Group Blog
 
All blogs
 
“ItaLy Tia Mo”: Lucca & Giacomo Puccini

Lucca เป็นเมืองเล็กๆ อีกเมืองหนึ่ง ห่างจาก Pisa ประมาณ 20 กิโลเมตร อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของ Tuscany พวก Etruscan ตั้งเมือง Lucca เมื่อ 500 ปีก่อน ค.ศ.Lucca เป็นเพียงเมืองเดียวในอิตาลี ที่กำแพงโบราณ (The Walls) อายุ 400 ปี ยังมีสภาพสมบูรณ์ล้อมรอบ ตัวกำแพงเมืองนี้สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานของกองทัพ Florence แต่ไม่เคยได้ใช้งานเลย เพราะนับตั้งแต่สร้างเสร็จก็ไม่เคยมีสงครามกัน ปัจจุบันกำแพงนี้ เป็นที่นิยมของคนท้องถิ่น มาเดินเล่น ขี่จักรยาน นั่งเล่นชมวิว โดยอาศัยร่มเงาต้น chestnut และต้นสน บนทางเดินโรยกรวดLucca เป็นเมืองสังคมชั้นสูงแห่ง Opera ราชวงศ์ฝรั่งเศสชอบเมืองนี้มาก น้องสาวของนโปเลียนเคยมาอยู่เมืองนี้ เมื่อฝรั่งเศสยึดครองดินแดนอิตาลี จนถึงปี 1813นอกจากนั้น Lucca เป็นเมืองบ้านเกิดของ Giacomo Puccini คีตกวีผู้แต่ง madam Butterfly, La Boheme, Turandot เค้าเป็นคนที่ถนัดแนว Romantic Tragedy แบบเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตา เรื่องผัวๆ เมียๆ จึงประสพความสำเร็จอย่างสูง ในบั้นปลายชีวิต เค้าใช้เงินมหาศาลกับการหาความสำราญ แต่มักจะเครียดกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น เรื่องผมหงอก เราจึงเห้นเค้าในแบบผมดำอยู่เสมอ

ไม่เห็นลุงจะต้องเครียดเลยเน๊าะ เรายังไม่แก่ยังมีผมหงอก แบบนับไม่ถ้วน

น่าแปลกใจที่เมืองนี้ก็ไม่เคยได้รับการบรรจุในรายการทัวร์ของไทย ทั้งๆ ที่เมืองนี้ก็มีอะไรดีๆ อยู่มากมาย


Duomo di San Martino มหาวิหารต้นศตวรรษที่ 13 เป็นศิลปะแบบโรมันเนสต์ สร้างเมื่อปี 1060 หน้าบันคล้ายมหาวิหารที่ Pisa น่าสังเกตว่า เสาหินอ่อนทำมาจากหินต่างชนิดและลวดลายแตกต่างกัน ภายในมีไม้แกะสลัก Volto Santo เป็นรูปพระเยซูบนไม้กางเขน แต่ท่านมีรูปลักษณ์เหมือนคนผิวดำSan Michele in Foro โบสถ์นี้มีความสวยงามมาก เป็นศิลปะแบบโรมันเนสต์ผสมกับโกธิค

San Frediano หน้าบันเป็นโมเสกทองแท้แบบ Byzantine สร้างในศตวรรษที่ 13Torre Guinigi (The tower with the tree on top) สร้างเมื่อปี 1384 จากอิฐและหินปูน ด้วยความแปลกตาที่มีการปลูกต้น holm-oaks อายุร่วมร้อยปีไว้บนดาดฟ้าPiazza Anfiteatros มีชื่อเสียงเพราะความแปลกของอาคารที่สร้างติดกันเป็นวงรีล้อมรอบ เมื่อก่อนบริเวณนี้เป็นโรงละครโรมันโบราณ ปัจจุบันลานนี้มีร้านกาแฟน่านั่ง ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ
Create Date : 17 พฤษภาคม 2554
Last Update : 17 พฤษภาคม 2554 22:06:04 น. 0 comments
Counter : 1201 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Please.Peace
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
หนึ่งใน New Year Resolutions คือความตั้งใจอยากจะเขียน เล่า เรื่องราวผ่าน Blog ส่วนหนึ่งคงเป็นการจัดระบบความคิดที่ดีของตนเอง อีกส่วนคงเป็นการได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนใน Cyber space มากขึ้น

ใช้ชีวิต กึ่ง ๆเหมือนพวก Urban living ชอบหาร้านกาแฟ หอมๆ นั่งอ่านหนังสือในวันหยุด

ขออภัย เมื่อใหม่หัดใช้ Blog ด้วยจ้า
New Comments
Friends' blogs
[Add Please.Peace's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.