือเป็นชุดก็ร้อยกว่าๆปกติของร้านอาหารญี่ปุ่น

ร้านนี้ติดป้ายห้ามนำน้ำอาหารเข้า ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า ห้ามสูบบุหรี แต่ไม่ห้ามถ่ายรูป ก็คงอยากจะให้คนไปทานกันเยอะๆ ถ่ายรูปร้านสวยๆก่อนจะพาไปทานอาหาร เชิญนั่งก่อนครับ

ร้านนี้พิถีพิถันเรื่องการแต่งร้าน ลองมองไปรอบๆ เอาตั้งแต่โต๊ะ โคมไฟ การจัดร้าน บรรยากาศร้าน ดูเป็นญี่ปุ่น มีโลโก้ร้านตรงเก้าอี้ แน่นอนว่าแค่ลากเก้าอี้ ก็ต้องเห็นโลโก้ร้านแล้ว

การแต่งร้าน ด้วยความที่ไม่มีหน้าต่าง เป็นห้องแถว แต่ก็ทำได้น่าสนใจโดยเอาวิวของญี่ปุ่นมาใส่ แล้วมีทำเป็นหน้าต่าง ติดไฟสว่าง น่ามองระหว่างรออาหารตะเกียบก็ยังเป็นโลโก้ร้าน แสดงว่าน่าจะเป็นแฟรนไชส์ มีการออกแบบที่ใส่ตะเกียบไว้ข้างๆโต๊ะ แบบมีที่รองเอาไว้วาง ปกติร้านทั่วไปจะวางเกะกะ ต้องเอาไปวางโต๊ะอื่น ที่นี่คิดแม้กระทั่งการจัดวางตรงที่วางเครื่องปรุง จะมีรายการอาหารอื่นๆ เช่นขนมจีบ ซาลาเปา อันนี้ออกแนวไม่เกี่ยวกับญี่ปุ่น เค้าขายหน้าร้าน แต่เรากินแค่ที่สั่งก็อิ่มแล้ว

เปิดเมนูก่อน

อันดับแรกสั่งข้าวหมูทอดแกงกระหรี่ทงคัสสึ

ความหอมของเครื่อเทศ และมัน อร่อยดี ไม่เลี่ยน พี่เค้าบอกว่า กินที่ฟูจิแล้วสยอง เพราะรสชาดไม่ได้อารมณ์ญี่ปุ่นแบบนี้ทาโกยากิราดมายองเนสสารพัดเห็ด อร่อยและมีประโยชน์ยำสาหร่าย พลาดไม่ได้ ชอบมาก

ใครสนใจก็ลองแวะทานได้นะครับ เห็นว่าขึ้นราคานิดหน่อย แต่คุณภาพ กินอิ่ม อร่อย ถูกใจครับ

yokekung
 

Create Date : 14 มีนาคม 2552    
Last Update : 14 มีนาคม 2552 20:48:54 น.
Counter : 3621 Pageviews.  

สุดยอดกระดูกหมู มะระ ตุ๋นยาจีน ตำรับจีนแท้ๆ จากร้านแผ่นดินทอง

ชื่อร้าน : แผ่นดินทอง
รายการอาหาร : กระดูกหมู มะระ ตุ๋นยาจีน ก๋วยจั๊บ บะกุ๊ตเต๋
ที่ตั้งร้าน : ปากซอยรามคำแหง 14 ข้างสเต็กลุงหนวด ตรงข้ามเมเจอร์รามคำแหง, กรุงเทพมหานคร บางกะปิ
พิกัด GPS : 13° 45' 8.80" N 100° 36' 40.53" E
ใกล้ๆกับร้านอาหาร ติ่ง ไท้ ฝู ที่ไปทานนั้น เดินแค่ 2 ก้าวเราก็จะเจอกับร้าน "แผ่นดินทอง" เป็นร้านอาหารจีน แต่จะเน้นในเรื่องกระดูกหมู ตุ๋นยาจีน ที่สุดยอดก็คือ บั๊กกุ๊ตเต๋ ยาจีนขนานแท้ คนทำก็เป็นคนจีน รายการทีวีที่เปิดอยู่ก็เคเบิลภาษาจีนเลยล่ะป้ายด้านหน้าร้าน ต้องมองดีๆ ไม่งั้นไม่เห็นชื่อร้านภาษาไทยมองจากด้านหน้า ก็พอจะเดาออกมาเน้นที่ซาลาเปา หมั่นโถวป้ายหน้าร้าน ก่อนมาทาน ก็ได้ยินชื่อของความอร่อยของหมั่นโถว และเสี่ยวหลงเปา แต่พอมาทานจริงๆ ที่สุดยอดคือบั๊กกุ๊ตเต๋ยาจีนขอยอมรับตามตรงว่า เห็นรูปหน้าร้านแล้ว นึกอยากสั่งเต้าหู้เสฉวนเลยล่ะเมนูภาษาจีน แต่มี Sub-title ภาษาไทยให้ด้วย เขียนด้วยลายมือคนจีน อ่านง่ายระหว่างรออาหารก็นั่งมองตะเกียบไปพลางน้ำชา หลังจากที่เคยชินจากร้าน ติ่ง ไท้ ฝู ที่ต้องรอให้ชาตกตะกอนก่อน เท่าที่ชิมดู ชาที่นี่ไม่แก่ ไม่ขม ออกจะอ่อนๆ (ดูจากสี)ตอนที่สั่ง จะมีเกี๊ยวทอด (คล้ายๆกับเกี๊ยวซ่า) กับเกี๊ยวต้ม ระวังร้อนลวกปาก เวลาสั่งต้องบอกว่าจะเอากี่ลูก ไม่ได้มาเป็นเข่งหรือจานเหมือนปกติเกี๊ยวต้ม นุ่มลิ้น ทานกับน้ำจิ้มอร่อยเมนูที่อยากทาน ตั้งแต่เห็นรูปหน้าร้าน เต้าหู้เสฉวนแบบจีนมาที่พระเอกของเรา บั๊กกุ๊ตเต๋ ยาจีนกลิ่นหอมเครื่องเทศ รากไม้ ยาสมุนไพรแท้ๆ ตอนแรกคิดว่ากระดูกหมูเหนียว แค่ลองคำแรกสะดุ้งกับความสุดยอด เพราะเนื้อหมูต้มเคี่ยวจนเปื่อย แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย นุ่มลิ้นสุดๆเมนูสุดท้าย (เริ่มแน่นท้องแล้ว) ผัดกุ้ง เมนูนี้อาจจะมันไปสักหน่อย แต่ไม่เลี่ยน กุ้งเยอะมาก ให้ทานกุ้งได้หนำใจจริงๆ

บอกตรงๆว่าสั่งไม่กี่อย่าง แต่ให้เยอะและคุ้มมาก อิ่มซะจนแน่นท้องเลย ลืมบอกไปว่าทานพร้อมกับข้าวเปล่าด้วย

หลังจากนั้นไปอีกรอบก็สั่งข้าวผัดไข่ด้วยเลย อิ่มสุดๆ

ใครที่อยากทานอาหารจีนเพื่อสุขภาพ แนะนำไปที่ร้านนี้ได้เลยครับ รับรอง ตุ๋นยาจีน ถูกใจแน่
 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2552 21:16:58 น.
Counter : 2555 Pageviews.  

ติ่ง ไท้ ฝู ภัตตาคารจีนเซี้ยงไฮ้ อร่อยย่านรามคำแหง [อัพเดตล่าสุด กุมภาพันธ์ 2552]

ชื่อร้าน : ติ่ง ไท้ ฝู
รายการอาหาร : เสี่ยง หลง เป่า บะหมี่ ตอเสี๊ยะหมี่ ซาลาเปา
เวลาเปิดบริการ : 11.30 - 21.00
ที่ตั้งร้าน : ปากซอยรามคำแหง 14 ติดร้านวีดีโอ ตรงข้าม เมเจอร์ รามคำแหง, กรุงเทพมหานคร บางกะปินับถึงตอนนี้ นับจากวันแรกที่ไปทานอาหารที่ ติ่ง ไท้ ฝู ก็ประมาณ 6 - 7 ครั้ง คราวนี้มาอัพเดตเพิ่มเติม เพราะเฮียหยุดช่วงตรุษจีนก็แต่งร้านเพิ่มอีก เมนูขึ้นชื่อยังอร่อยเหมือนเคย แต่มีการปรับสูตรบ้าง อาศัยว่า ที่เราวิจารณ์
(นินทา) กันในโต๊ะ อาจจะได้ยินถึงหูเฮีย คราวนี้มีคนมาช่วยหลายคน
แถมเปลี่ยนโต๊ะใหม่ด้วยแต่งร้านใหม่ด้วยนาฬิกาโบราณความเดิม . . .
พอดีว่าออฟฟิศอยู่แถวคลองตัน แล้วพี่ที่ออฟฟิศก็ไปทานอาหารจีนกับเพื่อนเขา เราก็เลยให้พี่เขาไปชิมกันก่อน วันรุ่งนี้กลับมาพร้อมรูป พร้อมสาธยายความมหัศจรรย์ โดยเฉพาะการต้อนรับอย่างดีของเจ้าของร้าน วันนี้ก็เลยถือโอกาสรีวิวร้านด้วยเลย

จุดเด่นอยู่ที่ เสี่ยว หลง เปา กับวิทยายุทธ์การคีบด้วยตะเกียบ ที่ต้องอาศัยความอดทน และฝีมือ รวมทั้งพลังวิชาอันแก่กล้า

พี่ที่ออฟฟิศถึงกับอุทานว่า สั่งก๋วยเตี๋ยวชามเดียว ถึงกับต้องยืดเส้นใหม่ให้เลยเหรอเนี่ย

เข้าร้านก็ได้รับการต้อนรับจากเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนจีน ต้อนรับดีมากๆเลยครับ (พูดไทยได้นะ)

ด้านหน้าร้าน ครัวสะอาดสะอ้าน มีการทำเส้นด้านหน้า ส่วนครัวด้านหลังก็มี


หน้าร้าน


เมนูถ้ามาครั้งแรกๆ แค่เดินเข้าร้าน ก็จะได้รับการต้อนรับ และแนะนำเมนูอาหาร จากเจ้าของร้าน มาครั้งต่อไป รับรองเฮียแกจำได้หมด (ยกเว้นมากับสาวไม่ซ้ำหน้าหรือหนุ่มไม่ซ้ำคน)บรรยากาศในร้าน

โชคดีที่เราไป ยังมีโต๊ะว่าง

ไปคราวนี้ นึกๆดูเหมือนอยู่บ้าน ครอบครัวใหญ่ ก็คนจีนทั้งนั้นนี่ ผมก็คนจีนแหล่ะ รู้สึกอบอุ่นยังไงไม่รู้ ถึงไม่รู้จักกัน แต่ก็ปลื้มที่มีลูกหลานจีนเต็มไปหมด ทำให้ได้บรรยากาศร้านอาหารจีนไปด้วยเลย มีแต่ตี๋หมวยในร้านมีไม่กี่โต๊ะ จัดร้านแบบสะอาดสะอ้านดีครับด้วยบรรยากาศการจัดร้านแล้ว การคุยสนิทสนมเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ทำให้รู้สึกว่า เหมือนพี่น้องคุยกัน รู้สึกดีจังเลยจากแรกที่เราประเดิม คือบะหมี่ผัดผัก จะคล้ายๆกับยากิโซบะ แต่เส้นเขาเหนียวนุ่มดีครับ แม้จะมีน้ำมันบ้าง แต่ก็ไม่เลี่ยนเลย อร่อยดีด้วย เหมือนเราทานเล่นๆ


เสี่ยว หลง เปา ที่ต้องใช้วิทยายุทธ์ในการคีบ ลุ้นกันแทบแย่ กว่าจะคีบได้
โดยไส้ไม่ไหลน้ำจิ้มรสเด็ด ดับคาวด้วยขิง พอทานหมดแล้ว สุดท้ายก็ทานขิงเปล่าๆให้หมด เพื่อดับคาว (แต่เป็นกลิ่นขิงแทน)คีบแบบเทพ พร้อมจิ้มน้ำจิ้ม เตือนไว้นิดนึง ระวังร้อนนะครับ อย่าเผลอเอาใส่ปากทั้งลูกก็แล้วกัน กลัวจะต้องหามส่ง รพ ฐานลิ้นพอง เอามาพักไว้บนจานสักพักนึงก่อนดีกว่าพ่อครัวปั้นแป้ง ยืดแป้งด้านหน้าร้านเลย ทำใหม่ๆ สดๆ ทีละจานเลย

ภาพล่างนี้ถ่ายมาอีกครั้ง สุดยอดของไก่แช่เหล้าจริงๆ

จานนี้ เจ้าของร้านแนะนำ ไก่แช่เหล้า จะเป็นไก่เนื้อนุ่ม แช่เหล้าจีน เหล้าเย็นๆ ไก่เนื้อนุ่มไม่เหนียว แถมหนังก็ไม่เลี่ยน ไก่แช่เหล้า จิ้มน้ำพริกเผา ดับกลิ่นเหล้าดีนักแลดูกันเต็มๆ คืบกันคนละชิ้นสองชิ้น อร่อยจริงๆ

แช่เหล้าเย็นๆ เจ้าของบอก ไม่ใช่เหล้า(เร่า)ร้อนต่อด้วย เกี้ยวหมูใส่ผัก จิ้มกับน้ำจิ้มถ้วยเดิม จะคล้ายๆกับเกี้ยวซ่า แต่นุ่มมากหมั่นโถวทอด ทานกับนมข้นหวาน กรอบนอก นุ่มใน เหมือนทานขนมปังกรอบเลยเครื่องปรุงป้ายด้านในร้านเจ้าของร้านขี่ช็อปเปอร์คันนี้

เบอร์โทรร้าน ไม่ได้จดมา แต่เจ้าของร้านบอกว่า ทานตอนกลางวันก็ได้ ตอนเย็นก็ได้ นั่นคือ 11.30 - 21.00 น. ครับ

รีวิวโดย yokekung
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2551    
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2552 20:10:03 น.
Counter : 6595 Pageviews.  


yokekung
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ความสุขของคุณ คือความสุขของเรา

Yokekung Blog

เราเชื่อว่า ถ้าคุณได้อ่านบล็อกเรา แล้วมีความสุข เราก็มีความสุขเมื่อเห็นคนอ่านมีความสุข

ความสุขจากการแบ่งปันความรู้ ทิป เทคนิคต่างๆทั้งคอมพิวเตอร์ ไอที กล้องดิจิตอล มือถือ แม่และเด็ก พัฒนาการเด็ก

ติดต่อรับงานเขียน รีวิว ออกงานอีเว้นท์ yokekungworld [at] gmail.com
Creative Commons License
yokekung.bloggang.com โดย yokekung อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ yokekung.bloggang.com.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ http://yokekung.bloggang.com
Visit M.B.A. for IT-Smart Program
จำนวนคนที่เข้ามาดูพร้อมกับคุณ
Friends' blogs
[Add yokekung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.